น.ศ.ขอนแก่น ชูป้าย'คิดถึงแบงค์' ผู้ต้องขังคดีเจ้าสาวหมาป่า

ห้านักศึกษา ม.ขอนแก่น ชูป้าย  "Art is not a Crime" และ"คิดถึงแบงค์" ปติวัฒน์ สาหร่ายแย้ม นักศึกษาในคณะ ผู้ต้องขังจาก ม.112 จากการแสดงละครเจ้าสาวหมาป่า ในงานเทศกาลถนนศิลปะ (Art Lane) ที่ได้จัดขึ้นโดยคณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น  

ลูกเรือประมงขอบคุณรัฐบาลที่ช่วยเหลือจากการควบคุมตัวของโจรสลัดโซมาเลีย

คณะลูกเรือประมง 4 ราย เดินทางมาขอบคุณ พล.อ.ประยุทธ์ ที่ได้ช่วยเหลือจากการถูกโจรสลัดโซมาเลียยึดเรือและจับตัวตั้งแต่เดือนเมษายนปี 53 ด้าน พล.อ.ประยุทธ์ เผยใช้เวลากว่า 7 เดือนในการเจรจาจนนำลูกเรือกลับไทยได้ ที่ผ่านมาได้ช่วยคนไทยที่ติดเกาะอัมบน อินโดนีเซีย 61 คน พร้อมขอร้องเจ้าของเรือประมงดูแลสวัสดิภาพลูกเรือด้วย

ซัมซุงประกาศ 'ไม่ขึ้นเงินเดือน' ส่วนการผลิตในไทยทยอยย้ายไปเพื่อนบ้าน

ครั้งแรกในรอบ 6 ปี ซัมซุงประกาศไม่ขึ้นเงินเดือนในเกาหลีใต้ ส่วนการผลิตในไทย สศอ. ระบุย้ายสายการผลิตทีวีไปเวียดนาม-อินโดนีเซีย ส่วนการผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ที่ใช้ทักษะฝีมือแรงงานยังคงรักษาฐานการผลิตไว้ได้

จะสันติสุขหรือสันติภาพ? ดุลยปาฐก ‘พล.ต.ชินวัฒน์ แม้นเดช - อาบูฮาฟิซ อัลฮากีม’

การพูดคุยสันติภาพชายแดนใต้/ปาตานีรอบใหม่จะไปอย่างไร ฟังความเคลื่อนไหวจากสองฝ่าย ใน“ดุลยปาฐกว่าด้วย “ภาพ” การพูดคุยสันติภาพรอบใหม่” ในงานวันสื่อสันติภาพชายแดนใต้/ปาตานี ครั้งที่ 2” สันติ (ที่มองเห็น) ภาพ Visible/Visionary Peace ที่ ม.อ.ปัตตานี โดยพล.ต.ชินวัฒน์ แม้นเดช และอาบูฮาฟิซ อัลฮากีม

เสวนา ม.อุบล 'วรเจตน์' ชี้ รธน.ใหม่สร้างกลไกครอบรัฐบาล

เพิ่มขั้นตอนแก้ รธน.ใช้มติสภา 2 ใน 3 และศาล รธน.วินิจฉัย - แก้หลักสำคัญต้องประชามติ

ร่าง รธน. บท “แก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญ” ต้องใช้มติ 2 ใน 3 ของ ส.ส.และ ส.ว. จากเดิม รธน.50 ใช้เสียงกึ่งหนึ่ง - ผ่านสภาแล้วต้องส่ง "ศาล รธน." วินิจฉัยว่ามีผลเปลี่ยนแปลงระบอบการปกครองหรือรูปแบบรัฐหรือไม่ - แก้ไข “หลักการพื้นฐานสำคัญ” เมื่อผ่านสภา-ศาล รธน. แล้ว ต้องประชามติ - ทุกๆ 5 ปี “คณะผู้ทรงคุณวุฒิอิสระ” จะประเมินผล รธน. พร้อมเสนอร่างแก้ไข

'อภิสิทธิ์' ไม่เห็นด้วยนายกไม่ต้องมาจากเลือกตั้ง ชี้หากข้อมูลพอไม่ต้องให้ 'ประยุทธ' เป็นพยานสลายชุมนุม 53

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ระบุกรณี กมธ.ยกร่างฯ กำหนดให้ร่าง รธน.ฉบับใหม่ นายกฯ ไม่ต้องมาจากการเลือกตั้งในช่วงที่มีวิกฤต เป็นการถอยหลังเข้าคลองและจะยิ่งเป็นการสร้างวิกฤตให้ประเทศ ขอข้อมูล พล.อ.อนุพงษ์ คดีสลายชุมนุม นปช.ปี 53 หากครบถ้วน ไม่จำเป็นต้องให้นายกรัฐมนตรีเป็นพยาน ยันไม่มีเจตนากดดันการทำงานเจ้าหน้าที่

นิธิ เอียวศรีวงศ์: อารมณ์ความรู้สึกทางศาสนา

หากมองจากแง่มุมของความโหว่กลวงของศาสนา เราอาจอธิบายปรากฏการณ์ทางสังคมอีกหลายอย่างที่เกิดในสังคมไทยเวลานี้-ทั้งที่เกี่ยวกับศาสนาโดยตรง และเกี่ยวโดยเปรียบเทียบ-ว่าสัมพันธ์อย่างไรกับอารมณ์ความรู้สึกทางศาสนาซึ่งขาดหายไปในพระพุทธศาสนาแบบทางการของไทย

ทิชา ณ นคร ลาออก สปช. และ กมธ.ยกร่างรัฐธรรมนูญ

"ทิชา ณ นคร" แจ้งลาออก 2 ตำแหน่งได้แก่ สมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ และกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญให้มีผล 1 มีนาคมนี้ ระบุไม่เคยคิดสมัคร สปช. แต่ผู้ใหญ่ขอ - 4 เดือนเต็มเพียงพอแล้วสำหรับภาวะปลาผิดน้ำ

ชุดนี้สีอะไร? ‘น้ำเงิน-ดำ’ หรือ ‘ขาว-ทอง’ คำตอบที่สายตา-การปรับภาพ

นักประสาทวิทยาระบุสนใจความแตกต่างระหว่างสีต่างทำให้เห็นสีคนละลักษณะ ‘เจษฎา’ เสริมทิศทางการปรับสีของแสงโดยตา และการทำสอบไวท์บาลานซ์ภาพ พร้อมเฉลยจากชุดที่ขายบนร้านออนไลน์

FCC เห็นชอบข้อบังคับใหม่ ห้ามปิดกั้นเนื้อหา-สนับสนุนความเป็นกลางทางอินเทอร์เน็ต

ศาลอุทธรณ์ ยกฟ้อง คดี ‘บิลลี่ พอละจี’ หายตัวไป หลังถูกควบคุมตัวโดยเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า

ศาลอุทธรณ์ ยันตามศาลชั้นต้น ยกคำร้อง คดี ‘บิลลี่’ หายตัว ด้านอดีตหัวหน้าอุทยานแก่งกระจาน เผย ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ทุกวันนี้ก็ยังตามหา ‘บิลลี่’ เหมือนกัน

เตรียมส่งฟ้อง 'อภิรุจ-วันทนีย์ สุวะดี' หลังสารภาพทุกข้อหา

กองปราบเตรียมนำนายอภิรุจและนางวันทนีย์ สุวะดี พร้อมสำนวนสั่งฟ้องฐานหมื่นเบื้องสูง และอื่นๆ ส่งฟ้องต่ออัยการ หลังทั้งสองรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา ด้านนายบุญธรรม บุญเทพประทาน หรือ "ป๋าชื่น" มอบตัวสู้คดี อ้างไม่เคยแอบอ้างเบื้องสูง

'ปานเทพ' โวยแทรกแซงภาคประชาชนหลังไม่มีชื่อตัวเองเป็น กก.ทางออกพลังงาน

“ปานเทพ” ยื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี ข้องใจไม่มีชื่อ “น.ต.ประสงค์-ปานเทพ” เป็นกรรมการร่วมเพื่อหาทางออกการสัมปทานปิโตรเลียมรอบที่ 21 ตามที่ได้มีการเสนอรายชื่อในสัดส่วนของคณะกรรมการที่มาจากภาคประชาชน

ผลเจรจาปาฐกถาป๋วย ยังยืนยัน ‘ยงยุทธ’ แต่ยกเลิกช่วงกวี ‘เนาวรัตน์’

บัณฑิตอาสาสมัครปกป้องประชาธิปไตยเผยผลการเจรจากับตัวแทนผู้เกี่ยวข้องกับกำหนดการ “โครงการสืบสานปณิธานป๋วย” ระบุทางออกต้องให้ “ยงยุทธ” ถอนตัวไปเองซึ่งมีความเป็นไปได้ยาก แต่ยกเลิกกวีเนาวรัตน์ ด้านฝ่ายคัดค้านเดินหน้าทำกิจกรรมต่อ

จำคุกอีก 15 ปี 'พงศ์พัฒน์' ส่วยน้ำมัน-สินบนโยกย้าย ตร.

จำคุก 10 ปี 'พงศ์พัฒน์ ฉายาพันธุ์' คดีแอบอ้างสถาบันเรียกรับผลประโยชน์ส่วยน้ำมัน และ 20 ปี คดีซื้อขายตำแหน่งในกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลางอีก แต่ให้การเป็นประโยชน์ ลดโทษให้กึ่งหนึ่ง รวมเหลือ 15 ปี

การพัฒนาประเทศ : การรับผิดชอบผลกระทบต่อคนจนของรัฐบาล (1)

กรณีเครือข่ายฟื้นฟูประชาสร้างสรรค์กับบทพิสูจน์ความใส่ใจของรัฐที่มีต่อผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโครงการก่อสร้างรถไฟรางมาตรฐาน 

อิศรา แจงกรณีสัมภาษณ์ ผอ.TCIJ ปิด สนง.ย้ายไปเชียงใหม่

ระบุต้องการเสนอปัญหาที่สื่อทางเลือกต้องเผชิญ อ้างขอสัมภาษณ์สุชาดาเป็นแค่การยืนยันข้อเท็จจริง ประกาศเรื่องไหนควรเป็นข่าวขึ้นอยู่กับประสบการณ์และนโยบายของสำนักข่าวนั้น ยืนยันทำหน้าที่ตรวจสอบผู้ถือครองอำนาจรัฐ กลุ่มทุนทางการเมือง นโยบายสาธารณะ มาตลอด และให้โอกาสผู้เกี่ยวข้องชี้แจงหากมีตวามต้องการ