เศรษฐกิจชะลอตัว สมาคมประกันฯ ปรับเป้าเติบโตใหม่

คลังรับเงินบาทมีโอกาส 35 บาท/ดอลลาร์ฯ พร้อมเสนอ 6 มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจให้ ครม.พิจารณา 4 ส.ค.นี้ พาณิชย์เชื่อสหรัฐจะไม่แบนสินค้าไทย เร่งรณรงค์ให้ปชช.ตระหนักการใช้ทรัพย์สินทางปัญญา หลัง พ.ร.บ.ใหม่ มีผลใช้ 4 ส.ค.นี้

4 โรงงาน นิคมฯลำพูน ทยอยเลิกจ้าง ผู้ว่าฯ สั่งจับตา

โรงงานในนิคมอุตสาหกรรมภาคเหนือลำพูนทยอยทยอยเลิกจ้างพนักงาน ลดวันทำงานและให้สมัครใจลาออก 4 แห่ง ผู้ว่าฯ สั่งจับตา

‘ประยุทธ์’ แจง ‘สุเทพ’ ขออนุญาตแล้ว ไม่เกี่ยวการเมืองจัดได้

ด้าน ‘ธิดา แกนนำ นปช.’ งง “การแถลงข่าวของสุเทพ เทือกสุบรรณ ไม่ใช่การแถลงทางการเมืองตรงไหน เพราะเขาบอกว่าจะทำงานทางการเมืองภาคประชาชนอย่างชัดเจน” ผบ.ทบ.ระบุถ้าไม่เกี่ยวการเมือง อนุญาตได้

เครือข่ายองค์กรด้านประชากรข้ามชาติ เสนอ 5 ประเด็นแก้ปัญหาค้ามนุษย์

หวังไทยใช้เงื่อนไขที่ถูกจัดให้อยู่ในบัญชีกลุ่มที่ 3 เป็นโอกาสทบทวนถึงสภาพปัญหาของการแก้ไขและปราบปราบการค้ามนุษย์ กระบวนการคุ้มครองและเยียวยาผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์ โดยจัดให้มีการรับฟังหรือการมีส่วนร่วมจากภาคประชาสังคม

ฮิลลารี คลินตัน ประกาศติดแผงโซลาร์เซลล์ทั่วสหรัฐฯ ถ้าชนะเลือกตั้งปีหน้า

ในการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งปี 59 ฮิลลารี คลินตัน ประกาศตั้งเป้าแก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อมว่าจะทำให้สหรัฐฯ หันมาใช้พลังงานหมุนเวียนอย่างพลังงานแสงอาทิตย์แทน โดยสั่งติดแผงพลังงานแสงอาทิตย์หลายร้อยล้านทั่วประเทศหวังสร้างพลังงานแสงอาทิตย์ให้ได้ 1 ใน 3 ของพลังงานหมุนเวียนอื่นๆ

ขังต่อ ‘สมชาย ไพบูลย์’ แกนนำ นปช.ปี 53 หลังศาลไม่รับฎีกา

ศาลไม่รับฎีกา ‘สมชาย ไพบูลย์’ อดีตแกนนำ นปช.ปี 53 คดีปลุกระดม ประทุษร้ายเจ้าหน้าที่ พิพากษาโทษจำคุก 1 ปี ตามศาลชั้นต้นและศาลอุทธรณ์ หลังจำคุกมาแล้ว 8 เดือน ถูกขังต่ออีก 4 เดือน

เทคโนแครตถอดโมเดล 'กองทุนหมู่บ้านพม่า' หวังขจัดความยากจนในชนบท

ประชุมพม่าศึกษาที่เชียงใหม่ จนท.ธนาคารโลกประจำพม่าเล่าวิธีแก้ความยากจน ผ่านกองทุนหมู่บ้านละ 30 ล้านจั๊ต แต่ยังต้องเสริมเรื่องบริหารกองทุนโดยชุมชน และแก้ไขวงจรชำระหนี้ เพราะยังมีการกู้นอกระบบเพื่อใช้หนี้กองทุน - นักวิจัยพม่าด้านเกษตรเผยพม่ามีสัดส่วนพื้นที่เพาะปลูกน้อย ใช้ปุ๋ยน้อย ต้องส่งเสริมให้ใช้วิธีทันสมัย รวมถึงหนุนเอกชนเพิ่มการลงทุน

มุสลิมสายบุรีร่วมพันละหมาดขอคืนความสงบ เครือข่ายพุทธขอคืนวิถีพุทธชายแดนใต้

ชาวมุสลิมสายบุรีร่วมละหมาดฮายัตขอความสงบสุขกลับคืน ด้านเครือข่ายชาวพุทธขอคืนวิถีพุทธชายแดนใต้ ไม่เห็นด้วยสั่งพระงดบิณฑบาต ขอเข้าพรรษาเป็นเดือน “เข้าพรรษาเพื่อสันติ”

ทหารศรีสะเกษเรียก 'หนุ่มโพสต์ต้าน ม.44' ปรับทัศนคติ

ทหารเรียกหนุ่มโพสต์ต่อต้าน ม.44 ปรับทัศนคติ เจ้าตัวแจงแชร์ข้อความต่อต้านมาตรา 44 คุมเด็กแว้น-รถซิ่ง ในไทม์ไลน์ส่วนตัวไว้ดูเอง  ยันรู้เท่าไม่ถึงการณ์ 

คำ ผกา: ระยะแห่งการวิจารณ์ กรณี 'ปลื้ม'

สิ่งที่คุณปลื้มต้องกลับไปตั้งคำถามกับตนเองให้จงหนักก่อนจะมาเป็นองครักษ์พิทักษ์พลเรือนคือ บนหนทางแห่งการมาสู่จุดที่คุณปลื้มบอกว่าพ่อของตนเป็นแพะนั้น มีแพะนอนทับถมเกลื่อนกลาดบนหนทางนี้กี่ตัวแล้ว?

คดีแถลงการณ์ปลอม ‘กฤษณ์’ ให้การปฏิเสธข้อกล่าวหา

ศาลนัดสืบพยานปากแรก 19 ต.ค. ทนายมั่นใจจำเลยขาดเจตนา ไม่ทราบเป็นแถลงการณ์ปลอม ขณะที่นิรันดร์ ผู้ดูแลเว็บผู้จัดการ อัยการแยกฟ้อง นัดสืบพยานโจทก์วันแรก 30 ก.ย.

นักเขียนอียิปต์เปิดข้อมูล-ข้อถกเถียงเรื่อง 'กฎหมายหมิ่นศาสนา' หลายแห่งในโลก

ขณะที่ประเทศอย่างไอซ์แลนด์หรือนอร์เวย์เพิ่งลงมติยกเลิกกฎหมายที่ล้าหลังอย่างกฎหมายหมิ่นศาสนา แต่ในบางประเทศเช่นซาอุดิอาระเบียกลับมีการใช้กฎหมายนี้ปราบปรามคนเห็นต่างมากขึ้นเรื่อยๆ บทความของนักเขียนอียิปต์เปิดเผยถึงปัญหาจากการบังคับใช้กฎหมายนี้และข้อถกเถียงในแง่สิทธิมนุษยชนและการแยกรัฐจากศาสนา

เครือข่ายพลเมืองสงขลาค้านเวทีฟังความเห็นโรงไฟฟ้าถ่านหินเทพา ระบุไม่ชอบธรรม

เครือข่ายพลเมืองสงขลาค้านเวทีฟังความเห็นโรงไฟฟ้าเทพา ชี้ กฟผ.ฟังแต่ฝ่ายสนับสนุน ส่วนบรรยากาศเวที จนท.คุมเข้ม อ้างหวั่นฝั่งค้านก่อความวุ่นวาย แฉมีแจกเสื้อยืด สิ่งของ

ศาลทหารสั่งพิจารณาลับ คดี 112 ‘อัญชัน’ จำเลย 29 กรรมเครือข่ายบรรพต

จำเลยอดีตข้าราชการระดับสูง กรมสรรพากร กล่าวทั้งน้ำตาปฏิเสธข้อกล่าวหา ขอต่อสู้คดี ศาลนัดสืบพยานโจทก์ปากแรกวันที่ 29 ต.ค.

ไทย-พม่ายกเว้นวีซ่าเมื่อเข้าเมืองผ่านสนามบินนานาชาติ-พม่าเปิดกงสุลที่เชียงใหม่

รมต.ต่างประเทศไทย-พม่าประชุมที่เชียงใหม่ 2 ฝ่ายเห็นชอบยกเว้นวีซ่าสำหรับเข้าเมืองผ่านสนามบินนานาชาติพม่า 3 แห่ง ไทย 23 แห่ง หวังประชาชน 2 ฝั่งไปมาหาสู่สะดวกขึ้น ส่วนด่านทางบกยังให้ใช้วีซ่า พม่าอนุญาตให้แลกเงินบาท-จ๊าตได้โดยตรง ไทยสนับสนุนปรับปรุง รพ.ทวาย รองรับเขตเศรษฐกิจพิเศษ และเตรียมเปิดกงสุลพม่าที่เชียงใหม่ 29 ก.ค. นี้ 

ครม.ขยายเวลา รถเมล์-รถไฟฟรีอีก 3 เดือน

ที่ประชุม ครม.มีมติขยายมาตรการลดภาระค่าครองชีพของประชาชนด้านการเดินทาง ด้วยรถเมล์ ขสมก.-รถไฟชั้น 3 ต่ออีก 3 เดือน เริ่มตั้งแต่ 1 ส.ค.-31 ต.ค.นี้

เมื่อโป๊ปฟรานซิสพลิกโฉม 'วาติกัน' ด้วยนโยบายต่างประเทศ

จากที่ก่อนหน้านี้โป๊ปฟรานซิสเคยทำให้แปลกใจด้วยการชวนนักคิดต่อต้านทุนนิยมอย่างนาโอมิ ไคลน์ ร่วมประชุมโลกร้อนกับวาติกัน นักเขียนเรื่องศาสนาในโกลบอลโพสต์รายงานถึงการรวมกลุ่มนายกเทศมนตรีเข้าร่วมประชุมในประเด็นนี้และเผยมุมมองต่อการวางตัวเป็นผู้นำเชิงจริยธรรมของโป๊ปต่อปัญหาที่เกิดขึ้นในโลก

กลุ่มประชาธิปไตยใหม่พบคณะทูตอียู ด้านอียูย้ำพลเรือนไม่ควรขึ้นศาลทหาร

กลุ่มขบวนการประชาธิปไตยใหม่เข้าพบคณะผู้แทนสหภาพยุโรปและทูตานุทูตจากประเทศสมาชิกสหภาพยุโรป ด้านสหภาพยุโรประบุ เรียกร้องเจ้าหน้าที่ทางการไทยปฏิบัติตาม ICCPR ย้ำศาลทหารไม่ควรถูกนำมาใช้กับพลเรือน