‘พ่อไผ่ ดาวดิน’ เผย ‘ทหาร-ตร.’ มาบ้าน เปิดจม.ถึง กสม.สอบปมคดี 14 นศ.-นักกิจกรรม

วิบูลย์ บุญภัทรรักษา หรือ 'พ่อไผ่ ดาวดิน' เผยมีตำรวจ ปลัดอำเภอและทหารมาที่บ้าน พร้อมเปิดจม.ถึงประธานอนุกรรมการสิทธิพลเมืองและสิทธิทางการเมือง
 

สุภิญญาแนะผู้มีอำนาจดึงสติ หลัง กสทช.เรียกไทยพีบีเอสแจงกรณีเสนอข่าว '14 น.ศ.'

คอนเฟิร์มข่าว กสทช.เรียกไทยพีบีเอสชี้แจงกรณีเสนอข่าวกลุ่มขบวนการประชาธิปใหม่ สุภิญญาแนะดึงสติ รักษาหลักการให้มาก อย่าจำกัดเสรีภาพมากไปกว่านี้ ย้ำพันธกิจ กสทช.กำกับสื่อให้อิสระจากการเมือง

สุภิญญาแนะคนใช้อำนาจดึงสติ หลัง กสทช.เรียกไทยพีบีเอสแจงกรณีเสนอข่าว '14 น.ศ.'

คอนเฟิร์มข่าว กสทช.เรียกไทยพีบีเอสชี้แจงกรณีเสนอข่าวกลุ่มขบวนการประชาธิปใหม่ สุภิญญาแนะรักษาหลักการให้มาก อย่าจำกัดเสรีภาพมากไปกว่านี้ ย้ำพันธกิจ กสทช.กำกับสื่อให้อิสระจากการเมือง

ชาวบ้านลุ่มน้ำชี ปั่นจักรยานยื่นหนังสือถึง รมว.เกษตรฯ ทวงแก้ปัญหาเขื่อน

ชาวบ้านลุ่มน้ำชีที่ได้รับผลกระทบจากการสร้างเขื่อนใน จ.ร้อยเอ็ดและยโสธร  ปั่นจักรยานยื่นหนังสือถึงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ผ่านผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด และจังหวัดยโสธร เพื่อทวงถามความคืบหน้าในการแก้ไขปัญหาจากการสร้างเขื่อน

ประเทศไทยบวก 1 วินาทีเมื่อเวลา 06:59:60 น. วันที่ 1 กรกฎาคม 2558

สำนักงานชั่งตวงวัดระหว่างประเทศได้นัดหมายเพิ่มเวลา 1 วินาที โดยสถาบันมาตรวิทยานัดหมายหน่วยงานในประเทศไทยเพิ่มเวลา 1 วินาที เมื่อเวลา 06:59:60 น. วันที่ 1 ก.ค. 2558 เพื่อให้ตรงกับจุดอ้างอิงของเวลาที่กรีนิชซึ่งเป็นเวลาเที่ยงคืนก่อนเข้าสู่วันที่ 1 ก.ค. - ขณะที่นับตั้งแต่ พ.ศ. 2501 มีการปรับเวลามาตรฐานมาแล้ว 36 วินาที

ศูนย์ทนายฯ เผยทหารเข้าบล็อกชาวบ้านหลายพื้นที่ในภาคเหนือ ช่วงครม.สัญจรเชียงใหม่

ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน เผยเบื้องหลังครม.สัญจรเชียงใหม่: ทหารเข้าบล็อกชาวบ้านหลายพื้นที่ในภาคเหนือ

ครม. ไฟเขียวตั้ง ′คกก.ยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี′ ขรก. ผู้ทรงคุณวุฒิ ภาคเอกชน ทหาร ตบเท้านั่งคณะกรรมการ

‘ครูประทีป’ เผย ถูกตร.เรียกจริง คาดปม ‘ส. ศิวรักษ์’ วิทยากรวงเสวนา ถูกฟ้องพาดพิงเบื้องสูง

นักเรียนไทยในยุโรปลงชื่อแถลงการณ์ อย่าปล่อยให้การเรียกร้อง ปชต.เป็นสิ่งผิด

57 นักเรียนไทยในยุโรปเรียกร้องให้ปล่อย 14 คนทันทีไม่มีเงื่อนไข เพราะเคล่อนไหวด้วยสันติ พร้อมหนุนหลัก 5 ประการขบวนประชาธิปไตยใหม่ เรียกร้องให้อียู ยูเอ็น ฯลฯ จับตาใกล้ชิด และเรียกร้องให้ประชาชนอย่ายอมให้การเรียกร้องประชาธิปไตยกลายเป็นสิ่งผิด

บันทึกคืนวันที่ศาลทหารฝากขัง 14 ประชาธิปไตยใหม่

กุณฑิกา นุตจรัส บันทึกจากคำบอกเล่าของทนายในคดี ค่ำคืนวันที่ศาลทหารพิจารณาฝากขัง 14 นักศึกษานักกิจกรรมขบวนการประชาธิปไตยใหม่

กิตติศักดิ์ ปรกติเตือน คสช. ควบคุมตัวนานเกินเหตุ-จะเกิดครหาว่าใช้อำนาจตามอำเภอใจ

อาจารย์นิติศาสตร์ ธรรมศาสตร์ เตือนกรณีควบคุมผู้ประท้วงรัฐบาล 14 ราย ระวังจะกลายเป็นการควบคุมตัวบุคคลไว้นานเกินเหตุ ใช้อำนาจเกินวัตถุประสงค์ ม.44 และขัดรัฐธรรมนูญชั่วคราว โดยแนะนำว่าถ้าไม่มีหลักฐานอื่นที่แสดงว่าจะมีผู้ก่อเหตุร้ายที่ผู้ถูกกล่าวหาทั้ง 14 รายจะมีส่วนร่วมชัดเจน ควรรีบดำเนินการสั่งปล่อยตัวผู้ถูกกล่าวหา

'กรรณิการ์' ถึง พล.อ.ประยุทธ์ ฝาก 7 ข้อทำความเข้าใจหลักประกันสุขภาพ

หากนายกฯ เป็นห่วงเรื่องงบประมาณ ควรพิจารณาตัดลดงบประมาณบางโครงการที่เป็นภาระกับแผ่นดินอีกจำนวนมาก โดยเฉพาะการจัดซื้ออาวุธยุทโธปกรณ์ หรือแม้แต่ ‘นโยบายข้าราชการนิยม’ 

‘LLTD’ จัดนอนกรงวอนปล่อย 14 ประชาธิปไตยใหม่ เจอ ‘เทศกิจ’ เชิญไปจ่ายค่าปรับ

สหภาพเผย บ.จอร์จี้ ใช้ ม.75 ต่อ ล่าสุดให้เงินจูงใจลาออก-ให้ไปทำงานที่แม่สอด

Timeline : การเคลื่อนไหวของขบวนการประชาธิปไตยใหม่ จนถึงวันถูกจับกุม

ไล่เรียงเหตุการณ์การก่อตัวขึ้นของขบวนการประชาธิปไตยใหม่ จากวันครบรอบหนึ่งปีรัฐประหาร จนถึงวันที่ถูกจับกุมตัว

สุธาชัย ยิ้มประเสริฐ: ใต้เงาทมิฬมาร

การดำเนินการจับกุมนักศึกษาเช่นนี้ จึงเป็นการสะท้อนความไม่ชอบธรรมอีกครั้งของรัฐบาลเผด็จการทหาร แม้ว่าฝ่ายรัฐบาลจะพยายามกล่าวหาว่า การเคลื่อนไหวของนักศึกษานั้นมีเบื้องหลังทางการเมือง แต่ก็ไม่มีหลักฐานที่เด่นชัดเช่นเคย

‘ประยุทธ์’ ไม่สบายใจใช้กฎหมายกับกับนักศึกษา เผยกำลังตรวจสอบความบริสุทธิ์

‘ครูหยุย’ ระบุจับนักศึกษาเป็นเรื่องธรรมดา กฎหมายก็คือกฎหมาย ถามกลับมีสิทธิประกันตัวทำไมไม่ทำ ‘สรรเสริญ’ สวน UNHCR-EU ชี้หากทำตามเสียงเรียกร้อง โดยไม่คำนึงถึงกฎหมาย ก็จะเกิดลัทธิเอาอย่าง

วิกฤติการเงินกรีซในมุมผู้ต่อต้านนโยบายรัดเข็มขัด เผยเป็นเรื่องการเมืองมากกว่าเรื่องการเงิน

เมื่อวิกฤติการเงินในกรีซถูกมองว่าเป็นเรื่องที่กลุ่มเจ้าหนี้พยายามเล่นงานรัฐบาลฝ่ายซ้ายซึ่งเพิ่งได้รับการเลือกตั้งเข้ามาเมื่อต้นปีที่แล้ว การประกาศให้มีการลงประชามติล่าสุดจึงกลายเป็นเรื่องของความเหลืออดของประชาชนที่ถูกบีบจากนโยบายลดงบประมาณและเรื่องของประชาธิปไตย