กสท.เตรียมแก้ประกาศเรียงเลขช่องกล่องดาวเทียม–เคเบิล

สุภิญญา แนะจับตาการประชุมบอร์ด กสท. เตรียมแก้ไขประกาศเรียงเลขช่องกล่องดาวเทียม – เคเบิล และร่างรวมกลุ่มสื่อส่งเสริมสิทธิเสรีภาพมากกว่าควบคุม

อย่าช่วยกันทำให้การล่าแม่มดเป็นสิ่งถูกต้อง!

สังคมไทยตระหนักผลกระทบของการล่าแม่มดน้อยไป ในอนาคตความรุนแรงที่เกิดกับเหยื่อจะมากกว่านี้ และมากขึ้นเรื่อยๆตราบใดที่สังคมชื่นชมมัน 

เธอประกาศว่า “ถึงเวลาทุกคนต้องสร้างสันติภาพ ผู้หญิงต้องมีส่วนร่วมในการเจรจา”

เครือข่ายผู้หญิงยุติความรุนแรงและแสวงหาสันติภาพ ร่วมจัดกิจกรรมเนื่องในวันขจัดความรุนแรงต่อเด็กและสตรีสากลวันที่ 25 พฤศจิกายน นายกเหล่ากาชาดปัตตานีนำเดินรณรงค์ต่อต้านความรุนแรง ศอ.บต.มอบเงินช่วยเหลือเด็ก พวกเธอประกาศในเวทีว่า “ถึงเวลาทุกคนต้องสร้างสันติภาพ ผู้หญิงต้องมีส่วนร่วมในการเจรจา”

จับตา วันนี้ทหารเข้าพูดคุย 'กลุ่มฅนรักษ์บ้านเกิด' ถามความสัมพันธ์ 'กลุ่มดาวดิน'

ทหารลงพื้นที่เข้าพูดคุย 'กลุ่มฅนรักษ์บ้านเกิด' หลังแสดงจุดยืนสนับสนุนและให้กำลังกลุ่มนักศึกษา 'ดาวดิน' ด้านชาวบ้านหวั่นปัญหาสิ่งแวดล้อม และสิทธิชุมชนถูกมองข้าม

มทบ.33 ปรับทัศนคติ 2 หนุ่มชู 3 นิ้ว แนะมีปัญหาให้มาเสนอ สปช.-ศูนย์ดำรงธรรม

2 หนุ่มชู 3 นิ้วที่ท่าแพเข้ารายงานตัวค่ายกาวิละ ระบุทำไปเพื่อให้กำลังใจดาวดินและเป็นสิทธิตามระบอบประชาธิปไตย ด้านนายทหารแนะไม่ควรใจร้อน-ขอโอกาส คสช. เตือนเคลื่อนไหวแบบนี้จะทำให้เลิกกฎอัยการศึกไม่ได้ หากทำอีกจะต้องไปศาลทหารและ จนท.จะไปเยี่ยมถึงบ้าน ขณะที่ตลอดทั้งวันมีการเพิ่มกำลังทหาร-ตำรวจเฝ้าหลายจุด รับมือ 6 เดือน คสช.

สวนกุหลาบแปรอักษรให้สมศักดิ์ เจียมธีรสกุล-วีระ สมความคิด

แปรอักษรฟุตบอลจตุรมิตรครั้งที่ 27 ฝั่งเด็กสวน แปรอักษรให้อดีตศิษย์เก่าสมศักดิ์ เจียมธีรสกุล และวีระ สมความคิด พร้อมข้อความ "-1 (OSK) +1 (OSK) = 0" นอกจากนี้มีการแปรอักษรให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชาด้วย

สหภาพฟอร์ดมาสด้าเจรจาครั้งที่ 3 บริษัทเสนอโบนัส 5.5 เดือนบวก 4 หมื่น

ดาวดินระบุถูกคุกคามต่อเนื่อง แต่ยังปลอดภัยดี

กลุ่มดาวดินร่อนจดหมายจากบ้านดาวดินฉบับที่ 1 ระบุฝ่ายความมั่นคงยังคงติดตามคุกคาม แต่ยังปลอดภัยดีทั้ง 5 คน

นักศึกษาปาตานี 'ส่งสาส์น' ให้กำลังใจต่อนักกิจกรรมเพื่อประชาธิปไตย

สหพันธ์นิสิตนักศึกษานักเรียนและเยาวชนปาตานีส่งสาส์นเป็นกำลังใจให้ประชาชน นักศึกษา นักกิจกรรม นักวิชาการ เพื่อประชาธิปไตยและสันติภาพให้ยึดมั่นบนแนวทางสันติวิธีและเคลื่อนไหวต่อไป

คาดกลาง เม.ย. 58 จะได้ร่าง รธน.ฉบับใหม่

สนช.จัดโครงการพบประชาชน รับฟังความเห็น-ข้อเสนอเรื่องปฏิรูป-ยกร่างรัฐธรรมนูญ “สุรชัย” ระบุจัดพบปะประชาชนอย่างต่อเนื่อง เพื่อนำมาเป็นข้อมูลปฏิรูป-ยกร่างฯ คาดกลาง เม.ย.58 จะได้ร่าง รธน.ฉบับใหม่ด้าน อนุ กมธ.ยกร่างฯ เตรียมถกกระบวนการตรวจสอบอำนาจรัฐ 24 พ.ย.นี้

ผุดป้ายผ้ารูปชูสามนิ้ว-ต้านรัฐประหาร หลายจุดในเมืองเชียงราย

ผุดป้ายผ้ารูปชูสามนิ้ว และป้ายมีข้อความต่อต้านรัฐประหารหลายจุดในเมืองเชียงราย เบื้องต้นยังไม่ทราบผู้ใดติดป้ายดังกล่าว คาดต้อนรับ ‘อนุพงษ์’ ปาฐกถาหอการค้าเชียงราย

สามนิ้วโผล่ญี่ปุ่น นักศึกษาทำกิจกรรมต้านครบรอบ 6 เดือนรัฐประหาร

นักศึกษาในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ทำกิจกรรมในวาระครบรอบ 6 เดือนรัฐประหาร 22 พฤษภาคม 2557 โดยการชูป้ายข้อความภาษาอังกฤษและภาษาญี่ปุ่น รวมทั้งการชู 3 นิ้วสัญลักษณ์ต้านรัฐประหาร

สมศักดิ์ เจียมธีรสกุล ขอแสดงความเคารพผู้ต้านรัฐประหารและขอบคุณผู้ช่วยเหลือ

ฤกษ์ 22.11 เฟซบุ๊ค 'สมศักดิ์ เจียมธีรสกุล' เปิดใช้งานใหม่ เขียนแสดงความเคารพอย่างสูงผู้ต่อต้านการยึดอำนาจการปกครอง ขอบคุณผู้ช่วยเหลือ โดยจะจดจำน้ำใจไว้ตลอดไป และรู้สึกตื้นตันใจที่เห็นนักศึกษาต้านรัฐประหาร ถือว่าช่วยกู้เกียรติชุมชนมหาวิทยาลัยที่ถูกทำให้เสื่อมเสียโดยฝ่ายผู้บริหาร

เสวนาเชียงใหม่ในหนัง: จากฉากหลังบนแผ่นฟิล์มสู่เมืองอุตสาหกรรมภาพยนตร์

วงเสวนาโดย ณัฐกร วิทิตานนท์ - บดินทร์ เทพรัตน์ - ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล เล่าเรื่องเชียงใหม่กับภาพยนตร์ นับตั้งแต่ฉากหลังในภาพยนตร์ไทยและต่างประเทศ การยืมเป็นฉากหลังแทนย่านอินโดจีน การเกิดขึ้นตั้งอยู่ดับไปของโรงหนังแสตนด์อะโลน จนถึงเชียงใหม่ที่เป็นแหล่งผลิตภาพยนตร์ และโอกาสเติบโตของโปรดักชั่นเฮ้าส์และคนทำหนังที่เชียงใหม่

น้องประยุทธ์ลั่นอย่าให้ซ้ำรอยขอนแก่น สั่งเข้มงานข่าว-เน้นพื้นที่เสี่ยง

ประชุมศูนย์ปฎิบัติการกองทัพบกหลังกลุ่มนักศึกษาแสดงเชิงสัญลักษณ์ "ไม่เอารัฐประหาร" พล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก ระบุ กกล.รส. กำลังติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยอีก โดยเฉพาะงานด้านการข่าวต้องมีความแม่นยำ

สนช. ผ่านกฎหมายหลายฉบับ ยึดเครื่องบินโทษหนักถึงประหาร เก็บภาษีดารา-ฟรีแลนซ์

สนช. ผ่านกฎหมายวันเดียวหลายฉบับ อาทิ กม.กระทำผิดบนเครื่องบิน ยึดเครื่องบินโทษถึงประหาร กม.คุ้มครอง ห้ามค้างาช้างและผลิตภัณฑ์จากซากสัตว์ป่า กม.เก็บภาษี หจก.-คณะบุคคล 'ดารา-ฟรีแลนซ์' อุดช่องโหว่ที่ประชาชนทำอาชีพอิสระ และกลุ่มที่จดทะเบียนห้างหุ้นส่วนสามัญและคณะบุคคล เพื่อกระจายฐานภาษี ให้การเสียภาษีบุคคลธรรมดาแบบก้าวหน้าน้อยลง

'ประยุทธ์' เตือนสื่ออย่าล้ำเส้น เสรีภาพต้องมีขอบเขต ใช้ กม. พิเศษเพราะกลัวคุมไม่อยู่

รายการคืนความสุขให้คนในชาติ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เตือนสื่ออย่าล้ำเส้น เสรีภาพต้องมีขอบเขตตีกรอบวอนอย่าวิจารณ์รัฐบาล-คสช. ที่ยังต้องใช้กฎหมายพิเศษเพราะกลัวคุมไม่อยู่ ระบุตัวเองเป็น “ผู้จัดการแข่งขัน” ไม่ได้อยู่ในเกมความขัดแย้ง