'บิ๊กตู่ Big Ass' สำรวจเก้าอี้ที่ พล.อ.ประยุทธ์ ดำรงตำแหน่งอยู่

Jacke Lynch : ‘วารสารศาสตร์เพื่อสันติภาพ’ คือการปฏิรูปการนำเสนอข่าวของทั่วโลก

ถอดปาฐกถาพิเศษของ ดร.Jacke Lynch จากออสเตรเลีย ในงาน CCPP ที่ ม.อ.ปัตตานีอธิบายวารสารศาสตร์สันติภาพเพื่อแก้ไขความขัดแย้ง ชี้เป็นการปฏิรูปการนำเสนอข่าวของสื่อทั่วโลก เป็นงานยากของนักข่าว แต่มีเป้าหมายเพื่อการเปลี่ยนแปลง ย้ำการเสนอข่าวแบบแพ้-ชนะ คือตัวเร่งขยายความรุนแรง 

หัวหน้า คสช. เผยเดี๋ยวนี้บ้านเมืองสงบเรียบร้อย ต่างชาติชื่นชม

"คืนความสุขให้คนในชาติ" กับ พล.อ.ประยุทธ์ วอนชาวสวนยางอย่าเพิ่งเข้ากรุง มาแล้วจะเสียเวลาไม่ได้อะไรกลับไป - เดี๋ยวนี้บ้านเมืองสงบเรียบร้อย ทุกคนเคารพกฎหมาย ต่างชาติชื่นชมหาดทรายสวยๆ ที่ภูเก็ต - วอนอย่าบ่นรถติด เมืองใหญ่ประเทศไหนรถไม่ติดบ้างบอกหน่อย เผยตอนเด็กก็เคยขึ้นรถเมล์รู้ถึงความยากลำบากขึ้นรถ 3 ต่อ 4 ต่อ จากนี้ไปรัฐจะเน้นระบบรางให้ใช้ได้แท้จริง

กระแส Ice Bucket Challenge ลามถึงนักการเมืองไทย

“อภิสิทธิ์” รับคำท้าทำ Ice bucket challenge ส่วน "สมชัย ศรีสุทธิยากร" กกต. ท้า "ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ" มอบเงินให้สถาบันประสาทวิทยา

คสช.ส่งด่วน ร่าง กม.ทวงหนี้-กม.กลับไปใช้สิทธิบำเหน็จบำนาญเข้า สนช.

สมาชิก สนช. เข้าฟังบรรยายร่างกฎหมายเร่งด่วน 2 ฉบับ "พ.ร.บ.กลับไปใช้สิทธิในบำเหน็จบำนาญ" และ "พ.ร.บ.การทวงถามหนี้" ตามที่ คสช. ส่งให้ที่ประชุมพิจารณา

เตรียมยกเลิกการละเว้นเกณฑ์ทหารให้บุคคลในพื้นที่ห่างไกล

กระทรวงกลาโหมเตรียมยกเลิกกฎกระทรวง ที่ยกเว้นการเกณฑ์ทหารให้กับบุคคลที่อยู่ห่างไกลความเจริญประมาณ 400-500 หมู่บ้าน ระบุเพื่อให้เกิดความเท่าเทียมและเสมอภาค เพราะปัจจุบันสามารถสื่อสารได้อย่างคล่องแคล่วพร้อมทั้งได้รับสัญชาติไทยและมีบัตรประชาชนแล้ว

ภาคประชาชนชี้ คสช. กักขังผู้นำขาหุ้นปฏิรูปพลังงาน 11 ราย เป็นการละเมิดสิทธิร้ายแรง

เครือข่ายองค์กรพัฒนาเอกชนและภาคประชาสังคม 57 องค์กร แถลงการณ์เรียกร้องต่อ คสช. ว่าด้วยการกักขังผู้นำขาหุ้นปฏิรูปพลังงาน 11 รายตามอำเภอใจ ชี้ละเมิดสิทธิ อิสรภาพอย่างร้ายแรงและเกินขอบเขต

สถาบันวิจัยสังคม จุฬาฯ เสนอ คสช.แก้ปัญหาเหลื่อมล้ำแก้เหมืองทอง จ.เลย-ดันเงินอุดหนุนเลี้ยงดูบุตร

สถิติผู้ป่วย-ผู้เสียชีวิต จากการระบาดของอีโบล่า

เร่งสอบถ้อยคำ 'อั้ม เนโกะ' ในโซเชียลว่าหมิ่นสถาบันหรือไม่ ชี้หนีออกนอกประเทศไปแล้ว

รอง ผบ.ตร. กำชับเจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบข้อความของ "อั้ม เนโกะ" ผ่านเฟสบุ๊คว่าหมิ่นสถาบันหรือไม่ ระบุต้องใช้เวลา ข้อมูลเบื้องต้นชี้เดินทางออกนอกประเทศไทยไปแล้ว 

อัยการทหารฟ้อง 9 ข้อหา ‘สมคบก่อการร้าย’ 26 ผู้ต้องหา ‘ขอนแก่นโมเดล’

ฟ้องศาลทหาร 26 ผู้ต้องหาคดีขอนแก่นโมเดล หลังขังครบ 7 ผลัด ทนายระบุโทษสูงสุดประหารชีวิต เตรียมยื่นประกันบางส่วน  นัดสอบคำให้การจำเลย 21 ต.ค.

ผลเลือดชายชาวเมียนมาร์ ไม่ใช่อีโบลา แต่เป็นมาลาเรีย

กระทรวงสาธารณสุขของสหภาพเมียนมาร์แถลง ผลการตรวจเลือดของชายชาวเมียนมาร์วัย 22 ที่เข้าข่ายเฝ้าระวังเชื้ออีโบลา เนื่องจากมีอาการไข้ และเดินทางกลับจากประเทศกีนี ทวีปแอฟริกาซึ่งเป็นพื้นที่ระบาด พบว่าไม่มีเชื้ออีโบลา แต่เป็นไข้มาลาเรีย

ชมรมแพทย์ชนบท วอน คสช. ปล่อยนักกิจกรรม 'ขาหุ้นปฏิรูปพลังงาน'

ชมรมแพทย์ชนบทออกแถลงการณ์ขอให้ปล่อยตัวรองประธานชมรมแพทย์ชนบทภาคใต้ และแกนนำ "ขาหุ้นปฏิรูปพลังงาน" โดยเร็ว

Line ถอดสติกเกอร์เซ็ตพุทธเจ้า ยันไม่มีเจตนาลบลู่ หลังกระแสต้าน

เฟซบุ๊กแฟนเพจ ‘LINE Thailand – Official’ ได้โพสต์ประกาศหยุดการขายสติกเกอร์เซ็ตคาแรคเตอร์เกี่ยวข้องกับพุทธศาสนา ยันไม่มีเจตนาในการลบลู่ดูหมิ่น หลังมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์และรณรงณ์ให้ถอด

ศาลอุทธรณ์ยกคำร้องอุทธรณ์หมายจับ 'สุเทพ'

ศาลอุทธรณ์ยกคำร้อง 3 แกนนำ กปปส. ขอเพิกถอนหมายจับฐานนำมวลชนปิดล้อมกระทรวงการคลังปลายปี 2556 ชี้ออกหมายจับหลังรัฐบาลประกาศยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

ฮิวแมนไรท์วอทซ์: การมาของนายกคนใหม่ของไทย คือจุดเริ่มต้นอันมืดมนของอนาคตประชาธิปไตยไทย

การจากไปของนักเขียนอาวุโส "ถนอม ไชยวงษ์แก้ว"

นักเขียนอาวุโส "ถนอม ไชยวงษ์แก้ว" ซึ่งมีผลงานหลากหลายทั้งกวี เรื่องสั้น และความเรียง รวมทั้ง "เรื่องเล่าเล็กๆ จากกระท่อมทุ่งเสี้ยว" เผยแพร่ในประชาไทบล็อกกาซีน เสียชีวิตแล้วที่บ้านเกิดที่ อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่

นักวิจัยสหรัฐปรับตัวรวมแสงใน 'โซลาร์เซลล์' ให้โปร่งใสใช้กับกระจกได้

นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยรัฐมิชิแกนพัฒนาอุปกรณ์รวมแสงในที่มีลักษณะโปร่งใสเพื่อใช้ในแผงเปลี่ยนพลังงานแสงอาทิตย์เป็นพลังงานไฟฟ้า โดยใช้สารอินทรีย์ดูดกลืนแสงในระดับที่คนมองไม่เห็น เนื่องจากปัญหาของอุปกรณ์ก่อนหน้านี้คือมันมีสีมากเกินไปจนอาจทำให้รู้สึกถูกรบกวนหรือทำให้มองไม่เห็นภายนอก