มท.1 แจงเหตุระงับเลือกตั้งอปท. กันขัดแย้ง ‘พล.อ.ประวิตร’ เป็น ปธ.ศึกษาแนวทางคัดเลือกแทน

พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เผยกรณี ครม.มีคำสั่งระงับการเลือกตั้งองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เพื่อไม่ให้เกิดความขัดแย้ง พร้อมมอบหมายให้ ‘พล.อ.ประวิตร’ เป็นประธานศึกษาแนวทางการคัดเลือก

ศาลฎีกาสั่งปรับ 'พระเกษม' 2 พัน ฐานดูหมิ่นฯ ศาสนวัตถุ หลังใช้มือตบพุทธชินราชจำลอง

ศาลฎีกาสั่งปรับ ‘พระเกษม อาจิณณสีโล’ 2,000 บาท ในคดีความผิดดูหมิ่นเหยียดหยามต่อศาสนวัตถุ หลังใช้มือตบพุทธชินราชจำลอง เจ้าตัวยันไม่ผิดวินัย หนุนตรวจสอบทรัพย์สินพระ เผยพระก่อนบวชยากจนบวชเสร็จแล้วร่ำรวยเยอะแยะ

ออกหมายจับเพิ่มอีก 5 คดีแอบอ้างเบื้องสูงทวงหนี้-กรรโชกทรัพย์ เอี่ยว ‘พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์’

โฆษกสตช. เผยสืบสวนพบว่ามีกลุ่มที่แอบอ้างสถาบัน ทำการทวงหนี้หาประโยชน์โดยมิชอบ โดยศาลได้ออกหมายจับทั้ง 5 คนแล้ว ระบุมีความเกี่ยวข้องกับ ‘พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์’ ถอดยศ ‘ว่าที่พ.ต.ณัฐพล อัครพงศ์ปรีชา’ หนึ่งในผู้ต้องหาแล้ว หลังวานนี้พระราชทานเครื่องราชฯ

'พีมูฟ' ถามความคืบหน้าปัญหาที่ดิน ขอรัฐเร่งดำเนินการ

พีมูฟ พบสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี (สปน.) ถามความคืบหน้าในการแก้ปัญหาของภาคประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน ขอรัฐเร่งพิจารณาดำเนินการ 

ตร.-ทหารจู่โจมรวบหนุ่มใหญ่คาบ้านพัก หลังโปรยใบปลิวต้านคสช. ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

ทหาร-ตำรวจบุกจูโจมรวบหนุ่มใหญ่ โปรยใบปลิวต้าน คสช. ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ยันทำด้วยอุดมการณ์ ไม่มีใครอยู่เบื้องหลัง เผยเคยร่วมชุมนุมกับ นปช.มาก่อน และชอบไปชุมนุมกับ กปปส. เพื่อหาข่าว จนท.แจงคุมตัวตามกฎอัยการศึก เตรียมสอบสวน ดำเนินคดีและอาจจะต้องขึ้นศาลทหาร

สาระ+ภาพ : รวมเสรีภาพที่ต้องถูก คสช. ปรับทัศนคติ ในรอบ 6 เดือน

ม.เที่ยงคืนแถลง ชวนสังคมกดดันเลิกอัยการศึก-คำสั่งคุกคามเสรีภาพของ คสช.

มหาวิทยาลัยเที่ยงคืนออกแถลงการณ์ขอให้สังคมร่วมกันกดดันให้มีการยกเลิกกฎอัยการศึกและคำสั่งของ คสช. ที่ปิดกั้นและคุกคามสิทธิเสรีภาพของประชาชน ยันต้องปกป้องสิทธิและเสรีภาพของประชาชนทุกฝ่าย เพื่อนำสังคมไทยให้เดินไปสู่เส้นทางประชาธิปไตยที่เอื้อให้รัฐและสังคมไทยสามารถจัดการกับปัญหาต่างๆ ได้อย่างสันติและเป็นธรรม

หลายองค์กรวิจารณ์คำตัดสินคดีตำรวจยิง 'ไมเคิล บราวน์'

หลังจากที่คณะลูกขุนใหญ่ในศาลเมืองเฟอร์กูสันตัดสินให้ไม่มีการดำเนินคดีต่อตำรวจที่ยิงวัยรุ่นคนผิวดำผู้ไม่มีอาวุธจนเสียชีวิต ทำให้ผู้คนแสดงความเจ็บแค้นออกมาประท้วงและมีส่วนหนึ่งลุกลามเป็นการจลาจล ขณะที่พ่อแม่ของบราวน์และหลายองค์กรแสดงความผิดหวังต่อคำตัดสิน

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

"คำว่าเผด็จการนี่คือการยึดอำนาจ ผลประโยชน์ อะไร การค้าการลงทุนหยุดหมด เอาเป็นสินทรัพย์ของตัวเอง ของผู้นำ ผมทำอะไรสักอันหรือยัง มีอะไรเป็นของผมสักชิ้นไหม สลึงหนึ่งได้สักอย่างไหม ..แต่ผมทำอะไร เพื่อใคร ดูเจตนาผมหน่อย"

26 พ.ย.2557
http://news.voicetv.co.th/thailand/137348.html

ไต่สวนการตาย 'ฮิโรยูกิ-ทศชัย-วสันต์' ตร.เบิกความ ระบุจากการสอบสวนถูกยิงตายโดยวิถีกระสุนมาจากฝั่งทหาร

ไต่สวนการตาย 'ฮิโรยูกิ-ทศชัย-วสันต์' เหยื่อกระสุน 10 เม.ย. 53 พนักงานสอบสวน สน.พลับพลาไชย 1 เบิกความ ระบุจากการสอบสวน ผู้ตายเสียชีวิตจากกระสุนปืนความเร็วสูง โดยมีแนววิถีกระสุนมาจากฝั่งเจ้าหน้าที่ทหาร

‘เจียมฯ’ นี่ก๊ากเลย หน้า 1 ‘แนวหน้า’ ลงข่าว ‘สมศักดิ์ เจียมธีระประเสริฐ’ จ้างลูกศิษย์โปรยใบปลิวต้านคสช.

“ผมอ่านที่เขาบรรยายแล้ว หัวเราะ ก๊ากๆ ขึ้นมาทันทีจริงๆ เลยครับ” ‘สมศักดิ์ เจียมธีรสกุล’ ระบุ พร้อมโพสต์ภาพข่าว ‘แนวหน้า’ ที่เขียนบรรยายใต้ภาพว่า ‘สมศักดิ์ เจียมธีระประเสริฐ’ จ้างลูกศิษย์โปรยใบปลิวโจมตี คสช.

ศาลอุทธรณ์ยกฟ้องคดี 10 เอ็นจีโอปีนสภา สนช.2550

ศาลอุทธรณ์ยกฟ้อง 'จอน อึ๊งภากรณ์' กับพวก คดีปีนสภาค้านการออก กม.ที่ของ สนช.ปี 50 ชี้ ไม่ใช่การชุมนุมมั่วสุม 10 คนขึ้นไป - ไม่เป็นการบุกรุก เจ้าตัวย้ำ กม.ที่กระทบ ปชช.ต้องออกโดยสภาที่มาจากการเลือกตั้ง

ครม.ยุบแผนจัดการน้ำ 3.5 แสนล้าน - มหาดไทยสั่ง ปภ. พร้อมจ่ายน้ำหน้าแล้ง

คณะรัฐมนตรีให้กรมชลประทานจัดแผนบริหารน้ำมาใหม่ หลังยุบ กบอ. รัฐบาลเดิม - มหาดไทยเผยตอนนี้สกลนคร-มหาสารคามแล้งแล้ว กินพื้นที่ 381 หมู่บ้าน ให้กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ช่วยแจกน้ำให้ทั่วถึงทุกพื้นที่ ให้ประชาชนมีน้ำเพียงพอช่วงหน้าแล้ง

คณะรัฐมนตรีเห็นชอบร่าง พ.ร.บ.หอพัก-แยกหอพักชาย-หญิง

มติ ครม. เห็นชอบร่าง พ.ร.บ.หอพัก ใช้กับผู้กำลังศึกษาไม่เกิน ป.ตรี-อายุไม่เกิน 25 ปี กำหนดให้หอพักชายและหอพักหญิงไม่ปะปนกัน กำหนดหลักเกณฑ์เรียกเก็บค่าเช่า การทำสัญญาเช่า การขอใบอนุญาต-การเพิกถอนใบอนุญาต และการตั้งคณะกรรมการส่งเสริมกิจการหอพัก สังกัด พม.

อดีตองค์การนศ.หลายมหา’ลัย ร่อน จม.ถึง องค์การฯ ปจบ. โปรดปกป้องนศ.จากเผด็จการทหาร

อดีตสมาชิกองค์การและสโมสรนิสิตนักศึกษา จากหลากหลายมหาวิทยาลัย ออกจดหมายเปิดผนึกเรียกร้องให้ สโมสร/สภา/องค์การ นิสิตนักศึกษา มหาวิทยาลัยทั่วประเทศ ปกป้องสิทธิเสรีภาพขั้นพื้นฐานของนักศึกษาในมหาวิทยาลัยที่กำลังถูกลิดรอนจากรัฐบาลเผด็จการทหาร

กปปส. เสนอ กมธ.ร่างรัฐธรรมนูญ-เลิกปาร์ตี้ลิสต์-ซือขายเสียงเพิกถอนสิทธิตลอดชีพ

ถาวร เสนเนียม-สาทิตย์ วงศ์หนองเตย-เอกนัฏ พร้อมพันธุ์-สุริยะใส กตะศิลา-แซมดิน เลิศบุศย์ ให้ข้อเสนอต่อการร่างรัฐธรรมนูญ โดยย้ำระบบพรรคการเมืองต้องปลอดซื้อเสียง ขจัดนายทุนพรรค ยกเลิก ส.ส.บัญชีรายชื่อ ให้ศาลมีอำนาจตัดสินการเลือกตั้งแทน กกต. ใช้ระบบแต่งตั้ง ส.ว. ประชาชนฟ้องคดีคอร์รัปชั่นได้และปลอดอายุความ

พล.อ.ประยุทธ์จะเปิดเวทีให้นักศึกษา-นักวิชาการส่งตัวแทนเข้ามา-แต่อย่ามาด่า คสช.

พล.อ.ประยุทธ์ เผยฟัง 'เดช พุ่มคชา' แสดงความเห็นเรื่องปฏิรูปเข้าท่า ชี้หากจัดประชุม-ต้องคิดเรื่องแก้ไขปัญหา ไม่ใช่จัดเพื่อด่า คสช. ย้ำเรื่องนักศึกษาเคลื่อนไหว-จะไม่ลงโทษใคร และเมื่อจัดเวทีแล้วก็ขอให้ส่งตัวแทนเข้ามา อย่าให้เอาใจยาก เปิดเวทีมาแล้วก็คุยกันไป พร้อมถามพวกต่อต้าน "ความรู้สึกช้าไปหรือเปล่า" อย่ามาต่อต้านกันวันนี้เลย

ม.ทักษิณจับมือองค์กรสิทธิจัดสัปดาห์สิทธิมนุษยชน ‘คืนสิทธิ์ คืนสุข (ศุกร์) ประชาชน’

ม.ทักษิณร่วมกับองค์กรสิทธิมนุษยชนจัดสัปดาห์สิทธิมนุษยชน ครั้งที่ 3 ระหว่าง 24-27 พ.ย.นี้ ผู้จัดย้ำรัฐบาลต้องให้เสรีภาพ ปชช.มีส่วนร่วมปฏิรูปและแสดงความคิดเห็นโดยไม่ถูกจับกุม พร้อมเสนอยกเลิกกฎอัยการศึก