เลือกตั้งผู้ว่า VS ยุบท้องถิ่น

"หัวหน้า คสช." ยืนยันจะไม่แทรกแซงการทำงานของรัฐบาล

ที่ประชุม คสช. เห็นชอบขยายเวลาความตกลงค้าข้าวจีทูจีไทย-ฟิลิปปินส์ถึงสิ้นปี 59 - เร่งเบิกจ่ายงบประมาณภาครัฐไตรมาส 1 ปี 58 - เลิกใช้กฎอัยการศึกเมื่อไหร่ยังกำหนดไม่ได้ - ส่วนแผนบริหารราชการหัวหน้า คสช. เตรียมไว้แล้ว รองนายกฯ 5 คนกำกับดูแลงาน และ คสช. จะไม่แทรกแซงก้าวก่ายการทำงานของรัฐบาล

วาระการปฏิรูปศาลของภาคประชาชน

ภารกิจที่จะต้องปฎิรูปศาลให้พ้นจากสภาพการเป็นสถาบันขุนนางที่ไม่เข้าใจความยากลำบากของชีวิตประชาชนเป็นหน้าที่ของภาคประชาชน

'ไอซิส' เผยวีดีโอฆ่าตัดคอนักข่าวชาวอเมริกันอีกราย

กลุ่มก่อการร้ายไอซิสเผยแพร่วีดีโอสังหารนักข่าวอีกรายชื่อสตีเวน ซอตลอฟฟ์ ซึ่งหายตัวไปในซีเรียเมื่อเดือน ส.ค. 2556 อ้างตอบโต้การโจมตีของสหรัฐฯ และยังข่มขู่ไม่ให้สหรัฐฯ ปฏิบัติการโจมตีอิรัก

'คสช.' แจงเสวนา 'ความยุติธรรมที่ปิดปรับปรุง' ยังไม่เร่งด่วน มีเรื่องจำเป็นมากกว่านี้

ทีมโฆษก คสช. ชี้แจงกรณีทหารขอความร่วมมือศูนย์ทนายฯ งดจัดเสวนา ‘ความยุติธรรมที่ปิดปรับปรุง’ ระบุคณะผู้จัดได้เข้าใจพูดคุยกันเป็นที่เรียบร้อย ชี้หากภาคประชาชนอยากจะเสนอแนะมาทาง คสช. เปิดช่องทางไว้ ที่ สปช.และศูนย์ดำรงธรรม

ออป. กับบริบทสังคมไทยปัจจุบัน

องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ (ออป.) กำเนิดขึ้นในสังคมไทยเป็นเวลากว่า 67 ปีแล้ว ภายใต้บริบทสังคมไทยปัจจุบัน จะมีแนวทางและมาตรการอย่างไรเพื่อให้ ออป.เหมาะสมและเป็นประโยชน์ต่อสังคม

เริ่มสืบคดีนักสิทธิอังกฤษหมิ่น รง.สับปะรดกระป๋อง-พบเจอฟ้องแพ่งอีก 100 ล้าน

‘พีมูฟ’ ให้ 7 วัน เลิกคำสั่ง คสช.64, 66 เดินหน้าโฉนดชุมชน

‘พีมูฟ’ เรียกร้อง คสช.ยกเลิกคำสั่งที่ 64 และ 66 ทันที และเดินหน้าโฉนดชุมชน โดยให้เวลา 7 วัน ระบุทหาร-ฝ่ายปกครอง จ.ชัยภูมิ บิดเบือนคำสั่ง คสช.เรื่องหยุดการทำลายป่า

ชี้จับขาหุ้นพลังงานคุกคามเสรีภาพ จี้ปล่อย 8 สมาชิกทันที

คณะ 11 ขาหุ้นปฏิรูปพลังงาน เรียกร้อง คสช.ปล่อย 8 สมาชิกทันทีไร้เงื่อนไข ชี้การคุมตัวเป็นการคุกคามเสรีภาพ แม้ดูแลดี ก็ทดแทนกันไม่ได้กับสิทธิและเสรีภาพที่ถูกกักขัง ขอโอกาสเดินต่อถึง กทม.

ฟัง สนช.ประชุมสภา ฟังชาวนาเล่าเรื่องหนี้

ถ้า พ.ร.บ.ทวงหนี้ผ่านสภา จะเกิดประโยชน์กับใครบ้าง เจ้าหนี้ คนทวงหนี้ หรือลูกหนี้ ??? โดยเฉพาะเกษตรกร หรือชาวนา โดยเฉพาะชาวนาภาคกลางส่วนใหญ่ที่ต้องกู้ยืมเงินมาลงทุนทำการผลิตทุกๆ ฤดูกาลทำนา

ชาวบ้าน จ.ชัยภูมิขอความเป็นธรรม หวั่นถูกไล่ออกจากป่า

ตัวแทนชาวบ้านสวนป่าโคกยาวและสวนป่าคอนสาร จ.ชัยภูมิ ขอความเป็นธรรม หลังมีการปิดประกาศคำสั่ง คสช.ที่ 64 ในพื้นที่ ย้ำชาวบ้านทำกินก่อนการประกาศพื้นที่ป่า นัดประชุมร่วมหน่วยงานรัฐครั้งที่สอง 5 ก.ย.นี้

จังหวัดทหารบกสุราษฎร์ธานีจับขาหุ้นปฏิรูปพลังงาน 8 ราย

ศูนย์ทนายฯ ออกแถลงการณ์โต้ กรณีทหารละเมิดสิทธิ สั่งห้ามจัดเสวนา

ทนายระบุทหาร "ขอความร่วมมือ" โดยแจ้งว่าหากจัดต่อจะแจ้งข้อหาฝ่าฝืนประกาศ คสช. จึงขอประณามการกระทำของเจ้าหน้าที่ที่ละเมิดสิทธิพื้นฐาน พร้อมยืนยันเรียกร้องให้ยกเลิกกฎอัยการศึก เลิกจำกัดสิทธิเสรีภาพทุกรูปแบบและดำเนินคดีในศาลปกติ

ฮิวแมนไรท์ วอทช์เรียกร้อง รบ.ไทยยุติการกักขังผู้อพยพเด็กในศูนย์ ตม.

เปิดตัวรายงาน "สองปีที่ไร้จันทร์" ฮิวแมนไรท์ วอทช์ เผยผู้อพยพเด็กที่ถูกกังขังใน ตม. ได้รับการปฏิบัติเลวร้าย เสี่ยงด้านสุขภาพ-พัฒนาการ-เกิดผลกระทบต่อจิตใจ เรียกร้อง รบ.ไทยเคารพสิทธิเด็ก เลิกใช้วิธีกักขังเด็กใน ตม. ทันที

ทหารสั่งงดจัดแถลงข่าวสถานการณ์สิทธิ ‘ความยุติธรรมที่ปิดปรับปรุง’

ผู้บังคับกองพันทหารม้าที่ 1 รอ.ออกจดหมายด่วนขอความร่วมมือศูนย์ทนายฯ เลิกแถลงข่าวรายงานสถานการณ์สิทธิวันนี้ ที่ FCCT เบื้องต้นศูนย์ทนายรอรับจดหมายฉบับจริงที่งาน

ตำรวจฮ่องกงใช้สเปรย์พริกไทยสลายชุมนุมกลุ่มเรียกร้องประชาธิปไตย

ฝ่ายเรียกร้องประชาธิปไตยในฮ่องกงชุมนุมต่อต้านและเข้าไปตะโกนไล่ขณะที่ผู้มีตำแหน่งจากทางการจีนกำลังปราศรัย เนื่องจากไม่พอใจที่ทางการจีนยังไม่ให้ 'ประชาธิปไตยเต็มใบ' จนตำรวจพยายามสลายการชุมนุมด้วยสเปรย์พริกไทย

อานันท์ขายไทยออยล์โปร่งใส ?

โสภณ พรโชคชัย กับคำถามเกี่ยวกับการขายโรงกลั่นน้ำมันไทยออยล์ ทำไมจึงรีบร้อนขาย วิธีการเลือกบริษัทประเมิน ราคาประเมินเหมาะสมหรือไม่ ราคาซื้อขายเหมาะสมหรือไม่ ฯลฯ

ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล

"ผมไม่ลาออกครับ เพราะผมเป็นข้าราชการประจำ"

1 ก.ย.57 ปลัดสำนักนายกฯ ตอบคำถามว่าจะลาออกหรือไม่ หลังควบตำแหน่ง รมต.สำนักนายกฯ อีก
http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1409568109

วิจักขณ์ พานิช: ล้มพระพุทธเจ้า

บทวิพากษ์การพิทักษ์คุ้มครองพุทธศาสนาแบบไทยๆ หยิบยกกรณีล่าสุดสติ๊กเกอร์ LINE และการจัดการ 'พวกหมิ่นศาสนา' ที่ผ่านมา เทียบเคียงญี่ปุ่นและงานศิลปะ 'ล้มพระพุทธเจ้า' ในเยอรมนี..."อาจถึงเวลาที่พระพุทธเจ้าจะล้มลง เพื่อเปิดพื้นที่ให้มนุษยธรรมและความรักในเพื่อนมนุษย์สามารถกระจายออกไปได้ในแนวราบ"