สนช.กราบบังคมทูลอัญเชิญสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชขึ้นทรงราชย์เป็นพระมหากษัตริย์

กรมสวัสดิการฯ เตือนใช้แรงงานเด็กผิดกม. อัตราโทษใหม่บังคับใช้แล้วปรับถึง 2 ล้าน คุก 4 ปี

กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน เตือนนายจ้างใช้แรงงานเด็กต่ำกว่า 15 ปี ในงานทั่วไป งานเกษตรฯ และเด็กต่ำกว่า 18 ปี ในงานประมงทะเล ทำงานอันตราย และในสถานที่ที่กฎหมายห้ามทำ มีอัตราโทษใหม่บังคับใช้แล้ว ปรับสูงสุด 2 ล้านบาท จำคุก 4 ปี 

สมาคมผู้สื่อข่าวต่างประเทศชวนจับตาคดี 'โจนาธาน เฮด' ถูกฟ้องหมิ่นประมาท วัดเสรีภาพสื่อ

สมาคมผู้สื่อข่าวต่างประเทศชี้คดีนักข่าวบีบีซีถูกฟ้องหมิ่นประมาท หลังรายงานเคสฉ้อโกงที่ดินชายชาวอังกฤษ เป็นบททดสอบข้อจำกัดทางกฎหมายว่าสื่อจะรายงานสิ่งที่ตนเชื่อว่าเป็นประโยชน์สาธารณะได้แค่ไหน

'ฤทธิรงค์' ถอนฟ้อง หลัง 2 ตร. รับผิดร่วมทรมานเพื่อให้รับสารภาพว่าวิ่งราวทรัพย์

ฤทธิรงค์ ชื่นจิตร ถอนฟ้องตำรวจ 2 นาย ภายหลังยอมรับผิด กล่าวขอโทษ-แสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์เมื่อ ม.ค. 52 ที่ได้ร่วมกันกระทำทรมานเพื่อให้ตนรับสารภาพว่าเป็นคนร้ายวิ่งราวทรัพย์ ขณะที่ 2 พันตำรวจโท ปฏิเสธ ศาลนัดสืบพยานปี 61

แอมเนสตี้ฯ แจงไม่ได้แถลงยืนหยัดร่วมธรรมกาย แต่จับตาสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

แอมเนสตี้ฯ แจงการสื่อสารที่คลาดเคลื่อน หลังผอ.สำนักสื่อสารองค์กร วัดพระธรรมกาย ระบุ แอมเนสตี้ฯ หนุนและยืนหยัดร่วมกับวัด ย้ำแอมเนสตี้ฯ ไม่ได้แถลงดังกล่าว แต่ตระหนักและกำลังจับตามองสถานการณ์อย่างใกล้ชิด 

Aarhus 2017 เมืองหลวงแห่งวัฒนธรรมยุโรป: เดนมาร์ก ความเปิดกว้าง และความหลากหลาย

ความแตกต่างนั้นไม่ได้หมายถึงความขัดแย้งเสมอไป แต่ยังเป็นโอกาสในการแลกเปลี่ยนมุมมองเพื่อเพิ่มพูนความรู้ความเข้าใจต่อความเป็นไปของโลกภายนอก ซึ่งจะนำไปสู่การเสริมสร้างความสามารถในการอยู่ร่วมกันอย่างสันติสุขของทุกฝ่ายไม่ว่าจะมีพื้นเพผิดแผกกันไปอย่างไรก็ตาม

ยูเอ็นประณามศาลมาเลเซียเอาผิดผู้ฉายสารคดีช่วงสงครามกลางเมืองศรีลังกา

ข้าหลวงใหญ่สิทธิมนุษยชนแห่งสหประชาชาติประณามรัฐบาลมาเลเซียลิดรอนเสรีภาพในการแสดงออก หลังศาลมาเลเซียเอาผิดนักกิจกรรมด้านสิทธิมนุษยชน 'เลนา เฮนดรี' จากข้อกล่าวหาฉายภาพยนตร์สารคดียุคกวาดล้างกลุ่มพยัคฆ์ทมิฬอีแลมที่ศรีลังกาโดยไม่ได้รับอนุญาต

ม.ค. 2560 ผู้ประกันตนว่างงาน 133,421 คน เลิกจ้าง 29,076 คน

พบเดือน ม.ค. 2560 ผู้ประกันตน ม.33 ขอรับประโยชน์ทดแทนกรณีว่างงาน 133,421 คน ถูกเลิกจ้าง 29,076 คน

พระวีระตุ๊ผู้นำกลุ่มขวาจัดพม่าเดินขบวนหนุนธรรมกาย-ธัมมชโย

พระวีระตุ๊ผู้นำกลุ่มพุทธพม่าขวาจัด "มะบ๊ะต๊ะ" เดินขบวนที่มัณฑะเลย์ สนับสนุนวัดพระธรรมกาย-พระธัมมชโย พร้อมโพสต์เฟซบุ๊กประณาม พล.อ.ประยุทธ์ - ขณะที่เมื่อปีก่อนพระวีระตุ๊และคณะมีกิจนิมนต์เมืองไทย-เดินสายร่วมงานมาฆบูชาที่วัดพระธรรมกาย ไปงานมอบรางวัล 'องค์กรผู้นำพุทธโลก' เยือน มจร วังน้อย เพื่อพบปะผู้สนับสนุนในชั้นเรียนหนึ่ง

ข้อสังเกตบางประการต่อคำพิพากษาคดีสมยศ พฤกษาเกษมสุข นับแต่ศาลชั้นต้นถึงชั้นฎีกา

สาวตรี สุขศรี อาจารย์คณะนิติศาสตร์ มธ. ตั้งข้อสังเกตและคำถามหลายประการต่อคำพิพากษาในคดีสมยศว่า เขาผิดเพราะเป็นบก.แน่หรือไม่ บก.ต้องรับผิดแทนผู้เขียนไหม และ "เจตนา" ของสมยศ (ไม่ว่าจะในสถานะบก.หรือไม่) วัดจากสิ่งใด 

ประยุทธ์ งัด ม.44 ตั้งซูเปอร์บอร์ดคุมจัดซื้อจัดจ้าง

ตั้งคณะกรรมการกํากับการจัดซื้อจัดจ้าง เพื่อกํากับ เร่งรัด ติดตาม และตรวจสอบการจัดซื้อจัดจ้างของหน่วยงานของรัฐ สั่งการให้จัดจ้างมีความโปร่งใสและเป็นธรรมตามหลักธรรมาภิบาล รับและพิจารณาข้อร้องเรียนจากภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาชน รวมทั้งจากผู้สังเกตการณ์ตามข้อตกลงคุณธรรม 

วิษณุ ให้การบ้าน สนง.พระพุทธศาสนาแห่งชาติดูเรื่องวัดถือครองที่ดิน

วิษณุ ไม่ทราบปม ‘สนช.’ตั้งทีมศึกษาแก้’กม.สงฆ์’ห้ามพระ’รับมรดก-ปัจจัยมูลค่าสูง’ และควรให้ทรัพย์สินนั้นตกเป็นของวัด  พร้อมโนคอมเม้นท์หวั่นขยายความขัดแย้งธรรมกาย แต่ให้การบ้าน สนง.พระพุทธศาสนาแห่งชาติดูเรื่องวัดถือครองที่ดิน 

นักสิทธิเพื่อผู้ค้าบริการทางเพศ ชี้รัฐคุมเข้มพัทยา สร้างภาพขยับสถานะแก้ปัญหาค้ามนุษย์

ผอ.มูลนิธิเอ็มพาวเวอร์ที่ทำงานด้านสิทธิพนักงานบริการทางเพศ ชี้เหตุที่รัฐบาลคุมเข้มพัทยา เพราะจะสร้างผลงานเขียนรายงานเลื่อนสถานะค้ามนุษย์เป็น Tier2 โดยไม่สนใจบริบทแวดล้อม แก้ปัญหาไม่ได้จริง 

ไอลอว์เรียกร้องประธาน สนช.ศึกษาข้อมูลให้รอบคอบ พร้อมเปิดข้อมูลให้ประชาชนร่วมตรวจสอบ

ไอลอว์แจงประธาน สนช. เข้าใจคลาดเคลื่อน ยันไม่ได้พูดถึงจำนวนวันประชุม แต่เป็นจำนวนการลงมติ ชี้ตามประชุมสนช.มานาน เข้าใจกระบวนการดี พร้อมเรียกร้องให้ ประธาน สนช. ตรวจสอบและเปิดเผยการลงมติของสมาชิก-จำนวนการลาและใบลา เพื่อให้สื่อและประชาชนร่วมตรวจสอบ

โจนาธาน เฮด ถูกฟ้องหมิ่นประมาท-พ.ร.บ.คอมฯ หลังเสนอข่าวชาวอังกฤษถูกโกงที่ดิน

โจนาธาน เฮด ผู้สื่อข่าวบีบีซีถูกฟ้องหมิ่นประมาท-พ.ร.บ.คอมฯ ที่ศาลภูเก็ต หลังเสนอข่าวชาวอังกฤษถูกโกงที่ดิน สืบพยาน ส.ค.นี้ ค้านไม่สำเร็จศาลให้อายัดหนังสือเดินทาง

พรเพชร ขอความเป็นธรรม ระบุสื่อเสนอสถิติยื่นใบลา 7 สนช. ไม่ตรงกับข้อเท็จจริง

ประธานคณะกรรมการตรวจสอบ 7 สนช.ขาดการประชุม ยันเบื้องต้นทั้ง 7 คนยังไม่พ้นสมาชิกภาพ สรุปผลสอบทางการ 24 ก.พ.นี้ 

ความคืบหน้าคุยปรองดองเสร็จไปแล้ว 17 พรรค เพื่อไทยพร้อมคุย แต่ถาม รบ. จริงใจแค่ไหน

เพื่อไทยได้คิวคุยปรองดอง 8 มี.ค. แน่นอนแล้ว ส่วน กปปส.-นปช. เตรียมคุย 13 มี.ค. รักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทยถาม กก.ปรองดองจริงใจแค่ไหน แค่นัดวันไปให้ความเห็นยังเป็นเรื่อง ด้านรองประธาน สปท. เชื่อ ป.ย.ป. จะเป็นกลไกปฏิรูปเฟส2 หลังการเลือกตั้ง

ทหารเรียกคนเสื้อแดงขายเครื่องกรองน้ำ คุยหนึ่งคืน หลังพบปรากฏตัวที่วัดพระธรรมกาย

สมบัติ ทองย้อย คนเสื้อแดงขายเครื่องกรองน้ำ ถูกทหารเรียกพบ หลังปรากฏตัว ไปช่วยยกน้ำที่วัดพระธรรมกาย ก่อนปล่อยขอกักตัวไว้ก่อนหนึ่งคืน พร้อมขอให้เซ็น MOU  ไม่เคลื่อนไหวทางการเมืองอีก และห้ามออกนอกประเทศ