โป๊ปฟรานซิส ชวน 'นาโอมิ ไคลน์' ร่วมประชุมโลกร้อนในวาติกัน

เป็นการรวมตัวที่ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นได้ระหว่างหัวหอกนักกิจกรรมผู้วิพากษ์วิจารณ์เศรษฐกิจโลกอย่างนาโอมิ ไคลน์ กับผู้นำศาสนาอย่างพระสันตะปาปาฟรานซิส อีกทั้งยังมีการเกณฑ์กลุ่มนักกิจกรรมและนักวิทยาศาสตร์เพื่อให้ความรู้คณะสงฆ์ในการประชุมเรื่องโลกร้อนที่กำลังจะมีขึ้นในนครรัฐวาติกัน

กลุ่มอิสระ มธ. และ มอ. ออกแถลงการณ์ประณามกระบวนการยุติธรรมที่ฉ้อฉล เรียกร้องปล่อยตัวเพื่อน 14 คน

กลุ่มอิสระ มธ. และ มอ. ออกแถลงการณ์ประณามกระบวนการยุติธรรมที่ฉ้อฉล ต่อกรณีการจับกุม 14 ขบวนการประชาธิปไตยใหม่ ภายใต้รัฐบาลที่มาจากการรัฐประหาร พร้อมเรียกร้องปล่อยผู้ถูกควบตัวด้วยคดีทางการเมืองทุกคน

ครอบครัว ‘ไผ่ ดาวดิน-แซม’ เข้าเยี่ยมขบวนการ ปชต.ใหม่ เผยอยากให้ ปชช.เปิดใจสิ่งที่ 14 น.ศ.ทำ

ครอบครัว ‘ไผ่ ดาวดิน’ และภรรยา ‘แซม’ พรชัย ยวนยี เดินทางมาเยี่ยมลูกชายและสามี 2 ใน 14 ขบวนการประชาธิปไตยที่ถูกฝากขัง พ่อ ‘ไผ่’ เผยเป็นผู้อยู่เบื้องหลังวิธีคิดของลูก อยากให้ประชาชนเปิดใจกับสิ่งที่ น.ศ.ทำ

‘ไทยพาณิชย์’ แจงสื่อสารพลาดปมรับพนง.เลือกสถาบัน ด้านม.ราชภัฏ เล็งเลิกธุรกรรม

ที่ประชุมอธิการบดี ม.ราชภัฏ เล็งยกเลิกธุรกรรมการเงินกับ ธ.ไทยพาณิชย์ หลังมีประกาศรับพนักงานเลือกสถาบัน ด้าน ‘ไทยพาณิชย์’ แจงสื่อสารผิดพลาด ชี้ปัจจุบัน พนง.กว่าสองหมื่นเป็นนักศึกษาจากหลายสถาบันทั่วประเทศ

บันทึกเมื่อครั้งถูกแขวนป้ายให้เป็น ‘ปาร์ตี้บี’

บันทึกจากภรรยา ‘อันวาร์’ หลังถูกเชิญร่วมกิจกรรม ‘พาสู่อ้อมกอด รอมฎอนการีม’ ที่ค่ายกัลยาณิวัฒนา

ประธานหอการค้าใต้ ชี้ โรงไฟฟ้าถ่านหิน จ.กระบี่ สนองผลประโยชน์ภาคอุตสาหกรรม ไม่ใช่ประชาชน

หอการค้าใต้-สภาท่องเที่ยวร่วมต้านโรงไฟฟ้ากระบี่ ผนึกกำลัง 13 องค์กรสนับสนุนการคัดค้าน ชี้ทิศทางพัฒนาอันดามันต้องมุ่ง “Go Green”

นิติรัตน์ ทรัพย์สมบูรณ์: เพื่อนนักศึกษาและเพื่อนนักกิจกรรมที่รัก

นอกจากน้องๆ ดึงผมสู่ความทรงจำในอดีตแล้ว มันทำให้ผมเข้าร่วมกับเจตจำนงเสรีของพวกเขาในวันนี้ด้วย

281 อาจารย์มหาวิทยาลัยลงชื่อเรียกร้องปล่อย 14 น.ศ-ยุติดำเนินคดี

การต่อสู้ยังไม่จบ เกิดข้อถกเถียงในสหรัฐฯ หลังศาลไฟเขียวแต่งงานคนรักเพศเดียวกัน

หลังศาลสูงสุดตัดสินคดีพลิกหน้าประวัติศาสตร์คนรักเพศเดียวกันในสหรัฐฯ ก็เกิดข้อโต้แย้งตามมาว่าคำตัดสินของศาลทางการกลางละเมิดอำนาจหน้าที่ของฝ่ายนิติบัญญัติหรือไม่ และเจ้าหน้าที่หรือนักบวชที่ยึดหลักศาสนาของตนสามารถปฏิเสธการจดทะเบียนหรือการจัดพิธีแต่งงานของคนรักเพศเดียวกันได้หรือไม่

นักศึกษาไทย ม.วิสคอนซินจัดกิจกรรม #FreeThai14

กลุ่มนักศึกษาไทยในมหาวิทยาลัยวิสคอนซิน-แมดิสัน ผุดแฮชแท็ก #FreeThai14 และ #FreeThe14 รณรงค์ปล่อยตัวนักกิจกรรม-นักศึกษา ซึ่งถูกฝากขัง หลังตร.สั่งฟ้องศาลทหาร ฐานฝ่าฝืนคำสั่ง คสช.-ม.116 

อียูออกแถลงการณ์กรณีจับ 14 น.ศ.ระบุเป็นพัฒนาการที่น่ากังวล จี้ไทยปฏิบัติตามกติการะหว่างประเทศ

สหภาพยุโรปประจำประเทศไทยออกแถลงการณ์กรณีจับ 14 ขบวนการประชาธิปไตยใหม่ ระบุเป็นพัฒนาการที่น่ากังวล จี้ทางการไทยปฏิบัติตามกติการะหว่างประเทศว่าด้วยสิทธิพลเมืองและการเมือง

เอกสิทธิ์ หนุนภักดี: อิงอาทิตย์ดูดาว

ญี่ปุ่นเลือกฝากอนาคตของประเทศไว้กับหนุ่มสาวดาวบนดินมากกว่านายพลดาวครอบมงกุฏ อาจจะด้วยเหตุผลที่ว่าเมื่อมองย้อนไปดูประวัติศาสตร์แล้วหนุ่มสาวเช่นดาวดินต่างหากที่เป็นผู้พาประเทศไปสู่อนาคตมิใช่นายพลชราทั้งหลาย

ประยุทธ์เยือนเชียงใหม่-ย้ำไทยเป็นรัฐเดี่ยวแบ่งแยกมิได้-ขวานกับด้ามมีอยู่เท่านี้

อารักขาเข้ม พล.อ.ประยุทธ์ ขึ้นดอยสุเทพ-เดินตลาดนัดศาลากลางเชียงใหม่ พร้อมขอประชาชนต่อไปเลือกรัฐบาลมีธรรมาภิบาล ย้ำไม่สืบทอดอำนาจ ใช้อำนาจสร้างสรรค์ ทุกอย่างเข้าสู่กฎหมาย ใครสู้ไม่ได้ก็ติดคุก ไทยเป็นรัฐเดี่ยว รธน.ไม่ให้แบ่งแยก ขวานกับด้ามมีแค่นี้ แล้วจะแยกกันไปไหน หลายประเทศแยกแล้วอยู่ไม่ได้ ยอมรับว่ารู้ตัวดีคนเชียงใหม่รักใคร ถึงจะเกลียดตนก็ไม่ว่า ขอให้รักประเทศให้มาก

ธนาวิ โชติประดิษฐ: อาเศียรวาทสดุดี จิตวิญญาณของศิลปะในรัชกาลที่ 9

รายงานเสวนาวิชาการ 70  ปี สุชาติ สวัสดิ์ศรี เมื่อศิลปะเป็นมีบทบาทเป็นฝ่ายกระทำ กับความเปลี่ยนแปลงเรื่องศิลปะของพระมหากษัตริย์ในพื้นที่สาธารณะ

ยิง 'สมยศ สุธางค์กูร' ปิดตำนานพระราม 9 พลาซ่า

สมยศ สุธางค์กูร ถูกยิงเสียชีวิตที่ลานจอดรถร้านอาหารย่านสวนหลวง ปิดตำนาน "พระราม 9 พลาซ่า ตลกดังทั่วฟ้าเมืองไทย" ถัดจาก 'บุญเลี้ยง อดุลย์ฤทธิ์กุล' ซึ่งถูกยิงเสียชีวิตในเดือนเดียวกันเมื่อ 16 ปีที่แล้ว

อมธ. วอนปล่อยตัวนักศึกษา ‘ประชาธิปไตยใหม่’ โอนคดีไปศาลพลเรือน

องค์การนักศึกษาฯ ธรรมศาสตร์ แถลงเรียกร้องให้ปล่อยตัวนักศึกษาแนวร่วมประชาธิปไตยใหม่ที่ถูกจับกุม ยกเลิกการใช้ศาลทหารในคดีของพลเรือน

อนุสรณ์ ธรรมใจ : ไทยต้องเตรียมรับมือความผันผวนจากตลาดการเงินโลก หลังกรีซเสี่ยงถอนตัวจากยูโรโซน

TDRI : โอกาสสองต่อในการพัฒนาเมืองและที่อยู่อาศัยสำหรับคนจน

ชี้ไอเดียสร้างคอนโดราคาย่อมเยาใกล้รถไฟฟ้า ตอบโจทย์คนจนที่ไม่มีที่อยู่อาศัยได้ดีเฉพาะ กลุ่มคนจนที่พอมีฐานะ แต่ไม่เหมาะสมกับวิถีชีวิตคนจนในชุมชนแออัดที่คุ้นชินกับการอาศัยในที่อยู่อาศัยแนวราบมากกว่า