คสช.เห็นชอบร่าง พ.ร.บ. 12 ฉบับ-ชงต่อสภานิติบัญญัติ

คสช.เห็นชอบร่างกฎหมาย 12 ฉบับ รวมทั้ง พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และ พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามสิ่งยั่วยุพฤติกรรมอันตราย เข้าสู่วาระการประชุมของสภานิติบัญญัติ ขณะเดียวกันอนุมัติงบกลาง 1,300 ล้านบาท เพื่อการศึกษาผ่านดาวเทียม

อ่านรัฐธรรมนูญชั่วคราว 2557 - คสช.ตั้ง ครม.-สภานิติบัญญัติ-สภาปฏิรูป

เปิด 48 มาตรา รธน.ฉบับชั่วคราว 2557 หวังสร้าง "บรรยากาศแห่งความสงบเรียบร้อยและปรองดอง" "นำความสุขที่สูญหายไปนานกลับคืนสู่ประชาชน" - คสช. เป็น คสช. ต่อไป - หัวหน้า คสช. มีอำนาจสั่งการระงับยับยั้งคลุมทั้งนิติบัญญัติ บริหาร ตุลาการ โดยถือเป็นคำสั่งชอบด้วยกฎหมาย - คสช. ตั้ง ครม. - สภานิติบัญญัติ - สภาปฏิรูป - ประธานสภาปฏิรูปตั้ง กมธ.ยกร่าง รธน. - การกระทำที่เกี่ยวเนื่อง รปห. 22 พ.ค. ให้ผู้กระทําพ้นจากความผิดและความรับผิดโดยสิ้นเชิง

หัวหน้า คสช. เข้าเฝ้า-รับพระราชทานรัฐธรรมนูญฉบับชั่วคราว

พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เข้าเฝ้า-รับพระราชทานรัฐธรรมนนูญฉบับชั่วคราว ที่ลงพระปรมาภิไธยแล้ว

คุยกับแอมเนสตี้ฯ ผู้รณรงค์ยุติโทษประหารและการข่มขืน

ทีมผู้เชี่ยวชาญเนเธอร์แลนด์เข้าสืบสวนในพื้นที่กรณี MH17 แล้ว

หลังจากที่ก่อนหน้านี้กลุ่มกบฏแบ่งแยกดินแดนในยูเครนพยายามกันไม่ให้คณะตรวจสอบจากองค์กรยุโรปเข้าไปในพื้นที่ กรณีเครื่องบิน MH17 ถูกยิงตกจนมีผู้โดยสารเสียชีวิตเกือบสามร้อยคน ล่าสุดกลุ่มนักนิติเวชจากเนเธอร์แลนด์สามารถเข้าไปตรวจสอบร่างผู้เสียชีวิตในพื้นที่ได้ ด้านสหรัฐฯ ชี้ เป็นไปได้ที่กลุ่มกบฏทำให้พยานหลักฐานในพื้นที่ยุ่งเหยิงก่อนจะมีคนเข้าตรวจสอบ

คสช.ออกคำสั่งแก้ไขเพิ่มเติมหลังถูกวิจารณ์จากสมาคมสื่อ

ระบุวิจารณ์ได้หากมีเจตนาสุจริต, ให้องค์กรสื่อสอบสวนจริยธรรมแทนการสั่งปิดจากรัฐ  

คสช.ออกคำสั่งแก้ไขเรื่องสื่อหลังถูกวิจารณ์-ระบุวิจารณ์ได้หากมีเจตนาสุจริต, ให้องค์กรสื่อสอบสวนจริยธรรมแทนสั่งปิด

คสช.ออกคำสั่งแก้ไขเรื่องสื่อหลังถูกวิจารณ์-ระบุวิจารณ์ได้หากมีเจตนาสุจริต, ให้องค์กรสื่อสอบสวนจริยธรรมแทนสั่งปิด

ฟังเหตุผล 3 แกนนำองค์การเสรีไทย ปฏิเสธกลับไทยตามคำเชิญ “ประยุทธ์”

นิธิ เอียวศรีวงศ์: ปัญญาชนไทยกับความทันสมัย

เราจำเป็นต้องเข้าใจความ "ทันสมัย" ให้ลึกและรอบด้านกว่านี้ ในขณะที่ต้องสำนึกถึงความบกพร่องของความ "ทันสมัย" ก็ต้องสำนึกถึงพลังใหม่ๆ ที่ความ "ทันสมัย" มอบให้เราด้วย

รายงาน: เสียงจากชาวบ้านโนนดินแดง เมื่อคนออกจากป่า ..ไม่มีที่ไป

เสียงสะท้อนจากชาวบ้านตลาดควายที่ถูกสั่งให้อพยพออกจากเขตป่าสงวนดงใหญ่ พวกเขาระบุว่าพวกเขาไม่มีภูมิลำเนาเดิมจะให้โยกย้ายกลับ กว่า 50  ชีวิตต้องอาศัยนอนตามศาลาวัด และข้างบ้านของชาวบ้านในแถบนั้นอย่างยากลำบาก ขอเพียงรัฐช่วยจัดที่ดินให้อยู่อาศัยใหม่

ผู้สมัครประธานาธิบดีอินโดนีเซียขู่ไม่ยอมรับผลเลือกตั้ง

"ปราโบโว" อดีตนายทหารซึ่งผันตัวลงชิงประธานาธิบดีอินโดนีเซีย ขู่ไม่ยอมรับผลการเลือกตั้งที่ "โจโกวี" มีแนวโน้มเป็นผู้ชนะ โดยเรียกร้องให้ กกต. นับคะแนนใหม่ - ส่วนประธานาธิบดีที่กำลังหมดวาระระบุว่าการเลือกตั้งเป็นไปอย่างมีสันติและประชาธิปไตย

ทหารปล่อยตัว นักศึกษา ม.มหาสารคาม แล้ว หลังกักตัวรอบ 2 มา 4 วัน

อภิสิทธิ์หวัง รธน.ใหม่จะไม่นิรโทษถึงความผิดที่ต้องอาศัยกระบวนการยุติธรรม

หัวหน้าพรรค ปชป. เขียนบทความเรื่องโรดแมปขั้น 2 คสช. ระบุ ความสงบในปัจจุบันจะยั่งยืนหรือไม่ ต้องพิสูจน์กันในภาวะที่ไม่มีการจำกัดสิทธิในการแสดงความคิดเห็นและเคลื่อนไหว ส่วน รธน.ฉบับใหม่ หนีไม่พ้นนิรโทษกรรม คสช. ซึ่งเป็นเรื่องไม่ถูกต้อง แต่สังคมไทยยอมรับตลอด โดยหวังว่าจะไม่นิรโทษกรรมเผื่อแผ่ไปถึงเรื่องอื่น

กองทัพดาระอั้ง TNLA เปิดเผยว่ารอบ 6 เดือนนี้ยังคงปะทะกองทัพพม่า

แม้รัฐบาลพม่าประกาศเจรจากับกลุ่มชนชาติเพื่อให้เกิดการหยุดยิงทั่วประเทศ อย่างไรก็ตาม กองทัพ TNLA ของชาวดาระอั้งหรือปะหล่อง ออกแถลงการณ์ระบุว่าในรอบ 6 เดือนมานี้ ยังคงปะทะกับกองทัพพม่า เนื่องจากทหารพม่าเสริมกำลังเข้ายึดที่มั่นในรัฐฉานเหนือ กองทัพ TNLA ยังเรียกร้องให้เจรจาทางการเมืองเพื่อหาทางออก