จับตาพรรค 'ซ้ายใหม่' ผงาดในศึกเลือกตั้งท้องถิ่นสเปน

แม้ยังไม่สามารถชนะการเลือกตั้งได้ แต่พรรคฝ่ายซ้ายใหม่ในสเปนเริ่มแย่งคะแนนเสียงจากพรรคดั้งเดิมได้มากขึ้น ในบางเมืองหากพรรคฝ่ายซ้ายรวมตัวกันเป็นแนวร่วมก็อาจมีอำนาจกำหนดทิศทางนโยบายในสภาเทศบาลได้มากขึ้

นายกฯ ฮังการีต้านผู้อพยพที่มีอยู่น้อยมากในประเทศ

นายกฯฮังการีต่อต้านผู้อพยพหลังสหภาพยุโรปมีนโยบายรับผู้อพยพทางเรือ อ้างหวั่นความมั่นคงและการแย่งงาน แม้ฮังการีเป็นประเทศที่มีผู้อพยพน้อยที่สุดในบรรดากลุ่มสมาชิกอียู

สมัชชาคนจนขอเจรจาอย่างเป็นทางการ เปิดประตูระบายน้ำเขื่อนปากมูล

28 พ.ค.สมัชชาคนจนเดินทางมาศาลากลางจ.อุบลราชธานี เจรจาให้ได้ข้อยุติว่าใครกันแน่คือผู้มีอำนาจในการตัดสินใจเปิดเขื่อน หลังผู้ว่าราชการจังหวัด และกฟผ.ต่างระบุไม่มีอำนาจ

มติเยียวยาผู้เสียชีวิตจากเหตุรุนแรงทางการเมือง ปี56-57 รายละ 4 แสน

คณะกรรมการเยียวยาด้านตัวเงินแก่ผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ความรุนแรงทางการเมือง มีมติเยียวยาผู้เสียชีวิตจากเหตุรุนแรงทางการเมือง ปี56-57 รายละ 4 แสน ‘วิษณุ’ ยันจะไม่ใช้หลักเกณฑ์เดิมของรัฐบาลที่ผ่านมา

1 เดือนหลังแผ่นดินไหวในเนปาล ยูนิเซฟชี้เด็กๆ เสี่ยงขาดสารอาหารเพิ่มขึ้น

เด็กอายุต่ำกว่า 5 ปีจำนวน 70,000 คน ต้องการความช่วยเหลือด้านโภชนาการอย่างเร่งด่วน เด็กอีก15,000 คนใน 14 เขตที่ได้รับผลกระทบรุนแรงที่สุดกำลังต้องการอาหารเพื่อการบำบัด 

นักวิชาการฮัมบูร์ก ยก ‘รธน.เยอรมนี’ บัญญัติไม่ให้ทหารมีบทบาทการเมืองมาก

อูลริก คาร์เพน ศาสตราจารย์เกียรติคุณ มหาวิทยาลัยฮัมบูร์ก ยก ‘รธน.เยอรมนี’ บัญญัติไม่ให้ทหารมีบทบาททางการเมืองมาก ให้ประชาชนต่อต้านคนล้มล้างรัฐธรรมนูญได้ กลางวงแกนนำ ‘แม่น้ำ 5 สาย’

ภาคประชาสังคมส่งรายงานคู่ขนานให้ยูเอ็นกรณีที่ดินป่าไม้ เสนอเพิกถอนคำสั่ง คสช.

หลายหน่วยงานร่วมทำนายงานคู่ขนาน เรียกร้องเรื่องสิทธิในที่ดินและทรัพยากรธรรมชาติและการดูแลด้านสุขภาพของชนพื้นเมือง/ชนชาติพันธุ์ในประเทศไทย

รื้อระบบประเมินสถานศึกษาของสมศ. มาใช้เครื่องมือออนไลน์

รัฐบาลรื้อระบบการประเมินสถานศึกษาของสมศ. จากรูปแบบเดิมมาเป็นการประเมินด้วยเครื่องมือออนไลน์ ลดภาระของครูทั้งประเทศ

‘ประยุทธ์’ หนุนหลักสูตร ‘โตไปไม่โกง’ เข้าโรงเรียน แถมปลูกจิตสำนึก ‘ไม่ให้แซงคิวคน’

‘ประยุทธ์’ หนุนนำแนวโครงการ ‘โตไปไม่โกง’ บรรจุหลักสูตรในโรงเรียน พร้อมปลูกจิตสำนึกทางสื่อให้รับผิดชอบสังคมส่วนรวม เคารพสิ่งแวดล้อม ไม่ให้แซงคิวคน ใช้งบฯ 3 ล้าน เตรียมการใช้ระบบการประกวดราคา e-bidding

‘พังก์พ่นป้ายศาล’ นอนคุก หลังยื่นประกันไม่ทันคดีทำลายทรัพย์ฯ ส่วนคดีละเมิดอำนาจศาลรอการลงโทษ

iLaw รายงาน ศาลอาญาสั่งรอการลงโทษหนุ่มพังค์พ่นสีในความผิดฐานละเมิดอำนาจศาล แต่ต้องนอนคุกเพราะยื่นประกันคดีทำลายทรัพย์สินฯไม่ทัน

มติ ครม. เห็นชอบความร่วมมือไทย-ญี่ปุ่น พัฒนารถไฟความเร็วสูงกรุงเทพฯ-เชียงใหม่

คณะรัฐมนตรีเห็นชอบบันทึกความร่วมมือระบบรางไทย-ญี่ปุ่น พัฒนาเส้นทางรถไฟความเร็วสูงกรุงเทพฯ-เชียงใหม่ กรุงเทพฯ-ระยอง - พัฒนาเส้นทางรางแนวเศรษฐกิจด้านใต้ - เส้นทางรถไฟแม่สอด-มุกดาหาร รวมทั้งรถไฟฟ้าสายสีแดง และรับความช่วยเหลือด้านวิชาการ

มาเลเซียไม่ให้ โจชัว หว่อง นักศึกษาผู้นำการเรียกร้องเลือกตั้งผู้ว่าฯ ฮ่องกงเข้าประเทศ

ยกเลิกหนังสือเดินทางทักษิณ ชินวัตร - บัวแก้วระบุให้สัมภาษณ์หมิ่นเกียรติภูมิชาติ

กรณีให้สัมภาษณ์สื่อเกาหลีใต้ - กระทรวงการต่างประเทศ ประกาศยกเลิกหนังสือเดินทาง 'ทักษิณ ชินวัตร' เนื่องจากคำให้สัมภาษณ์มีผลกระทบต่อความมั่นคงปลอดภัย ชื่อเสียง เกียรติภูมิของประเทศไทย และกรณีดังกล่าวถูกดำเนินคดีตามประมวลกฎหมายอาญา ม.112 ม.326 ม.327 และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

เจเจ

"เพราะความเป็นธรรมเฉยๆ เพราะว่าบ้านเมืองทุกวันนี้มันไม่ได้รับความเท่าเทียมในสังคมครับ คนรวยก็อยู่บ้านไม่ต้องติดคุก ทำผิดก็อยู่สบาย ส่วนคนจนก็ต้องติดคุกเพราะไม่มีเงินจะไปสู้คดีกับเขาครับ หลายๆ คดีครับ เห็นตัวอย่าง ทุกคนก็รู้อยู่ ทุกคนก็เป็นสื่ออยู่แล้ว ไม่ต้องพูดดีกว่า"

26 พ.ค.2558 'หนุ่มพังก์' มือพ่นสเปรย์สัญลักษณ์อนาคิสต์หน้าศาลอาญา หลังคดีของเพื่อนไม่ได้รับความเป็นธรรม
https://www.youtube.com/watch?v=L7qO-8dDIQw

ตั้งทีมยุทธศาสตร์เทือกเขาบรรทัดเจรจาทหาร สกัดโค่นสวนยาง หยุดดำเนินคดีชาวบ้าน

ขบวนการแก้ไขปัญหาที่ดินทำกินเทือกเขาบรรทัด ตั้งทีมยุทธศาสตร์เตรียมเจรจากับทหารและรัฐบาล ให้ยุติการตัดฟันต้นยางชาวบ้าน พร้อมเจรจาร่วมเครือข่ายที่ดินเทือกเขาบูโดกับสำนักนายกรัฐมนตรี

คุยกับ ‘แมน-ตาม’ ไล่ทักษิณตั้งแต่ ม.4 ไปหน้าหอศิลป์ฯแค่ 15 นาที ถูกหาว่ารับเงินทักษิณมาป่วน

รับขวัญนักศึกษาที่ถูกจับหลังชุมนุมรำลึก 1 ปี รัฐประหาร - เกษียรแจกหนังสือปลอบขวัญ

คณาจารย์บายศรีสู่ขวัญศิษย์ 'กรุงเทพฯ-ขอนแก่น' หลังตำรวจจับกุมจากเหตุชุมนุมรำลึก 1 ปี รัฐประหาร - เกษียร เตชะพีระ ห่วงสังคมไทยในรอบ 10 ปีหลังกระหายเลือด และทนทานต่อความรุนแรงน้อยลง ชี้จำกัดสิทธิเสรีภาพด้วยอำนาจพิเศษ จะยิ่งก่อให้เกิดความขัดแย้ง พร้อมชื่นชม ‘ดาวดิน’ สัมผัสทุกข์ชาวบ้านคือทรัพย์สินทางปัญญาที่ใช้ได้ไม่มีวันหมด