สุธาชัย ยิ้มประเสริฐ: ใต้เงาทมิฬมาร

การดำเนินการจับกุมนักศึกษาเช่นนี้ จึงเป็นการสะท้อนความไม่ชอบธรรมอีกครั้งของรัฐบาลเผด็จการทหาร แม้ว่าฝ่ายรัฐบาลจะพยายามกล่าวหาว่า การเคลื่อนไหวของนักศึกษานั้นมีเบื้องหลังทางการเมือง แต่ก็ไม่มีหลักฐานที่เด่นชัดเช่นเคย

‘ประยุทธ์’ ไม่สบายใจใช้กฎหมายกับกับนักศึกษา เผยกำลังตรวจสอบความบริสุทธิ์

‘ครูหยุย’ ระบุจับนักศึกษาเป็นเรื่องธรรมดา กฎหมายก็คือกฎหมาย ถามกลับมีสิทธิประกันตัวทำไมไม่ทำ ‘สรรเสริญ’ สวน UNHCR-EU ชี้หากทำตามเสียงเรียกร้อง โดยไม่คำนึงถึงกฎหมาย ก็จะเกิดลัทธิเอาอย่าง

วิกฤติการเงินกรีซในมุมผู้ต่อต้านนโยบายรัดเข็มขัด เผยเป็นเรื่องการเมืองมากกว่าเรื่องการเงิน

เมื่อวิกฤติการเงินในกรีซถูกมองว่าเป็นเรื่องที่กลุ่มเจ้าหนี้พยายามเล่นงานรัฐบาลฝ่ายซ้ายซึ่งเพิ่งได้รับการเลือกตั้งเข้ามาเมื่อต้นปีที่แล้ว การประกาศให้มีการลงประชามติล่าสุดจึงกลายเป็นเรื่องของความเหลืออดของประชาชนที่ถูกบีบจากนโยบายลดงบประมาณและเรื่องของประชาธิปไตย

คณบดีนิติ ม.ขอนแก่น เตรียมหารือผู้บริหาร หาทางช่วยนักศึกษา ‘ดาวดิน’

กิตติบดี ใยพลู คณบดีคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เผยรู้สึกห่วงใยในฐานะของความเป็นอาจารย์ ความสัมพันธ์ระหว่างลูกศิษย์กับครูอาจารย์ และอยากจะให้นักศึกษากลุ่มนี้กลับมาศึกษาต่อ

พล.อ.ประยุทธ์ย้ำไม่ชี้แจงอียู-ถามสื่อจะต้องนำ 14 นักกิจกรรมมาแห่หรือไง?

กรณีอียูเรียกร้องปล่อยตัว 14 นักกิจกรรม "ประชาธิปไตยใหม่" พล.อ.ประยุทธ์ ย้ำจะไม่ชี้แจงเพราะกฎหมายคือกฎหมาย ประเทศไทยคือประเทศไทย ใครเรียกร้องประชาธิปไตยให้รอวันเลือกตั้งโน่น นักศึกษาทั้งประเทศไม่ได้มีแค่ 14 คน ที่เคยคุยด้วยกันดีๆ ยังมีอีกเยอะ ที่ผ่านมาใช้อำนาจถูกต้อง-ยังไม่ได้ทำผิดรัฐธรรมนูญ คสช. - ส่วนที่ จ.เลย ชาวบ้านชูป้ายไล่ "ดาวดิน" ถึงศาลากลาง

‘ไทยพาณิชย์’ โพสต์แจงรับ พนง.ปี57-58 มี กว่า 50 สถาบัน ด้าน ‘ราชมงคล’ เตรียมคุยมาตรการตอบโต้

ชมวิดีโอเสวนาวิชาการ ‘วัฒนธรรมสิทธิในสังคมไทย’

รมว.ยุติธรรมเตรียมใช้คำสั่ง คสช. จัดระเบียบเด็กแว้น

พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา เผยว่าได้ยกร่างคำสั่ง คสช. เพื่อจัดการกับนักแข่งรถบนทางสาธารณะแล้ว โดยอาศัยอำนาจตาม ม.44 รัฐธรรมนูญชั่วคราว ขณะนี้อยู่ระหว่างหารือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก่อนเสนอหัวหน้า คสช.

‘อาชีวะช่วยชาติ’ ขู่จะรวมตัวแสดงพลัง หาก น.ศ.ไม่หยุดต้าน คสช.

เฟซบุ๊ก ‘กลุ่มอาชีวะช่วยชาติ’ ออกแถลงการณ์ ระบุการเคลื่อนไหวของกลุ่มดาวดินมีผู้เสียประโยชน์หนุนหลัง เรียกร้องนักศึกษาหยุดต้าน คสช. ถ้าไม่หยุดจะออกมาแสดงพลังสนับสนุนการทำงานของ คสช.

พล.อ.ประยุทธ์เบรคกรมชลประทานหยุดบรรยายเรื่องจัดการน้ำ-พร้อมดึงไม้มาชี้เอง

นายกรัฐมนตรีชมนิทรรศการของส่วนราชการ ก่อนเริ่มประชุม ครม.สัญจร โดยขณะที่อธิบดีกรมชลประทานบรรยายเรื่องจัดการน้ำ พล.อ.ประยุทธ์ ได้บอกให้พอแล้วให้ ขรก. มาบรรยายแทน ก่อนที่ พล.อ.ประยุทธ์ จะดึงไม้ชี้มาจาก ขรก. เพื่อนำมาชี้เอง พร้อมแนะว่าไม่มีน้ำบรรยายอย่างไรก็ไม่มีน้ำ ต้นน้ำจะมีน้ำต้องปลูกต้นไม้ ขณะที่กรมชลประทานเสริมว่าได้เตรียมโครงการ "อุโมงค์เชื่อม 3 ลำน้ำ" ไว้แล้วตั้งงบไว้ 4 พันล้าน

จาก คจก.ยุคเผด็จการ รสช. สู่ยุคทวงคืนผืนป่าภาค 2 ภายใต้คำสั่ง คสช.

ชาวบ้านหลายพื้นที่ในอีสานได้รับผลกระทบเรื่องที่ดินทำกิน โดยเฉพาะหลังรัฐประหาร คสช.มีเป้าทวงคืนผืนป่าอย่างเข้มข้น แต่ก่อนหน้านี้ ในยุคเผด็จการทหาร รสช.ก็เคยมีโครงการในลักษณะเดียวกันนี้ ในชื่อ คจก. แต่ต่อมาไม่นานก็ประสบความล้มเหลว

โป๊ปฟรานซิส ชวน 'นาโอมิ ไคลน์' ร่วมประชุมโลกร้อนในวาติกัน

เป็นการรวมตัวที่ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นได้ระหว่างหัวหอกนักกิจกรรมผู้วิพากษ์วิจารณ์เศรษฐกิจโลกอย่างนาโอมิ ไคลน์ กับผู้นำศาสนาอย่างพระสันตะปาปาฟรานซิส อีกทั้งยังมีการเกณฑ์กลุ่มนักกิจกรรมและนักวิทยาศาสตร์เพื่อให้ความรู้คณะสงฆ์ในการประชุมเรื่องโลกร้อนที่กำลังจะมีขึ้นในนครรัฐวาติกัน

กลุ่มอิสระ มธ. และ มอ. ออกแถลงการณ์ประณามกระบวนการยุติธรรมที่ฉ้อฉล เรียกร้องปล่อยตัวเพื่อน 14 คน

กลุ่มอิสระ มธ. และ มอ. ออกแถลงการณ์ประณามกระบวนการยุติธรรมที่ฉ้อฉล ต่อกรณีการจับกุม 14 ขบวนการประชาธิปไตยใหม่ ภายใต้รัฐบาลที่มาจากการรัฐประหาร พร้อมเรียกร้องปล่อยผู้ถูกควบตัวด้วยคดีทางการเมืองทุกคน

ครอบครัว ‘ไผ่ ดาวดิน-แซม’ เข้าเยี่ยมขบวนการ ปชต.ใหม่ เผยอยากให้ ปชช.เปิดใจสิ่งที่ 14 น.ศ.ทำ

ครอบครัว ‘ไผ่ ดาวดิน’ และภรรยา ‘แซม’ พรชัย ยวนยี เดินทางมาเยี่ยมลูกชายและสามี 2 ใน 14 ขบวนการประชาธิปไตยที่ถูกฝากขัง พ่อ ‘ไผ่’ เผยเป็นผู้อยู่เบื้องหลังวิธีคิดของลูก อยากให้ประชาชนเปิดใจกับสิ่งที่ น.ศ.ทำ

‘ไทยพาณิชย์’ แจงสื่อสารพลาดปมรับพนง.เลือกสถาบัน ด้านม.ราชภัฏ เล็งเลิกธุรกรรม

ที่ประชุมอธิการบดี ม.ราชภัฏ เล็งยกเลิกธุรกรรมการเงินกับ ธ.ไทยพาณิชย์ หลังมีประกาศรับพนักงานเลือกสถาบัน ด้าน ‘ไทยพาณิชย์’ แจงสื่อสารผิดพลาด ชี้ปัจจุบัน พนง.กว่าสองหมื่นเป็นนักศึกษาจากหลายสถาบันทั่วประเทศ