เปิดหมวก-รับบริจาค ‘อานนท์ นำภา’ นำเงินมอบนักโทษการเมือง 57 ราย

หลังเหล่านักกิจกรรมร่วมเล่นดนตรีเปิดหมวก-เปิดบัญชีรับบริจาค ได้ยอดเงินกว่าแสนบาท กระจายนำส่งนักโทษการเมือง 57 รายรายละ 2,000 เพื่อใช้ซื้อสบู่ ยาสีฟัน ฯลฯ ในเรือนจำ

ป้าย-ใบปลิวค้าน ม.นอกระบบ โผล่หลายจุดในมหาวิทยาลัยขอนแก่น

"ค้านมาตั้งนาน เผด็จการคาบไปแดก" "หยุดทำร้ายคนจน" "เขียนเอง ร่างเอง ยกมือเอง อธิการสนช." ป้ายค้าน ม.นอกระบบ โผล่หลายจุดในมหาวิทยาลัยขอนแก่น หลัง ร่าง พ.ร.บ.จ่อเข้าขอมติ ครม.

คดี ‘จิตรา’ ศาลทหารยกคำร้องส่งเรื่องไปศาลรธน.-เลื่อนสืบพยานเป็น 12 พ.ค.

เลื่อนสืบพยานรอบสอง เหตุ พ.อ.บุรินทร์ ทองประไพ พยานโจทก์ติดภารกิจไม่มาศาล

พล.อ.ประยุทธ์จะให้ทุกกระทรวงถอดเทปและสรุปว่าวันศุกร์พูดอะไร

นายกรัฐมนตรีเผยเมื่อวานแทบจะชกนักข่าว เพราะถามว่ารัฐบาลทำอะไรบ้าง โอดวันหนึ่งพูดเยอะแยะ วันศุกร์ก็พูดเกือบชั่วโมง แต่ไม่ฟัง โดยจะสั่งให้ทุกกระทรวงไปถอดเทปและสรุปสิ่งที่พูดทุกวันศุกร์ และรายงานรัฐมนตรีทราบเพื่อนำไปสู่การขับเคลื่อน

'ประยุทธ์' จี้ ขรก.เพิ่มประสิทธิภาพ เร่งรัดเบิกจ่ายงบ 5 ด้าน

คืนความสุขให้คนในชาติ 'ประยุทธ์' ระบุรัฐบาลกำลังเร่งรัดเบิกจ่ายงบ 5 ด้าน เดินหน้าโซนนิ่งเกษตรกรรม ยืนยันไม่ปรับ ครม.เหตุไว้ใจบุคคลที่เชิญมาร่วมงาน ย้ำข้าราชการดูงานต่างประเทศเท่าที่จำเป็น

นิทานจากห้องขังของ ‘กอล์ฟ เด็กปีศาจ’: Little Foot ตอน 5

ยื่นสอบจี้คืนเงิน 'สนช.-สปช.' ตั้งเครือญาติขัดแย้งต่อจริยธรรม

สมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทยยื่นตรวจสอบ สปช. เสนอหรือแต่งตั้งเครือญาติเข้ามาดำรงตำแหน่งว่าผิดกฎหมายหรือขัดหรือแย้งต่อจริยธรรมหรือไม่ ด้านสภาพัฒนาการเมือง จี้ สนช.ตั้งลูก-เมีย รับผิดชอบ "ขอโทษ-คืนเงิน"

สมบัติ จันทรวงศ์: เราจะมีรัฐบาลที่เป็นประชาธิปไตยและมีธรรมาภิบาลด้วยได้อย่างไร

ตั้งคำถาม เราจะมีรัฐบาลที่เป็นประชาธิปไตยและมีธรรมาภิบาลด้วยได้อย่างไร แนะจะปฏิรูปต้องยอมรับปัญหาที่มีก่อน ชี้ฝ่ายที่ไม่ยอมปฏิรูปเลยคือฝ่ายที่ไม่มองความจริง ฝ่ายที่จะปฏิรูปโดยทำทุกอย่างใหม่หมดคือพวกเพ้อฝัน

5 เรื่องที่หายไปกับผลการพิจารณาวาระ 3 ร่าง พ.ร.บ.ประกันสังคม พ.ศ....ฉบับ สนช.

'บุษยรัตน์ กาญจนดิษฐ์' สรุปผล พร้อมตั้งข้อสังเกต 5 เรื่อง ที่ ไม่ได้พิจารณา วาระ 3 ร่าง พ.ร.บ.ประกันสังคม พ.ศ....ฉบับ สนช.

กลุ่มสื่อใต้หวิดไม่ได้จัดอบรมทำสื่อ เหตุทหารประสานไม่ตรงกัน

สำนักสื่อวาร์ตานีหวิดไม่ได้จัดอบรมผลิตสื่อ เหตุทหารแจ้งยกเลิกกิจกรรม ด้านโฆษก กอ.รมน.ภ.4 ปัดไม่มีคำสั่งยกเลิก ก่อนนายอำเภอบันนังสตาประสานงานรับรองคณะทำงาน จนสามารถดำเนินการต่อได้แล้ว

กมธ.ยกร่างฯ สรุปไม่เว้นวรรค 2 ปี แม่น้ำ 5 สาย พร้อมตั้งสภาขับเคลื่อนการปฏิรูป และ กก.ยุทธศาสตร์การปฏิรูป ควบคู่ รบ. เลือกตั้ง

กมธ.ยกร่าง ไม่เห็นชอบให้เว้นวรรคทางการเมืองแม่น้ำ 5 พร้อมตั้งสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ 120 คน จาก สปช. 60 สนช. 30 ผู้เชี่ยวชาญ 30 และคณะกรรมการยุทธศาสตร์การปฏิรูปแห่งชาติ ไม่เกิน 15 คน จากการแต่งตั้งของพระมหากษัตริย์<--break- />

'เคท ครั้งพิบูลย์' จี้อธิการ มธ. ตอบ กรณียังไม่บรรจุอาจารย์ หวั่นถูกเลือกปฏิบัติเพราะเป็นสาวประเภทสอง

เคท ครั้งพิบูลย์ ยื่นหนังสือถึงอธิการ มธ. เพื่อสอบถามความคืบหน้าการบรรจุเข้าเป็นอาจารย์ภายใน 15 วัน หลังผ่านมากว่า 242 วัน ยังไม่มีความคืบหน้า คาดสาเหตุอาจเกิดจากเธอเป็นสาวประเภทสอง

ร้องกองปราบเอาผิดพระพุทธะอิสระ

สมาคมนักวิชาการเพื่อพระพุทธศาสนา ร้องกองปราบเอาผิด พระพุทธะอิสระ ผิด พ.ร.บ.คณะสงฆ์ กรณีนำมวลชน บุกวัดปากน้ำ ภาษีเจริญและพฤติการณ์อื่นๆ ชี้ เข้าข่ายอาบัติปาราชิกแล้ว

แถลงยุติการทำงาน กก.ปกป้องพิทักษ์กิจการพระพุทธศาสนา

สปช. ไพบูลย์ แถลงข่าวยุติการทำงานกรรมการปฏิรูปแนวทางและมาตรการปกป้องพิทักษ์กิจการพระพุทธศาสนา รับมีกระแสกดดัน แต่ไม่ใช่ปัจจัย

เสรีภาพสื่อ...กับจอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์

จดหมาย(รัก?)ซึ้งๆ ระหว่างพระยาศราภัยพิพัฒน์ สื่อมวลชน กับ สฤษดิ์ ธนะรัชต์ ผู้นำเผด็จการทหารในยุคก่อนกึ่งพุทธกาล

สรุปบทเรียน 22 พ.ค. 2557 (4): ขบวนนิสิตนักศึกษา

ความท้าทายของขบวน(การ?)นักศึกษาหลังรัฐประหาร 22 พค.57 เมื่อภาระในการต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยได้ถูกโยนลงมาวางบนหน้าตัก

เทียนฉาย เห็นด้วยให้ สปช. เว้นวรรค 2 ปี พร้อมระบุ สปช. ตั้งญาติช่วยงานไม่ผิด

ปธ. สปช. เห็นด้วยให้ สปช. เว้นวรรคทางการเมือง 2 ปี เพราะเป็นผู้ให้ความเห็นชอบร่าง รธน. พร้อมระบุ สปช. ตั้งเครือญาติช่วยงานไม่ใช่เรื่องผิด ถ้ามีคุณสมบัติตรงที่กำหนด และทำงานได้ หากผิดจริงพร้อมให้ผู้ช่วยลาออก

ป้ายค้าน ม.นอกระบบ โผล่ ม.เกษตรฯ นิสิตเสรีนนทรี ชี้ขาดการมีส่วนร่วม หวั่นค่าเทอมขึ้นเท่าตัว

หลัง ครม.ผ่านร่าง ม.เกษตรฯ ออกนอกระบบ พบป้ายค้านโผล่ในมหาวิทยาลัย นิสิตกลุ่มเสรีนนทรีฯ ชี้กระบวนการขาดการมีส่วนร่วม-ไม่เป็นประชาธิปไตย ถึงมีก็แค่กระบวนการ ‘ปรับทัศนคติ’ มีธงอยู่ก่อน หวั่นค่าเทอมขึ้นเท่าตัว