"อภิสิทธิ์" ประกาศหากเป็นรัฐบาลจะแก้ "พ.ร.บ.ความมั่นคง" แนะ สนช. พักผ่อนได้แล้ว

หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์พูดที่สมาคมนักข่าวต่างประเทศ ประกาศชัดหากได้จัดตั้งรัฐบาลแม้ไม่ยกเลิกกฎหมายความมั่นคงฯแต่จะปรับแก้ใน 4 ประเด็นหลักให้ กอ.รมน.ถูกตรวจสอบได้และศาลปกครองอยู่เหนือกฎหมายนี้ ขณะเดียวกันก็แสดงความไม่เห็นด้วยกับการผลักดันมหาวิทยาลัยหลายแห่งออกนอกระบบ

 

 

 

เมื่อวันที่ 18 ธ.ค.50 นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้รับเชิญไปพูดที่สมาคมผู้สื่อข่าวต่างประเทศแห่งประเทศไทยในช่วงค่ำ โดยในตอนหนึ่ง นายอภิสิทธิ์ ได้ตอบคำถามผู้สื่อข่าวจากหนังสือพิมพ์เดอะเนชั่นเป็นภาษาอังกฤษเกี่ยวกับ บทบาทหน้าที่ของสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ที่กำลังถูกวิพากษ์วิจารณ์มาก โดยเฉพาะที่จะมีการพิจารณา ร่าง พ.ร.บ.ความมั่นคงฯ ว่า ตอนนี้ สนช.ควรจะพักผ่อนได้แล้ว

"คำแนะนำของผมก็คือ สนช.ควรจะพักผ่อน รอให้มีรัฐบาลจากการเลือกตั้ง"

นายอภิสิทธิ์ ยืนยันว่าหากกฎหมายความมั่นคงผ่านการพิจารณาของ สนช. และพรรคประชาธิปัตย์ได้จัดตั้งรัฐบาล พรรคของเขาจะไม่ยกเลิกกฎหมายดังกล่าว แต่จะแก้ไขในสาระสำคัญ 4 เรื่อง ได้แก่ 1.คำจำกัดความของคำว่า "ความมั่นคง" ที่ขณะนี้ดูเหมือนว่าครอบคลุมกว้างขวางเกินไป  2.ปรับแก้โครงสร้างองค์กรที่รับผิดชอบความมั่นคง (กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน หรือ กอ.รมน.) โดยต้องทำให้สามารถตรวจสอบได้  3.ศาลปกครองจะต้องมีอำนาจเหนือกฎหมายนี้ และสามารถดูแลการละเมิดสิทธิ์ผู้บริสุทธิ์ได้  4.จะพยายามปรับให้กฎหมายฉบับนี้ละเมิดสิทธิตามรัฐธรรมนูญน้อยที่สุด

นอกจากนี้หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ยังตอบคำถามกลุ่มคณาจารย์จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยเกี่ยวกับกฎหมายที่จะผลัก ดันให้มหาวิทยาลัยหลายแห่งออกนอกระบบด้วยว่า ขณะนี้เกิดความสับสนมากในสังคม ทั้งที่ความจริงการเป็นอิสระของมหาวิทยาลัยไม่ได้หมายความว่าจะต้องแปรรูป เท่านั้น อีกทั้งเขายังแสดงความเห็นต่างกับ นายวิจิตร ศรีสอ้าน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการด้วย และเชื่อว่าแม้ สนช.จะผลักดันกฎหมายดังกล่าวออกมา แต่ในหลวงก็คงจะไม่ทรงลงพระปรมาภิไธย

Comments

ฤทธี นฤบาล

1.ฉวยโอกาสอีกแล้วครับท่าน
ทำไมไม่คัดค้านตอนนี้ ทำไมต้องรอให้ สนช.ออกมาก่อนล่ะ จึงจะแก้ไข
2. รัฐธรรมนูญ ก็ไม่คัดค้าน บอกว่า "รับไปก่อน" แก้ทีหลัง ทุเรศ ถุย!!

กาขาว

คุณมันคนไร้ค่า
หมดราคาแล้วสำหรับผม
ตั้งแต่คุณขอนายกพระราชทาน [emo15.gif]

อดทน

ตอนนี้ พวกกุมอำนาจรัฐ มีความเข้มแข็ง

เขาสามารถประชุมได้ง่ายๆ ขวางกั้นถนนก็ได้ เอาทหารมายิงปืน มาจ่อขมับก็ได้

ย้ายที่ประชุมก็ได้

เห็นด้วยว่า สสะสมแรงเอาไว้ แต่ก็ควรชุมนุมสะสมกำลังและตั้งสภาประชาชนอยู่หน้ารัฐสภา เพื่อศึกษาการเมือง ตั้งแต่ยุคทาส ศักดินาฯลฯ จัดนิทรรศการเคลื่อนที่ไปยังหน้าโรงเรียน หน้าโรงงาน

สะสมความรู้ สะสมปริมาณ จนกว่าจะมีเงื่อนไขครบ 2 ข้อ

1.อำนาจรัฐ กลไกรัฐ ปกครองไม่ได้

2.ประชาชนไม่ยอมให้ปกครอง ไมเชื่อฟัง

สาม จว.ภาคใต้กำลังสร้างเงื่อนไขได้ครบ 2 ข้อแล้ว

1.จว.อำเภอ จนท. ทหาร หัวหดผปกครองไม่ได้)

2.บอกประชาชนใส่เสื้อเหลือง เขาไม่ใส่ บอกให้หยุดขายของ เขาไม่หยุด บอกว่าอย่ายิง จนท.เขายิงหัวมันเลย (ประชาชนไม่ยินยอม)

ขณะพวกอำมาตย์ บอกว่าอย่าเลือกพรรคทักษิณ ประชาชนเลือกตึม

บอกให้เลือกมาร์ค ม.7 เขาก็เลือกน้อย

สันดาน ปชป.

ธาตุแท้(สันดาน)พรรคประชาธิปัตย์

1. อุดมการ
• อุดมการพรรคประชาธิปัตย์ คือ ลัทธิฉวยโอกาส
2. คำขวัญ
• 60 ปี ประชาธิปัตย์ ฉวยโอกาสตลอดกาล
• ก้าวสู่ปีที่ 61 ประชาธิปัตย์ ก็ยังคงยืนหยัดฉวยโอกาสไม่เคยเปลี่ยน
3. บุคลิก
• ดีแต่พูด , จิตใจคับแคบ , อิจฉาตาร้อน , ผู้ดีจอมปลอม , ว่าแต่เขาอิเหนาเป็นเอง
4. พฤติกรรม
• ชอบใส่ร้ายป้ายสีพรรคอื่น(เอาดีใส่ตัว เอาชั่วใส่คนอื่น , ตีหน้าเศร้า เล่าความเท็จ)
5. นโยบาย
• ฝักใฝ่ระบอบอำมาตยาธิปไตย รับใช้เผด็จการ

หมายเหตุ
1. ฉวยโอกาสตั้งแต่เริ่มตั้งพรรค กล่าวคือใช้ชื่อพรรคว่า “ประชาธิปัตย์” ฉวยโอกาส
“เป็นประชาธิปไตย” (แต่เนื้อแท้แล้วเป็นพวกอนุรักษ์นิยม เป็นพวกนิยมเจ้าหรือพวกกษัตริย์นิยม) ฤกษ์ตั้งพรรค คือ วันที่ 6 เมษายน 2489 ซึ่งก็คือ ฤกษ์การตั้งกรุงรัตนโกสินทร์ ของราชวงศ์จักรี (6 เมษายน 2325) หลังจากนั้นอีกสองเดือนก็ออกอาการ(ใส่ร้ายป้ายสี)คือการทำลาย อ.ปรีดี พนมยงค์ ในปี 2489 (กรณี ร. 8 สวรรคต) ด้วยการส่งคนไปตะโกนในโรงหนัง
(ตีหน้าเศร้า เล่าความเท็จ) ว่า “ปรีดี ฯ ฆ่าในหลวง”
2. ฉวยโอกาส “เอียงซ้าย” ในปี 2518 ซึ่งเป็นช่วงที่ กระแส “ลัทธิสังคมนิยม” ขึ้น
สู่กระแสสูง โดยโฆษณาหาเสียงว่า “ พรรคประชาธิปัตย์ ก็เป็นพรรคสังคมนิยมอ่อน ๆ ”(ฮา)
3. ปี 2535 ฉวยโอกาสเป็น “ประชาธิปไตย” อีกครั้ง ทั้ง ๆ เป็นพรรคที่สนับสนุนอุ้มชู
“ระบอบอำมาตยาธิปไตย ”ตลอดมา หรือที่เรียกว่า “ประชาธิปไตยครึ่งใบ”หรือระบอบเปรม นั่นเองและก็อีหรอบเดียวกับปี 2489 คือมีการเอาดีใส่ต้วเอาชั่วใส่คนอื่น(อีกแล้วครับท่าน)
หลังกรณีพฤษภาทมิฬจบลง พล.ต.จำลอง ศรีเมือง ก็โดน ป้ายสี ว่า “จำลองพาคนไปตาย”
ยังไม่พอแค่นั้นยัง(ฉวยโอกาส) “เอารูป อ.ปรีดี ฯ กับ อ.ป๋วย ฯ” ที่พรรคประชาธิปัตย์โจมตี
มาตลอด มาทำแผ่นป้ายและโปสเตอร์หาเสียง(ผู้ดีจอมปลอม) เป็นต้น
4. ปี 2548 ฉวยโอกาส เป็น “ประชานิยม” กับเขาบ้าง โดยลอกเลียนนโยบายพรรค
ไทยรักไทยมาหาเสียง(ฮุย...ฮา) ทั้ง ๆ ที่ผ่านมา โจมตีว่า “ประชานิยม” ไม่ดี แต่กลับลอก
เลียนแบบนโยบาย “ประชานิยม”(ว่าแต่เขาอิเหนาเป็นเอง) มาทั้งดุ้น(โห่...หิ้ว)
5. กรณีล่าสุด ฉวยโอกาส “เอียงขวา” ซึ่งก็คือธาตุแท้ดั้งเดิมตั้งแต่ก่อตั้งพรรค คือ
อุดมการอนุรักษ์นิยม นั่นเอง โดยอ้างข้อเรียกร้องของพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย
มาเป็นเงื่อนไขของตนเอง ต่อรองและกดดันให้ทักษิณลาออก เพื่อขอนายก ฯ พระราชทานตามมาตรา 7 , เล่นการเมืองนอกกติกา , ไม่ส่งสมาชิกลงเลือกตั้ง(ผู้ดีจอมปลอม) เมื่อเกิดการรัฐประหารก็ไม่ออกมาต่อต้านแต่กลับสนับสนุน คปค. และเรียกร้องให้ คมช. รีบจัดการกับทักษิณและพรรคไทยรักไทยอย่างเด็ดขาด(จิตใจคับแคบ)
แทนที่จะคัดค้านร่างรัฐธรรมนูญฯ 2550(ฉบับอำมาตยาธิปไตย) ก็รีบประกาศ “รับร่าง(เห็นชอบ)” ไปก่อน ด้วยความกลัวว่า(อิจฉาตาร้อน) อดีตพรรคไทยรักไทย(พลังประชาชน)
จะชนะเลือกตั้งอีกครั้งหนึ่ง(ฮู) ปากพูดว่า “เชื่อมั่นใน ระบอบรัฐสภา แต่ร่วมมือกับทหารทำลายนักการเมืองฝ่ายตรงข้ามเรื่อยมา และฝักใฝ่ระบอบอำมาตยาธิปไตย เป็นสรณะ
หมายเหตุ ทั้ง 5 ข้อข้างต้นนี้ คือสิ่งที่ยืนยันได้อย่างชัดแจ้งว่าพรรค “ประชาธิปัตย์ คือ พรรคการเมืองที่ฉวยโอกาสตลอดกาล”(ฮู)

J o r n

ตะกี้อ่านผ่านๆ เกือบจะจบ

กำลังจะโพสต์ว่า

ความเห็นคุณอภิสิทธิ์ ถือว่าก้าวหน้า

แต่พอตบท้ายเท่านั้นแหละ
ผมกลับตัวแทบไม่ทัน
เกือบชมเข้าไปแล้วสิ

ปชป. เชื้อชั่วไม่เคยตาย

ปี2519 เสนีย์ ปราโมทย์ เกาะกระแสสังคมนิยมที่กำลังมาแรงด้วย วาทกรรม "สังคมนิยมอ่อนๆ"

ปี2529 ท่ามกลางความเบื่อหน่ายของประชาชนต่อ "เปรม" ประชาธิปัตย์กรุงเทพเสนอวาทกรรม "นายกฯมาจากการเลือกตั้ง" แต่ ปชป.ภาคใต้ เสนอ "เปรมเป็นนายกฯ"

ปี2535 ภายหลังพฤษภาทมิฬ ประชาชนยังหวาดผวาต่อความรุนแรง สุทัศน์ เงินหมื่น กลาวหา หมาจำลองว่า "พาคนไปตาย"แล้วตบท้ายวาทกรรมเพื่อขี่กระแสสันติวิธีว่า "เรายึดมั่นระบอบรัฐสภา"

ปี2548 เพื่อขี่กระแสที่เสียงข้างมากของรัฐบาลทักษิณมีเสียงค่อนสภา อภิสิทธิ์เสนอ นายกฯม.7

ปี2550 กระแสคัดค้านบทบาท สนช.แรงขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะกระคัดค้าน กฏหมายความมั่นคง อภิสิทธิ์ ต่อรองว่าหากเป็นรัฐบาลจะแก้กฏหมายความมั่นคง และแถมด้วย เสนอสนช.ให้พักผ่อนได้แล้ว

nat

คห. 1 ถึง 7 เก็บไอ้ตัวนี้เอาไว้เป็นสีสรรค์ทางการเมือง ไม่อย่างนั้นเหงาปากแย่

ผมเห็นรอยยิ้มของไอ้ตัวนี้ ตามลักษณะโหง้วเฮ้ง มันมีเลศนัยแอปแฝง ไม่มีความจริงใจ

ตอนนี้ก็ขอแสดงความสะใจกับประเทศไทย มันยุ่งเหยิงดีพิลึก กลุ่มไหนต่อกลุ่มไหนบ้างก็ไม่รู้

ประเทศที่มีบุญญาธิการล้นเหลือ แต่ไหงเป็นอย่างนี้ไปได้

แดนทมิฬ คือยุค ที่คนทมิฬผู้หนึ่งฆ่าพี่ชายตัวเอง

ถิ่นกาขาว คือยุคที่ต่อเนื่องจากแดนทมิฬ โยนบาปให้กับผู้อื่น เปลี่ยนสีดำให้เป็นสีขาว ใช้ทหารไพล่ราบพลเลวทำการปฏิวัติ
ทำลายหลักการประชาธิปไตย โดยอ้างเพื่อความสงบร่มเย็น เปลี่ยนสีดำให้เป็นสีขาวอีก

อีกไม่นานเกินรอก็ต้องตาย "ศิวิไลซ์" ก็จะมาถึง ไม่เกิน 10 ปี

นิรนาม

ชื่อพรรคเป็นประชาธิปตย์ แปลว่าประชาชนเป็นใหญ่ แต่หัวหน้าพรรคชื่อ อภิสิทธิ์ แปลว่า มีสิทธิเหนือคนอื่น แล้วมันจะเป็นอย่างไรกัน งงไปหมดแล้ว ขอแนะนำให้เปลี่ยนชื่อเป็น ข้าราษฎร ก่อนจะดีไหม

Gneisenau

นั่นไง ไม่ทันไรก็เลียทหารแล้ว ที่บอกว่าจะแก้น่ะ คงไม่ใช่แก้พรบ.หรือกฏหมายอื่นๆหรอก แต่เป็นแก้ผ้าเอาหน้ารอดมากกว่า เห็นพรรคนี้มันทำมานานแล้ว ตั้งแต่มันตั้งพรรคน่ะ รู้สึกว่างานนี้ปชป รับจ๊อบเป็นนายกฯให้ทหารเป็นครั้งที่เท่าไหร่แล้วก็ไม่รู้

ประชาวิบัติ

หลอก"ประชาชน"จยถึงลมหายใจเฮือกสุดท้ายเลยนะ

lanna

มาร์ค เอ๋ย
ทั้งซบทั้เลียมานาน
ใครก็รู้ว่า มาร์ค เอียงเข้าหา เผด็จการ

พอหาเสียง ดันมาพูดเอาคะแนน
คิดว่าคนอ่านตามไม่ทันเหรอ

อาการแบบนี้ก็เหมือน ภรรยาที่ช่วยสามีคอรับชั่นมานาน พอ ต่อหน้าคน ก็บอกว่าเดี๋ยวจะกลับไปบอกให้ว่าหยุดเถอะ
มาร์ค เอ๋ย แกกับ สนช เป็นเนื้อเดียวกันไปแล้ว แยกไม่ออกหรอก

อย่าตอแหลเลย

พรรคถึงทางตัน

มาร์คม7 ไอ้เด็กดูดขูดนมคนนี้ มันยังมีราคาให้ประชาไท ลงให้คนด่ามันเล่นอีกหรือ ถ้าไม่มีคนแบบนี้ผู้อยู่เบื้องหลังการปฏิวัติก็ไม่อาจจะปฏิวัติได้ เพราะไม่มีข้ออ้าง นี่คือข้อความบางส่วนที่แสดงให้เห็นว่าอภิสิทธิ์เป็นแกนนำสำคัญที่ทำให้บ้านเมืองเกิดวิกฤติ
-ถ้ามันไม่บอยคอตการเลือกตั้ง บ้านเมืองก็ไม่วุ่นวาย เพราะมันรู้ว่ามันสู้เขาไม่ได้
-ถ้ามันไม่นำพวกปชปไปร่วมชุมนุมละก็ พันธมิตรก็จะก่อตัวไม่ขึ้น
-ถ้ามันรู้จักรอ สักวันหนึ่งมันอาจได้เป็นนายก
-ถ้ามันรู้จักกฏ กติกาสากล แบบที่มันเรียนมา บ้านเมืองคงไม่แตกแยกขนาดนี้
-ถ้ามันไม่ไปหนุน คมช แล้วซุกอยู่ใต้บูททหาร ปชปอาจได้รับเลือกเป็นรัฐบาล
-ถ้ามันไม่มีนิสัยชอบเหน็บแนม ใส่ร้ายป้ายสี เอาดีใส่ตัวเอาชั่วให้คนอื่น ปชชอีกมากคงจะเลือกพรรคปชป
-ถ้ามันพูดให้น้อยกว่านี้ ทำงานให้ปชชเห็นผลงาน ไม่ใช่คำพูด ปชชทั้งประเทศ คงชื่นชมมันมากขึ้น
-ถ้าพรรคปชป มีจุดยืนที่มั่นคง ไม่สนับสนุนพวกนอกรีด คงไม่สูญพันธ์ในอีสาน
-ถ้ามันทำตามคำพูดที่มันหาเสียง อย่าเล่นลิ้น กระล่อนไปเรื่อย ปชปจะได้เป็นรัฐบาลตลอด
-ถ้ามันไม่ไปร่วมกับไอ้หัวหมูลิ้ม ป่านี้ภาพพจน์มันคงดีกว่านี้แยะ
จึงเป็นบทเรียนที่หน้าศึกษาว่าทำไมจนแล้วจนรอด ปชป ถึงยังหาอะไรแม้แต่หยิบมือมาดลใจให้ชาวบ้านเลือกได้ ปชปก็ยังพายเรืออยู่ในโอ่ง ไม่ได้ไปไหน คิดอะไรไม่ออก ถึงขนาดลงทุนลงแรง เอาเจ้ามาร์คไปเสยท้ายรถ 6 ล้อ เพื่อเรียกคะแนนสงสาร แต่ชาวบ้านกับสะใจแช่งให้ตายกันทั้งประเทศ ปชปถึงยุคเสื่อม เพราะมีหัวหน้าเป็นคนหนุ่มแต่สมองไม่มี vision ทำงานไม่เป็น ไม่มีจุดขาย ถึงทางตันจริงๆ

ตจว.

พรรคพลังงประชาชน กับไทยรักไทย หนังคนละม้วน จะเอามาสืบทอดกันไม่ได้ ไม่เห็นมีใครเป็นคนที่จะเป็นรมต.เจ๋งๆซักคน 11 คนที่ดีก็ถูกปลดซะแล้ว จะหวังให้ออหมัก จับใส่ตะกร้าล้างน้ำ บอกตรงๆหวังเหวิด แห้วแน่นอน รู้จักออหมักน้อยไป แน่นอนทรท ดีกว่าปชป แต่นี่พปช ไม่มีนักบริหารเจ๋งๆเลย สมัครเอย เป็นนายก สงสาร ก็ไม่ใช่เป็นระดับแค่ผู้ว่า กทม. นะ ต้องดูแลทั้งประเทศ เฉลิมเอย เป็น รมต. มหาดไทย สงสารประเทศไทย ต้องเจอลูกเหลิมอีกแล้ว

คนไทยคนที่2

พวกแมลงสาปเน่าประชาวิบัตินี่ไม่เคยเปลี่ยน ใจกล้าหน้าด้านและไร้อายคือคำจำกัดความของพรรคแมลงสาปเน่าประชาวิบัติ
ต้องบอกว่ากระบือมันสิ้นดีสำหรับมาร์คม7 ก็ตัวเองไม่ใช่หรือ ที่เรียกร้องเผด็จการ เรียกหารัฐบาลลากตั้งนายกลากตั้งแล้วก็เรียกหาสภาหน้าด้าน ตั้งแต่แรก แล้วแถมยังปล่อยให้สภาหน้าด้านทำงานมาจนจะหมดเทอมแล้ว เรียกได้ว่า ถ้าประเทศเป็นคนป่วยก็ตายห่ากลายเป็นศพไปแล้ว แล้วทำเป็นจะเป็นหมอไปรักษา
มันไม่รู้จักอายเลยแม้นสักนิด
ไอ้วิธีการที่เน่าๆแบบนี้ ชาวประชาเขาจับได้แล้ว

คนรู้ข้อมูล

ไอ้คนหน้าด้าน เพราะมันเป็นคนผลักดันมหาลัยนอกระบบเองในสมัยที่มันเป็น รมต.ประจำสำนักนายก โดยผ่านวิจิตรและพวกสปศ ขอประนาม ไอ้คนหน้าด้าน

เนยบิน

คมช.ส่ง สนช. มาสร้างเรื่อง เสร็จแล้วก็ให้มาร์คมาแสดงเป็น พระเอกเพื่อเรียกคะแนน มุขปัญญาอ่อนแบบนี้ควายก็คิดได้ สมองคิดได้แค่นี้เองเรอะ ไปกินนมนอนได้แล้วทั้ง คมช.สนช.ปชป. เดี๋ยวโดนแม่ตีนะ