ปม ‘กล้วยทับ’ สวนสุนันฯ ลงดาบพักการเรียน 3รุ่นพี่ อีก 50 ส่งค่ายทหารปรับทัศนคติ

‘พล.อ.ประยุทธ์’ ชี้เป็นเรื่องน่าอับอายมาก ผู้บริหารม.ราชภัฏสวนสุนันทา สั่งพักการเรียน 3รุ่นพี่ 1เทอม อีก 50 คนส่งค่ายทหารปรับทัศนคติ ตัดความประพฤติ 50 คะแนน รุ่นน้องปี 1 ทำทัณฑ์บน-ตัด 20 คะแนน 

“เอาตลับเมตรมาวัด” 'ประชาธิปไตยศึกษา' ท้าตร. หลังห้ามจัดไม่รับร่างรธน. อ้างใกล้วังสระปทุม

‘สน.ปทุมวัน’ ยก พ.ร.บ.ชุมนุมฯ มีโทษคุก 6 เดือน อ้าง หอศิลป์ฯ อยู่ในรัศมี 150 เมตร จากวังสระปทุม สั่ง ‘กลุ่มประชาธิปไตยศึกษา’ ห้ามจัดกิจกรรมไม่รับร่างรัฐธรรมนูญ ผู้จัดสวนจุดดังกล่าวห่างกว่า 230 เมตร

ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน: ร่างรัฐธรรมนูญไม่สอดคล้องกับอุดมการณ์ประชาธิปไตย

ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน วิพากษ์ร่างรัฐธรรมนูญ โดยชี้ให้เห็นถึงไม่สอดคล้องกับอุดมการณ์รัฐธรรมนูญแบบประชาธิปไตย และปัญหาของคณะกรรมการยุทธศาสตร์ฯ

ซีรีย์รัฐธรรมนูญ EP.2 ตอน เก้าอี้ที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี

อ่านร่างรัฐธรรมนูญ บทบัญญัติว่าด้วยการถอดถอนจากตำแหน่ง เก้าอี้ใครแข็งแกร่งที่สุดในปฐพี จากการออกแบบโครงสร้างทางการเมือง ‘นายกฯ ครม. ส.ส. ส.ว.’ ปลิวง่ายที่สุด ขณะที่คณะกรรมการยุทธศาสต์ฯ คงทนถาวร (อย่างน้อย 5 ปี)

ศาลปกครองสงขลาสั่งโอนคดีผู้บาดเจ็บ 'ปุโละปูโย' ไปศาลจังหวัดปัตตานี

กรุงเทพโพลล์เผย 61% ไม่ค่อยเข้าใจ รธน.ใหม่ 57.3%รับได้ หาก สปช. จะไม่รับร่างฯ

เผยผลสำรวจ ปชช. 61.0% ไม่ค่อยมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับรัฐธรรมนูญฉบับใหม่  52.1% ไม่เห็นด้วยหากมีนายกฯ ที่ไม่มาจากการเลือกตั้ง และ 57.3% รับได้ หาก สปช. จะไม่รับร่างฯ รวมทั้ง 44.4% โหวตเห็นด้วยกับร่างรัฐธรรมนูญฉบับนี้

‘ชาวสำโรงปราสาท’ ขอนายอำเภอ ยุติโครงการขุดคลองทับที่ดินทำกิน

ระบุนายอำเภอ แจ้งว่าจะประสานไปยัง จนท.ที่ดิน - อบต. ให้ชะลอโครงการขุดลอกคลอง และชะลอการออกหนังสือสำคัญสำหรับที่หลวง เพื่อร่วมแก้ไขปัญหาให้กับผู้เดือดร้อน 

ศาลฎีกาฯยกฟ้อง นพดล ปัทมะ ไม่ผิดปมเอื้อกัมพูชาขึ้นทะเบียนพระวิหาร

ศาลฏีกาฯ ชี้ พยานหลักฐานฟังไม่ขึ้น จำเลยไม่ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ และไม่มีเจตนาทำให้เกิดการทุจริต ยกฟ้อง ด้วยมติ 6:3 นพดล ปัทมะ ไม่มีความผิดตามมาตรา 157

MV สุดฮา ‘พลเมืองโต้กลับ’ ในเพลง "เอาไม่ลง" รณรงค์โหวตโน

กลุ่มพลเมืองโต้กลับ เผยแพร่มิวสิควิดีโอประกอบเพลง "เอาไม่ลง" เนื้อเพลงถามยังจำได้ไหม "เอาก่อนค่อยแก้" พอ SAY YES แหม่ แก้ก็ไม่ได้ หลอกกันหน้าตายหรือเราจะลืม พร้อมประกาศ รณรงค์โหวตโน

เอฟทีเอว็อทช์ ชำแหละ ม.183 ทำธรรมาภิบาลหนังสือสัญญาเละ

'กลับไม่ได้ ไปไม่ถึง' เอฟทีเอ ว็อทช์วิจารณ์มาตรา 183 เรื่องการทำหนังสือสัญญาระหว่างประเทศ ซึ่งแก้จากมาตรา 190 ในรธน. 50 ระบุไม่อาจสร้างกระบวนการตรวจสอบถ่วงดุล การมีส่วนร่วม ระหว่างฝ่ายบริหาร ฝ่ายนิติบัญญัติ และภาคประชาสังคม ซ้ำอาจจำกัดพื้นที่การมีส่วนร่วมทางการเมืองของภาคส่วนต่างๆ  

2 ผู้ต้องหาคดีเกาะเต่าเบิกความต่อศาล ถูกตำรวจทารุณกรรมให้รับสารภาพ

สองแรงงานชาวพม่าผู้ถูกกล่าวหาเป็นฆาตกรในกรณีสังหารนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษที่เกาะเต่าให้การต่อศาลที่เกาะสมุยในขณะพิจารณาคดีถึงรายละเอียดที่พวกเขาถูกตำรวจทารุณกรรมและข่มขู่เอาชีวิตหลังถูกจับกุมเพื่อบังคับให้รับสารภาพ 

นักวิชาการตุรกีศึกษาเตือนอย่าด่วนสรุป 'หมาป่าสีเทา' อยู่เบื้องหลังระเบิดพระพรหม

นักวิชาการตุรกีศึกษาจากมหาวิทยาลัยแห่งชาติออสเตรเลีย เปิดเผยข้อมูลประวัติศาสตร์ของกลุ่ม 'หมาป่าสีเทา' ที่หลายคนเชื่อว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุก่อการร้ายที่ศาลพระพรหมย่านราชประสงค์ แต่นักวิชาการผู้นี้เห็นแย้งว่ากลุ่ม 'หมาป่าสีเทา' ในปัจจุบันไม่มีศักยภาพมากพอจะก่อเหตุระเบิดในต่างประเทศได้

‘ประยุทธ์’ ชี้เหตุผิดซ้ำซาก ‘จาตุรนต์’ ถูกยกเลิกพาสปอร์ต เผยมีอีกหลายคน

‘จาตุรนต์’ สวน ไม่มีสิทธิใช้ปมพาสปอร์ตปิดกั้นความเห็น ยันพูดต่อ ชี้ร่างรธน.เลวร้าย-เผด็จการที่สุดเท่าที่ประเทศไทยเคยมีมาถ้าใช้บังคับจะทำให้เกิดความเสียหายใหญ่หลวงเกินกว่าที่ทุกคนจะคาดคิด

“ฟังเสียงนักเรียนบ้าง” กลุ่มการศึกษาเพื่อความเป็นไทส่งถึงรัฐมนตรี ปมลดคาบเรียน

เลขาฯ กลุ่มการศึกษาเพื่อความเป็นไท ชี้จำนวนเวลาไม่ใช่ต้นเหตุ หากแต่เป็นหลักสูตร หนุนปรับแต่ต้องฟังเสียงนักเรียนด้วย ต้องคำนึงถึงการมีส่วนร่วม ความสนใจและความสมัครใจของนักเรียน

รายงาน: ชาวบ้านโคกภูกระแต นครพนม นำร่องขึ้นศาล พิษเขตเศรษฐกิจพิเศษ

จังหวัดนครพนมไล่ชาวบ้านออกจากที่สาธารณประโยชน์โคกภูกระแต–ดำเนินคดี รับนิคมอุตสาหกรรม–เขตเศรษฐกิจพิเศษ หลังชาวบ้านอาศัยอยู่มากว่า 70 ปี ล่าสุดศาลแจ้งชาวบ้านว่าทางจังหวัดปฏิเสธเจรจาระงับข้อพิพาท–หาที่ดินรองรับ สืบเนื่องเมื่อปีที่แล้วทหารใช้กฎอัยการศึกคุมตัวชาวบ้านแจ้งข้อกล่าวหาบุกรุก