พล.อ.ประยุทธ์แนะดูแต่ช่องบันเทิงไม่ได้-ต้องดูทีวีรัฐสภาด้วยเพื่ออัพเดตเรื่องปฏิรูป

พล.อ.ประยุทธ์ ขอร้องอย่าต่อต้านรัฐบาล หันมาเสนอไอเดีย สปช. ดีกว่า จะถอยกลับไปก่อน 22 พ.ค. ไม่ได้-ต้องเดินหน้าลูกเดียว ย้ำรับฟังทุกกลุ่ม-รัฐบาลไม่มีศัตรู-ไม่จำกัดสิทธิใคร พร้อมแนะนำประชาชนดูแต่ช่องบันเทิงไม่ได้ ให้ดูทีวีรัฐสภาด้วยว่างๆ ลองเปิดดู จะได้รู้ว่าการปฏิรูปกำลังเดินหน้า-สนช.กำลังออกกฎหมาย

งานวิจัยเผย “คนดี” มีแนวโน้มจะเป็น “คนโกง”

นักวิจัยพบว่าการคิดว่าตัวเองเป็นคนดีมีศีลธรรมนำไปสู่พฤติกรรมสุดโต่ง และ “คนดีมีศีลธรรม” มองการโกงว่าเป็นสิ่งที่ทำได้โดยให้ความชอบธรรมว่ามันคือหนทางไปสู่ปลายทางแห่งศีลธรรม

จนท.ทูตสหภาพยุโรปพบกลุ่มดาวดิน-ย้ำจุดยืนเคารพเสรีภาพแสดงความคิดเห็น

หัวหน้าฝ่ายการเมือง สหภาพยุโรปประจำประเทศไทย พบ 2 สมาชิกดาวดิน พร้อมย้ำจุดยืนว่าสหภาพยุโรปมีความมุ่งมั่นอย่างหนักแน่นในหลักเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็น พร้อมเรียกร้องให้ทางการไทยเคารพในสิทธิและเสรีภาพนี้

ยืนไว้อาลัย 2 นักเรียนเดชะฯ หน้าเสาธง เผย 10 ปีไฟใต้ เป้าหมายอ่อนแอเป็นเหยื่อ 73%

ผู้ว่าปัตตานีร่วมยืนไว้อาลัย 2 นักโรงเรียนเดชะฯ หน้าเสาธง ครูวอนขอให้หยุดทำร้ายเด็ก เยาวชนและสตรี DSID เผย 10 ปีไฟใต้ เป้าหมายอ่อนแอเป็นเหยื่อ 73% ศาลปัตตานีสั่งประหาร 5 จำเลยถล่มทหารที่มายอ

องค์กรสื่อหนุนตั้งศาลคดีสื่อสารมวลชน

ตัวแทนสมาคมนักข่าววิทยุและโทรทัศน์ไทยและสภาวิชาชีพข่าววิทยุและโทรทัศน์ไทย ยื่นหนังสือเสนอไอเดียให้ สปช. หนุนตั้ง 'ศาลคดีสื่อสารมวลชน' พิจารณาคดีความที่เกี่ยวข้องกับการทำหน้าที่ของสื่อมวลชนทุกประเภท 

148:31 สนช. มีมติไม่รับพยานหลักฐานเพิ่ม กรณีถอดถอน 'ยิ่งลักษณ์'

สนช. มีมติไม่อนุญาติให้ 'ยิ่งลักษณ์' เพิ่มพยานหลักฐานในการพิจารณาถอดถอน ตามความผิดกรณีปล่อยให้มีการทุจริตในโครงการรับจำนำข้าว ด้านป.ป.ช. แจงว่าได้รับเอกสารไม่ครบตั้งแต่แรก จึงไม่สามารถพิจารณาได้<--break- />

ศาลทหารให้ประกันตัวคดี 112 'บัณฑิต อานียา' ด้วยหลักทรัพย์สี่แสน

ศาลทหารให้ประกันตัวคดี 112 'บัณฑิต อานียา' หลัง ‘วาด รวี’ และญาติใช้หลักทรัพย์เป็นเงินสด 400,000 บาท ยื่นประกัน พร้อมวางเงื่อนไขห้ามออกนอกประเทศ ห้ามชุมนุมทางการเมือง ห้ามแสดงความเห็นด้วยวิธีต่างๆ เพื่อให้เกิดการกระด้างกระเดื่องในหมู่ประชาชน

ศาลทหารสั่งจำคุก 1 ปี สงวน พงษ์มณี อดีต ส.ส. เพื่อไทย ฐานขัดคำสั่ง คสช.

ศาลทหารพิพากษา คดีสงวน ฝ่าฝืนคำสั่ง คสช. ให้จำคุก 1 ปีปรับ 20,000บาท จำเลยรับสารภาพ ลดโทษกึ่งหนึ่งโดยให้รอลงอาญา 1 ปี

ฝากขังผลัด 2 คดี 112 เฟซบุ๊กปลอม

ศาลทหารอนุมัติฝากขัง ‘จารุวรรณ’ ผู้ต้องหาสาวโพสต์เฟซบุ๊กหมิ่นเบื้องสูง ผลัดที่ 2 อีก 12 วัน เจ้าตัวยันถูกกลั่นแกล้ง เนื่องจากมีผู้นำภาพและชื่อจริงไปโพสต์ข้อความหมิ่นฯ พร้อมนำตัวผู้ต้องหามาฝากขังเพิ่มอีก 2 คน โดยทั้ง 3 ให้การปฏิเสธข้อกล่าวหา

รฟท.แจ้งปิด ถ.กำแพงเพชร 6 ช่วงหมอชิต- กม.11 เพื่อวางรางรถไฟสายสีแดง

การรถไฟแห่งประเทศไทย แจ้งปิดการจราจร ถ.กำแพงเพชร 6 ช่วงหลังขนส่งหมอชิต-ที่หยุดรถไฟ กม.11 ถาวรเริ่ม 30 พ.ย. นี้ เพื่อวางรากฐานทางวิ่งยกระดับ โครงการรถไฟสายสีแดง โดย รฟท. จะสร้างถนนเลี่ยงและจัดช่องจราจรใหม่

พล.อ.ประยุทธ์บ่นนักข่าว-ถามแต่เลือกตั้งเมื่อไหร่ ทำไมไม่ถามนายกฯ เหนื่อยไหม

นายกรัฐมนตรีกลับมาจากเยือนเวียดนามแล้ว ระบุเห็นเพจ "เปลี่ยนฉากหลังให้ทั่นผู้นำ" แล้วบอกเลย "ทุเรศทุกอัน" พร้อมถามกลับนักข่าว แทนที่จะถามว่านายกรัฐมนตรีเหนือยไหม ทำไมถามแต่จะเลือกตั้งเมื่อไหร่ รธน.เสร็จไหม บอกเลยยังไม่ร่างสักมาตรา เผยรู้หมดสื่อเขียนอะไร ด่าไม่ว่า แต่ขอความเป็นธรรม

ภาคีเครือข่ายนักวิชาการภาคใต้ฯ จี้ คสช. ยกเลิกกฎอัยการศึก เผยหลัง รปห. 291 คนถูกจับกุม

ภาคีนักวิชาการภาคใต้ นักกฏหมาย และนักกิจกรรม แถลงจี้ คสช.ยกเลิกกฏอัยการศึก หยุดคุกคามประชาชน และเคารพศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ ด้านข้อมูลสภาทนายความเผยหลัง รปห. 291 คนถูกจับกุม

อนุสรณ์ ธรรมใจ คาดการณ์เศรษฐกิจไทยปีหน้าฟื้นตัวโต 4-5%

ประเมินเศรษฐกิจไทยไตรมาสสี่ปีนี้กระเตื้องขึ้นขยายตัวไม่ต่ำกว่า 3.5% ไม่มีแรงกดดันเงินเฟ้อ ฤดูกาลท่องเที่ยวปลายปีไม่คึกคักจากกฎอัยการศึก แต่ดีกว่าปลายปีที่แล้ว เศรษฐกิจไทยปีหน้าฟื้นตัวเติบโตแข็งแกร่งที่ระดับ 4-5% โดยมีกรณีพื้นฐานอยู่ที่ 4.5% เศรษฐกิจฟื้นตัวเต็มที่ในไตรมาสสองปีหน้า

ศาลอุทธรณ์ยืนยกฟ้อง คดี 112 'ยุทธภูมิ' พี่ฟ้องน้อง

ศาลอุทธรณ์พิพากษายืนตามศาลชั้นต้น ยกฟ้อง ยุทธภูมิ ซึ่งถูกกล่าวหาโดยพี่ชายแท้ๆ ว่าทำผิดมาตรา 112 

พล.อ.ประยุทธ์เยือนเวียดนามหวังเชื่อมโยงแนวเศรษฐกิจ 4 ทิศ-ลงนามความร่วมมือ 3 ฉบับ

พล.อ.ประยุทธ์ หารือนายกรัฐมนตรีเวียดนาม หวังขยายการค้า-ลงทุน เชื่อมโยงการเดินทางไทย-เวียดนามทั้งทางบก เรือ อากาศ เสนอเปิดการเดินรถโดยสารเชื่อมภาคอีสานสู่เวียดนามภาคกลาง เชื่อมโยงเส้นทางการบิน ลงนามบันทึกความร่วมมือ 3 ฉบับ พร้อมทั้งสถาปนาบ้านพี่เมืองน้องฉะเชิงเทรา-เกิ่นเทอ

โฆษก กอ.รมน ภาค 4 แจงศาลสั่งประหาร 5 ผู้ต้องหาทำตามหลักฐาน

โฆษก กอ.รมน. ภาค 4 สน. แจงถึงกรณีศาลสั่งประหารชีวิต 5 ผู้ต้องหาคดียิงทหารดับ 4 นาย มีพยานหลักฐานชัดเจน พร้อมระบุว่าทุกคนจะได้รับการปฏิบัติ ภายใต้หลักกฎหมายที่เสมอภาคและเป็นธรรม

บันทึกก่อน-หลังเข้าค่ายรายงานตัว การเมือง?-เรื่องปากท้อง?

กฤษกร ศิลารักษ์ ผู้ประสานงานขบวนการประชาชนเพื่อสังคมที่เป็นธรรม (ขปส.) กรณีเขื่อนปากมูล เขียนบันทึกเหตุการณ์ก่อนและหลังการเข้าค่ายรายงานตัว

'ดาวดิน' พบสำนักข้าหลวงใหญ่สิทธิ UN ให้ข้อมูลคุกคามสิทธิ

สมาชิกกลุ่มดาวดินเข้าให้ข้อมูลเรื่องการคุกคามสิทธิต่อเจ้าหน้าที่ของสำนักข้าหลวงใหญ่สิทธิมนุษยชนแห่งสหประชาชาติ ยันจุดยืนเชื่อมั่นในประชาธิปไตย-ขอสังคมมองข้ามสีเสื้อ-ย้ำจะปฏิรูป ต้องเลิกอัยการศึกก่อน

น.ศ.รามคำแหง กลุ่มพิทักษ์ประชาธิปไตย ออกแถลงการณ์โต้ ปลัดศธ.

น.ศ. มหาวิทยาลัยรามคำแหงออกแถลงการณ์ โต้การให้สัมภาษณ์ของปลัดกระทรวงศึกษาธิการ ยันชูสามนิ้วเป็นสิทธิเสรีภาพขั้นพื้นฐานของประเทศที่เป็นประชาธิปไตย