ทหารสั่งงดจัดแถลงข่าวสถานการณ์สิทธิ ‘ความยุติธรรมที่ปิดปรับปรุง’

ผู้บังคับกองพันทหารม้าที่ 1 รอ.ออกจดหมายด่วนขอความร่วมมือศูนย์ทนายฯ เลิกแถลงข่าวรายงานสถานการณ์สิทธิวันนี้ ที่ FCCT เบื้องต้นศูนย์ทนายรอรับจดหมายฉบับจริงที่งาน

ตำรวจฮ่องกงใช้สเปรย์พริกไทยสลายชุมนุมกลุ่มเรียกร้องประชาธิปไตย

ฝ่ายเรียกร้องประชาธิปไตยในฮ่องกงชุมนุมต่อต้านและเข้าไปตะโกนไล่ขณะที่ผู้มีตำแหน่งจากทางการจีนกำลังปราศรัย เนื่องจากไม่พอใจที่ทางการจีนยังไม่ให้ 'ประชาธิปไตยเต็มใบ' จนตำรวจพยายามสลายการชุมนุมด้วยสเปรย์พริกไทย

อานันท์ขายไทยออยล์โปร่งใส ?

โสภณ พรโชคชัย กับคำถามเกี่ยวกับการขายโรงกลั่นน้ำมันไทยออยล์ ทำไมจึงรีบร้อนขาย วิธีการเลือกบริษัทประเมิน ราคาประเมินเหมาะสมหรือไม่ ราคาซื้อขายเหมาะสมหรือไม่ ฯลฯ

ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล

"ผมไม่ลาออกครับ เพราะผมเป็นข้าราชการประจำ"

1 ก.ย.57 ปลัดสำนักนายกฯ ตอบคำถามว่าจะลาออกหรือไม่ หลังควบตำแหน่ง รมต.สำนักนายกฯ อีก
http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1409568109

วิจักขณ์ พานิช: ล้มพระพุทธเจ้า

บทวิพากษ์การพิทักษ์คุ้มครองพุทธศาสนาแบบไทยๆ หยิบยกกรณีล่าสุดสติ๊กเกอร์ LINE และการจัดการ 'พวกหมิ่นศาสนา' ที่ผ่านมา เทียบเคียงญี่ปุ่นและงานศิลปะ 'ล้มพระพุทธเจ้า' ในเยอรมนี..."อาจถึงเวลาที่พระพุทธเจ้าจะล้มลง เพื่อเปิดพื้นที่ให้มนุษยธรรมและความรักในเพื่อนมนุษย์สามารถกระจายออกไปได้ในแนวราบ"  

รายงาน: ‘ชุมชนบ่อแก้ว’ คนจนต้องไร้ที่ทำกิน ชะตาฟ้าลิขิต หรือ ชีวิตต้องกำหนดเอง

‘ชุมชนบ่อแก้ว’ ภาพแทนของหลายชุมชนซึ่งกำลังถูกหน่วยงานรัฐปิดป้ายไล่รื้อ ทางเลือกของพวกเขาคือจำนนต่อชะตาชีวิต หรือจะยืนหยัดต่อสู้เพื่อสิทธิการทำกิน เพราะหากถูกไล่อีกครา พวกเขาอาจไม่มีที่อยู่ ไม่มีที่ทำกินอีกต่อไป

รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุข ท่ามกลางภาวะไม่ปรกติของประเทศไทย

การบ้านจากกลุ่มคนรักหลักประกันสุขภาพ ถึงรมต. และรมช. สาธารณสุขคนใหม่ ซึ่งโจทย์ใหญ่คืองบประมาณของระบบหลักประกันสุขภาพกำลังถูกแช่แข็งโดย คสช.

รอลงอาญา ช่างตัดเสื้อ คดี 112 หลังฝากขัง 84 วัน

แพทย์เผยวิธีรักษาสองผู้ติดเชื้ออีโบลาชาวอเมริกัน จนดีขึ้น

บรูซ ไรเนอร์ หนึ่งในผู้ร่วมรักษาคนทำงานด้านมนุษยธรรม 2 คนที่ได้รับเชื้ออีโบลาจากแอฟริกาเปิดเผยว่า ไม่ใช่อิทธิปาฏิหาริย์หรือวัคซีนมหัศจรรย์ใดๆ ที่ช่วยฟื้นฟูคนไข้ทั้ง 2 คน แต่เป็นเรื่องการดูแลประคับประคองคนไข้อย่างจริงจัง ระบบจัดการความสะอาดที่ดีและอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ทันสมัย ซึ่งเป็นสิ่งที่ขาดแคลนในประเทศที่อีโบลาแพร่ระบาดหนัก

หมายเหตุประเพทไทย : รองเท้าแตะและผ้าใบบนแคทวอล์ค

โปรดเกล้าฯ ครม.ประยุทธ์ 1 แล้ว

ราชกิจจานุเบกษาได้เผยแพร่ประกาศแต่งตั้งรายชื่อคณะรัฐมนตรี หลังพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แล้ว

กอ.รมน. จัดตั้งเครือข่ายข่าวภาคประชาชนสอดส่องภัยความมั่นคง

กอ.รมน.พระนครศรีอยุธยา สร้างเครือข่ายข่าวภาคประชาชน คอยดูแลสอดส่องปัญหาในพื้นที่ชุมชน สร้างความมั่นคงให้กับประเทศชาติ ปลูกจิตสำนึกรักชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์

นศ.รัฐเวอร์จิเนียพบ สารปรอททำนกร้องเพี้ยน

สารปรอทเป็นสารพิษจากอุตสาหกรรมตัวหนึ่งที่เป็นอันตราย มันเป็นสารพิษทำลายประสาทที่ส่งผลต่อมนุษย์และสัตว์อื่นๆ ทำให้นักศึกษาจากรัฐเวอร์จิเนีย ทดลองด้วยการอัดเสียงนกร้องเพื่อเปรียบเทียบเสียงของนกที่รับสารพิษและไม่ได้รับสารพิษ เพื่อนำมาเปรียบเทียบกับผลกระทบที่เกิดกับมนุษย์

รวบตัวกลุ่มญาติเหยื่อสลายชุมนุม ขณะจัดกิจกรรมทวงความเป็นธรรม

เจ้าหน้าที่รวบตัวกลุ่มญาติผู้เสียชีวิตจากการสลายการชุมนุมนัดจัดกิจกรรมทวงความเป็นธรรมบริเวณ MRT และ BTS จตุจักร  เบื้องต้นตั้งข้อหาฝ่าฝืนพระราชบัญญัติรักษาความสะอาด ส่วนคดีหมิ่นประมาทรอเจ้าทุกข์ร้อง ขอความร่วมมืออย่าเคลื่อนไหวอีก

คสช.นั่งซ้อนครม. : ประยุทธ์ นำรายชื่อ ครม.ขึ้นทูลเกล้าฯ แล้ว ชี้ทหารจะมาก-น้อยไม่ใช่ปัญหา

เปิดโผ ครม ประยุทธ์1 พบ คสช. นั่งหลายตำแหน่ง ‘ประวิตร’ นั่งกลาโหม ‘อนุพงษ์’ มท.1 พล.อ.ประยุทธ์ นำรายชื่อ ครม. ขึ้นทูลเกล้าฯ ถวายแล้วเย็นวานนี้ ระบุมีทหารมากหรือน้อยไม่ใช่ปัญหา

สมัคร สปช. 17 วัน 4,584 คน ด้านการศึกษาสมัครมากที่สุด สื่อน้อยที่สุด

เผยยอดรวมการยื่นสรรหาสมาชิก สปช. 17 วัน จำนวน 4,584 คน ด้านการศึกษาได้รับความสนใจมากที่สุด ขณะที่ด้านสื่อสารมวลชนได้รับความสนใจน้อยที่สุด ด้าน "อลงกรณ์" ร่อนเอกสารสมัคร สปช.ให้ กกต.แล้ว จนท.แจงเบื้องต้นไม่พบข้อผิดพลาด สมัครด้านพลังงาน

ญาติเหยื่อสลายชุมนุมแดง53 เตรียมเคลื่อนขอความเป็นธรรมพรุ่งนี้ วอนคสช. เข้าใจไม่ได้ต้าน

หลังศาลอาญายกฟ้องคดี ‘อภิสิทธิ์-สุเทพ’ ร่วมกันก่อให้เกิดการฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาฯ จากการสลายการชุมนุมเสื้อแดงปี 53 ล่าสุดกลุ่มญาติผู้เสียชีวิตเผยเตรียมเคลื่อนขอความเป็นธรรมพรุ่งนี้ 4 จุด วอนให้โอกาสเคลื่อนเพราะไม่ได้ต่อต้าน คสช.