พบภาพ 'เสื้อกั๊กใส่ระเบิด' โผล่ใน ‘คสช.-โฆษก ตร.’ แถลงทีวีพูลเอง

ขณะที่เพจทีมงานโฆษก ตร. ระบุ ‘เสื้อกั๊กสำหรับบรรจุระเบิด’ ไม่เป็นความจริง ภาพดังกล่าวไม่ได้เกี่ยวข้องกับเหตุระเบิดในครั้งนี้ เตือนอาจจะเป็นความผิด ตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ

ความไม่สงบที่เรื้อรัง การแบ่งแยกดินแดนและสันติภาพ: บทเรียนจากอินเดียสู่ไทย

หนทางแห่งสันติภาพไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ ปิยณัฐ สร้อยคำ เก็บบทเรียนการแก้ปัญหาความขัดแย้งเรื่องชาติพันธุ์จากอินเดียสู่แนวทางการแก้ปัญหาชายแดนใต้

ตุรกีส่งสาส์นแสดงจุดยืนต่อต้านการก่อการร้าย

สถานเอกอัครราชทูตตุรกีประจำประเทศไทย ออกคำแถลงของสถานทูตเกี่ยวกับรายงานข่าวคาดการณ์เชื่อมโยงชาวตุรกีกับกรณีเหตุการณ์วางระเบิดบริเวณศาลท้าวมหาพรหมเอราวัณ

เปิดคำแถลง ‘พล.อ.อักษรา เกิดผล’ หัวหน้าคณะพูดคุยสันติสุขชายแดนภาคใต้กรณี MARA PATANI

‘พล.อ.อักษรา เกิดผล’ หัวหน้าคณะพูดคุยสันติสุขชี้ MARA PATANIต้องออกมาเพราะถูกสื่อกล่าวถึงบ่อย ระบุฝ่ายไทยยอมรับแล้วในฐานะ Party B ชี้การพูดคุยเป็นวาระแห่งชาติแล้วหลังสมช.กำหนดในนโยบาย และต้องตั้งคณะทำงานร่วมกำหนดรายละเอียดคุ้มครองทางกฎหมายคณะพูดคุยซึ่งนายกรัฐมนตรียินดีสนับสนุนส่วนข้อเรียกร้องฝ่ายไทย คือพื้นที่ปลอดภัย การพัฒนาและให้โอกาสทุกคนเข้าถึงกระบวนการยุติธรรมล้วนทำเพื่อประชาชนย้ำทุกครั้งที่คุยนายกฯให้เน้นเรื่องความจริงใจของรัฐบาล

นร.มัธยมญี่ปุ่นตั้งสหภาพแรงงานช่วยเพื่อนแก้ปัญหางานพาร์ทไทม์

นักเรียนมัธยมในญี่ปุ่นจัดตั้งสหภาพแรงงานเพื่อช่วยเหลือเพื่อนนักเรียนที่ทำงานพาร์ทไทม์ในการแก้ไขปัญหาข้อพิพาทแรงงานกับนายจ้าง ซึ่งในญี่ปุ่นมีปัญหาที่เรียกว่า "งานสีดำ" หรือ "black arbeit" ที่เป็นลักษณะการจ้างงานอย่างกดขี่และไม่เป็นธรรม

30 ส.ค. วันผู้สูญหายสากล แอมเนสตี้เผยการบังคับบุคคลให้สูญหายยังมีทั่วโลก

แอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล ออกแถลงการณ์ "การบังคับบุคคลให้สูญหายยังคงเกิดขึ้นอย่างแพร่หลายในทุกภูมิภาคของโลก" เพื่อร่วมรำลึกถึงการสูญเสีย การละเมิดสิทธิมนุษยชน และการก่ออาชญากรรมที่คุกคามมนุษยชาติ

เอกสิทธิ์ หนุนภักดี: ว่าด้วยทักษิโนมิคส์

ถ้าเชื่อว่าทักษิโนมิกส์ “สร้างปัญหา” ให้กับสังคมไทยตลอดทศวรรษที่ผ่านมา “ทักษิโนมิกส์” ที่ปราศจากเครื่องมือกำกับและถ่วงทานก็น่าจะเป็นปัญหาที่ใหญ่กว่าของสังคมไทยในภายภาคหน้าด้วย

ประจักษ์ ก้องกีรติ: ปัญหาและอุปสรรคของการพัฒนาประชาธิปไตยในภูมิภาคอุษาคเนย์

หลังสิ้นสุดสงครามเย็นสิ้นสุดแล้วประเทศไทยก็ยังมีการก่อรัฐประหารประสบความสำเร็จมากถึง 3 ครั้ง จึงนำมาสู่คำถามที่ว่า ทำไมระบอบประชาธิปไตยจึงไม่สามารถลงหลักปักฐานในภูมิภาคนี้ได้ ?

เสียงจากผู้ชุมนุม Bersih 4.0 - ประชาชนต้องไม่กลัวและรู้ว่าสิทธิอยู่กับเรา

บทความบีบีซี: ตั้งคำถามว่าทำไมเพลงชาติหลายประเทศถึงถูกหาว่า 'ลอกเลียนแบบ' เพลงอื่น

ผู้เขียนหนังสือเกี่ยวกับประวัติศาสตร์เพลงชาติในที่ต่างๆ ของโลก เขียนบทความถึงสาเหตุที่ทำไมเพลงชาติหลายแห่งถึงมีลักษณะคล้ายกับเพลงชาติอื่นหรือเพลงอื่นๆ มีการขโมยผลงาน (plagiarism) กันในหมู่นักประพันธ์ดนตรีเหล่านี้หรือไม่? หรือมีสาเหตุในอื่นๆ เช่นในด้านเทคนิคการเรียบเรียง?

‘LLTD’ อ่านร่างรัฐธรรมนูญตามรูทีน เสียดสีเหตุไม่ให้ ปชช. แสดงความคิดเห็น

ผบ.ตร.ยังไม่ชี้ชัดสัญชาติชายต่างชาติโยงคดีระเบิดราชประสงค์-ส่งให้ทหารคุมตัวแล้ว

ผบ.ตร.ยังไม่ชี้ชัดชายชาวต่างชาติที่ถูกจับกุมดำเนินคดีข้อหามีวัตถุระเบิดไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตสัญชาติใดจนกว่าจะพิสูจน์ชัด และยังไม่ยืนยันว่าเอี่ยวเหตุระเบิดใกล้สี่แยกราชประสงค์และท่าเรือสาทรจนกว่าจะได้สอบปากคำอย่างละเอียด ล่าสุดส่งตัวไปอยู่ในการควบคุมของฝ่ายทหารแล้ว ด้าน คสช.แถลงรวบชายต่างชาติวัย 28 โยงบึ้มราชประสงค์-สาทร เชื่อกลุ่มเดียวกัน

สวัสดิการแรงงานฯ แนะพนักงาน บ.จอร์จี้ ใช้ ม.123 หากนายจ้างเบี้ยวจ่ายค่าแรงอีก

คุมตัวผู้ต้องสงสัยระเบิดราชประสงค์ ตำรวจเตรียมแถลงข่าวเย็นนี้ (29 ส.ค.)

จับกุมชายชาวต่างชาติต้องสงสัยวางระเบิดราชประสงค์ ผบ.ตร.เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ เผยจะมีการแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติในช่วงเย็นของวันนี้ (29 ส.ค.)

ผู้ประกอบการชายแดนใต้ทยอยเปลี่ยนถังแก๊สคอมโพสิตพลัส ตามคำสั่ง กอ.รมน.

ผู้ประกอบการใน อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา ทยอยเปลี่ยนถังแก๊สเป็นแบบคอมโพสิตพลัสอย่างต่อเนื่อง ตามคำสั่งของกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เพื่อลดความรุนแรงและความสูญเสียจากเหตุระเบิด

คสช.แถลงยังมีผู้บาดเจ็บพักรักษาตัว 36 ราย

คสช.แถลงยังมีผู้บาดเจ็บพักรักษาตัว 36 ราย เผยผู้รับผิดชอบให้การดูแลอย่างดีที่สุด ส่วนการสืบสวนคดียังคงมีความก้าวหน้าตามลำดับห้วงเวลา ด้านผบ.ตร.มั่นใจจับมือวางบึ้มแยกราชประสงค์-ท่าเรือสาทรได้

พล.อ.ธีรชัย นาควานิช นั่ง ผบ.ทบ. - พล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา เป็นปลัดกลาโหม

ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่อง ให้นายทหารรับราชการ โยกย้าย 831 ตำแหน่ง พล.อ.ธีรชัย นาควานิช เป็น ผบ.ทบ. - พล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา เป็นปลัดกลาโหม - พล.อ.วลิต โรจนภักดี เป็นรอง ผบ.ทบ. - พล.ร.อ. ณะ อารีนิจ เป็น ผบ.ทร. ส่วน พล.ร.ต. พงศกร กุวานนท์ เป็นผู้บัญชาการกองเรือดำน้า

ทีมผู้สร้างภาพยนตร์ 'โนเอสเคป'เผยถ่ายทำในไทย แต่ถูกห้ามบอกว่าเป็นไทย

ไม่มีสัญลักษณ์ของสถาบัน ไม่มีเรื่องศาสนา ไม่มีคนพูดภาษาไทย คือข้อตกลงที่สองพี่น้องดาวเดิล ทีมเขียนบทของภาพยนตร์ 'โนเอสเคป' รับปากไว้เพื่อให้หนังได้เข้าฉาย แม้จริงๆ จะถ่ายที่เชียงใหม่