เปิด 21 ผู้เสนอตัวรับคัดเลือกผู้ตรวจการแผ่นดิน พบอดีต ส.ว.-ตำรวจ-ขรก.ตุลาการ ชิงด้วย

สรุปยอดผู้สมัครสรรหาผู้ตรวจการแผ่นดินแทน ‘พรเพชร’ ระหว่าง 12-18 ก.ย. ยอดรวม 21 คน พบอดีตรองปลัดกลาโหม - อดีต ส.ว.- ตำรวจ - ข้าราชการตุลาการ ผบ.ดีเอสไอ มาด้วย ตรวจสอบคุณสมบัติก่อนส่งให้ที่ประชุม สนช. เห็นชอบ

เชลซี แมนนิง เผยยุทธวิธีทำให้ 'ไอซิส' แพ้ภัยตัวเอง

อดีตทหารสหรัฐฯ ที่เคยเผยแพร่ข้อมูลการละเมิดสิทธิมนุษยชนของกองทัพสหรัฐฯ ให้กับวิกิลีกส์และเคยปฏิบัติการในอิรัก ระบุในบทความถึงวิธีการที่ไอซิสใช้ประโยชน์จากความผิดพลาดและการโต้ตอบด้วยกำลังของชาติตะวันตก รวมถึงเสนอแนวทางที่จะทำให้ไอซิสแพ้ภัยตัวเอง

‘จตุพร’ นำทีมพบ ‘สมยศ’ ร่อน จม.เปิดผนึกวอนทำคดีชุดดำโปร่งใส ย้ำ นปช.ชุมนุมสงบ

เดวิด คาเมรอน

“ถ้าคุณไม่ชอบผม ผมไม่อยู่ไปตลอดกาลหรอก ถ้าคุณไม่ชอบรัฐบาล รัฐบาลนี้ไม่อยู่ไปตลอดกาลหรอก แต่ถ้าคุณตัดสินใจไปจากสหราชอาณาจักร ก็ต้องไปตลอดกาล”

นายกรัฐมนตรีสหราชอาณาจักร
http://www.dailyrecord.co.uk/news/politics/if-you-dont-like-me-4264479

กลุ่มสิทธิ-ชนเผ่าพื้นเมืองขอให้พักราชการชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร

มูลนิธิผสานวัฒนธรรม เครือข่ายชนเผ่าพื้นเมืองทำหนังสือถึงอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ ขอให้พักราชการนายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร กรณีเผาทำลายบ้านของชาวกระเหรี่ยงในอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน และการหายตัวไปของ "บิลลี่" พะลอจี รักจงเจริญ

‘ประยุทธ์’ ขอโทษแล้ว ปัดดูถูกชาวต่างชาติใส่บิกินี แจงพูดแรงเพราะกดดัน

‘ประยุทธ์’ ขอโทษหากพูดแล้วเกิดไม่สบายใจ แจงความปลอดภัยไม่เหมือนกัน สั่งมหาดไทย-ตำรวจดูแลแล้ว เปรยที่พูดแรงเพราะกดดัน ไม่อยากวัวหายล้อมคอก ยันปิดเกาะเต่าจนกว่าจะจับคนร้ายได้ ‘ไก่อู’ อยากให้ดูบริบท วอนสื่อไทยช่วยแก้ข่าว

เลิกกลางคัน ! หลังนศ.ดื้อจัดต่อห้องเรียนปชต. ตำรวจคุมตัว 3 นศ.ผู้จัดงาน

ทหาร "ขอความร่วมมือ" ผ่านมหาวิทยาลัยให้นักศึกษางดจัดเสวนาการล่มสลายของเผด็จการในต่างประเทศ นักศึกษาดื้อจัดต่อ ผู้ฟังนั่งพื้นเต็มโถงอาคาร เริ่มงานได้ครึ่งชั่วโมง ตำรวจบุกควบคุมตัวนักศึกษาผู้จัดไป สภ.คลองหลวง 

สปสช.ปัดบริหารงบบัตรทองปี 58 ยังไม่สรุป รอบอร์ดเคาะ 22 ก.ย.นี้

สปสช. ปัดยังไม่มีข้อสรุปบริหารงบบัตรทองปี 2558 ในรูปแบบเขตสุขภาพ ยัน สธ.เข้าใจผิด แจงการประชุมเมื่อ 15 ก.ย.เพื่อรับทราบข้อมูลของ สธ. ใช้เป็นข้อมูลประกอบการประชุมบอร์ด สปสช. 22 ก.ย.นี้ ยังไม่มีการลงมติใดๆ

ศาลทหารให้รอลงอาญา 3 รายคดีต้านรัฐประหารในกรุงเทพฯ

ศาลทหารกรุงเทพ อ่านคำพิพากษาผู้ต้านรัฐประหารที่ราชประสงค์-ฟอร์จูนรวม 3 ราย โดยให้จำคุก 3 เดือน ปรับ 5 พัน โดยโทษจำคุกให้รอลงอาญา 2 ปี ส่วนคดีปล่อยลมยาง-พ่นสีรถทหารที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ นัดสืบพยานโจทก์ 26 พ.ย.

โสภณ พรโชคชัย: คิดใหม่ พัฒนานครให้น่าอยู่ ยั่งยืนถึงลูกหลาน

โสภณ พรโชคชัย เสนอวิธีคิดใหม่ๆ ในการพัฒนาเมือง ได้แก่ ตัดถนนเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มของที่ดิน อนุญาตให้ก่อสร้างอาคารความหนาแน่นสูงในพื้นที่กลางเมือง เพื่อหยุดการขยายตัวของเมือง รวมทั้งการสร้างระบบรถไฟฟ้ากลางเมือง

ศาลอุทธรณ์เลื่อนอ่านคำพิพากษา 85 การ์ด พธม. ยึดเอ็นบีที-เหตุจำเลยมาไม่ครบ

11 จำเลยคดียึดเอ็นบีที 26 ส.ค. 2551 ไม่มาศาล - 2 รายไม่แจ้งสาเหตุผิดนัดทำให้ศาลออกหมายจับ โดยนัดฟังคำพิากษาศาลอุทธรณ์ใหม่ 17 พ.ย. นี้

สื่ออังกฤษเผยตัวเลขชาวอังกฤษถูกฆาตกรรมในไทย

กระทรวงต่างประเทศอังกฤษได้จัดพิมพ์รายชื่อประเทศต่างๆ ที่ชาวอังกฤษอาจขอหรือต้องการความช่วยเหลือด้านกงสุล รายงานนี้ยังแสดงว่า สถานที่ใดที่ชาวอังกฤษตกเป็นเหยื่อของอาชญากรรมบ้าง และไทยได้ตำแหน่งที่สอง รองจากฟิลิปปินส์ที่ชาวอังกฤษต้องการความช่วยเหลือด้านกงสุลมากที่สุดในโลก

ชำนาญ จันทร์เรือง: อำนาจคือสิ่งเสพติด

ถ้าไม่รู้ประวัติศาสตร์ก็เหมือนคนตาบอด แต่ถ้ารู้ประวัติศาสตร์แล้วไม่นำมาเป็นบทเรียนและไม่เชื่อฟังใครก็เหมือนคนที่เคยตาดีและหูดี แต่กลับมาตาบอดและหูหนวกภายหลังเพราะสิ่งเสพติดที่เรียกว่า “อำนาจ”นั่นเอง

'สุกรี' ปี๊บคุมหัวรอบ 2 ประท้วง ‘หมอรัชตะ’ ควบ 2 ตำแหน่ง มติสภาฯมหิดลห้ามนั่งควบแล้ว

นายกสภามหาวิทยาลัยมหิดล เผยผลการประชุมสภามหาวิทยาลัย มีมติให้ ‘หมอรัชตะ’ ใช้ดุลยพินิจจะเลือกดำรงตำแหน่งใด เพียงตำแหน่งเดียว ระหว่างตำแหน่งอธิการบดีฯ หรือตำแหน่ง รมว.สาธารณสุข โดยให้เวลา 3 สัปดาห์

ป.ป.ช. ชี้ ครม. ต้องชี้แจงบัญชีทรัพย์สินฯ ตาม กม. ภายใน 3 ต.ค.นี้

ป.ป.ช. ระบุคณะรัฐมนตรีจะต้องชี้แจงบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินภายใน 30 วัน หลังเข้าถวายสัตย์ปฏิญาณตนและจะครบกำหนดในวันที่ 3 ต.ค. นี้ และอีก 30 วัน จะเผยแพร่ต่อสาธารณะ

ผู้ชุมนุมหนุนประชาธิปไตยฮ่องกง-เตรียมกระจายตัวรับมือหากถูกปราบ

ในฮ่องกงยังมีผู้ชุมนุมแสดงความไม่พอใจที่ทางการจีนไม่ยอมให้มีผู้แทนลงสมัครเลือกตั้งเสรี โดยได้ผูกริบบิ้นสีเหลือง-แต่งชุดสีดำ มีนักศึกษาและอาจารย์ร่วมแสดงความไม่พอใจด้วย ล่าสุดหนึ่งในแกนนำเปิดเผยถึงแผนรับมือจะให้ผู้ชุมนุมกระจายตัว หากถูกปราบด้วยแก๊สน้ำตา

เสียงเรียกร้องของคนหาปลาไทย-กัมพูชา 'หยุดเขื่อนแม่น้ำโขง'

สองชุมชนคนหาปลาจากสองพรมแดนไทย-กัมพูชา ร่วมกันแถลงแสดงจุดยืนและข้อเรียกร้องต่อการสร้างเขื่อน 28 โครงการบนลุ่มน้ำโขง หลังจากพบปะกันสามวัน เจ้าภาพฝ่ายไทยคือชาวประมงผู้ได้รับผลกระทบจากเขื่อนปากมูน

นักวิเคราะห์เสนอ 6 ขั้นตอนจัดการ 'ไอซิส' แบบไม่ต้องทำสงคราม

แม้ว่าการใช้กำลังจัดการกับกลุ่มไอซิสจะสร้างความสะใจได้ชั่วคราว แต่จะไม่สามารถจัดการกับปัญหาก่อการร้ายได้อย่างยั่งยืน ฟิลลิส เบนนิส ผู้ศึกษาเรื่องตะวันออกกลางได้นำเสนอ 6 ขั้นตอน ที่จะสามารถแก้ไขปัญหากลุ่มไอซิสได้ในระยะยาว