สถิติเลิกจ้าง 5 อุตสาหกรรมหลัก มิ.ย. 2558 'สิ่งทอ' เลิกจ้างขยายตัวต่อเนื่องเดือนที่ 11

ศูนย์ข้อมูลเศรษฐกิจการแรงงานระบุ มิ.ย. 2558 อุตสาหกรรมสิ่งทอผู้ว่างงานกรณีถูกเลิกจ้างขยายตัวต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 11 เนื่องจากโรงงาน ปั่นด้ายเคหะสิ่งทอปิดตัวลง 6 โรง เพราะคำสั่งซื้อลดลงจากประเทศที่เคยสั่งซื้อ เช่น จีน ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ อินโดนีเซีย อินเดีย ตุรกี และซาอุดิอาระเบีย และโดนเวียดนามแย่งตลาดไปหมด ส่วนภาพรวมการเลิกจ้างพบสถานการณ์เลิกจ้างยังไม่น่าเป็นห่วงแต่ยังต้องเฝ้าระวัง

ย้ำปรับเพดานค่าโดยสารแท็กซี่ ตจว. ต้องรอประกาศกระทรวงก่อน

กรมการขนส่งทางบก แจงการแก้ไขกฎกระทรวงเกี่ยวกับรถแท็กซี่ เป็นเพียงการปรับเพดานอัตราค่าโดยสารเฉพาะรถแท็กซี่ที่จดทะเบียนนอกเขต กทม. (ต่างจังหวัด ) เท่านั้น โดยยังไม่มีผลบังคับใช้จนกว่าจะมีประกาศกระทรวงคมนาคม กำหนดอัตราที่ใช้จริงในแต่ละจังหวัด

เร่งสรุปคดี 99 ศพ จ่อหมายจับมือยิงเอ็ม 79 อีก 1 คน

"พล.ต.ท.ศรีวราห์ "เผยเร่งสรุปการชุมนุมปี 53 คดี 99 ศพ จ่อหมายจับมือยิงเอ็ม 79 เพิ่มอีก 1 คน

เปิดรายงานเรื่องร้องเรียนของลูกจ้างในรัฐสภาสหรัฐฯ

ในสหรัฐฯ แม้แต่หน่วยงานรัฐสภาเองก็ยังต้องมีการตรวจสอบเพื่อคุ้มครองลูกจ้างที่ทำงานในรัฐสภา โดยในรายงานประจำปีงบประมาณที่เผยแพร่เมื่อวันพฤหัสฯ ที่ผ่านมาระบุถึงกรณีปัญหาด้านการรังแกและการเลือกปฏิบัติหลายกรณี รวมถึงการเรียกร้องให้กฎหมายคุ้มครองเพิ่มเติมกรณีที่มี "ผู้เปิดโปง" การกระทำผิดต่างๆ

กระจก 6 ด้าน สะท้อนภาพ ‘มหาวิทยาลัยราชภัฏ’ กับ ‘ธนาคารแห่งหนึ่ง’

เมื่อคนทำงานธนาคารเขียนบทความสะท้อนภาพ ‘มหาวิทยาลัยราชภัฏ’ กับ ‘ธนาคารแห่งหนึ่ง’ ชี้ไม่ว่าจะจบจากสถาบันไหนก็มีโอกาสประสบความสำเร็จได้เช่นกัน หากคนทำงานออฟฟิศรู้จักหนักเอาเบาสู้และพัฒนาตนเอง

กระจายอำนาจ...คำตอบสุดท้ายของการแก้วิกฤติน้ำ

สุธาชัย ยิ้มประเสริฐ: อัศวินกระป๋องขี่ม้าขาเป๋

เผด็จการทหารจึงไม่ได้เป็นอัศวินม้าขาว แต่เป็นอัศวินกระป๋องที่ทำอะไรไม่ได้ ประเทศไทยจึงอยู่ในภาวะเช่นนี้

สัมภาษณ์พิเศษ แกนนำขบวนการผู้เห็นต่างจากชายแดนใต้: กระบวนการสันติภาพ ควรเป็นวาระแห่งชาติ

‘อาบูฮาฟิซ’ หนึ่งในแกนนำขบวนการฯ เน้นให้การพูดคุยสันติภาพเป็นวาระแห่งชาติ เพื่อให้รัฐบาลพลเรือนสานต่อ เผยว่า จุดมุ่งหมายสูงสุดคือ การตั้งรัฐอิสลาม แต่ตอนนี้อยากได้โอกาสเข้าไปฟังเสียงและความต้องการประชาชนในพื้นที่ว่าต้องการอะไร และยังเห็นด้วยกับวิธีของขบวนการหรือไม่

ขบวนการ 'ลา ปูยา' ชัยชนะของชุมชนต่อต้านเหมืองในกัวเตมาลา

เมื่อศาลอุทธรณ์ตัดสินให้บริษัทต่างชาติหยุดเข้าไปวางโครงสร้างพื้นฐานเพื่อทำเหมืองแร่เพราะจะส่งผลกระทบต่อชุมชนในประเทศกัวเตมาลา ถือเป็นชัยชนะอย่างท่วมท้นของชุมชนที่รวมกันในนามขบวนการ 'ลา ปูยา' ที่ต่อสู้มาเป็นเวลายาวนาน

‘DSI-ตร.’ สรุปสำนวนคดีสลายชุมนุม 53 ส่งอัยการ ส.ค.นี้

ซิป้าแถลงผลสำรวจตลาด-บริการซอฟต์แวร์ไทยปี 57 โต 9.4% ภาครัฐใช้จ่ายชะลอตัว

ซิป้าแถลงผลการสำรวจตลาดซอฟต์แวร์และบริการซอฟต์แวร์ไทยปี 2557 โต 9.4% ภาครัฐใช้จ่ายชะลอตัว แต่ SaaS เติบโตโดดเด่น คาดการณ์สิ้นปี 2558 และ 2559 โตประมาณ 11.1% และ 12.8% ตามการขยายตัวของเศรษฐกิจดิจิทัล 

กลุ่มนักสิทธิจีนร่อน จม.ขวางปักกิ่ง 'เจ้าภาพโอลิมปิกฤดูหนาว 2022'

กลุ่มนักสิทธิมนุษยชนในจีนออกจดหมายเปิดผนึกถึงคณะกรรมการโอลิมปิกสากล เรียกร้องให้ไม่เลือกปักกิ่งเป็นเจ้าภาพกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาว ปี 2022 เพราะปัญหาสิทธิมนุษยชน ก่อนการโหวตเลือกเมืองเจ้าภาพศุกร์นี้

พลเมืองโต้กลับ ยื่นอุทธรณ์ฟ้อง ‘ประยุทธ์-คสช.’ ข้อหาล้มล้างการปกครอง

กลุ่มพลเมืองโต้กลับ อุทธรณ์คำสั่งศาล ไม่รับฟ้องพล.อ.ประยุทธ์และคสช. ข้อหาล้มล้างการปกครองระบอบประชาธิปไตย ศาลนัดฟังคำสั่งในอีก 5 วันข้างหน้า

‘สุเทพ’ แถลงสื่อเตรียมเปิดอาชีวะต้นแบบ สร้างชุมชนพอเพียง ย้ำปฏิรูปพรรคการเมือง ไม่ชุมนุมต้าน แม้ คสช.ทำไม่ถูกต้อง

‘สุเทพ’ แถลงผลดำเนินงานมูลนิธิมวลมหาประชาชน เผยเงินบริจาคใช้ดูแลคนเจ็บและครอบครัวผู้สูญเสีย เตรียมเปิดวิทยาลัยอาชีวะต้นแบบ-สร้างชุมชนพอเพียง ย้ำต้องปฏิรูปพรรคการเมือง อยากเห็น คสช.ทำงานสำเร็จ เผยไม่ชุมนุมต่อต้านแม้รัฐบาลทำไม่ถูกต้อง และจะไม่กลับไปสังกัดพรรคประชาธิปัตย์

‘ประยุทธ์’ ย้ำต้องยอมรับผลจัดอันดับที่อยู่เทียร์ 3

อย่าทะเลาะกันไปมา ชี้แทนที่เขาจะให้ก็ไม่ให้เลย ขอประชาชนเข้าใจสิทธิ์ของผู้ประเมิน หลังมีกระแสแบนสินค้าตอบโต้ ‘วิษณุ’ เผย รัฐบาลแก้กฎหมายเกี่ยวกับการค้ามนุษย์เสร็จแล้ว