วิป สปช. มีมติสรรหาคนนอก ร่วมกมธ.ยกร่างรัฐธรรมนูญ ย้ำ 28 ต.ค. คลอดรายชื่อ

วิป สปช. ชั่วคราว มีมติสรรหากรรมการยกร่างรัฐธรรมนูญ 20 คน โดยเลือกจาก สปช. 15 คน แบ่งโควตาให้คนนอกอีก 5 คน โดยจะมีการลงมติคัดเลือกกันในวันที่ 28 ตุลาคมนี้ ยันพยายามหาบุคลที่มีความหลากหลายทางความคิด

ค้าน! กฎหมายแร่ฉบับ คสช. เครือข่ายประชาชนฯ จวกเอื้อประโยชน์นายทุน ยันต้านถึงที่สุด

องค์กรชาวบ้าน-เอ็นจีโอ ‘เครือข่ายประชาชนผู้เป็นเจ้าของทรัพยากรแร่ประเทศไทย’ เดินหน้าค้าน หลังรัฐบาลประยุทธ์ อนุมัติหลักการร่าง พ.ร.บ.แร่ จวกฉวยโอกาสเร่งผลักดันกฎหมายเอื้อนายทุน ผลกระทบเดิมยังไม่แก้ ไม่สมกับคำว่าคืนความสุขให้ประชาชน

มท.เตรียมส่งกรรมการลงพื้นที่ติดตามการใช้งบ อปท.

รมว.มหาดไทย เผย เตรียมตั้งกรรมการลงพื้นที่ติดตามการใช้งบท้องถิ่นเสริมงานผู้ว่าฯ หลัง ป.ป.ช.ระบุ องค์การปกครองท้องถิ่นถูกร้องเรียนติดอันดับ คาดเสนอบัญชีแต่งตั้งผู้บริหารระดับสูงเข้า ค.ร.ม.สัปดาห์หน้า

วิปรัฐบาลถกนัดแรก เร่งกฎหมายปฏิรูป 27 ต.ค.นี้

‘สุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ’ เผย คณะกรรมการประสานงานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ เตรียมถกนัดแรก 27 ต.ค.นี้ ‘ประยุทธ์’ ย้ำเร่งกฎหมายปฏิรูป 4 ด้าน

วุฒิพงศ์ เผยสำนวนคดีจำนำข้าวยังไม่สมบูรณ์ ให้รอติดตามความคืบหน้าการประชุมครั้งถัดไป

หัวหน้าคณะทำงานอัยการ พิจารณาคดีทุจริตโครงการรับจำนำข้าว เผยการพิจารณายังไม่แล้วเสร็จเนื่องจากสำนวนคดีดังกล่าวยังมีข้อไม่สมบูรณ์ในหลายประเด็น หากการประชุมครั้งต่อไปไม่ได้ข้อยุติ ป.ป.ช. สามารถส่งฟ้องเองได้

เผย 'สหภาพรัฐสภา' มีมติ คงความเป็นสมาชิกภาพ สนช.

สนช. เผยสหภาพรัฐสภา (IPU) คงสมาชิกภาพ สนช. แม้เกิดรัฐประหาร เหตุเข้าหลักเกณฑ์ที่มีสถานะเป็นรัฐสภา เพราะมาจากการจัดตั้งจากกฎหมายภายในประเทศ มีอำนาจนิติบัญญัติ รวมทั้งมีหน้าที่ตรวจสอบฝ่ายบริหาร มีโรดแมป-กำหนดการเลือกตั้ง

สนช.ผ่านกฎหมายจัดตั้งศาลปกครองฯ ด้าน ก.ศป.เฮ! ได้อยู่ยันครบวาระ

สนช.ถก กฎหมายจัดตั้งศาลปกครองฯ หลังอภิปรายเกือบ 2 ชั่วโมง ที่ประชุมมีมติในวาระ 3 เห็นชอบ 169 ต่อ 1 เสียง งดออกเสียง 8 เสียง ผ่านร่างกฎหมาย ด้านตุลาการ 101 คนเฮ! ก.ศป.อยู่ยันครบวาระ

หลุดเอกสาร 'ลับมาก' ชงแก้ พ.ร.บ.กสทช. ยุบบอร์ด กทค.-กสท.

กสทช. หลุดเอกสาร "ลับมาก" เนื้อหาชงแก้ กม.กสทช. ยุบบอร์ด กทค.-กสท. ให้อำนาจเต็มบอร์ดใหญ่ แจงเกิดปัญหากรณีบอร์ดใหญ่ไม่ได้ตัดสินใจแต่ต้องร่วมรับผิดชอบด้วย คาดส่งเรื่องต่อ ครม.และ สนช.เร็วๆ นี้ ด้านสุภิญญาทวีต ไม่รู้เรื่องด้วย ชี้ควรขอมติบอร์ด กสทช.ก่อนเสนอ

คณะทูต EU หารือ 4 องค์กรสื่อฯ ขอให้เคารพสิทธิฯผู้เสียหายกรณีเกาะเต่า

คณะทูตสหภาพยุโรปเข้ายื่นหนังสือและพูดคุยแลกเปลี่ยนในเรื่อง ความรับผิดชอบของสื่อในการนำเสนอข่าวเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายกรณีเกาะเต่า กับ 4 องค์กรสื่อฯ แนะให้ยึดจริยธรรม และเคารพศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ มากกว่าแข่งขายข่าว

กต.ชี้ไทยพลาดเก้าอี้ UNHRC ไม่เกี่ยวการเมืองภายใน ย้ำยังยึดมั่นหลักสิทธิมนุษยชน

กระทรวงการต่างประเทศ ระบุการลงสมัครครั้งนี้ถือเป็นการแข่งขันไม่ใช่การคัดเลือก คะแนนเสียงที่ได้ถือว่าได้รับความไว้วางใจไม่น้อย ย้ำยังยึดมั่นในหลักการส่งเสริม-คุ้มครองสิทธิมนุษยชนอย่างเข้มแข็ง เชื่อไม่กระทบชิง UNHC

พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย

“ก็ต้องถามว่า ค่านิยม 12 ประการ มันมีข้อไหนที่ไม่ดีบ้าง น้องลองท่องดูนะ 1. รักชาติ ศาสนา 2.ซื่อสัตย์ เสียสละ 1-12 มันก็ดีทุกข้อ ถ้าเราจะบอกคนให้ทำความดี 12 ประการอย่างงี้ ถ้ามันเป็นเรื่องผิดผมก็ว่า ต้องไปดูคนที่โพสต์หรืออยากเสนอเรื่องนี้ว่า ตัวเขาผิดปกติหรือเปล่า”

22 ต.ค.57 รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ หัวหน้าฝ่ายสังคมจิตวิทยา คสช. กล่าวถึงกรณีมีกลุ่มออกมาต่อต้านค่านิยม 12 ประการ
http://prachatai.org/journal/2014/10/56144

“เราจะทำตามสัญญา” กกต. พม่ายันเลือกตั้งแน่ ปลายตุลาต้นพฤศจิกาปี58

คณะกรรมการการเลือกตั้งสหภาพพม่า(UCE) ยืนยันว่า การเลือกตั้งทั่วไปจะมีขึ้นในช่วงปลายเดือนตุลาคม หรือต้นเดือนพฤศจิกายน ปี2558 โดยจะมีกระบวนการที่ยุติธรรม พร้อมทั้งเปิดโอกาสให้มีการสังเกตการเลือกตั้ง

รมว.ศธ.ย้อนถามกลุ่มต้านค่านิยม 12 ประการ “ผิดปกติหรือเปล่า”

รมว.กระทรวงศึกษาธิการ ถามคนที่ต่อต้านค่านิยม 12 ประการ ยังปกติหรือเปล่า แจงพร้อมรับฟังถ้ามีคนไม่เห็นด้วยเยอะ

ภาครัฐเร่งดันกฎหมายคุมสารตะกั่วในสี ป้องกันเด็กไทยปัญญาอ่อนจากพิษตะกั่ว

กระทรวงสาธารณสุขจับมือกระทรวงอุตสาหกรรม ร่วมผลักดันมาตรฐานคุมสารตะกั่วในสีทาอาคาร ลดปัญหาพิษตะกั่วที่ต้นเหตุ นักวิจัยเผยผลสำรวจ 129 โรงงานสี พบผู้ประกอบการยินดีทำตามกฎหมายหากรัฐชัดเจนทางนโยบายและตรวจสอบลงโทษผู้ฝ่าฝืน

นร.ม.5 กลุ่มต้านค่านิยม 12 ประการ เผยทหารโทรถามหาที่ ร.ร.-วอน คสช.เลิกระแวงคนคิดต่าง

หลังกลุ่มการศึกษาเพื่อความเป็นไทยื่นหนังสือเรียกร้องยกเลิกค่านิยม 12 ประการ ล่าสุด นร.ม.5 เผย จนท.ทหาร โทรเข้า รร. ถามหาตัวนักเรียนที่เคลื่อนไหว แจงไม่ได้ต้องการล้มล้าง คสช. แค่เห็นต่างเรื่องค่านิยม 12 ประการ ยันไม่หยุดเคลื่อนไหว

ผู้ว่าการฯ ฮ่องกงเผยกลัวคนจนในฮ่องกงมีอิทธิพลต่อการเลือกตั้งมากเกินไป

เหลียงชุนอิง ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อต่างประเทศเมื่อไม่นานมานี้ว่า ถ้าให้มีการลงสมัครผู้แทนลงเลือกตั้งโดยตรงอาจจะทำให้คนจนในฮ่องกงมีอิทธิพลต่อการเลือกตั้งรวมถึงนโยบายมากเกินไป ทำให้ข้อความบทสัมภาษณ์ถูกแชร์ผ่านโซเชียลมีเดียอย่างรวดเร็ว

สหภาพไทยอินดัสเตรียลแก๊สร้อง รมว.แรงงาน สอบ สนง.คุ้มครองแรงงานสมุทรปราการ

สหภาพไทยอินดัสเตรียลแก๊สส่งหนังสือถึง "พลเอกสุรศักดิ์ กาญจนรัตน์" รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ให้ตรวจสอบการทำงานของเจ้าหน้าที่สวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน จ.สมุทรปราการ ระบุปฏิบัติหน้าที่โดยไม่มีการตรวจสอบข้อมูลให้ถี่ถ้วน

180 วัน ‘คิดถึงบิลลี่’ กับ ‘คังด้ง’ 1,000 ใย

กิจกรรม 180 วัน คิดถึงบิลลี่กับคังด้ง 1,000 ใย จึงไม่ได้เป็นเพียงพิธีเรียกขวัญบิลลี่เท่านั้นแต่ยังเป็นการปลอบขวัญชาวบ้านบางกลอย นำกำลังใจจากคนเมืองที่สนใจอยากให้ความช่วยเหลือไปสู่ชาวบ้านซึ่งกิจกรรมลำดับถัดไปกลุ่มดินสอสีได้จัดตั้งกองทุนบิลลี่เพื่อครอบครัวและต่อสู้คดีอีกด้วย