พิพากษาประหาร 4 คนคดี M79 หน้าบิ๊กซี รับสารภาพเหลือจำคุกตลอดชีวิต

2 ผู้ต้องหาคดีเกาะเต่าเบิกความต่อศาล ถูกตำรวจทารุณกรรมให้รับสารภาพ

สองแรงงานชาวพม่าผู้ถูกกล่าวหาเป็นฆาตกรในกรณีสังหารนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษที่เกาะเต่าให้การต่อศาลที่เกาะสมุยในขณะพิจารณาคดีถึงรายละเอียดที่พวกเขาถูกตำรวจทารุณกรรมและข่มขู่เอาชีวิตหลังถูกจับกุมเพื่อบังคับให้รับสารภาพ 

นักวิชาการตุรกีศึกษาเตือนอย่าด่วนสรุป 'หมาป่าสีเทา' อยู่เบื้องหลังระเบิดพระพรหม

นักวิชาการตุรกีศึกษาจากมหาวิทยาลัยแห่งชาติออสเตรเลีย เปิดเผยข้อมูลประวัติศาสตร์ของกลุ่ม 'หมาป่าสีเทา' ที่หลายคนเชื่อว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุก่อการร้ายที่ศาลพระพรหมย่านราชประสงค์ แต่นักวิชาการผู้นี้เห็นแย้งว่ากลุ่ม 'หมาป่าสีเทา' ในปัจจุบันไม่มีศักยภาพมากพอจะก่อเหตุระเบิดในต่างประเทศได้

‘ประยุทธ์’ ชี้เหตุผิดซ้ำซาก ‘จาตุรนต์’ ถูกยกเลิกพาสปอร์ต เผยมีอีกหลายคน

‘จาตุรนต์’ สวน ไม่มีสิทธิใช้ปมพาสปอร์ตปิดกั้นความเห็น ยันพูดต่อ ชี้ร่างรธน.เลวร้าย-เผด็จการที่สุดเท่าที่ประเทศไทยเคยมีมาถ้าใช้บังคับจะทำให้เกิดความเสียหายใหญ่หลวงเกินกว่าที่ทุกคนจะคาดคิด

“ฟังเสียงนักเรียนบ้าง” กลุ่มการศึกษาเพื่อความเป็นไทส่งถึงรัฐมนตรี ปมลดคาบเรียน

เลขาฯ กลุ่มการศึกษาเพื่อความเป็นไท ชี้จำนวนเวลาไม่ใช่ต้นเหตุ หากแต่เป็นหลักสูตร หนุนปรับแต่ต้องฟังเสียงนักเรียนด้วย ต้องคำนึงถึงการมีส่วนร่วม ความสนใจและความสมัครใจของนักเรียน

รายงาน: ชาวบ้านโคกภูกระแต นครพนม นำร่องขึ้นศาล พิษเขตเศรษฐกิจพิเศษ

จังหวัดนครพนมไล่ชาวบ้านออกจากที่สาธารณประโยชน์โคกภูกระแต–ดำเนินคดี รับนิคมอุตสาหกรรม–เขตเศรษฐกิจพิเศษ หลังชาวบ้านอาศัยอยู่มากว่า 70 ปี ล่าสุดศาลแจ้งชาวบ้านว่าทางจังหวัดปฏิเสธเจรจาระงับข้อพิพาท–หาที่ดินรองรับ สืบเนื่องเมื่อปีที่แล้วทหารใช้กฎอัยการศึกคุมตัวชาวบ้านแจ้งข้อกล่าวหาบุกรุก

‘สมศักดิ์ เจียมฯ’ ชี้รธน.57 เขียนเอง ‘ประชามติ’ ต้องผ่านเสียงข้างมากของ ‘ผู้มีสิทธิ’ ไม่ใช่ ‘ผู้มาใช้สิทธิ’

‘สมศักดิ์ เจียมธีรสกุล’ ประเมิน ประชามติ ไม่ผ่านถึงระดับ 23.5 ล้านแน่ ต่อให้คนทีเคยเลือก ปชป. ไปลงรับเป็นส่วนใหญ่ ก็ไม่มีทางได้ถึง หวั่น คสช.แก้ รธน. ให้ใช้เสียงข้างมากจากผู้มาใช้สิทธิแทน

ลิขิต ธีรเวคิน วิพากษ์ร่างรธน. เมื่อประกาศเป็นกฎหมายเท่ากับยึดอำนาจทันที

ราชบัณฑิตด้านรัฐศาสตร์ วิพากษ์ร่างรธน. ว่าเป็นเพียงความพยายามต่อสู้กับเวลาและยุคสมัย พร้อมย้ำมี 3 สิ่งที่ทำลายประชาธิปไตยอยู่ในรธน. หากประกาศใช้จะเป็นการยึดอำนาจอย่างถูกกฎหมายทันที

เปิดคำอุทธรณ์-แก้อุทธรณ์ คดี 112 ‘เฉลียว’ ช่างตัดเสื้ออัพโหลดคลิปบรรพต

ฟังเหตุผลของอัยการที่ขอให้เพิ่มโทษหลังศาลชั้นต้นให้รอการลงโทษ พร้อมเทียบกับคำแก้อุทธรณ์ของจำเลยโดยละเอียด

ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน: ความบกพร่องทางเนื้อหาของร่างรัฐธรรมนูญ

ศูนย์ทนายฯ ทำความเห็นทางกฎหมาย ชี้ร่าง รธน. ลดทอนอำนาจประชาชน ผ่านเนื้อหาที่การกำหนดให้นายกฯ มาจากบุคคลที่ไม่เป็น ส.ส.ได้ เพิ่ม ส.ว.สรรหา มากกว่า ส.ว.เลือกตั้ง รวมถึงการแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการโดยระบบคุณธรรม ลดอำนาจ ครม. ในการสั่งข้าราชการให้ปฏิบัติตามนโยบาย

สังคมไทยกับความขัดแย้งภายในที่ยังก้าวไม่พ้น

ความสงบของพื้นที่สาธารณะเกิดขึ้นจากการควบคุมด้วยกำลังอำนาจของ คสช. กับรัฐบาล แต่ความขัดแย้งในพื้นที่สาธารณะออนไลน์เป็นสิ่งที่ไม่สามารถสกัดยับยั้งได้

โฆษกกต.แจงกรณียกเลิกพาสปอร์ต ‘จาตุรนต์’ ตั้งแต่ 19 ส.ค.แล้ว เหตุมีหมายจับ

โฆษกกระทรวงการต่างประเทศ แจงกรณียกเลิกพาสปอร์ต ‘จาตุรนต์’ ระบุ สตช. ส่งเรื่องมาขอเหตุมีหมายจับ-เดินทางไปต่างประเทศ ทาง กต. เห็นว่ากรณีดังกล่าวเข้าข่าย จึงได้ยกเลิกตั้งแต่ 19 ส.ค.ที่ผ่านมา

เว็บโป๊ชั้นนำประกาศมอบทุนการศึกษา เพียงตอบว่า "คุณทำอย่างไรให้ผู้อื่นมีความสุข"

เว็บ ‘Pornhub.com’ เปิดให้ผู้ที่สนใจสมัครขอรับทุนการศึกษาเกือบล้านบาท เพียงตอบคำถาม "คุณทำอย่างไรให้ผู้อื่นมีความสุข" พร้อมคลิปแสดงให้เห็นถึงงานที่คุณทำและคิดว่าดี รวมถึงอะไรก็ตามที่อยากจะบอก

กองทัพฯ จัดแข่งแฮก-ป้องกันระบบ ครั้งแรก 9 ก.ย.รับมือภัยคุกคามไซเบอร์

ศูนย์ไซเบอร์ของกองทัพบก จัดแข่ง ‘ArmyCyber Contest 2015’ ดวลทักษะด้านการปฏิบัติการไซเบอร์ระหว่างเหล่าทัพ แฮก-ป้องกันระบบ ครั้งแรก 9 ก.ย.นี้ รับมือกับภัยคุกคามด้านไซเบอร์

สหภาพแรงงาน 'อินเดีย-อินโดนีเซีย' ประท้วงครั้งใหญ่

แรงงานอินเดียร่วม 150 ล้านคนประท้วงแผนปฏิรูปแรงงานของรัฐบาล ด้านแรงงานอินโดนีเซียประท้วงรัฐบาลเร่งแก้ปัญหาเศรษฐกิจ