ดูงานประชามติสกอตแลนด์-'สมชัย ศรีสุทธิยากร' บอกเรียบร้อยกว่าไทยเลือกตั้ง

สมชัย ศรีสุทธิยากร และ ประธาน กกต. พาผู้อบรมหลักสูตร พตส.5 ดูงานลงประชามติสกอตแลนด์ เผยเปรียบกับเลือกตั้งของไทยพบว่าบรรยากาศเรียบร้อย แม้ต่างความคิดกันแต่ก็ไม่รุนแรง ทั้งสองฝ่ายใช้ข้อมูลเหตุผล ภาคประชาชนสังคมสนับสนุนจริงจัง

อสมา มังกรชัย: ชนชั้นนำมลายูและโครงสร้างอำนาจชายแดนใต้

อาจารย์-นักศึกษาผู้จัดห้องเรียน ปชต.ถูกปล่อยตัวจาก สภ.คลองหลวง

หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาห้ามจัด "ห้องเรียนประชาธิปไตยบทที่ 2 การล่มสลายของเผด็จการในต่างประเทศ" และควบคุมตัวนักศึกษากลุ่มธรรมศาสตร์เสรี และอาจารย์วิทยากรไป สภ.คลองหลวงนั้น ล่าสุดทุกคนได้รับการปล่อยตัว โดยเจ้าหน้าที่ทหาร-ตำรวจตั้งเงื่อนไขจัดเสวนาวิชาการต้องปิดห้องจัด-ห้ามคนภายนอกฟัง-ให้ทำเรื่องขอ คสช.

Scotland Decides: เช้าวันตัดสิน เพื่อนๆ สกอตแลนด์บุกถิ่น รณรงค์หน้าหน่วยลงคะแนน #indyref

18 กันยายน 2014 วันลงคะแนนประชามติ ว่าสกอตแลนด์จะเป็นประเทศอิสระหรือไม่

เริ่มลงประชามติสกอตแลนด์-จะแยกประเทศหรือไม่รู้ผลเช้าวันศุกร์นี้

ประชาชน 4.2 ล้านคนในสกอตแลนด์อออกมาลงประชามติวันนี้เพื่อตัดสินใจว่าจะให้สกอตแลนด์เป็นเอกราชหรืออยู่ภายใต้สหราชอาณาจักรต่อไป โดยคาดว่าจะทราบผลการนับคะแนนภายในเช้าวันศุกร์นี้

เปิด 21 ผู้เสนอตัวรับคัดเลือกผู้ตรวจการแผ่นดิน พบอดีต ส.ว.-ตำรวจ-ขรก.ตุลาการ ชิงด้วย

สรุปยอดผู้สมัครสรรหาผู้ตรวจการแผ่นดินแทน ‘พรเพชร’ ระหว่าง 12-18 ก.ย. ยอดรวม 21 คน พบอดีตรองปลัดกลาโหม - อดีต ส.ว.- ตำรวจ - ข้าราชการตุลาการ ผบ.ดีเอสไอ มาด้วย ตรวจสอบคุณสมบัติก่อนส่งให้ที่ประชุม สนช. เห็นชอบ

เชลซี แมนนิง เผยยุทธวิธีทำให้ 'ไอซิส' แพ้ภัยตัวเอง

อดีตทหารสหรัฐฯ ที่เคยเผยแพร่ข้อมูลการละเมิดสิทธิมนุษยชนของกองทัพสหรัฐฯ ให้กับวิกิลีกส์และเคยปฏิบัติการในอิรัก ระบุในบทความถึงวิธีการที่ไอซิสใช้ประโยชน์จากความผิดพลาดและการโต้ตอบด้วยกำลังของชาติตะวันตก รวมถึงเสนอแนวทางที่จะทำให้ไอซิสแพ้ภัยตัวเอง

‘จตุพร’ นำทีมพบ ‘สมยศ’ ร่อน จม.เปิดผนึกวอนทำคดีชุดดำโปร่งใส ย้ำ นปช.ชุมนุมสงบ

เดวิด คาเมรอน

“ถ้าคุณไม่ชอบผม ผมไม่อยู่ไปตลอดกาลหรอก ถ้าคุณไม่ชอบรัฐบาล รัฐบาลนี้ไม่อยู่ไปตลอดกาลหรอก แต่ถ้าคุณตัดสินใจไปจากสหราชอาณาจักร ก็ต้องไปตลอดกาล”

นายกรัฐมนตรีสหราชอาณาจักร
http://www.dailyrecord.co.uk/news/politics/if-you-dont-like-me-4264479

กลุ่มสิทธิ-ชนเผ่าพื้นเมืองขอให้พักราชการชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร

มูลนิธิผสานวัฒนธรรม เครือข่ายชนเผ่าพื้นเมืองทำหนังสือถึงอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ ขอให้พักราชการนายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร กรณีเผาทำลายบ้านของชาวกระเหรี่ยงในอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน และการหายตัวไปของ "บิลลี่" พะลอจี รักจงเจริญ

‘ประยุทธ์’ ขอโทษแล้ว ปัดดูถูกชาวต่างชาติใส่บิกินี แจงพูดแรงเพราะกดดัน

‘ประยุทธ์’ ขอโทษหากพูดแล้วเกิดไม่สบายใจ แจงความปลอดภัยไม่เหมือนกัน สั่งมหาดไทย-ตำรวจดูแลแล้ว เปรยที่พูดแรงเพราะกดดัน ไม่อยากวัวหายล้อมคอก ยันปิดเกาะเต่าจนกว่าจะจับคนร้ายได้ ‘ไก่อู’ อยากให้ดูบริบท วอนสื่อไทยช่วยแก้ข่าว

เลิกกลางคัน ! หลังนศ.ดื้อจัดต่อห้องเรียนปชต. ตำรวจคุมตัว 3 นศ.ผู้จัดงาน

ทหาร "ขอความร่วมมือ" ผ่านมหาวิทยาลัยให้นักศึกษางดจัดเสวนาการล่มสลายของเผด็จการในต่างประเทศ นักศึกษาดื้อจัดต่อ ผู้ฟังนั่งพื้นเต็มโถงอาคาร เริ่มงานได้ครึ่งชั่วโมง ตำรวจบุกควบคุมตัวนักศึกษาผู้จัดไป สภ.คลองหลวง 

สปสช.ปัดบริหารงบบัตรทองปี 58 ยังไม่สรุป รอบอร์ดเคาะ 22 ก.ย.นี้

สปสช. ปัดยังไม่มีข้อสรุปบริหารงบบัตรทองปี 2558 ในรูปแบบเขตสุขภาพ ยัน สธ.เข้าใจผิด แจงการประชุมเมื่อ 15 ก.ย.เพื่อรับทราบข้อมูลของ สธ. ใช้เป็นข้อมูลประกอบการประชุมบอร์ด สปสช. 22 ก.ย.นี้ ยังไม่มีการลงมติใดๆ

ศาลทหารให้รอลงอาญา 3 รายคดีต้านรัฐประหารในกรุงเทพฯ

ศาลทหารกรุงเทพ อ่านคำพิพากษาผู้ต้านรัฐประหารที่ราชประสงค์-ฟอร์จูนรวม 3 ราย โดยให้จำคุก 3 เดือน ปรับ 5 พัน โดยโทษจำคุกให้รอลงอาญา 2 ปี ส่วนคดีปล่อยลมยาง-พ่นสีรถทหารที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ นัดสืบพยานโจทก์ 26 พ.ย.

โสภณ พรโชคชัย: คิดใหม่ พัฒนานครให้น่าอยู่ ยั่งยืนถึงลูกหลาน

โสภณ พรโชคชัย เสนอวิธีคิดใหม่ๆ ในการพัฒนาเมือง ได้แก่ ตัดถนนเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มของที่ดิน อนุญาตให้ก่อสร้างอาคารความหนาแน่นสูงในพื้นที่กลางเมือง เพื่อหยุดการขยายตัวของเมือง รวมทั้งการสร้างระบบรถไฟฟ้ากลางเมือง

ศาลอุทธรณ์เลื่อนอ่านคำพิพากษา 85 การ์ด พธม. ยึดเอ็นบีที-เหตุจำเลยมาไม่ครบ

11 จำเลยคดียึดเอ็นบีที 26 ส.ค. 2551 ไม่มาศาล - 2 รายไม่แจ้งสาเหตุผิดนัดทำให้ศาลออกหมายจับ โดยนัดฟังคำพิากษาศาลอุทธรณ์ใหม่ 17 พ.ย. นี้

สื่ออังกฤษเผยตัวเลขชาวอังกฤษถูกฆาตกรรมในไทย

กระทรวงต่างประเทศอังกฤษได้จัดพิมพ์รายชื่อประเทศต่างๆ ที่ชาวอังกฤษอาจขอหรือต้องการความช่วยเหลือด้านกงสุล รายงานนี้ยังแสดงว่า สถานที่ใดที่ชาวอังกฤษตกเป็นเหยื่อของอาชญากรรมบ้าง และไทยได้ตำแหน่งที่สอง รองจากฟิลิปปินส์ที่ชาวอังกฤษต้องการความช่วยเหลือด้านกงสุลมากที่สุดในโลก

ชำนาญ จันทร์เรือง: อำนาจคือสิ่งเสพติด

ถ้าไม่รู้ประวัติศาสตร์ก็เหมือนคนตาบอด แต่ถ้ารู้ประวัติศาสตร์แล้วไม่นำมาเป็นบทเรียนและไม่เชื่อฟังใครก็เหมือนคนที่เคยตาดีและหูดี แต่กลับมาตาบอดและหูหนวกภายหลังเพราะสิ่งเสพติดที่เรียกว่า “อำนาจ”นั่นเอง