คสช.นั่งซ้อนครม. : ประยุทธ์ นำรายชื่อ ครม.ขึ้นทูลเกล้าฯ แล้ว ชี้ทหารจะมาก-น้อยไม่ใช่ปัญหา

เปิดโผ ครม ประยุทธ์1 พบ คสช. นั่งหลายตำแหน่ง ‘ประวิตร’ นั่งกลาโหม ‘อนุพงษ์’ มท.1 พล.อ.ประยุทธ์ นำรายชื่อ ครม. ขึ้นทูลเกล้าฯ ถวายแล้วเย็นวานนี้ ระบุมีทหารมากหรือน้อยไม่ใช่ปัญหา

สมัคร สปช. 17 วัน 4,584 คน ด้านการศึกษาสมัครมากที่สุด สื่อน้อยที่สุด

เผยยอดรวมการยื่นสรรหาสมาชิก สปช. 17 วัน จำนวน 4,584 คน ด้านการศึกษาได้รับความสนใจมากที่สุด ขณะที่ด้านสื่อสารมวลชนได้รับความสนใจน้อยที่สุด ด้าน "อลงกรณ์" ร่อนเอกสารสมัคร สปช.ให้ กกต.แล้ว จนท.แจงเบื้องต้นไม่พบข้อผิดพลาด สมัครด้านพลังงาน

ญาติเหยื่อสลายชุมนุมแดง53 เตรียมเคลื่อนขอความเป็นธรรมพรุ่งนี้ วอนคสช. เข้าใจไม่ได้ต้าน

หลังศาลอาญายกฟ้องคดี ‘อภิสิทธิ์-สุเทพ’ ร่วมกันก่อให้เกิดการฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาฯ จากการสลายการชุมนุมเสื้อแดงปี 53 ล่าสุดกลุ่มญาติผู้เสียชีวิตเผยเตรียมเคลื่อนขอความเป็นธรรมพรุ่งนี้ 4 จุด วอนให้โอกาสเคลื่อนเพราะไม่ได้ต่อต้าน คสช.

คลังกล่อมออมสินปล่อยกู้บินไทยแบบไร้คนค้ำประกันต่อ หลังปฏิเสธเหตุเสี่ยงไป

กระทรวงการคลังเจรจากับธนาคารออมสินขอให้ปล่อยกู้เพื่อเสริมคล่องให้กับการบินไทย 7,000 ล้านบาท โดยไม่มีคนค้ำประกันแล้ว หลังออมสินปฏิเสธเหตุ มีความเสี่ยงและเป็นวงเงินขนาดใหญ่ ประกอบกับยังไม่ส่งแผนฟื้นฟูกิจการ

มหาดไทยรับลูก คสช. ตั้ง ‘ศูนย์ปฏิบัติการต่อต้านการทุจริตกระทรวงมหาดไทย’

ระบุจัดทำแผนปฏิบัติการ ‘มหาดไทยใสสะอาด’ ระยะเวลา 3 ปี ลงลึกไปถึงกระบวนงานสำคัญ ทั้งในส่วนของกรม รัฐวิสาหกิจในสังกัด จังหวัด อำเภอ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น

เฟซบุ๊กแฟนเพจ 'ชาติพันธุ์นิพนธ์'

"ตั้งแต่ลิขสิทธิ์ลิงเซลฟี่ เฮลโหลคิตตี้ไม่ใช่แมว แล้วพีนัทส์ทวีตยันสนุปปีเป็นหมา 
โลกเสรีนี่มันช่างไร้สาระจริงๆ 
ไม่เหมือนโลกไทยๆ ไม่มีวันเอาผิดคนสั่งฆ่าประชาชนได้"
 
28 ส.ค. 57
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=447625448709178&id=173987589406300

สัมมนาพระปกเกล้าระบุคนไทยมอง 'ตำรวจ-พรรคการเมือง' ทุจริตมากที่สุด

สถาบันพระปกเกล้าจัดสัมมนา "ปฏิรูปประเทศไทย : การต่อต้านการทุจริต" ชี้ควรกำหนดให้การแก้ปัญหาทุจริตเป็นวาระแห่งชาติ มีมาตรการลงโทษทางสังคมกับผู้ทุจริต ออกกฎหมายปกป้องผู้ให้เบาะแส ระบุคนไทยมองตำรวจ พรรคการเมืองทุจริตมากที่สุด

องค์กรสิทธิฯ เรียกร้องให้ถอนการแจ้งความต่อนักต่อสู้เพื่อสิทธิมนุษยชนโดยทันที

แถลงการณ์ร่วมระหว่างคณะกรรมการนักนิติศาสตร์สากล (ICJ) องค์กรฮิวแมนไรท์วอทช์ และแอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม 2557 ระบุว่ารัฐบาลไทยโดยเฉพาะอย่างยิ่งกองทัพไทยควรหยุดใช้กฎหมายหมิ่นประมาทโดยทันที ในการทำให้นักต่อสู้เพื่อสิทธิมนุษยชนต้องนิ่งเงียบ 

กลุ่มนานาชาติสนับสนุนประชาธิปไตย-สิทธิมนุษยชน ออกแถลงการณ์ 100 วันรัฐประหาร

การหายตัวไปของบุคคลในซีเรีย: เงาปิศาจแห่งสงคราม

เนื่องในวันนี้ 30 สิงหาคม เป็นวันรำลึกเหยื่อการบังคับบุคคลให้สูญหายสากล (International Day of the Victims of Enforced Disappearances) แอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล จึงได้ออกบทความพิเศษเพื่อสะท้อนให้เห็นถึงการบังคับบุคคลให้สูญหายที่ยังคงเกิดขึ้นอยู่ทั่วทุกมุมโลก โดยเฉพาะในซีเรียซึ่งมีผู้ถูกบังคับให้สูญหายจำนวนมากในขณะนี้

‘ประยุทธ์’ คืนความสุขฯ ชี้ปัญหาราคายาง โยนโจทย์ "ต้องไปลดต้นทุนของท่านให้ได้"

ระบุการแก้ไขกฎหมายที่ล้าสมัย ไม่สอดคล้องกับกม. ระหว่างประเทศและพันธะสัญญาต่างๆ ได้ส่งร่างฯ ไปยังสนช. เพื่อพิจารณาอย่างเร่งด่วนไปบ้างแล้ว ขอบคุณ สนช.และประชาชนที่ไว้วางใจเป็นนายกฯ พร้อมรายงานความคืบหน้าการแก้ปัญหาเรื่องต่างๆ

กมธ.งบ 58 พิจารณางบเสร็จแล้ว 19 กระทรวงปรับลด 4,100 ล้านบาท

โฆษกคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2558 เผยพิจารณางบฯ 19 กระทรวงเสร็จแล้ว ปรับลดลง 4,100 ล้านบาท เหลือส่วนราชการที่ไม่สังกัดกระทรวง

ยอดสมัคร สปช. 16 วัน กว่า 4,000 คน

กกต.สรุปยอดเสนอชื่อเข้าสรรหา สปช. 16 วัน กว่า 4,000 คนแล้ว ส่วนใหญ่เป็นผู้มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักในสังคม "คุณหญิงพรทิพย์-เนาวรัตน์-รสนา-เจิมศักดิ์" สมัครด้วย

นักวิจัยไขปริศนา 'หินเคลื่อนที่ได้เอง' ในเดธวัลเลย์ได้แล้ว

มีข้อสงสัยมานานหลายสิบปีเกี่ยวกับก้อนหินหนักในที่ราบสูงเรซแทร็ก พลายา อุทยานเดธวัลเลย์ สหรัฐฯ ที่เคลื่อนออกจากตำแหน่งเดิมพร้อมทิ้งรอยทางไว้เหมือนถูกลากหรือเคลื่อนที่ไปเองได้ จากสมมติฐานมากมายในที่สุดทีมวิจัยจากสถาบันสมุทรศาสตร์สคริปป์ส ก็สามารถไขปริศนานี้ได้ในทางวิทยาศาสตร์ โดยชี้ถึงปัจจัยธรรมชาติหลายอย่างรวมกัน

ทูตอังกฤษ เปิดบล็อกส่วนตัว เพื่อสนับสนุนการแสดงออกในไทย

ขยาย-ปรับปรุง รถไฟเพื่อมวลชน..

คสช. อนุมัติการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานด้วยจำนวนเงินมากกว่ารัฐบาลยิ่งลักษณ์  แต่ในส่วนของรถไฟเป้าหมายหลักอยู่ที่การขนส่งสินค้า เพราะไม่มีปลายทางเข้ามาในกรุงเทพฯ ทั้งที่เป้าหมายหลักควรเป็นช่องทางการเดินทางสำหรับประชาชน  

กฎอัยการศึก และ ISDS การผนึกกำลังเพื่อขนแร่ที่เหมืองทองเลย

ลำพังเพียงแค่ทหารใช้กฎอัยการศึกก็สามารถขนแร่ออกไปได้  เหมือนกรณีอื่นๆ แต่กรณีนี้  เมื่อผู้ถือหุ้นชาวต่างชาติฟ้องตามกลไก ISDS  ก็กลายเป็นปัญหาระหว่างประเทศ และทหารใช้สร้างภาพต่อนักลงทุนได้ว่า ไม่ว่าการเมืองจะอยู่ในระบอบใดรัฐบาลไทยก็มุ่งมั่นที่จะคุ้มครองผลประโยชน์ของนักลงทุน  

สนช.พิจารณาร่าง พ.ร.บ.ด่วน 4 ฉบับ-วานนี้รับหลักการแล้ว 5 ฉบับ

สนช. เตรียมพิจารณาร่างกฎหมายเร่งด่วน ที่ หน.คสช.เสนอ 4 ฉบับ ในเช้าวันนี้ ขณะที่เมื่อ 28 ส.ค. มีมติรับหลักการแล้ว 5 ฉบับ ส่วน พ.ร.บ.ทวงหนี้เลื่อนไปสัปดาห์หน้า ต้องศึกษาเรื่องเจ้าหนี้-ลูกหนี้-วิธีทวงหนี้