1 ปี กปปส.: พระสุเทพเผยบวชเพื่ออุทิศส่วนกุศลผู้เสียชีวิต-ตั้งเป้า 204 วัน

พระสุเทพโพสต์สเตตัสครบ 1 ปี กปปส. เผยสาเหตุตัดสินใจบวช เพราะตั้งใจว่าเมื่อ กปปส. ต่อสู้สำเร็จ จะนำบวชอุทิศให้ผู้เสียชีวิต ด้าน 'เอกนัฏ พร้อมพันธุ์' เผยพระสุเทพขอให้ กปปส. งดเคลื่อนไหว ให้ร่วมมือ คสช. ปฏิรูป และพระสุเทพจะบวชให้ครบ 204 วัน ตามจำนวนวันชุมนุม

ชาวบ่อแก้วร่วมพัฒนาผืนดิน ขอคืนสิทธิที่ทำกิน คืนความสุขให้ประชาชนอย่างยั่งยืน

ชาวชุมชนบ่อแก้วร่วมกันพัฒนาพื้นที่แปลงผักเกษตรอินทรีย์ หลังคำสั่งรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างยุติเอาไว้ชั่วคราว ระบุแม้ได้คืนความปลอดภัยในชีวิตคืนกลับมา แต่ยังหวั่นปัญหาปะทุมาอีก

หญิงอินเดียใช้กฎหมายเก่าปี 2404 ฟ้องสามี 'คบชู้เพศเดียวกัน'

คู่สามีภรรยาในเมืองบังกาลอร์ ประเทศอินเดีย ขัดแย้งกันเนื่องจากภรรยาสงสัยสามีคบชู้เพศเดียวกันจึงติดตั้งกล้องไว้ในบ้านแล้วส่งหลักฐานให้ตำรวจฟ้องด้วยกฎหมายมาตรา 377 ซึ่งเป็นกฎหมายตั้งแต่ปี 2404 ว่าด้วยการร่วมประเวณี 'ผิดธรรมชาติ' โดยกฎหมายล้าหลังนี้ก็เคยถูกต่อต้านทั้งจากนักกิจกรรมและศาลสูงในกรุงนิวเดลีมาก่อน

ดีเดย์! วันนี้ (1 พ.ย.) กรมชลฯ งดส่งน้ำทำนาลุ่มน้ำเจ้าพระยา-แม่กลอง

กรมชลประทานเริ่มงดส่งน้ำในพื้นที่ลุ่มน้ำเจ้าพระยาและลุ่มน้ำแม่กลอง 26 จังหวัด ตั้งแต่วันนี้ (1 พ.ย.) ถึง 30 เม.ษ. 58 เพื่อสำรองน้ำในเขื่อนไว้อุปโภค-บริโภคในฤดูแล้งที่คาดการณ์ว่าจะเกิดวิกฤตสุดในรอบ 15 ปี วอนชาวนาเจ้าพระยา-แม่กลองงดทำนาปรังหลังพบหลายพื้นที่เริ่มปลูกรอบใหม่

มาสเตอร์โพลล์ระบุแกนนำชุมชนอยากให้ 'ประยุทธ์' ทำงานอีก 4 ปี

แกนนำชุมชน พอใจการทำงาน รบ. - คสช. ให้คะแนนสูงสุด ส่งเสริม ปชช.ดำเนินรอยตามหลักเศรษฐกิจพอเพียง ชดเชยรายได้ชาวสวนยาง ต้อนรับการเยือนนายกฯบาห์เรน พักชำระหนี้เกษตรกร พร้อมให้โอกาส "ประยุทธ์" นั่งนายกฯ ต่ออีก 4 ปี

สปช.นัดประชุมร่างข้อบังคับ 3-4 พ.ย. นี้ กปปส.พร้อมหนุน กมธ.ยกร่าง รธน.

ประธาน สปช.นัดประชุมเพื่อพิจารณาร่างข้อบังคับการประชุมสภาปฏิรูปแห่งชาติ ระหว่างวันที่ 3-4 พฤศจิกายนนี้ ด้าน กปปส.พร้อมหนุนกมธ.ยกร่างรธน. เชื่อทุกคนมีความรู้ความสามารถ เผย "พระสุเทพ" ยังไม่มีกำหนดลาสิกขาบท “วันชัย” เชื่อไม่เกิน 2 เดือน เห็นรูปร่างปฏิรูปประเทศ

'ประยุทธ์' แนะออกแบบ รธน. ใหม่ให้เป็นประชาธิปไตยที่เหมาะกับคนไทย

รายการคืนความสุขให้คนในชาติ พล.อ.ประยุทธ์ ขอบคุณและให้กำลังใจสภาปฏิรูปแห่งชาติ ชี้การปฏิรูปประเทศในห้วงเวลานี้เป็นเรื่องยาก พร้อมแนะว่ารัฐธรรมนูญใหม่ควรออกแบบให้เป็นประชาธิปไตยที่เหมาะสมกับคนไทย 

กมธ.ยกร่างชี้ทำประชามติ รธน. ยาก ใช้เวลานานงบประมาณมาก

"พล.อ.เลิศรัตน์ รัตนวานิช" กรรมาธิการยกร่าง รธน. ระบุทำประชามติ รธน. ยากเพราะต้องใช้เวลานานและงบประมาณจำนวนมาก ได้ กมธ.ครบ 36 คน จ่อประชุมกำหนดหน้าที่ 4 พ.ย. ด้านการประชุม สนช. เริ่มพิจารณาร่างกฎหมาย 9 ฉบับที่ ครม.เสนอ รับหลักการร่าง พ.ร.บ. ประกันสังคมแล้ว

ยิ่งลักษณ์-ทักษิณไหว้บรรพบุรุษที่เหมยเซียน มณฑลกวางตุ้ง

ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และทักษิณ ชินวัตร ซึ่งอยู่ระหว่างเยือนจีนเดินทางไปเคารพบรรพบุรุษที่เหมยเซียน เมืองเหมยโจว ในมณฑลกวางตุ้ง

วาด รวี: เพลงลาจากของนวมทอง ไพรวัลย์

ความตายของนวมทองเปรียบได้กับมือที่ตบหน้าผมให้ตื่นขึ้นจากความหลอกหลวง หลับใหล หรือแม้แต่กะล่อนของคนเหล่านั้น และทำให้ผมมองพวกเขาใหม่อีกครั้งด้วยดวงตาที่กระจ่างแจ้งกว่าเดิม

5 วิธีใช้ 'โดรน' ให้เป็นประโยชน์ต่อโลก

แม้ว่า 'โดรน' หรือเครื่องบินไร้คนขับมักจะถูกใช้เป็นอาวุธโจมตีจนกลายเป็นกรณีอื้อฉาวสำหรับกองทัพสหรัฐฯ แต่สื่อต่างประเทศก็นำเสนอการใช้เทคโนโลยีนี้ในมุมอื่นๆ ที่บางมุมก็เป็นประโยชน์ต่อเพื่อนมนุษย์เช่นการใช้ช่วยเหลือบรรเทาภัยพิบัติ หรือช่วยพัฒนาด้านการขนส่งลำเลียง

ศาลไม่ให้ประกัน รอบสอง คดี 112 ลุงวัย 67 ปีเขียนผนังห้องน้ำห้าง

ผู้ต้องหายื่นคำร้องคัดค้าน พนง.สส.อ้างต้องสืบพยานอีก 5 ปาก ศาลทหารยกคำร้องคัดค้าน อนุญาตฝากขังต่อ ญาติยื่นประกัน อ้างเหตุโรคเส้นเลือดในจอรับภาพบวมอาจทำให้ตาบอด ศาลไม่ให้ประกัน

ป.ป.ช. แถลงเปิดคดีถอดถอน 'ยิ่งลักษณ์' ต่อ สนช. 12 พ.ย. นี้

"ปานเทพ" ประธาน ป.ป.ช. ระบุรัฐบาลสามารถขอข้าวที่ไม่เกี่ยวกับกระบวนการตรวจสอบไปขายก่อนได้ พร้อมทำหนังสือถึงรัฐบาลขอตรวจสอบสต็อกข้าว พร้อมส่งตัวแทนแถลงเปิดคดีถอดถอน “ยิ่งลักษณ์” ต่อที่ประชุม สนช. 12 พ.ย.นี้

ป.ป.ช. เปิดทรัพย์สิน ครม. พบ 'ประยุทธ์-คู่สมรส' มี 128 ล้านบาท

ป.ป.ช.เปิดเผยบัญชีทรัพย์สินและหนี้สิน ครม. พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและคู่สมรสมีทรัพย์สินมากกว่าหนี้สิน 128 ล้านบาท ขณะที่หม่อมราชวงศ์ปรีดิยาธร เทวกุล รองนายกรัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจมีทรัพย์สินมากที่สุด 1.3 พันล้านบาท

ยกฟ้องคดีโครงการน้ำ 3.5 แสนล้านบาทรัฐบาลยิ่งลักษณ์

ศาลปกครองสูงสุดกลับคำพิพากษาศาลปกครองชั้นต้น ยกฟ้องในคดีบริหารงานโครงการน้ำ 3.5 แสนล้านบาท ของรัฐบาลนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

เภสัชใต้จี้ร่าง พ.ร.บ.ยา ฉบับปรับปรุงใหม่ก่อนส่ง ครม.

ปธน.บูร์กินาฟาโซประกาศภาวะฉุกเฉิน-ยุบสภา

เหตุประท้วงในกรุงวากาดูกูไม่พอใจประธานาธิบดีซึ่งครองอำนาจหลังรัฐประหาร 27 ปี เตรียมแก้ไขกฎหมายเลิกข้อจำกัดวาระดำรงตำแหน่ง - การชุมนุมบานปลายเป็นจลาจลบุกรัฐสภา สุดท้ายประธานาธิบดีประกาศภาวะฉุกเฉินให้ผู้นำกองทัพควบคุมสถานการณ์และยุบสภา ยอมเจรจากับฝ่ายค้าน ขณะที่สถานการณ์ยังไม่แน่ชัดว่าจะคลี่คลายไปทิศทางใด

ตำรวจห้ามจัดกิจกรรมระลึกลุงนวมทองแท็กซี่ประชาธิปไตย

ตำรวจกว่าร้อยคนตรึงกำลังสะพานลอยนวมทอง หน้า นสพ.ไทยรัฐ ห้ามจัดกิจกรรมรำลึกครบรอบ 8 ปี 'นวมทอง ไพรวัลย์' กระทำอัตวินิบาตกรรม