หญิงชู้ สัญลักษณ์ขบถ แห่งสังคมชายเป็นใหญ่ Unfaithful (2002)

ในทางสังคม Unfaithful จึงสะท้อนให้เห็นถึง ‘กลไก’ การจัดการของระบบคิดแบบชายเป็นใหญ่ ที่พึงปฏิบัติต่อพฤติกรรมไม่พึงประสงค์ของฝ่ายหญิง ด้วยวิธีการต่าง ๆ ที่ยอมรับกันได้ในฐานะการกระทำแบบลูกผู้ชาย 

ประสบการณ์นั่งรถบรรทุก ไม่ใช่แค่คนขับรถที่เป็นปัญหาอุบัติเหตุ

จันจิรา สมบัติพูนศิริ: เมื่อสยามเมืองยิ้มหัวเราะไม่เป็น...เราจะอยู่กันอย่างไร?

สยามเมืองยิ้มที่กำลังเติบโตในโลกที่เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว อาจต้องหัวเราะกับความเขลาของตัวเองเป็น มากกว่าถนัดเพียงการเยาะเย้ยคนอื่น การหัวเราะต่อตัวเองเป็นหาทางวิพากษ์ตัวตนที่ทึกทักว่าศักดิ์สิทธิ์ แตะต้อง ลบหลู่มิได้ การวิพากษ์ตนเช่นนี้ช่วยให้เราไม่น่ามืดตามัวคิดไปว่าสมบูรณ์แบบจนต้องรักษาความสมบูรณ์นั้นไว้ทุกกระเบียดนิ้ว

ธนภาษ เดชพาวุฒิกุล : จุดพลิกผันประวัติศาสตร์นิพนธ์สยาม-ปาตานี

เก็บตกการนำเสนองานวิชาการของ ธนภาษ เดชพาวุฒิกุล อาจารย์ ม.วลัยลักษณ์ ซึ่งเสนอว่าเหตุการณ์กรือเซะเป็นจุดพลิกผันของประวัติศาสตร์นิพนธ์ชายแดนใต้

องค์กรอิสระเพื่อผู้บริโภคภาค ปชช.จี้ ครม.ทบทวน กม.เศรษฐกิจดิจิทัล

องค์การอิสระเพื่อการคุ้มครองผู้บริโภคภาคประชาชน แถลงข่าวค้านชุด กม.เศรษฐกิจดิจิทัล จี้ ครม.ทบทวน ชี้ละเมิดสิทธิผู้บริโภค เสนอให้รับฟังความเห็นประชาชน

ประชาสังคม-นักวิชาการเห็นพ้อง ผลัก HIA เข้า สปช.-รัฐธรรมนูญใหม่

นักวิชาการ-ภาคประชาสังคมชี้ประสบการณ์ 16 ปี ชุมชนรับผลกระทบนโยบาย/โครงการพัฒนาเพียบ เสนอเข็น HIA เข้าสภาปฏิรูปและรัฐธรรมนูญใหม่ กำกับรัฐยึดโยงสุขภาพของประชาชนทุกมิติ

ครม.อนุมัติหลักการร่าง กม.วิธีปฏิบัติเกี่ยวกับการกักขัง

ครม.อนุมัติหลักการร่าง พ.ร.บ.วิธีปฏิบัติเกี่ยวกับการกักขัง ให้อำนาจ จนท.พันธนาการผู้ต้องขังที่เป็นอันตราย-เซ็นเซอร์จดหมาย ปิดกั้นการสื่อสาร-เพิ่มโทษผู้กระทำผิดต่อสถานที่กักขัง-ดูแลผู้ต้องขังหญิงตั้งครรภ์

นักกิจกรรมต่างชาติเปรียบเทียบผู้อพยพพม่าในไทยกับกลุ่ม 'ซาปาติสตา'

นักกิจกรรมผู้ทำงานด้านแรงงานกลุ่มชาติพันธุ์เปรียบ กลุ่มผู้อพยพจากความโหดร้ายของรัฐบาลทหารพม่าเข้ามาอยู่ในไทยและถูกกระทำต่อจากรัฐและนายทุนไทยมีส่วนคล้ายคลึงกับกลุ่มกบฏชาติพันธุ์ในรัฐเชียปัส เพราะต้องเผชิญผลกระทบจากเศรษฐกิจแบบเกื้อหนุนกลุ่มทุนยักษ์ใหญ่

ทหารปรับทัศนคติ ‘สิงห์ทอง’ หลังโพสต์เฟซบุ๊กระบุ คสช. แบน ‘ยิ่งลักษณ์’ แถลงข่าวปมถอดถอน

สิงห์ทอง บัวชุม สมาชิกพรรคเพื่อไทย เข้าพบแม่ทัพภาคที่ 1 หลังให้สัมภาษณ์และโพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กระบุ คสช. ไม่ให้ ยิ่งลักษณ์ แถลงข่าวปม สนช.ถอดถอน ด้านแม่ทัพภาค 1 กลัวเสียบรรยากาศการปรองดอง ยันทหารไม่กักขัง-ข่มขู่

ซุปเปอร์บอร์ดชงเข้าครม.ขึ้นเงินเดือน35รัฐวิสาหกิจ6.5% ผ่าบินไทยลด5พันคน

ซุปเปอร์บอร์ด ผ่าบินไทย ลดพนง. 5 พันคน ปรับประสิทธิภาพและการตรวจสภาพรถไฟ กำหนดบทบาทให้ ขสมก. เป็นผู้ให้บริการเดินรถ ชงเข้าครม. เพิ่มเงินเดือน 35 รัฐวิสาหกิจ 6.5% ขณะที่3 ผู้บริหารรัฐวิสาหกิจเตรียมนำแผนฟื้นฟูเสนอบอร์ด

ประชาชนปราถนากระบวนการยุติธรรมที่ยุติธรรม... ไม่ได้ขอนิรโทษกรรมให้ใคร

"การขาดหลักนิติธรรม" จะกลายเป็นชนวนแห่งความสูญเสียของประเทศในทุกด้าน โดยไม่มีใครต้องออกมาประท้วงกันตามท้องถนน แต่ความแคลงใจ ความคับใจ และความไม่มั่นใจ จะส่งผลเสียต่อการลงทุน การสร้างงาน และการบริโภค จนกลายเป็นปัญหาทางเศรษฐกิจที่รุนแรงอย่างประมาณค่ามิได้

เครือข่ายที่ดินอีสานชี้แผนแม่บทป่าไม้ สร้างความขัดแย้งไม่ต่างจาก คจก.แนะรัฐหยุดปราบปราม ให้ ปชช.มีส่วนร่วม

เครือข่ายปฏิรูปที่ดินภาคอีสานจัดเวทีวิพากษ์แผนแม่บทป่าไม้ ชี้เป็นการฟื้น คจก.ที่ผูกขาดและล้มเหลว แนะรัฐหยุดปราบปราม ไล่ชาวบ้านออกจากป่า เสนอให้ประชาชนมีส่วนร่วมปกป้องทรัพยากร

[คลิป] สื่อเยาวชน: ก้าวที่ขยับของคนรุ่นใหม่

ผู้แทนรัฐบาลสหรัฐฯ พบ พล.อ.ธนะศักดิ์ พร้อมย้ำให้เลิกกฎอัยการศึก

แดเนียล รัสเซล เข้าพบ พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รมว.ต่างประเทศ โดยฝ่ายไทยย้ำจะแก้ไขการค้ามนุษย์ และแสดงความมุ่งมั่นจะทำตามโรดแมปและปฏิรูป ส่วนสหรัฐยืนยันท่าทีเดิมคือให้ยกเลิกกฎอัยการศึก ขณะที่ทั้งสองฝ่ายจะร่วมมือทวิภาคีแก้ไขการก่อการร้าย อาชญากรรมข้ามชาติ ยาเสพติด ค้ามนุษย์ อีโบล่า

เวที Islam is Simple ชวนมองมุสลิมแง่มุมใหม่ ในโลกที่ขัดแย้ง

Islam is Simple ทำความเข้าใจ 4 คุณลักษณะพิเศษของอิสลาม ชี้ศตวรรษที่ 21 เป็นโอกาสของมุสลิมแต่มุสลิมเองต้องรู้จักสร้างนวัตกรรมใหม่ๆ อยากเห็นมุสลิมทำให้อิสลามเป็นศาสนาของทุกคน ย้ำโลกอิสลามจะฟื้นอีกครั้งได้ด้วยการอ่าน พร้อมกับต้องสร้างพลังเยาวชนด้วยอีหม่าน

โครงการแข่งขันตอบปัญหาวิชาการทางรัฐศาสตร์ประจำปี คณะรัฐศาสตร์ มร.

Activity Date: 
2015-02-11 (All day)

คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง ขอเชิญนักศึกษาและผู้สนใจ เข้าร่วมกิจกรรมสัปดาห์ศิลปวัฒนธรรมและวิชาการทางรัฐศาสตร์ วันที่ ๑๐ - ๑๓ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๘