นักปั่นจักรยานไทย-กัมพูชาไว้อาลัยถวายพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9

นักปั่นจักรยานกว่า 2 พันคน ปั่นเชื่อมสัมพันธ์ 2 แผ่นดินไทย-กัมพูชา โดยร่วมกันไว้อาลัยถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยมี ผวจ.สุรินทร์ พร้อมด้วยรอง ผวจ.อุดรมีชัย ประเทศกัมพูชา ร่วมปั่นนำขบวน

บก.จร.แจ้งปิด 27 เส้นทางรอบสนามหลวง 22-24 ตุลาคม พร้อมแนะนำวิธีเดินทาง

รักษาราชการแทนผู้บังคับการตำรวจจราจร แจ้งว่ามีการปิดการจราจร 27 เส้นทาง รอบสนามหลวงและถนนที่ต่อเนื่องตลอดเวลา ระหว่างวันที่ 22-24 ตุลาคมนี้ ขณะที่ ขสมก. เพิ่มเที่ยววิ่ง 25 เส้นทาง และร่วมกับภาคเอกชน บริการรถโดยสารเชื่อมต่อ 4 มุมเมือง มายังพระบรมมหาราชวังและท้องสนามหลวงเพื่อถวายสักการะพระบรมศพ

คดีที่ 3 'ทนายศูนย์ทนายสิทธิ' เข้ารับทราบข้อกล่าวหา ฝืนคำสั่งหัวหน้า คสช. และ ม.116

ศิริกาญจน์ เจริญศิริ ทนายความจากศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน เดินทางเข้ารับทราบข้อกล่าวหา ฝืนนคำสั่งหัวหน้าคสช.และ ม. 116 โยง 'ประชาธิปไตยใหม่' ผู้แทนจากคณะผู้แทนสหภาพยุโรปและนักการทูตจากสถานทูตต่างๆ ร่วมสังเกตการณ์

'ฟลุค เดอะสตาร์' เตรียมควักเงินแสน ช่วยยิ่งลักษณ์ หากถูกเรียกชดใช้ปมจำนำข้าว

ฟลุค เดอะสตาร์ ยันเตรียมสละเงินส่วนตัว 100,000 บาท เป็นทุนเริ่มต้น ช่วยเหลือ 'ยิ่งลักษณ์' หากถูกเรียกเก็บค่าเสียหาย คดีจำนำข่าว พร้อมชวนประชาชนรวมระดมทุน จ่อยื่นนายกฯ เปิดช่องให้ประชาชนร่วมจ่ายได้

นายผีและจิตร ภูมิศักดิ์ กับการ ‘แยกศาสนาจากรัฐ’

การแยกศาสนาจากรัฐจึงเป็นทางเดียวที่จะปลดปล่อยศาสนาจากการตกเป็นเครื่องมือครอบงำของรัฐ และยกระดับสังคมให้มีเสรีภาพ ความเสมอภาค หรือเป็นประชาธิปไตยมากขึ้น

ประยุทธ์นั่งหัวโต๊ะกนพ.ไฟเขียว ตั้งนิคมอุตสาหกรรมในเขตเศรษฐกิจพิเศษนราฯ 1,730 ไร่

 

คณะกรรมการนโยบายเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษให้การนิคมฯจัดซื้อที่ดิน 1,730 ไร่ จัดตั้งนิคมอุตสาหกรรมในเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษนราธิวาส หนุนให้เกิดโครงการนิคมอุตสาหกรรมในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ สำหรับเป็นแหล่งแปรรูปผลผลิตและจ้างงานประชาชนในพื้นที่

'ประจิน' หารือผู้บริหาร Google -Youtube ประจำภูมิภาค ปมเว็บ-คลิปหมิ่นกษัตริย์

พล.อ.อ.ประจิน เผย ผู้บริหาร Google และ YouTube ยืนยันให้ความสำคัญกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในไทย จัดตั้งทีมงานเฉพาะกิจเพื่อดูแลเรื่องที่เกิดขึ้นในไทย ที่สหรัฐอเมริกา และทีมงานดังกล่าวมีคนไทยรวมอยู่ด้วย จ่อคุยกับ LINE และ Facebook เพื่อหาแนวทางในการดำเนินการต่อไป

พรเพชร สัมมนาแนะนำบทบาท 33 สนช.ใหม่ รอง.ปธ.ชี้ทำหน้าที่แบบไม่มีพรรคแต่เป็นกลุ่มเดียวกัน

ประธาน สนช. เปิดสัมมนาเพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจให้แก่ 33 สนช. ใหม่ สร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับบทบาทอำนาจหน้าที่ รองประธาน สนช. ระบุถึงการเข้ามาทำหน้าที่แบบไม่มีพรรคแต่เป็นกลุ่มเดียวกัน เป็นหนึ่งในแม่น้ำ 5 สาย 

<--break- />

หมายเหตุประเพทไทย #127 ตามหาอนุสาวรีย์รำลึก 6 ตุลา 19

ดีเดย์ 25 ต.ค.นี้ รถตู้วิ่งกรุงเทพฯ-ตจว. เข้าใช้สถานีขนส่งฯ

คณะกรรมการจัดระเบียบรถตู้ฯ ย้ำดำเนินงานตามกรอบเวลาที่กำหนดไว้ วิ่งเส้นกรุงเทพฯ – ต่างจังหวัด ไม่เกิน 300 กม. เข้าใช้สถานีขนส่งฯ ในวันที่ 25 ต.ค.นี้ มีชัตเตอร์บัสบริการ BTS จตุจักร – หมอชิต2, อนุสาวรีย์ฯ –  หมอชิต2, เอกมัย และ ปิ่นเกล้า ฝ่าฝืนโทษปรับถึงเพิกถอนใบอนุญาต

ศาลปกครองสงขลาสั่งสำนักนายกฯ ชดเชย 'รายู ดอคอ' 3 แสน กรณีถูกซ้อมทรมาน-ละเมิด

ศาลปกครองสูงสุดสงขลาพิพากษาคดีให้สำนักนายกรัฐมนตรีในฐานะเป็นหน่วยงานกำกับดูแล กอ.รมน.จ่ายเงินสินไหมทดแทนจำนวน 348,588 บาทแก่ผู้ฟ้องคดีรายู ดอคอ กรณีถูกซ้อมทรมาน-ละเมิด-ทำให้หวาดกลัว ซึ่งขณะเกิดเหตุผู้ฟ้องมีอายุเพียง 18 ปี

เลิกมโน ผู้ว่าฯนนท์ แจงหญิงสาวเสื้อสีส้มลงนามไว้อาลัยเป็นผู้ป่วยทางจิต

หลังกระแสวิจารณ์ความเหมาะสมหญิงสวมเสื้อสมลงนามไว้อาลัย รวมทั้งจินตนาการเป็น 'ลูกเกด NDM' ไปจนถึงแผนล่อให้คนมาทำร้าย ล่าสุด ผู้ว่าฯ นนทบุรี แถลงยืนยันจากการตรวจสอบ เธอเป็นผู้ป่วยทางโรคจิตเฉียบพลัน

ดูเตอร์เตประกาศแยกทางความสัมพันธ์ฟิลิปปินส์-สหรัฐอเมริกา

ในระหว่างการเยือนจีนของผู้นำฟิลิปปินส์ 'โรดริโก ดูเตอร์เต' ประกาศแยกทางจากสหรัฐอเมริกาที่เป็นชาติพันธมิตรยาวนาน ขณะที่จีนเสนอเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำ 9 พันล้านเหรียญสหรัฐ ในจำนวนนี้ 15 ล้านเหรียญจะใช้บำบัดผู้ใช้ยาเสพติด ขณะที่โฆษกกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐอเมริกาต้องการคำอธิบายจากคำกล่าวของดูเตอร์เต

เจรจานัด 8 'สหภาพฯ-ธ.กรุงเทพ' ขอ พนง.มีโอกาสเท่าเทียมเลือกตั้ง กก.ลูกจ้าง

สหภาพแรงงานธนาคารกรุงเทพขอธนาคารให้การเลือกตั้งกรรมการลูกจ้างดำเนินการให้ถูกต้องตามขั้นตอนของกฎหมาย เปิดกว้างให้พนักงานทั่วประเทศมีโอกาสเท่าเทียมกัน ในการสมัครรับเลือกตั้งเป็นกรรมการลูกจ้างด้วย

ยิ่งลักษณ์ห่วงคดีจำนำข้าว คิดถึงเรื่อง 'กำไร-ขาดทุน' รัฐบาลต่อไปจะดูแลปชช.ยากขึ้น

ยิ่งลักษณ์ เข้ารับฟังการสืบพยานจำเลยนัดที่ 5 ในคดีข้อกล่าวหาทุจริตจำนำข้าว พร้อมปฏิเสธจ่ายค่าเสียหายคดีละเมิด 3 หมื่นล้านยืนยัน ไร้ความยุติธรรม ขณะที่ประชาชนแต่งกายด้วยชุดสีดำชูป้ายให้กำลังใจ 

อังกฤษอนุมัติข้อตกลงขั้นสุดท้ายของ Brexit ต้องผ่านขั้นตอนรัฐสภา

หลังจากการเรียกร้องของนักการเมืองในอังกฤษ ทางการอังกฤษก็ยอมรับให้รัฐสภามีส่วนร่วมในการอภิปรายและลงมติข้อตกลงการออกจากการเป็นสมาชิกสหภาพยุโรปในขั้นตอนสุดท้าย แต่นายกฯ อังกฤษก็ประกาศว่าไม่ได้หมายความว่าจะยอมให้ถึงขั้นลงมติยกเลิกไม่ออกจากอียู แต่เป็นแค่การอภิปรายเนื้อหาข้อตกลง กระนั้นก็ทำให้ฝ่ายสนับสนุนอียูสามารถแก้ข้อตกลงที่ไม่พอใจได้

จันทบุรี ปชช.ล้อมหญิงวัยกลางคน หลังถูกกล่าวหาว่าเขียนหมิ่นฯ ในสมุดลงนาม

ประชาชนจันทบุรี ล้อมหญิงวัยกลางคน พร้อมกับนำหลักฐานที่อ้างว่าเธอได้เขียนข้อความหมิ่นเบื้องสูงในสมุดลงนามถวายความอาลัย ส่งให้ตำรวจดำเนินคดี 

พล.อ.ธนะศักดิ์ โชว์ตัวเลขท่องเที่ยวครึ่งปีนี้โต 12-16% คาดปมทัวร์จีนกระทบระยะสั้น

พล.อ.ธนะศักดิ์ระบุท่องเที่ยว ช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา มีการขยายตัว 12-16% ช่วงนี้นักท่องเที่ยวยังคงเดินทางมาไทยตามปกติ มั่นใจจะมีนักท่องเที่ยวทั้งสิ้น 32 ล้านคน ยันจัดงานลอยกระทงปกติแต่งดการแสดงคอนเสิร์ต มหรสพและการจัดประกวดนางนพมาศ 

<--break- />

กสม.ชี้ใช้ความรุนแรงต่อผู้ถูกกล่าวหาหมิ่นฯถือว่าละเมิดสิทธิ ตร.สระแก้วจับหนุ่มวัย 18 ตั้งข้อหาโพสต์หมิ่นฯ

ปธ.คณะกรรมการสิทธิฯ เตือนด่าหรือทำร้าย ใช้ความรุนแรงกับผู้ถูกกล่าวหาหมิ่นสถาบันเป็นการละเมิดสิทธิฯ แนะหากคิดว่าผิดก็ไปแจ้งความ ขณะที่ ตร.สระแก้วจับหนุ่มวัย 18 ตั้งข้อหาโพสต์หมิ่นสถาบัน เจ้าตัวอ้างเมากัญชา