ฮุนเซนระบุคนงานกัมพูชาไม่เข้าร่วมชุมนุมกับคนเสื้อแดง
ฮุนเซนชี้คนงานกัมพูชาไม่เข้าร่วมเสื้อแดงแน่ ระบุปัญหาภายในของไทยจัดการกันเอง ย้ำไม่คิดซ่อนทักษิณ มาเมื่อไรก็นำเสนอข่าวต่อสาธารณะชนตลอด
15 มี.ค. 53 – นายกรัฐมนตรีฮุนเซนของกัมพูชาระบุว่าแรงงานกัมพูชาในประเทศไทยไม่เข้าร่วมชุมนุมกับกลุ่มคนเสื้อแดง ทั้งนี้ฮุนเซนไม่ได้ระบุว่ามีแรงงานกัมพูชากี่คนทำงานในประเทศไทย แต่จากรายงานหลายฉบับคาดว่ามีแรงงานกัมพูชาในกรุงเทพกว่าหลายพันคน
ฮุนเซนได้กล่าวระหว่างพิธีมอบประกาศนียบัตรสำเร็จการศึกษาที่พนมเปญเมื่อวันจันทร์ (15 มี.ค. 53) ระบุว่าแรงงานกัมพูชาจะไม่เข้าร่วมการชุมนุมที่กรุงเทพกับคนเสื้อแดง เพื่อที่จะได้ไม่เป็น “เหยื่อ” ในเหตุการณ์นี้ โดยเขากล่าวว่ามันเป็นปัญหาภายในของไทยที่ต้องจัดการกันเอง ไม่ได้เกี่ยวข้องกับคนกัมพูชา
ส่วนสถานการณ์ในเขตชายแดนไทย-กัมพูชานั้น เขากล่าวว่าเขาได้บอกให้ทหารของเขาเตรียมพร้อมไว้เสมอเพื่อที่จะมีการติดต่อกับทหารไทย และจะยังไม่มีการเคลื่อนไหวทางการทหารในเขตชายแดนเนื่องจากอาจจะเกิดความสับสน และในประเด็นข่าวลือประเด็นที่ว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ได้หลบซ่อนอยู่ในกัมพูชานั้น ฮุนเซน กล่าวว่ากัมพูชาไม่ได้มีความมุ่งหวังที่จะซ่อนทักษิณไว้ หากทักษิณอยู่ก็จะมีการประกาศต่อสาธารณะและต่อหน้าโทรทัศน์ไม่เคยมีการซ่อนไว้
อนึ่งจากข้อมูลของสำนักบริหารแรงงานต่างด้าว ณ เดือนมกราคม 2553 มีแรงงานกัมพูชาทั้งประเทศรวม 124,902 คน และมีแรงงานข้ามชาติ(ทุกสัญชาติ)ใน กทม.รวม 343,981 คน เข้าเมืองถูกกฎหมาย 90,887 คน ผิดกฎหมาย 253,094 คน
ที่มาข่าว:
Hun Sen tells Cambodian workers not to joint protests in Thailand (Xinhua, 15-03-2010)
คำชี้แจง
เว็บไซต์ประชาไท ให้บริการพื้นที่แสดงความคิดเห็นต่อข่าวและบทความแบบสาธารณะ ขอความร่วมมือในการแสดงความคิดเห็นโดยเคารพกฎหมาย, ความเห็นที่แตกต่าง และศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ของผู้อื่น
- ประชาไทแสดงหมายเลขไอพี* ของผู้โพสต์ประกอบความเห็นเสมอ
- ประชาไทไม่มีนโยบายกรองข้อความก่อนการแสดงผล
- อย่างไรก็ตามขอสงวนสิทธิ์ในการปิดการแสดงความเห็นที่ไม่เป็นไปตามกติกาหากตรวจสอบพบภายหลัง
ทั้งนี้ข้อความที่โพสต์จะยังไม่ปรากฎในทันที ซึ่งเป็นข้อจำกัดด้านเทคนิค
จึงเรียนมาเพื่อทราบและขอบคุณในความร่วมมือ
* หมายเลขไอพีปัจจุบันใช้เป็นข้อมูลที่เชื่อมโยงกลับไปที่ข้อมูลการเชื่อมต่อ อินเทอร์เน็ต ซึ่งอาจระบุไปถึงแหล่งที่มาการโพสต์หรือบุคคลที่โพสต์ได้ นอกจากนี้ตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ มาตรา 26 กำหนดให้ผู้ให้บริการต้องเก็บข้อมูลจราจรคอมพิวเตอร์ไว้ 90 วัน












ประเทศไทยวันนี้
ประเทศไทยวันนี้ น่าจะถือว่าเป็นยุคของประชาชน จะร่วมกันกำหนดอนาคตของประเทศตนเองด้วย
ตา ที่ได้เห็นประเทศอย่างที่ต้องการจะ ”เห็น”
เข้าใจ ประเทศอย่างที่ต้องการจะ “เข้าใจ”
ทำ ประเทศให้เป็นประชาธิปไตยอย่างที่ใจต้องการจะ “ทำให้เป็น”
และต้องทำอย่างไร?
ถ้าการรับรู้รับฟังปัญหาของบ้านเมืองผ่านมา ได้รับการฟัง
ประวัติศาสตร์การเมืองไทยในมุมมองของนักการเมืองเขาเล่าอย่างไร?
ประวัติศาสตร์การเมืองไทยในมุมมองนักวิชาการ เขาเล่าอย่างไร?
ประวัติศาสตร์การเมืองไทยในมุมมองนักการทหาร เขาเล่าอย่างไร?
จะมีประชาชนสักกี่คน ที่เปิดใจ !
แน่ละแต่ละฝ่ายย่อมเว้นที่จะไม่เอ่ยถึงในด้านที่ฝ่ายตนเสียประโยชน์ และจะตอกย้ำในประเด็นที่ได้ประโยชน์ ประชาชนจึงต้องฟังความแต่ละฝ่ายก่อนที่จะ “เชื่อ” ยิ่งมีประชาชนไม่เปิดใจการรับรู้ข่าวสารรอบด้าน ปิดกั้นการรับรู้ รับฟังแต่ในฝ่ายที่ตนเองมีความเชื่อ ไม่กล้าใช้ความคิดเป็นนกบินบินอยู่บนฟ้า ภาพ Bird eyes view จะไม่มีวันเกิดขึ้น ในจิตนาการ
ถึงอย่างไรประเทศจะต้องเกิดการเปลี่ยนแปลง จะด้วยความรุนแรงหรือไม่ อยู่ที่ประชาชนรู้มาก รู้จริง รู้ทัน แม้สองขั้วที่ห้ำหันกันต้องการจะให้เกิดขึ้นแบบไหน? ประชาชนจะเป็นตัวแปร
ประชาชน ต้องกล้าวางตำแหน่งความคิดของตนเอง เปรียบเป็นนกอินทรีย์ที่บินอยู่บนฟ้าซึ่งมีสายตามองจากมุมสูงที่เป็นชัยภูมิเยี่ยมยอด แน่ละ สถานการณ์ทางการเมืองจะได้ภาพ Perspective ที่เจาะลึกลงไปในแต่ละประเด็นอย่าง”กูรู” เพื่อรองรับในสิ่งที่ต้องเกิดขึ้น วันนี้มีประชาชนกี่มากน้อยทำตัวดังนี้
*จุดเริ่มต้น ปัญหา กัมพูชา
*จุดเริ่มต้น ปัญหา กัมพูชา ไทย
คือพันธมาร พาลใหญ่ จุดไฟป่วน
พระวิหาร เรื่องเก่า ปลุกเร้ากวน
เพื่อประโยชน์ เร่งด่วน ฝ่ายตนเอง
*ประชาวิบัติ ยิ่งเหิม เข้าเติมไฟ
ให้ลุกไหม้ สัมพันธ์ ขั้นข่มเหง
เมื่อเขาโต้ ตอบบ้าง ทางนักเลง
ก็โหมเพลง คลั่งชาติ มุ่งฟาดฟัน
*ประชาวิบัติ เมื่อเป็น รัฐบาล
ไม่มีการ ดับไฟ ไร้สร้างสรรค์
มีแต่แผน เติมไฟ ให้เห็นกัน
มุ่งฟาดฟัน เพื่อประโยชน์ ของตนเอง
*ฝ่ายถูกเผา เขารู้แผน อันแสนพาล
จึ่งประจาน ต่อต้าน การข่มเหง
ให้ชาวโลก รู้ไว้ ไม่กลัวเกรง
แล้วอย่างนี้ ใครนักเลง อันธพาล
*ไม่มีหรอก คนไทย ที่ขายชาติ
มีแต่พวก ปล้นอุบาทว์ รัฐประหาร
เป็นพวกชั่ว ไร้ค่า น่าประจาน
รัฐบาล ก็ไม่ใช่ ของปวงชน
นั่นดิ
นั่นดิ ฮุนเซ็นจะต้องซ่อนทักษิณทำไม ในเมื่อฮุนเซ็นก็บอกแล้วว่าไม่ส่งตัวทักษิณกลับ
วันนี้ แพทยสภา กับ
วันนี้ แพทยสภา กับ สภาการพยาบาล น่าจะมาแถลง "เรื่องเจาะเลือดประชาชน"
มันเป็นความคิดของ "คนเรียนจบแพทย์ แต่ไม่เคยรักษาคนไข้"
แล้วยังเอาความรู้แค่การเจาะเลือด มาทำให้คนไขว้เขวตาม ด่ากันทั้งประเทศ อายกันทั่วโลก ........
ไม่ควรเรียก คำนำหน้า นายเหวง
ไม่ควรเรียก คำนำหน้า นายเหวง ว่าเป็น "หมอ"
คน ๆ นี้ รักษาคนไม่เป็น
ตั้งแต่ที่อุดรฯ ที่คนโดนทำร้ายบาดเจ็บ แล้วนายเหวงโทรไปแสดงความยินดีกับคนที่ทำร้ายคนอื่น
ไม่มีหมอที่ไหน แนะนำให้เอาเลือดคนมาทำแบบนี้แน่ ๆ อยู่แล้ว
-
-
วันนี้ แพทยสภา กับ สภาการพยาบาล น่าจะมาแถลง "เรื่องเจาะเลือดประชาชน"
มันเป็นความคิดของ "คนเรียนจบแพทย์ แต่ไม่เคยรักษาคนไข้"
แล้วยังเอาความรู้แค่การเจาะเลือด มาทำให้คนไขว้เขวตาม ด่ากันทั้งประเทศ อายกันทั่วโลก ........
ขู่สอบเอาผิด"หมอ-พยาบาล" นพ.ส
ขู่สอบเอาผิด"หมอ-พยาบาล"
นพ.สัมพันธ์ คมฤทธิ์ เลขาธิการแพทยสภา กล่าวว่า การที่ผู้ชุมนุมจะมีการเจาะเลือดนั้น เชื่อว่าผู้ที่ดำเนินการเจาะเลือด "ไม่ใช่แพทย์แน่นอน" แต่ปัญหาคือหากแพทย์มีการดำเนินการจริง จะมีการเอาผิดตาม พ.ร.บ.การประกอบวิชาชีพเวชกรรม พ.ศ.2525
ศ.เกียรติคุณ พญ.วิจิตร ศรีสุพรรณ นายกสภาพยาบาล กล่าวว่า กรณีดังกล่าวหากพบมีพยาบาลเกี่ยวข้องจะต้องมีการนำเรื่องเข้าสภาการพยาบาลว่าผิด พ.ร.บ.วิชาชีพการพยาบาลและการผดุงครรภ์หรือไม่ ส่วนโทษจะมีการพิจารณาเป็นรายกรณี
ขณะที่ น.ท.หญิง พญ.อุบลวัณณ์ จรูญเรืองฤทธิ์ รองผู้อำนวยการศูนย์บริการโลหิต สภากาดชาดไทย กล่าวว่า การระดมเลือดให้ได้เป็นล้านๆ ซีซี จะต้องมีผู้บริจาคกว่า 5 แสนคน ส่วนการบริจาคโลหิตเป็นเรื่องบุญกุศล ไม่ควรนำมาเป็นประเด็นทางการเมือง
"วีรบุรุษ พ.ต.อ.สมเพียร
"วีรบุรุษ พ.ต.อ.สมเพียร เอกสมญา สละชีพเพื่อชาติ แต่ พ.ต.ท.ทักษิณ สละชาติ เพื่อชีพ"
a wrote:"วีรบุรุษ
แต่ผมว่า สละทรัพย์ เพื่อตัวเอง มากกว่าครับ......กรุณาอย่าเอาคนดีมายุ่งเกี่ยว กับการเมือง...