เปิดรายงาน กก.สิทธิ ชี้ จนท.อุทยานแก่งกระจานละเมิดสิทธิชาวกะเหรี่ยง

คณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติออกรายงาน ชี้การกระทำของอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานในการเข้าผลักดัน รื้อถอน และเผาทำลายทรัพย์สินของชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติ เป็นการกระทำที่ละเมิดสิทธิมนุษยชน และชาวกะเหรี่ยงอยู่มาดั้งเดิมก่อนประกาศอุทยานแห่งชาติ และส่งมาตรการการป้องกันทั้งแก้ไขปัญหาให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องพิจารณาดำเนินการ

เมื่อผู้ประท้วงฮ่องกงท้าทายการปิดกั้นอินเทอร์เน็ตจากจีน

มีอยู่แง่มุมหนึ่งที่ต้องยอมรับว่าการประท้วงในฮ่องกงประสบความสำเร็จคือการสามารถนำเสนอภาพให้กับชาวโลกได้รับรู้ผ่านช่องทางอินเทอร์เน็ตหลายอย่าง รวมถึงการพยายามหลีกเลี่ยงการสอดแนม การควบคุม หรือการปิดกั้น จากทางการจีนด้วยวิธีการต่างๆ

เว็บ "นสพ.อิระวดี" ถูกแฮ็กโดยกลุ่มสนับสนุน "พระวีระตุ๊"

แฮ็กเกอร์กลุ่ม "BHG" ลงมือแฮ็กเว็บหนังสือพิมพ์พม่า "อิระวดี" และเรียกร้องให้ขอโทษ หลังลงข่าว "พระวีระตุ๊" ผู้นำกลุ่มชาวพุทธหัวรุนแรงในพม่า "969" เยือนศรีลังกาและทำข้อตกลงกับกลุ่ม "พุทธิพละเสนา" โดยพระวีระตุ๊อ้างว่าเพื่อปกป้องภัยจากกลุ่ม "ญิฮาด" - ทั้งนี้การแฮ็กเกิดขึ้นหลังจาก บก.อิระวดี ได้รับรางวัลเสรีภาพสื่อมวลชนนานาชาติ

หลังเส้นตาย ผู้ว่าสุราษฎร์สั่งตั้งกรรมการแก้ปมชุมชนคลองไทรฯ ใน 15 วัน

รายงานสถานการณ์ชุมชนคลองไทรพัฒนาหลังพ้นเส้นตาย 1 ต.ค.ที่ทหารสั่งชาวบ้านออกจากพื้นที่ ล่าสุดผู้ว่าราชการสุราษฎร์ฯ เรียกทุกฝ่ายร่วมเจรจา พร้อมตั้งคณะกรรมการแก้ไขปัญหาภายใน15 วัน

คืนความจริงกับวิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง : การจะไปเอาเป็นเอาตายกับงานศิลปะมันบ้าไปหน่อย

รองผู้การปัตตานี แจงเหตุค้นบ้านนักข่าวใต้ ยันไม่ได้คุกคามสื่อ-นักกิจกรรม

รองผู้การปัตตานีแจงเหตุค้นบ้านนักข่าวมีเดียสลาตัน เป็นวงรอบการตรวจหอพัก บ้านเช่า ใช้อำนาจตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ยันขอเก็บตัวอย่างตรวจ DNA สามารถปฏิเสธได้ พร้อมทำความเข้าใจข้อกฎหมายต่อสาธารณะ ด้านสารวัตรสืบยันไม่ได้คุกคามสื่อหรือนักกิจกรรม

ชวนปรับทัศนคติ ‘เอดส์รู้เร็ว รักษาได้’ ขอ อย่ากีดกันไม่ให้ทำงาน

“มันจะมีประโยชน์อะไร ถ้าเราทุ่มเทให้กับการรักษา แล้วคนกว่า 200,000 คน เข้าสู่การรักษาแล้ว แต่คนเหล่านี้ไม่ได้รับโอกาสที่จะมีชีวิตเหมือนคนทั่วไป ทั้งที่เขาแข็งแรงแล้ว ถ้าเขามีงานทำ หรือได้เรียนหนังสือ เขาก็พร้อมที่จะรับผิดชอบตัวเอง เราจึงต้องส่งเสียงดังๆ ให้เห็นว่าเราอยู่ร่วมกันได้ ผู้ติดเชื้อฯ ก็ต้องการโอกาสที่เหมือนกับคนอื่น ไม่ใช่กีดกันด้วยผลของการติดเชื้อฯ” นิมิตร์ กล่าว

นักศึกษารับบริจาคหน้า สน.ปทุมวัน - เสียค่าปรับ 2 พัน ติดป้ายรำลึก 19 กันยา

At the Death House Door: การสลาย"อคติ"ของ"ความเป็นอื่น"ในนาทีสุดท้ายของนักโทษประหาร

มนุษย์สามารถผิดพลาดได้เสมอ การตัดสินของกระบวนการยุติธรรม คือการตัดสินจากมนุษย์ ดังนั้นจึงมีโอกาสที่จะตัดสินพลาด

สมาคมต้านโลกร้อนฟ้องศาลปกครอง จี้รัฐประกาศเขตควบคุมมลพิษระยอง

สมาคมต่อต้านโลกร้อนนำชาวระยองฟ้องคณะกรรมการสิ่งแวดล้อมฯ ต่อศาลปกครองระยอง จี้ให้ประกาศเขตควบคุมมลพิษและเขตพื้นที่คุ้มครองสิ่งแวดล้อมทั้งจังหวัด เหตุมีนิคมอุตสาหกรรมมากกว่า 28 แห่งเกิดมลพิษแพร่กระจาย

เกาะติดร่างพ.ร.บ.ศุลากร หวั่นเปิดช่องไล่จับทำลายยาชื่อสามัญ

เอฟทีเอ ว็อทช์ ยังกัดติด ร่างพ.ร.บ.ศุลกากร หลังกรมศุลกากรชี้แจง กมธ.การจับยึดสินค้าผ่านแดน-ถ่ายลำทำได้ตามกฎหมาย 12 ฉบับในปัจจุบันเท่านั้น ไม่รวมกฎหมายทรัพย์สินทางปัญญา อันจะเปิดช่องให้อุตสาหกรรมยาใช้กลไกนี้ไล่จับทำลายยาชื่อสามัญ

ชาวฮ่องกงยังปักหลักประท้วงคู่ขนานไปกับพิธีครบรอบ 65 ปีปฏิวัติจีน

ผู้บริหารสุงสุดของฮ่องกงขึ้นปราศรัยในงานวันชาติจีนเรียกร้องให้ผู้ชุมนุมยอมรับการ 'ปฏิรูป' การเลือกตั้งของทางการจีน ขณะที่ผู้ประท้วงโดยรอบยังคงรวมตัวชุมนุมกันอย่างสงบในช่วงกลางวันโดยโบก 'ธงเสรีภาพ' แทนธงชาติจีน

นายกฯ นำรายชื่อ สปช.ขึ้นทูลเกล้าฯแล้ว

พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา มท.1 ยืนยันนำรายชื่อ สปช.ทูลเกล้าฯ ถวายแล้ว ตามรายชื่อที่กรรมการสรรหาเสนอมา ไม่เปลี่ยนแปลง 

ครม.ออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ 3 เดือน 3.6 แสนล้าน

คณะรัฐมนตรีได้เห็นชอบแผนกระตุ้นเศรษฐกิจช่วง 3 เดือน เน้นการสร้างงานเพิ่มรายได้ให้ผู้มีรายได้น้อยงบประมาณรวม 3.24 แสนล้าน งบประมาณเพิ่มรายได้ช่วยต้นทุนด้านการผลิตแก่ชาวนา วงเงิน 4 หมื่นล้าน

ร่างพ.ร.บ.อุ้มบุญ : การเลือกปฏิบัติที่ไม่เป็นธรรมต่อผู้มีความหลากหลายทางเพศ!!

ร่างพระราชบัญญัติคุ้มครองเด็กที่เกิดโดยอาศัยเทคโนโลยี ช่วยการเจริญพันธุ์ทางการแพทย์ หลายมาตราเลือกปฏิบัติต่อกลุ่มบุคคลหลากหลายทางเพศอย่างชัดเจน และยังขัดแย้งกับร่างพ.ร.บ.คู่ชีวิต ฉบับภาคประชาชนด้วย

ความไร้ตัวตนของประชาชนใน MOU เหมืองทองเลยภายใต้กฎอัยการศึก

การขนแร่รอบใหม่ที่จะมีขึ้นหลัง MOU จะทำให้ทหาร คสช. ในพื้นที่จังหวัดเลยกลายเป็นแก๊งทหารผลประโยชน์อีกกลุ่มหนึ่งที่เข้ามาแย่งงานแก๊งทหารผลประโยชน์กลุ่มแรกหรือไม่ ประชาชนจะเป็นผู้ตัดสิน.

เลื่อนนัดพร้อมคดี 112 คนขายปุ๋ยเกษตร รอผลตรวจอาการทางจิต

เปิดคำอุทธรณ์จากผู้บาดเจ็บ-ญาติคนตาย คดี ‘อภิสิทธิ์-สุเทพ’ สั่งสลายแดงปี 53

ผู้บาดเจ็บและญาติคนตายยื่นอุทธรณ์คำพิพากษาศาลชั้นต้นกรณีไม่มีอำนาจพิจารณาคดี ‘อภิสิทธิ์-สุเทพ’ สลายการชุมนุม นปช. ปี 53 พร้อมอุทธรณ์คำร้องขอเข้าเป็นโจทก์ร่วม เปิดอ่านคำอุทธรณ์ประวัติศาตร์