ชมวิดีโอเสวนาวิชาการ ‘วัฒนธรรมสิทธิในสังคมไทย’

รมว.ยุติธรรมเตรียมใช้คำสั่ง คสช. จัดระเบียบเด็กแว้น

พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา เผยว่าได้ยกร่างคำสั่ง คสช. เพื่อจัดการกับนักแข่งรถบนทางสาธารณะแล้ว โดยอาศัยอำนาจตาม ม.44 รัฐธรรมนูญชั่วคราว ขณะนี้อยู่ระหว่างหารือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก่อนเสนอหัวหน้า คสช.

‘อาชีวะช่วยชาติ’ ขู่จะรวมตัวแสดงพลัง หาก น.ศ.ไม่หยุดต้าน คสช.

เฟซบุ๊ก ‘กลุ่มอาชีวะช่วยชาติ’ ออกแถลงการณ์ ระบุการเคลื่อนไหวของกลุ่มดาวดินมีผู้เสียประโยชน์หนุนหลัง เรียกร้องนักศึกษาหยุดต้าน คสช. ถ้าไม่หยุดจะออกมาแสดงพลังสนับสนุนการทำงานของ คสช.

พล.อ.ประยุทธ์เบรคกรมชลประทานหยุดบรรยายเรื่องจัดการน้ำ-พร้อมดึงไม้มาชี้เอง

นายกรัฐมนตรีชมนิทรรศการของส่วนราชการ ก่อนเริ่มประชุม ครม.สัญจร โดยขณะที่อธิบดีกรมชลประทานบรรยายเรื่องจัดการน้ำ พล.อ.ประยุทธ์ ได้บอกให้พอแล้วให้ ขรก. มาบรรยายแทน ก่อนที่ พล.อ.ประยุทธ์ จะดึงไม้ชี้มาจาก ขรก. เพื่อนำมาชี้เอง พร้อมแนะว่าไม่มีน้ำบรรยายอย่างไรก็ไม่มีน้ำ ต้นน้ำจะมีน้ำต้องปลูกต้นไม้ ขณะที่กรมชลประทานเสริมว่าได้เตรียมโครงการ "อุโมงค์เชื่อม 3 ลำน้ำ" ไว้แล้วตั้งงบไว้ 4 พันล้าน

จาก คจก.ยุคเผด็จการ รสช. สู่ยุคทวงคืนผืนป่าภาค 2 ภายใต้คำสั่ง คสช.

ชาวบ้านหลายพื้นที่ในอีสานได้รับผลกระทบเรื่องที่ดินทำกิน โดยเฉพาะหลังรัฐประหาร คสช.มีเป้าทวงคืนผืนป่าอย่างเข้มข้น แต่ก่อนหน้านี้ ในยุคเผด็จการทหาร รสช.ก็เคยมีโครงการในลักษณะเดียวกันนี้ ในชื่อ คจก. แต่ต่อมาไม่นานก็ประสบความล้มเหลว

โป๊ปฟรานซิส ชวน 'นาโอมิ ไคลน์' ร่วมประชุมโลกร้อนในวาติกัน

เป็นการรวมตัวที่ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นได้ระหว่างหัวหอกนักกิจกรรมผู้วิพากษ์วิจารณ์เศรษฐกิจโลกอย่างนาโอมิ ไคลน์ กับผู้นำศาสนาอย่างพระสันตะปาปาฟรานซิส อีกทั้งยังมีการเกณฑ์กลุ่มนักกิจกรรมและนักวิทยาศาสตร์เพื่อให้ความรู้คณะสงฆ์ในการประชุมเรื่องโลกร้อนที่กำลังจะมีขึ้นในนครรัฐวาติกัน

กลุ่มอิสระ มธ. และ มอ. ออกแถลงการณ์ประณามกระบวนการยุติธรรมที่ฉ้อฉล เรียกร้องปล่อยตัวเพื่อน 14 คน

กลุ่มอิสระ มธ. และ มอ. ออกแถลงการณ์ประณามกระบวนการยุติธรรมที่ฉ้อฉล ต่อกรณีการจับกุม 14 ขบวนการประชาธิปไตยใหม่ ภายใต้รัฐบาลที่มาจากการรัฐประหาร พร้อมเรียกร้องปล่อยผู้ถูกควบตัวด้วยคดีทางการเมืองทุกคน

ครอบครัว ‘ไผ่ ดาวดิน-แซม’ เข้าเยี่ยมขบวนการ ปชต.ใหม่ เผยอยากให้ ปชช.เปิดใจสิ่งที่ 14 น.ศ.ทำ

ครอบครัว ‘ไผ่ ดาวดิน’ และภรรยา ‘แซม’ พรชัย ยวนยี เดินทางมาเยี่ยมลูกชายและสามี 2 ใน 14 ขบวนการประชาธิปไตยที่ถูกฝากขัง พ่อ ‘ไผ่’ เผยเป็นผู้อยู่เบื้องหลังวิธีคิดของลูก อยากให้ประชาชนเปิดใจกับสิ่งที่ น.ศ.ทำ

‘ไทยพาณิชย์’ แจงสื่อสารพลาดปมรับพนง.เลือกสถาบัน ด้านม.ราชภัฏ เล็งเลิกธุรกรรม

ที่ประชุมอธิการบดี ม.ราชภัฏ เล็งยกเลิกธุรกรรมการเงินกับ ธ.ไทยพาณิชย์ หลังมีประกาศรับพนักงานเลือกสถาบัน ด้าน ‘ไทยพาณิชย์’ แจงสื่อสารผิดพลาด ชี้ปัจจุบัน พนง.กว่าสองหมื่นเป็นนักศึกษาจากหลายสถาบันทั่วประเทศ

บันทึกเมื่อครั้งถูกแขวนป้ายให้เป็น ‘ปาร์ตี้บี’

บันทึกจากภรรยา ‘อันวาร์’ หลังถูกเชิญร่วมกิจกรรม ‘พาสู่อ้อมกอด รอมฎอนการีม’ ที่ค่ายกัลยาณิวัฒนา

ประธานหอการค้าใต้ ชี้ โรงไฟฟ้าถ่านหิน จ.กระบี่ สนองผลประโยชน์ภาคอุตสาหกรรม ไม่ใช่ประชาชน

หอการค้าใต้-สภาท่องเที่ยวร่วมต้านโรงไฟฟ้ากระบี่ ผนึกกำลัง 13 องค์กรสนับสนุนการคัดค้าน ชี้ทิศทางพัฒนาอันดามันต้องมุ่ง “Go Green”

นิติรัตน์ ทรัพย์สมบูรณ์: เพื่อนนักศึกษาและเพื่อนนักกิจกรรมที่รัก

นอกจากน้องๆ ดึงผมสู่ความทรงจำในอดีตแล้ว มันทำให้ผมเข้าร่วมกับเจตจำนงเสรีของพวกเขาในวันนี้ด้วย

281 อาจารย์มหาวิทยาลัยลงชื่อเรียกร้องปล่อย 14 น.ศ-ยุติดำเนินคดี

การต่อสู้ยังไม่จบ เกิดข้อถกเถียงในสหรัฐฯ หลังศาลไฟเขียวแต่งงานคนรักเพศเดียวกัน

หลังศาลสูงสุดตัดสินคดีพลิกหน้าประวัติศาสตร์คนรักเพศเดียวกันในสหรัฐฯ ก็เกิดข้อโต้แย้งตามมาว่าคำตัดสินของศาลทางการกลางละเมิดอำนาจหน้าที่ของฝ่ายนิติบัญญัติหรือไม่ และเจ้าหน้าที่หรือนักบวชที่ยึดหลักศาสนาของตนสามารถปฏิเสธการจดทะเบียนหรือการจัดพิธีแต่งงานของคนรักเพศเดียวกันได้หรือไม่

นักศึกษาไทย ม.วิสคอนซินจัดกิจกรรม #FreeThai14

กลุ่มนักศึกษาไทยในมหาวิทยาลัยวิสคอนซิน-แมดิสัน ผุดแฮชแท็ก #FreeThai14 และ #FreeThe14 รณรงค์ปล่อยตัวนักกิจกรรม-นักศึกษา ซึ่งถูกฝากขัง หลังตร.สั่งฟ้องศาลทหาร ฐานฝ่าฝืนคำสั่ง คสช.-ม.116 

อียูออกแถลงการณ์กรณีจับ 14 น.ศ.ระบุเป็นพัฒนาการที่น่ากังวล จี้ไทยปฏิบัติตามกติการะหว่างประเทศ

สหภาพยุโรปประจำประเทศไทยออกแถลงการณ์กรณีจับ 14 ขบวนการประชาธิปไตยใหม่ ระบุเป็นพัฒนาการที่น่ากังวล จี้ทางการไทยปฏิบัติตามกติการะหว่างประเทศว่าด้วยสิทธิพลเมืองและการเมือง

เอกสิทธิ์ หนุนภักดี: อิงอาทิตย์ดูดาว

ญี่ปุ่นเลือกฝากอนาคตของประเทศไว้กับหนุ่มสาวดาวบนดินมากกว่านายพลดาวครอบมงกุฏ อาจจะด้วยเหตุผลที่ว่าเมื่อมองย้อนไปดูประวัติศาสตร์แล้วหนุ่มสาวเช่นดาวดินต่างหากที่เป็นผู้พาประเทศไปสู่อนาคตมิใช่นายพลชราทั้งหลาย