นักศึกษารับบริจาคหน้า สน.ปทุมวัน - เสียค่าปรับ 2 พัน ติดป้ายรำลึก 19 กันยา

At the Death House Door: การสลาย"อคติ"ของ"ความเป็นอื่น"ในนาทีสุดท้ายของนักโทษประหาร

มนุษย์สามารถผิดพลาดได้เสมอ การตัดสินของกระบวนการยุติธรรม คือการตัดสินจากมนุษย์ ดังนั้นจึงมีโอกาสที่จะตัดสินพลาด

สมาคมต้านโลกร้อนฟ้องศาลปกครอง จี้รัฐประกาศเขตควบคุมมลพิษระยอง

สมาคมต่อต้านโลกร้อนนำชาวระยองฟ้องคณะกรรมการสิ่งแวดล้อมฯ ต่อศาลปกครองระยอง จี้ให้ประกาศเขตควบคุมมลพิษและเขตพื้นที่คุ้มครองสิ่งแวดล้อมทั้งจังหวัด เหตุมีนิคมอุตสาหกรรมมากกว่า 28 แห่งเกิดมลพิษแพร่กระจาย

เกาะติดร่างพ.ร.บ.ศุลากร หวั่นเปิดช่องไล่จับทำลายยาชื่อสามัญ

เอฟทีเอ ว็อทช์ ยังกัดติด ร่างพ.ร.บ.ศุลกากร หลังกรมศุลกากรชี้แจง กมธ.การจับยึดสินค้าผ่านแดน-ถ่ายลำทำได้ตามกฎหมาย 12 ฉบับในปัจจุบันเท่านั้น ไม่รวมกฎหมายทรัพย์สินทางปัญญา อันจะเปิดช่องให้อุตสาหกรรมยาใช้กลไกนี้ไล่จับทำลายยาชื่อสามัญ

ชาวฮ่องกงยังปักหลักประท้วงคู่ขนานไปกับพิธีครบรอบ 65 ปีปฏิวัติจีน

ผู้บริหารสุงสุดของฮ่องกงขึ้นปราศรัยในงานวันชาติจีนเรียกร้องให้ผู้ชุมนุมยอมรับการ 'ปฏิรูป' การเลือกตั้งของทางการจีน ขณะที่ผู้ประท้วงโดยรอบยังคงรวมตัวชุมนุมกันอย่างสงบในช่วงกลางวันโดยโบก 'ธงเสรีภาพ' แทนธงชาติจีน

นายกฯ นำรายชื่อ สปช.ขึ้นทูลเกล้าฯแล้ว

พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา มท.1 ยืนยันนำรายชื่อ สปช.ทูลเกล้าฯ ถวายแล้ว ตามรายชื่อที่กรรมการสรรหาเสนอมา ไม่เปลี่ยนแปลง 

ครม. ออกมาตราการกระตุ้นเศรษฐกิจ 3 เดือน 3.6 แสนล้าน

คณะรัฐมนตรีได้เห็นชอบแผนกระตุ้นเศรษฐกิจช่วง 3 เดือน เน้นการสร้างงานเพิ่มรายได้ให้ผู้มีรายได้น้อยงบประมาณรวม 3.24 แสนล้าน งบประมาณเพิ่มรายได้ช่วยต้นทุนด้านการผลิตแก่ชาวนา วงเงิน 4 หมื่นล้าน

ร่างพ.ร.บ.อุ้มบุญ : การเลือกปฏิบัติที่ไม่เป็นธรรมต่อผู้มีความหลากหลายทางเพศ!!

ร่างพระราชบัญญัติคุ้มครองเด็กที่เกิดโดยอาศัยเทคโนโลยี ช่วยการเจริญพันธุ์ทางการแพทย์ หลายมาตราเลือกปฏิบัติต่อกลุ่มบุคคลหลากหลายทางเพศอย่างชัดเจน และยังขัดแย้งกับร่างพ.ร.บ.คู่ชีวิต ฉบับภาคประชาชนด้วย

ความไร้ตัวตนของประชาชนใน MOU เหมืองทองเลยภายใต้กฎอัยการศึก

การขนแร่รอบใหม่ที่จะมีขึ้นหลัง MOU จะทำให้ทหาร คสช. ในพื้นที่จังหวัดเลยกลายเป็นแก๊งทหารผลประโยชน์อีกกลุ่มหนึ่งที่เข้ามาแย่งงานแก๊งทหารผลประโยชน์กลุ่มแรกหรือไม่ ประชาชนจะเป็นผู้ตัดสิน.

เลื่อนนัดพร้อมคดี 112 คนขายปุ๋ยเกษตร รอผลตรวจอาการทางจิต

เปิดคำอุทธรณ์จากผู้บาดเจ็บ-ญาติคนตาย คดี ‘อภิสิทธิ์-สุเทพ’ สั่งสลายแดงปี 53

ผู้บาดเจ็บและญาติคนตายยื่นอุทธรณ์คำพิพากษาศาลชั้นต้นกรณีไม่มีอำนาจพิจารณาคดี ‘อภิสิทธิ์-สุเทพ’ สลายการชุมนุม นปช. ปี 53 พร้อมอุทธรณ์คำร้องขอเข้าเป็นโจทก์ร่วม เปิดอ่านคำอุทธรณ์ประวัติศาตร์

คุยกับชาวบ้าน: จับตาเส้นตายวันนี้ ไล่รื้อชุมชนคลองไทรพัฒนา สุราษฎร์ฯ

ครบกำหนด 7 วัน ‘คำสั่งลม’ ให้ชาวบ้านย้ายออก ทหารอ้างคำสั่งคสช. สถานการณ์น่าเป็นห่วง ชาวบ้านยืนยันไม่ออกและพบรถกลุ่มทุนวิ่งรอบหมู่บ้าน 2 วัน ประชาไทคุยกับตัวแทนชาวบ้านในพื้นที่ร้อนซึ่งเคยเกิดความรุนแรงลอบสังหารชาวบ้านไปแล้ว 3 ราย

ถอดเล่น “ประชาธิปไตย” ในรัฑโรแมนติก

ความพลิ้วไหวในภาษาที่ผูกโยงเข้ากับอำนาจ ที่เป็นผลให้เกิดขบวนการเสรีประชาธิปไตยรูปแบบต่างๆ

ผู้ชุมนุมในฮ่องกงเรียกร้องให้ 'เหลียงชุนอิง' ผู้บริหารสูงสุดลาออก

กลุ่มผู้ชุมนุมเรียกร้องประชาธิปไตยในฮ่องกงมุ่งปักหลักชุมนุมไปจนถึงช่วงการจัดงานวันชาติจีน นอกจากนี้ยังเรียกร้องให้เหลียงชุนอิง ผู้บริหารสูงสุดของฮ่องกงลาออกจากตำแหน่งเพื่อแสดงให้เห็นทัศนคติของรัฐบาล แต่ฝ่ายเหลียงเรียกร้องให้ผู้ชุมนุมสลายการชุมนุมโดยอ้างว่าการชุมนุมเริ่ม 'ควบคุมไม่ได้'

สหราชอาณาจักรคืออะไร สก็อตแลนด์เป็นประเทศหรือไม่

สหราชอาณาจักรคืออะไร สถานะของสก็อตแลนด์นั้นตกลงเป็นอะไรกันแน่ระหว่างการเป็นรัฐ ชาติหรือประเทศ

ซิโก้ให้กำลังใจลูกทีมสู้อิรักต่อ-อวยพรให้เกาหลีใต้ได้แชมป์แบบสวยงาม

ไทยแพ้เกาหลีใต้ 0 ต่อ 2 พลาดเข้าชิงฟุตบอลเอเชียนเกมส์เป็นครั้งที่ 4 ในรอบ 24 ปี ส่วนรอบชิงชนะเลิศ เกาหลีเหนือ พบ เกาหลีใต้ ด้าน "เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง" ยืนยันลูกทีมยังมุ่งมั่นในการแข่งกับอิรัก และอวยพรให้เกาหลีใต้ได้แชมป์แบบไม่มีจุดโทษ จะได้สวยงาม ขณะที่มีป้ายเชียร์ปริศนา "หนุนเลือกตั้ง" โผล่อินชอน

แคมเปญส่ง จ.ม.ถึงแม่ สร้างการยอมรับความหลากหลายทางเพศ

แคมเปญส่ง จ.ม.ถึงแม่และคนสำคัญ สร้างความเข้าใจต่อความหลากหลายทางเพศ เตรียมผลิตเป็นหนังสือเล่มประวัติศาสตร์หญิงรักหญิง ชายรักชาย กะเทย ทอมดี้ ทรานส์แมน

นิธิ เอียวศรีวงศ์: บนยุทธภูมิทางวัฒนธรรม

นี่คือยามมืดมิดที่ท้าทายศิลปิน หรือผู้ถือดาวอยู่ทั่วท้องฟ้า ท่านอยากสิงสถิตในวิมานของศิลปินแห่งชาติ หรือส่องแสงแก่ผู้คนในความมืด