ทหารปรับทัศนคติ ‘สิงห์ทอง’ หลังโพสต์เฟซบุ๊กระบุคสช. แบน ‘ยิ่งลักษณ์’ แถลงข่าวปมถอดถอน

สิงห์ทอง บัวชุม สมาชิกพรรคเพื่อไทย เข้าพบแม่ทัพภาคที่ 1 หลังให้สัมภาษณ์และโพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กระบุ คสช. ไม่ให้ ยิ่งลักษณ์ แถลงข่าวปม สนช.ถอดถอน ด้านแม่ทัพภาค 1 กลัวเสียบรรยากาศการปรองดอง ยันทหารไม่กักขัง-ข่มขู่

ซุปเปอร์บอร์ดชงเข้าครม.ขึ้นเงินเดือน35รัฐวิสาหกิจ6.5% ผ่าบินไทยลด5พันคน

ซุปเปอร์บอร์ด ผ่าบินไทย ลดพนง. 5 พันคน ปรับประสิทธิภาพและการตรวจสภาพรถไฟ กำหนดบทบาทให้ ขสมก. เป็นผู้ให้บริการเดินรถ ชงเข้าครม. เพิ่มเงินเดือน 35 รัฐวิสาหกิจ 6.5% ขณะที่3 ผู้บริหารรัฐวิสาหกิจเตรียมนำแผนฟื้นฟูเสนอบอร์ด

ประชาชนปราถนากระบวนการยุติธรรมที่ยุติธรรม... ไม่ได้ขอนิรโทษกรรมให้ใคร

"การขาดหลักนิติธรรม" จะกลายเป็นชนวนแห่งความสูญเสียของประเทศในทุกด้าน โดยไม่มีใครต้องออกมาประท้วงกันตามท้องถนน แต่ความแคลงใจ ความคับใจ และความไม่มั่นใจ จะส่งผลเสียต่อการลงทุน การสร้างงาน และการบริโภค จนกลายเป็นปัญหาทางเศรษฐกิจที่รุนแรงอย่างประมาณค่ามิได้

เครือข่ายที่ดินอีสานชี้แผนแม่บทป่าไม้ สร้างความขัดแย้งไม่ต่างจาก คจก.แนะรัฐหยุดปราบปราม ให้ ปชช.มีส่วนร่วม

เครือข่ายปฏิรูปที่ดินภาคอีสานจัดเวทีวิพากษ์แผนแม่บทป่าไม้ ชี้เป็นการฟื้น คจก.ที่ผูกขาดและล้มเหลว แนะรัฐหยุดปราบปราม ไล่ชาวบ้านออกจากป่า เสนอให้ประชาชนมีส่วนร่วมปกป้องทรัพยากร

[คลิป] สื่อเยาวชน: ก้าวที่ขยับของคนรุ่นใหม่

ผู้แทนรัฐบาลสหรัฐฯ พบ พล.อ.ธนะศักดิ์ พร้อมย้ำให้เลิกกฎอัยการศึก

แดเนียล รัสเซล เข้าพบ พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รมว.ต่างประเทศ โดยฝ่ายไทยย้ำจะแก้ไขการค้ามนุษย์ และแสดงความมุ่งมั่นจะทำตามโรดแมปและปฏิรูป ส่วนสหรัฐยืนยันท่าทีเดิมคือให้ยกเลิกกฎอัยการศึก ขณะที่ทั้งสองฝ่ายจะร่วมมือทวิภาคีแก้ไขการก่อการร้าย อาชญากรรมข้ามชาติ ยาเสพติด ค้ามนุษย์ อีโบล่า

เวที Islam is Simple ชวนมองมุสลิมแง่มุมใหม่ ในโลกที่ขัดแย้ง

Islam is Simple ทำความเข้าใจ 4 คุณลักษณะพิเศษของอิสลาม ชี้ศตวรรษที่ 21 เป็นโอกาสของมุสลิมแต่มุสลิมเองต้องรู้จักสร้างนวัตกรรมใหม่ๆ อยากเห็นมุสลิมทำให้อิสลามเป็นศาสนาของทุกคน ย้ำโลกอิสลามจะฟื้นอีกครั้งได้ด้วยการอ่าน พร้อมกับต้องสร้างพลังเยาวชนด้วยอีหม่าน

โครงการแข่งขันตอบปัญหาวิชาการทางรัฐศาสตร์ประจำปี คณะรัฐศาสตร์ มร.

Activity Date: 
2015-02-11 (All day)

คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง ขอเชิญนักศึกษาและผู้สนใจ เข้าร่วมกิจกรรมสัปดาห์ศิลปวัฒนธรรมและวิชาการทางรัฐศาสตร์ วันที่ ๑๐ - ๑๓ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๘

แดเนียล รัสเซล ย้ำไม่มีสวิตซ์เปิดปิดประชาธิปไตยในขั้นตอนเดียว

ผู้ช่วย รมว.ต่างประเทศ สหรัฐ ปาฐกถาที่จุฬาฯ ย้ำความสัมพันธ์ไทย-สหรัฐ 182 ปี ยืนยันไม่เข้าข้างฝ่ายใด แต่ห่วงการปลดผู้นำจากการเลือกตั้งด้วยรัฐประหาร-ถูกกล่าวหาทางอาญา ประชาคมโลกจะรู้สึกว่าเกิดจากแรงจูงใจทางการเมือง พร้อมเสนอให้ยกเลิกกฎอัยการศึก-เลิกจำกัดเสรีภาพ เชื่อว่าการปฏิรูปที่ครอบคลุมจากทุกภาคส่วนจะนำมาซึ่งประชาธิปไตยที่สะท้อน-ตอบสนองเจตนารมณ์ประชาชนไทย

พล.อ.ประยุทธ์ ลงนามแสดงความเสียใจกษัตริย์ซาอุดิอาระเบียสวรรคต

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เดินทางไปที่สถานเอกอัครราชทูตซาอุดิอาระเบีย ประจำประเทศไทย ที่อาคารแสงทองธานี ถ.สาทรเหนือ เขตบางรัก เพื่อลงนามแสดงความเสียใจ การเสด็จสวรรคตของกษัตริย์ซาอุดีอาระเบีย

ศาลทหารไม่ส่งศาลรธน.ตีความ คดีไม่รายงานตัว คสช.‘วรเจตน์-สิรภพ-สมบัติ’

ศาลทหารทยอยยกคำร้อง ล่าสุดคดีวรเจตน์ฝ่าฝืนคำสั่ง คสช.ไม่รายงานตัว ระบุ ศาลทหารไม่มีอำนาจส่งศาลรัฐธรรมนูญตีความนำพลเรือนขึ้นศาลทหารได้หรือไม่ ก่อนหน้านี้ยกคำร้องของบก.ลายจุด สิรภพ แล้ว ด้าน ‘ณัฐ’ ได้ประกันตัว หลังนอนคุก 3 วันคดีไม่รายงานตัว คสช.

นิธิ เอียวศรีวงศ์: รัฐ-ทุน-นักวิชาการ

 นักวิชาการนอกกระแสหลักจึงไม่ใช่คู่ต่อสู้ที่แท้จริงของ คสช. คู่ต่อสู้ที่แท้จริงคือสังคมไทย ซึ่งได้เปลี่ยนมาตรฐานความชอบธรรมทางการเมืองไปแล้วต่างหาก

สิงห์รถบรรทุก(จบ): น้ำตาสิงห์ ความปลอดภัยในงาน-ปัญหาชีวิต ครอบครัว

ตอนสุดท้ายสำหรับซีรีส์สิงห์รถบรรทุก ที่นำเสนอมายาคติเกี่ยวกับคนขับรถบรรทุก ภาพกว้างในระดับโครงสร้างของการอาชีพคนขับรถบรรทุกสินค้า และภาพสุดท้ายเจาะไปยังชีวิต ความปลอดภัยในการทำงาน การรวมกลุ่มสหภาพ

พล.อ.ประยุทธ์เข้าใจที่ไม่ได้พบผู้แทนรัฐบาลสหรัฐ-เพราะรู้ตัวดีว่ามีที่มาอย่างไร

แดเนียล รัสเซล ผู้ช่วย รมว.ต่างประเทศ สหรัฐอเมริกา และอุปทูตสหรัฐ เข้าพบยิ่งลักษณ์ ชินวัตร - อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ขณะที่รัฐบาลไทยระบุผู้แทนรัฐบาลสหรัฐมีกำหนดหารือ พล.อ.ธนะศักดิ์ ฝ่ายไทยหวังชี้แจงเส้นทางสู่ประชาธิปไตย ด้าน พล.อ.ประยุทธ์ เผยรู้ตัวดีว่ามีที่มาอย่างไร ประเทศที่ไม่เห็นด้วยกับ คสช. ยังค้าขายกับไทยตามปกติ

เรียนเล่นเล่น #5: การออกแบบรัฐในพม่า - เรียนกับดุลยภาค ปรีชารัชช

รายงาน : แปลงที่รกร้างเป็นสวนผักกลางกรุง ROOT GARDEN ทองหล่อ

พาชม Root Garden ซอยทองหล่อ ชวนคนกรุงปลูกผัก ทำอาหารเอง พร้อมศึกษาปัญหาที่ดิน ทุกวันอาทิตย์ที่สามของเดือนเวลาบ่าย 3 มีวงเสวนา ทุกวันอาทิตย์แรกของเดือนมีเวิร์คช็อปสอนปลูกผัก ทำสบู่ ทำน้ำสลัด ฯลฯ และมีตลาดชุมชน