"ณัฐวุฒิ" ยันไม่ไปรดน้ำดำหัว พล.อ.เปรม พรุ่งนี้

ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ให้สัมภาษณ์ "มติชนออนไลน์" ยืนยันพรุ่งนี้ไม่ไปบ้านสี่เสาฯ นายกฯ กับรองนายกฯ จะเป็นคนไป วอนให้กำลังใจนายกฯ นำประเทศสู่สันติภาพ เชื่อปรองดองไม่ได้แปลว่าทุกคนต้องมารักใคร่กลมเกลียวกัน แต่หมายถึงอยู่กันได้ภายใต้ความแตกต่างทางความคิดไม่ต้องใช้ความรุนแรงทำลายล้างกัน ยืนยันยังคงไม่ยอมรับแนวทางการเมืองฝ่ายตรงข้าม

วันนี้ (25 เม.ย.) "มติชนออนไลน์" เผยแพร่บทสัมภาษณ์นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และ แกนนำ นปช. กล่าวถึง การไม่ได้ร่วมคณะกับน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี รดน้ำขอพร พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี ว่า ตนเองไม่ได้อยู่ในโปรแกรมดังกล่าว เพราะท่านนายกรัฐมนตรีจะนำรองนายกรัฐมนตรี 3-4 ท่าน เข้าไปรดน้ำ พล.อ.เปรม ส่วนตนเองและรัฐมนตรีคนอื่นๆ ที่ไม่ได้อยู่ในโปรแกรม จะปฏิบัติหน้าที่ตามปกติในวันนั้น

นายณัฐวุฒิกล่าวกับผู้สื่อข่าวมติชนออนไลน์ด้วยว่าถ้าจะตีความเป็นนัยยะทางการเมืองทุกเรื่อง มันตีความได้หมด แต่ถ้าหาก เราคิดว่าอะไรก็ตามที่เกิดขึ้น มันมีเหตุผล มีมิติ มีที่มา เราจะเข้าใจสิ่งเหล่านี้ได้ง่ายขึ้น อย่างไรก็ตามอยากให้ทุกคนให้กำลังใจนายกรัฐมนตรีในการนำพาประเทศสู่สันติภาพ

"ไม่ได้หมายความว่า ทุกคนจะต้องหันมาผู้สมัครรักใคร่กลมเกลียวกัน แต่หมายถึง เราสามารถอยู่กันได้  ภายใต้ความแตกต่างในสังคมที่ไม่จำเป็นต้องใช้ความรุนแรง เพื่อทำลายล้างกัน หรือเพื่อรักษาอำนาจกันอีกต่อไป เรายังคงไม่ยอมรับแนวทางการเมืองของฝ่ายตรงข้าม เรายังคงปฏิเสธอุดมการณ์ทางการเมืองอีกรูปแบบหนึ่ง ที่ไม่ใช่ประชาธิปไตย ก็ยังเป็นเช่นนั้น การต่อสู้หักล้างทางความคิดยังคงดำรงอยู่ แต่จะต้องลดความสุ่มเสี่ยง ที่จะนำไปสู่ความรุนแรง และสูญเสีย นี่คือความหมายของการปรองดองในความคิดของตน" นายณัฐวุฒิกล่าว (อ่านรายงานของมติชนที่นี่)

Comments

คุณคิดถูก

คุณคิดถูก พูดถูกและทำถูกต้องแล้วครับ คุณนัฐวุฒิครับ สวัสดี.

อ้าว!

อ้าว! น้องเต้นยังเป็นพวกกูชาวไพร่อยู่นี่หว่า...
คิดว่าเดี๋ยวนี้เสื้อแดงเขาแบ่งเป็นสองพวกซะแล้ว

คือพวกหนึ่งเรียกตัวเองว่า "แดงแท้" หมายถึงแดงลูกกะโปกท่านทักษิน ห้อยโตงเตงไม่มีหัว(ฮา)
ทักษินไปไหนมันก็ห้อยโตงเตงตามไปไม่มีหัวคิด ทักษินบอกเอ้าลูก(กะโปก)กราบอำมาตย์ซะ มันก็กราบโดยไม่สงสัย

อีกพวกคือแดงที่ไม่ยอมกราบ หมายความว่าทักษินสั่งไม่ได้ แถมไม่ถูกใจพวกมันก็วิพากษ์วิจารณ์เอา มีด่าแถมบ้างบางครั้ง อิอิ พวกนี้ถูกผลักไสให้เป็นพวก "แดงเทียม"

ตัวผมนั้นเป็นพวกหลังคือแดงเทียม

อิอิ ก๊ากกกกกกก กั่ก ๆ ๆ
ไม่ทราบน้อง "5A" คุ้นเสียงหัวเราะงี๊รึป่าว! เสียงหัวเราะงี๊ชนพวกเหลืองขี้ตัวพ่อมาเยอะ คงไม่คุ้นซินะ อย่างว่าคงเป็นเด็กใหม่เพิ่งเข้ามาไม่นาน
ชื่อ"ไพร่" ลุงก็ใช้มาไม่ถึงปีมั๊ง ก่อนนั้นเปลี่ยนไปเรื่อยหลายชื่อ อิอิ

เรียกน้อง "5A" เดี๋ยวคิดไม่ทัน เอาน้อง"ไฟว์วัน"แล้วกัน อิอิก๊ากกกกกกกกกก กั่ก ๆ ๆ

แซวเล่นนะครับ ลุงใจกว้างไม่ถือคนเสื้อแดงอยู่แล้วครับ เห็นแก่ประเทศชาติน๊ะ!!! (ไม่เอาน่า อย่าเล่นแรง อายเขา อิอิ)

opas wrote:คุณคิดถูก

[quote=opas]คุณคิดถูก พูดถูกและทำถูกต้องแล้วครับ คุณนัฐวุฒิครับ สวัสดี.[/quote]
ขอแสดงความเห็นด้วยอีกคนครับ คุณลักษณะของผู้นำต้องมีความกล้า และรักษาอุดมการณ์ แม้บางครั้งอาจต้องเสี่ยงภัย ก็ชนะใจคนดู โชคดีครับ

ไทยต่างแดน wrote:opas

[quote=ไทยต่างแดน][quote=opas]คุณคิดถูก พูดถูกและทำถูกต้องแล้วครับ คุณนัฐวุฒิครับ สวัสดี.[/quote]
ขอแสดงความเห็นด้วยอีกคนครับ คุณลักษณะของผู้นำต้องมีความกล้า และรักษาอุดมการณ์ แม้บางครั้งอาจต้องเสี่ยงภัย ก็ชนะใจคนดู โชคดีครับ[/quote]

ฮา...

ไพร่ ไม่ยอมเป็นทาส

[quote=ไพร่ ไม่ยอมเป็นทาส]อ้าว! น้องเต้นยังเป็นพวกกูชาวไพร่อยู่นี่หว่า...
คิดว่าเดี๋ยวนี้เสื้อแดงเขาแบ่งเป็นสองพวกซะแล้ว

คือพวกหนึ่งเรียกตัวเองว่า "แดงแท้" หมายถึงแดงลูกกะโปกท่านทักษิน ห้อยโตงเตงไม่มีหัว(ฮา)
ทักษินไปไหนมันก็ห้อยโตงเตงตามไปไม่มีหัวคิด ทักษินบอกเอ้าลูก(กะโปก)กราบอำมาตย์ซะ มันก็กราบโดยไม่สงสัย

อีกพวกคือแดงที่ไม่ยอมกราบ หมายความว่าทักษินสั่งไม่ได้ แถมไม่ถูกใจพวกมันก็วิพากษ์วิจารณ์เอา มีด่าแถมบ้างบางครั้ง อิอิ พวกนี้ถูกผลักไสให้เป็นพวก "แดงเทียม"

ตัวผมนั้นเป็นพวกหลังคือแดงเทียม

อิอิ ก๊ากกกกกกก กั่ก ๆ ๆ
ไม่ทราบน้อง "5A" คุ้นเสียงหัวเราะงี๊รึป่าว! เสียงหัวเราะงี๊ชนพวกเหลืองขี้ตัวพ่อมาเยอะ คงไม่คุ้นซินะ อย่างว่าคงเป็นเด็กใหม่เพิ่งเข้ามาไม่นาน
ชื่อ"ไพร่" ลุงก็ใช้มาไม่ถึงปีมั๊ง ก่อนนั้นเปลี่ยนไปเรื่อยหลายชื่อ อิอิ

เรียกน้อง "5A" เดี๋ยวคิดไม่ทัน เอาน้อง"ไฟว์วัน"แล้วกัน อิอิก๊ากกกกกกกกกก กั่ก ๆ ๆ

แซวเล่นนะครับ ลุงใจกว้างไม่ถือคนเสื้อแดงอยู่แล้วครับ เห็นแก่ประเทศชาติน๊ะ!!! (ไม่เอาน่า อย่าเล่นแรง อายเขา อิอิ)[/quote]
เห็นด้วย อิอิ

ดีแล้้วที่คุณณัฐวุฒิไม่ไป

ดีแล้้วที่คุณณัฐวุฒิไม่ไป

นอกจากไม่ไปแล้ว แล้วอย่าลืมว่าอะไรที่พูดออกไปแล้วเป็นนายตัวเอง คนกลับกลอกไร้จุดยืน ไม่มีใครเขาศรัทธา จะเป็นฮีโร่และผู้นำที่โลกไม่ลืมต้องมีความกล้าทางจริยธรรม ต้องกล้าสู้กับสิ่งที่ไม่ถูกต้องด้วย "กลยุทธ์" ที่ชาญฉลาด ยิ่งอีกฝ่ายร้ายกาจมากเท่าไหร่ ก็ต้องมีหมากหลายชั้นในการจัดการ ต้องใช้สมองให้มากๆ อย่าไปตกม้าตายด้วยเกมตื้นๆ ที่อีกฝ่ายหลอกล่อ

ทำเป็นพูด เป็นไพร่

ทำเป็นพูด เป็นไพร่ แต่ไปเสวยสุข รมต ช่วย ฐานะก็รวยผิดหูผิดตา
แล้วพี่น้องที่ติดคุกยังไม่ได้ประกันตัวเคยสนใจบ้างไหม ลืมหรือยังคนที่ตายแทนคุณ

ns wrote:ทำเป็นพูด เป็นไพร่

[quote=ns]ทำเป็นพูด เป็นไพร่ แต่ไปเสวยสุข รมต ช่วย ฐานะก็รวยผิดหูผิดตา
แล้วพี่น้องที่ติดคุกยังไม่ได้ประกันตัวเคยสนใจบ้างไหม ลืมหรือยังคนที่ตายแทนคุณ[/quote]

ไพร่ก็เป็นรัฐมนตรีได้ครับ
ที่ผ่านมาส่วนใหญ่จะเป็นพวกอำมาตย์และนายทุนแทบจะผูกขาดหมุนเวียนเปลี่ยนกันชมตำแหน่งนี้กัน น้อยนักที่พวกไพร่จะได้ยล ประเทศมันจึงไปไม่ค่อยเป็นไงครับ

เป็นแค่รมต.นะครับ ไม่ใช่พ่อมดที่จะเสกหรัยก๊ะด้ายเหมื๊อนใจ่นึก ถ้าเสกด๊ายมั๊นเสกไป่นานแล๋วววววว

ns wrote:ทำเป็นพูด เป็นไพร่

[quote=ns]ทำเป็นพูด เป็นไพร่ แต่ไปเสวยสุข รมต ช่วย ฐานะก็รวยผิดหูผิดตา
แล้วพี่น้องที่ติดคุกยังไม่ได้ประกันตัวเคยสนใจบ้างไหม ลืมหรือยังคนที่ตายแทนคุณ[/quote]
-ถ้าอยากรู้ว่าแกนนำเป็นอย่างไรคุณก็ร้องเรียกชุมนุมพวกเหลืองขี้ของคุณแล้วคุณก็ขึ้นเวที่เป็นแกนนำในการประท้วงชิคร๊าบแล้วจะรู้ว่ามันเป็นอย่างไร ไม่ต้องอาศัยเส้นสายแบบที่ผ่านๆ คุณก็จะรู้เองว่าการที่ไม่มีเส้นคอยเปิดทางให้มันเป็นอย่างไร หรือคุณอยากให้เขาไปกราบตีนอำมาตย์ใหญ่ของคุณๆถึงจะพอใจ

ทำไม

ทำไม ณัฐวุธิเดี๋ยวนี้รวยเอาๆทำธุรกิจอะไรหว่า

Foods Organic Vegetables

[quote=Foods Organic Vegetables]ทำไม ณัฐวุธิเดี๋ยวนี้รวยเอาๆทำธุรกิจอะไรหว่า[/quote]

คุณรู้ได้ไงว่าเขารวยเอาๆ ขอเหตุผลหน่อย
และคนจะรวยมันผิดตรงไหน หรือประเทศนี้มีกฎหมายห้ามนัฐวุฒิรวย ห้ามไพร่รวย

มันผิดปกติตรงไหน คุณก็บอกรายละเอียดมาหน่อยซิ!

อย่าใช้สันดานตีกินแบบพวกแมงสาบ กูจะอ๊วกกกกกกกกกกก ทู่เรศศศศศศศศศว่ะ

ผมว่าคุณไปถามฟอร์บดีกว่าไหม ว่าทำไมถึงจัดอันดับแบบพิเรนท์อย่างนั้น
ประเทศเราแม่งด้อยพัฒนามาตั้งนาน แถมยังยากจนติดอันดับโลก
แม่งเสือกจัดอันดับเหี้ยไรของมันอย่างนั้นว่ะ บอกให้ฟอร์บแม่งชี้แจงหน่อยดิ!

A

[quote=A]เมื่อคนปรองดอง

ผีก็ต้องปรองดองไปด้วย อึ๊ย!!! เฉียวอ่ะ

http://lh6.ggpht.com/-XHI2wFsXZpg/S_ekAmbE1EI/AAAAAAAAAkc/94Ju4FmlpKo/s594/99981686.jpg[/quote]
-คนที่ไม่ได้ทำผิดเขาก็ต้องปรองดอง ส่วนไอ้พวกที่สั่งฆ่าประชาชนคุแลกิโยตินสส่วนไอ้มาร์คลูกพีมึงคุกรอมันอยู่หรือว่ามึงจะเข้าไปอยู่ด้วย555555555555