เครือข่ายไทบ้านผู้ไร้สิทธิสกลนคร เรียกขวัญยายวัย 82 หลังถูกทหาร-ป่าไม้ โค่นยางทิ้ง

เครือข่ายไทบ้านผู้ไร้สิทธิสกลนคร เรียกขวัญยายวัย 82 หลังถูกทหาร-ป่าไม้ โค่นยางทิ้ง ทั้งที่อยู่ในพื้นที่ชะลอการดำเนินการ

คุก 2 ปี 6 แกนนำพันธมิตร ‘บุกทำเนียบ’ ปี 51 ทนายจำเลยยันสู้คดีต่อชั้นอุทธรณ์ ศาลให้ประกัน 2 แสนบาท

"แม้จำเลยจะมีเจตนาปกป้องผลประโยชน์ของประเทศชาติ แต่ก็มีความผิดตามฟ้อง" ศาลสั่งจำคุก 2 ปี สนธิ, จำลอง, พิภพ, สมเกียรติ, สมศักดิ์ และสุริยะใส คดีบุกทำเนียบรัฐบาลปี 2551 ทนายจำเลยยันสู้คดีต่อ ศาลให้ประกัน 2 แสนบาท ไร้เงื่อนไข

‘คืนความสุขให้แฟนบอล’ ประยุทธ์ สั่งเลื่อนรายการ คืนความสุขฯ

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา มีบัชญาเลื่อนรายการคืนความสุข วันที่ 29 พ.ค. ไปออกอากาศเวลา 17.00 น. จากเดิมเวลา 20.30 น. เพื่อให้คนไทยได้ร่วมเชียร์ฟุตบอลทีมชาติไทย ในกีฬาซีเกมส์

นิธิ เอียวศรีวงศ์ : ที่มาทางสังคมของเสื้อเหลือง สลิ่ม-นกหวีด (2)

โลกทางวิชาการซึ่งดึงเอากระฎุมพีน้อยของไทยเข้าไปจำนวนมาก ไม่ใช่เส้นทางที่จะนำใครเข้าสู่พื้นที่ของชนชั้นนำ แม้แต่ชนชั้นนำชายขอบด้วยซ้ำ หากจะเข้าไปได้ก็ต้องใช้ความสามารถด้านอื่นที่ไม่ใช่ "วิชาการ" โดยตรง

สงสัยจะเสียของ 33,000 รายชื่อ ที่สนับสนุนให้รัฐบาลดำเนินการแก้ปัญหาค่ารักษาพยาบาลแพงเกินไป

ผู้แทนประชาชนต้องทำหน้าที่ปกป้องคุ้มครองผู้รับบริการสาธารณะสุข ผู้รับบริการในโรงพยาบาลด้วยราคาที่เป็นธรรมอย่างเต็มความสามารถเพราะมีผลประโยชน์ได้เสียในฐานะผู้รับบริการ ไม่ใช่มีผลประโยชน์ทับซ้อนใดใด

จับตาพรรค 'ซ้ายใหม่' ผงาดในศึกเลือกตั้งท้องถิ่นสเปน

แม้ยังไม่สามารถชนะการเลือกตั้งได้ แต่พรรคฝ่ายซ้ายใหม่ในสเปนเริ่มแย่งคะแนนเสียงจากพรรคดั้งเดิมได้มากขึ้น ในบางเมืองหากพรรคฝ่ายซ้ายรวมตัวกันเป็นแนวร่วมก็อาจมีอำนาจกำหนดทิศทางนโยบายในสภาเทศบาลได้มากขึ้

นายกฯ ฮังการีต้านผู้อพยพที่มีอยู่น้อยมากในประเทศ

นายกฯฮังการีต่อต้านผู้อพยพหลังสหภาพยุโรปมีนโยบายรับผู้อพยพทางเรือ อ้างหวั่นความมั่นคงและการแย่งงาน แม้ฮังการีเป็นประเทศที่มีผู้อพยพน้อยที่สุดในบรรดากลุ่มสมาชิกอียู

สมัชชาคนจนขอเจรจาอย่างเป็นทางการ เปิดประตูระบายน้ำเขื่อนปากมูล

28 พ.ค.สมัชชาคนจนเดินทางมาศาลากลางจ.อุบลราชธานี เจรจาให้ได้ข้อยุติว่าใครกันแน่คือผู้มีอำนาจในการตัดสินใจเปิดเขื่อน หลังผู้ว่าราชการจังหวัด และกฟผ.ต่างระบุไม่มีอำนาจ

มติเยียวยาผู้เสียชีวิตจากเหตุรุนแรงทางการเมือง ปี56-57 รายละ 4 แสน

คณะกรรมการเยียวยาด้านตัวเงินแก่ผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ความรุนแรงทางการเมือง มีมติเยียวยาผู้เสียชีวิตจากเหตุรุนแรงทางการเมือง ปี56-57 รายละ 4 แสน ‘วิษณุ’ ยันจะไม่ใช้หลักเกณฑ์เดิมของรัฐบาลที่ผ่านมา

1 เดือนหลังแผ่นดินไหวในเนปาล ยูนิเซฟชี้เด็กๆ เสี่ยงขาดสารอาหารเพิ่มขึ้น

เด็กอายุต่ำกว่า 5 ปีจำนวน 70,000 คน ต้องการความช่วยเหลือด้านโภชนาการอย่างเร่งด่วน เด็กอีก15,000 คนใน 14 เขตที่ได้รับผลกระทบรุนแรงที่สุดกำลังต้องการอาหารเพื่อการบำบัด 

นักวิชาการฮัมบูร์ก ยก ‘รธน.เยอรมนี’ บัญญัติไม่ให้ทหารมีบทบาทการเมืองมาก

อูลริก คาร์เพน ศาสตราจารย์เกียรติคุณ มหาวิทยาลัยฮัมบูร์ก ยก ‘รธน.เยอรมนี’ บัญญัติไม่ให้ทหารมีบทบาททางการเมืองมาก ให้ประชาชนต่อต้านคนล้มล้างรัฐธรรมนูญได้ กลางวงแกนนำ ‘แม่น้ำ 5 สาย’

ภาคประชาสังคมส่งรายงานคู่ขนานให้ยูเอ็นกรณีที่ดินป่าไม้ เสนอเพิกถอนคำสั่ง คสช.

หลายหน่วยงานร่วมทำนายงานคู่ขนาน เรียกร้องเรื่องสิทธิในที่ดินและทรัพยากรธรรมชาติและการดูแลด้านสุขภาพของชนพื้นเมือง/ชนชาติพันธุ์ในประเทศไทย

รื้อระบบประเมินสถานศึกษาของสมศ. มาใช้เครื่องมือออนไลน์

รัฐบาลรื้อระบบการประเมินสถานศึกษาของสมศ. จากรูปแบบเดิมมาเป็นการประเมินด้วยเครื่องมือออนไลน์ ลดภาระของครูทั้งประเทศ

‘ประยุทธ์’ หนุนหลักสูตร ‘โตไปไม่โกง’ เข้าโรงเรียน แถมปลูกจิตสำนึก ‘ไม่ให้แซงคิวคน’

‘ประยุทธ์’ หนุนนำแนวโครงการ ‘โตไปไม่โกง’ บรรจุหลักสูตรในโรงเรียน พร้อมปลูกจิตสำนึกทางสื่อให้รับผิดชอบสังคมส่วนรวม เคารพสิ่งแวดล้อม ไม่ให้แซงคิวคน ใช้งบฯ 3 ล้าน เตรียมการใช้ระบบการประกวดราคา e-bidding