เสนอเร่งผลักดัน พ.ร.บ. ทวงหนี้ พร้อมเพิ่มมาตรการปกป้องลูกหนี้จากการติดตามทวงหนี้

องค์กรอิสระฯ นักกฎหมาย และตัวแทนลูกหนี้นอกระบบ เครือข่ายองค์กรผู้บริโภค เรียกร้องเพิ่มมาตรการเยียวยาลูกหนี้ ใน พ.ร.บ.ทวงหนี้ หวังป้องปรามเจ้าหนี้ใช้วิธีผิดกฎหมาย

ศาลจังหวัดภูเก็ตไต่สวนมูลฟ้อง คดีชาวบ้านเมืองเลยถูกฟ้องหมิ่นประมาท

ศาลไต่สวน บ.ทุ่งคำ จำกัด ผู้ดำเนินกิจการเหมืองแร่ทองคำสัมปทานในจ.เลย ฟ้องชาวบ้าน จ. เลยที่ศาลภูเก็ต อ้างมีสำนักงานอยู่ที่ภูเก็ต ระบุชาวบ้านให้สัมภาษณ์ TNN24 ทำให้บริษัทเสียหาย

ศาลทหารไม่ให้ประกันลุงวัย 67 คดี 112 เขียนฝาผนังห้องน้ำห้างดัง

ผู้ต้องหารับในชั้นสอบสวน เขียนจริงแต่ไม่มีเจตนาหมิ่นฯ ตำรวจ-ทหารนำตัวขอฝากขังผลัดแรก 12 วันที่ศาลทหาร ญาติยื่นหลักทรัพย์โฉนดบ้าน 2.5 ล้าน ศาลปฏิเสธ นอนเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ

ณัฐนันท์ วรินทรเวช

"ความเห็นของเพื่อนๆ ก็แตกออกเป็นหลายกลุ่ม แต่นักเรียนไทยส่วนใหญ่ปรับตัวง่าย รู้จักเอาตัวรอด ผู้ใหญ่อยากให้ท่องอะไรก็ท่องตามเพราะเขาอยากได้คะแนน เอาเกรดสวยๆ มาข่มกัน มีบ้างที่ตั้งคำถามกับค่านิยม 12 ประการ แต่ส่วนใหญ่ก็ไม่ได้สนใจกับประเด็นนี้ อาจแค่รู้สึกว่ามีภาระงานเพิ่มอีกหนึ่งอย่างเท่านั้น"

หรือ 'ไนซ์' นักเรียน ม.5 เลขาธิการกลุ่มการศึกษาเพื่อความเป็นไท
http://www.deklanghong.com/content/2014/10/59

ปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์: สหรัฐฯไม่แต่งตั้งเอกอัครราชทูตประจำไทย สะท้อนอะไร?

การไม่แต่งตั้งเอกอัครราชทูตไปดำรงตำแหน่งในเกือบ 50 ประเทศ นั้นสะท้อนปัญหาภายในสหรัฐเอง แต่ก็กระทบนโยบายต่อภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเปิดทางให้จีนเข้ามามีอิทธิพลง่ายดายขึ้น

5 เรื่องเข้าใจผิดเกี่ยวกับ 'อีโบลา'

สื่อในสหรัฐฯ บางแห่งนำเรื่องอีโบลามาเสนอในแบบชวนให้ตื่นตระหนกเกินจริง บ้างว่าเป็นเรื่องโลกแตก เรื่องซอมบี้ เรื่องการแพร่กระจายที่หยุดยั้งไม่ได้ สำนักข่าวโกลบอลโพสต์จึงรวบรวม 5 มายาคติเกี่ยวกับอีโบลา พร้อมหาเหตุผลหักล้างมายาคติเหล่านี้

กลุ่มสหภาพเคมีภัณฑ์จี้ บ.ลินเด้ เคารพสิทธิสหภาพแรงงาน

กลุ่มสหภาพแรงงานเคมีภัณฑ์จี้บริษัทลินเด้เคารพสิทธิสหภาพแรงงานตามมาตรฐานแรงงานสากล หลังออกประกาศที่สหภาพแรงงานระบุว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงสภาพการจ้าง

แนวโน้มเศรษฐกิจการเมืองและสังคม – ผลกระทบต่อสังคมและแรงงาน

สรุปประเด็นสำคัญจากการบรรยายในงานสัมมนาทางวิชาการจัดโดยพิพิธภัณฑ์แรงงานไทยและมูลนิธิฟรีดริด เอแบร์ทโดย อนุสรณ์ ธรรมใจ

วิทยาศาสตร์กับความเชื่อและความเป็นไทย

สำหรับสังคมไทยที่ดูเหมือนจะยังไม่เข้าสู่ยุคใหม่อย่างเต็มตัว วิทยาศาสตร์และการให้เหตุผลแบบวิทยาศาสตร์ย่อมเป็นทางเลือกที่ชัดเจนที่สุดต่อการพัฒนาสังคมไปข้างหน้า

จับหนุ่มเสื้อแดงหลังร่วมงานศพอภิวันท์ ระบุมีภาพชุมนุมต้านรัฐประหาร

ประมวลภาพ : พระราชทานเพลิงศพ ‘อภิวันท์’ ประชาชนแน่นวัดชู 3 นิ้ว ตะโกน “ยิ่งลักษณ์ สู้ๆ”

หมายเหตุประเพทไทย : ความสุขในสังคมอเมริกัน

สื่ออังกฤษเผยทางการเล็งส่ง จนท.ช่วยสืบ 'คดีเกาะเต่า' ในไทย

สื่ออังกฤษอ้างแหล่งข่าวทางการทูตเผยผู้นำไทยยอมให้ทางการอังกฤษส่งตัวแทนมาเยือนประเทศไทยเพื่อช่วยสืบสวนคดีฆาตกรรมนักท่องเที่ยวที่เกาะเต่าเนื่องจากถูกกดดันเพราะต้องการความโปร่งใสในกระบวนการสืบสวนคดี

ทหารไม่สบายใจ ขอ บก.ฟ้าเดียวกันลบสเตตัสเฟซบุ๊ก เก็บตกพบ ‘ประจักษ์’

จนท.ทหารโทรมาหา "ปุ๊ ธนาพล" บก.สำนักพิมพ์ฟ้าเดียวกัน แจ้งว่า รู้สึกไม่สบายใจที่มีการโพสต์สเตตัสงานพบนักเขียน "ประจักษ์ ก้องกีรติ" ในงานมหกรรมหนังสือระดับชาติ โดยขอให้ลบสเตตัสเสีย และเขาได้ลบสเตตัสทิ้งแล้ว

จัดงานให้กำลังใจชาวบ้านบางกลอย-หลัง 180 วัน 'บิลลี่' หายตัว

กิจกรรมรำลึก "บิลลี่ พอละจี" หายตัวมาแล้ว 180 วัน - เตรียมตั้งกองทุน "เราทุกคนคือบิลลี่" ใช้รณรงค์ปกป้องนักสิ่งแวดล้อม พร้อมผูกข้อมือให้กำลังใจภรรยาและลูกๆ ของบิลลี่ รวมทั้งชาวบ้านบางกลอยแห่งผืนป่าแก่งกระจาน

กานดา นาคน้อย: นายพลว่างงาน

ฉันอ่านข่าวพบว่านายพล 2 คนแจ้งความให้ตำรวจดำเนินคดีกับชายไทยคนหนึ่งด้วยข้อหาว่าเขา”หมิ่นพระนเรศวร”โดยอ้างอิงกฎหมายหมิ่นพระบรมเดชานุภาพหรือมาตรา 112    ข่าวนี้ทำให้ฉันสงสัยว่าทำไมนายพลไทยจึงมีเวลาว่างจนไปแจ้งความจับพลเมืองด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่อง?   หรือว่าไทยมีนายพลมากเกินไปเลยทำให้นายพลว่างงาน? ลองค้นคว้าดูแล้วพบสถิติที่น่าอัศจรรย์มาก

The Way of Lives ถึง ใจแผ่นดิน: เมื่อปกาเกอะญอใช้ศิลปะต่อสู้กับความไม่เป็นธรรม

ในวาระ 180 วันการหายตัวไปของ "บิลลี่ พอละจี" - องอาจ เดชา เขียนถึงภาพยนตร์สั้น "วิถีชีวิต The Way of Lives" ผลงานของ "บิลลี่" ร่วมกับชาวบ้านโป่งลึก-บางกลอย และ "เพื่อนไร้พรมแดน" และผลงานเพลงของศิลปินชาวปกาเกอะญอ "ชิ สุวิชาน" ที่อัลบั้มล่าสุดของเขาได้แรงบันดาลใจมาจากการต่อสู้เพื่อรักษาทรัพยากรของชาวบ้านแห่งป่าแก่งกระจาน