จังหวัดทหารบกสุราษฎร์ธานีจับขาหุ้นปฏิรูปพลังงาน 8 ราย

ศูนย์ทนายฯ ออกแถลงการณ์โต้ กรณีทหารละเมิดสิทธิ สั่งห้ามจัดเสวนา

ทนายระบุทหาร "ขอความร่วมมือ" โดยแจ้งว่าหากจัดต่อจะแจ้งข้อหาฝ่าฝืนประกาศ คสช. จึงขอประณามการกระทำของเจ้าหน้าที่ที่ละเมิดสิทธิพื้นฐาน พร้อมยืนยันเรียกร้องให้ยกเลิกกฎอัยการศึก เลิกจำกัดสิทธิเสรีภาพทุกรูปแบบและดำเนินคดีในศาลปกติ

ฮิวแมนไรท์ วอทซ์เรียกร้อง รบ.ไทยยุติการกักขังผู้อพยพเด็กในศูนย์ ตม.

เปิดตัวรายงาน "สองปีที่ไร้จันทร์" ฮิวแมนไรท์ วอทซ์ เผยผู้อพยพเด็กที่ถูกกังขังใน ตม. ได้รับการปฏิบัติเลวร้าย เสี่ยงด้านสุขภาพ-พัฒนาการ-เกิดผลกระทบต่อจิตใจ เรียกร้อง รบ.ไทยเคารพสิทธิเด็ก เลิกใช้วิธีกักขังเด็กใน ตม. ทันที

ทหารสั่งงดจัดแถลงข่าวสถานการณ์สิทธิ ‘ความยุติธรรมที่ปิดปรับปรุง’

ผู้บังคับกองพันทหารม้าที่ 1 รอ.ออกจดหมายด่วนขอความร่วมมือศูนย์ทนายฯ เลิกแถลงข่าวรายงานสถานการณ์สิทธิวันนี้ ที่ FCCT เบื้องต้นศูนย์ทนายรอรับจดหมายฉบับจริงที่งาน

ตำรวจฮ่องกงใช้สเปรย์พริกไทยสลายชุมนุมกลุ่มเรียกร้องประชาธิปไตย

ฝ่ายเรียกร้องประชาธิปไตยในฮ่องกงชุมนุมต่อต้านและเข้าไปตะโกนไล่ขณะที่ผู้มีตำแหน่งจากทางการจีนกำลังปราศรัย เนื่องจากไม่พอใจที่ทางการจีนยังไม่ให้ 'ประชาธิปไตยเต็มใบ' จนตำรวจพยายามสลายการชุมนุมด้วยสเปรย์พริกไทย

อานันท์ขายไทยออยล์โปร่งใส ?

โสภณ พรโชคชัย กับคำถามเกี่ยวกับการขายโรงกลั่นน้ำมันไทยออยล์ ทำไมจึงรีบร้อนขาย วิธีการเลือกบริษัทประเมิน ราคาประเมินเหมาะสมหรือไม่ ราคาซื้อขายเหมาะสมหรือไม่ ฯลฯ

ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล

"ผมไม่ลาออกครับ เพราะผมเป็นข้าราชการประจำ"

1 ก.ย.57 ปลัดสำนักนายกฯ ตอบคำถามว่าจะลาออกหรือไม่ หลังควบตำแหน่ง รมต.สำนักนายกฯ อีก
http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1409568109

วิจักขณ์ พานิช: ล้มพระพุทธเจ้า

บทวิพากษ์การพิทักษ์คุ้มครองพุทธศาสนาแบบไทยๆ หยิบยกกรณีล่าสุดสติ๊กเกอร์ LINE และการจัดการ 'พวกหมิ่นศาสนา' ที่ผ่านมา เทียบเคียงญี่ปุ่นและงานศิลปะ 'ล้มพระพุทธเจ้า' ในเยอรมนี..."อาจถึงเวลาที่พระพุทธเจ้าจะล้มลง เพื่อเปิดพื้นที่ให้มนุษยธรรมและความรักในเพื่อนมนุษย์สามารถกระจายออกไปได้ในแนวราบ"  

รายงาน: ‘ชุมชนบ่อแก้ว’ คนจนต้องไร้ที่ทำกิน ชะตาฟ้าลิขิต หรือ ชีวิตต้องกำหนดเอง

‘ชุมชนบ่อแก้ว’ ภาพแทนของหลายชุมชนซึ่งกำลังถูกหน่วยงานรัฐปิดป้ายไล่รื้อ ทางเลือกของพวกเขาคือจำนนต่อชะตาชีวิต หรือจะยืนหยัดต่อสู้เพื่อสิทธิการทำกิน เพราะหากถูกไล่อีกครา พวกเขาอาจไม่มีที่อยู่ ไม่มีที่ทำกินอีกต่อไป

รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุข ท่ามกลางภาวะไม่ปรกติของประเทศไทย

การบ้านจากกลุ่มคนรักหลักประกันสุขภาพ ถึงรมต. และรมช. สาธารณสุขคนใหม่ ซึ่งโจทย์ใหญ่คืองบประมาณของระบบหลักประกันสุขภาพกำลังถูกแช่แข็งโดย คสช.

รอลงอาญา ช่างตัดเสื้อ คดี 112 หลังฝากขัง 84 วัน

แพทย์เผยวิธีรักษาสองผู้ติดเชื้ออีโบลาชาวอเมริกัน จนดีขึ้น

บรูซ ไรเนอร์ หนึ่งในผู้ร่วมรักษาคนทำงานด้านมนุษยธรรม 2 คนที่ได้รับเชื้ออีโบลาจากแอฟริกาเปิดเผยว่า ไม่ใช่อิทธิปาฏิหาริย์หรือวัคซีนมหัศจรรย์ใดๆ ที่ช่วยฟื้นฟูคนไข้ทั้ง 2 คน แต่เป็นเรื่องการดูแลประคับประคองคนไข้อย่างจริงจัง ระบบจัดการความสะอาดที่ดีและอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ทันสมัย ซึ่งเป็นสิ่งที่ขาดแคลนในประเทศที่อีโบลาแพร่ระบาดหนัก

หมายเหตุประเพทไทย : รองเท้าแตะและผ้าใบบนแคทวอล์ค

โปรดเกล้าฯ ครม.ประยุทธ์ 1 แล้ว

ราชกิจจานุเบกษาได้เผยแพร่ประกาศแต่งตั้งรายชื่อคณะรัฐมนตรี หลังพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แล้ว

กอ.รมน. จัดตั้งเครือข่ายข่าวภาคประชาชนสอดส่องภัยความมั่นคง

กอ.รมน.พระนครศรีอยุธยา สร้างเครือข่ายข่าวภาคประชาชน คอยดูแลสอดส่องปัญหาในพื้นที่ชุมชน สร้างความมั่นคงให้กับประเทศชาติ ปลูกจิตสำนึกรักชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์

นศ.รัฐเวอร์จิเนียพบ สารปรอททำนกร้องเพี้ยน

สารปรอทเป็นสารพิษจากอุตสาหกรรมตัวหนึ่งที่เป็นอันตราย มันเป็นสารพิษทำลายประสาทที่ส่งผลต่อมนุษย์และสัตว์อื่นๆ ทำให้นักศึกษาจากรัฐเวอร์จิเนีย ทดลองด้วยการอัดเสียงนกร้องเพื่อเปรียบเทียบเสียงของนกที่รับสารพิษและไม่ได้รับสารพิษ เพื่อนำมาเปรียบเทียบกับผลกระทบที่เกิดกับมนุษย์

รวบตัวกลุ่มญาติเหยื่อสลายชุมนุม ขณะจัดกิจกรรมทวงความเป็นธรรม

เจ้าหน้าที่รวบตัวกลุ่มญาติผู้เสียชีวิตจากการสลายการชุมนุมนัดจัดกิจกรรมทวงความเป็นธรรมบริเวณ MRT และ BTS จตุจักร  เบื้องต้นตั้งข้อหาฝ่าฝืนพระราชบัญญัติรักษาความสะอาด ส่วนคดีหมิ่นประมาทรอเจ้าทุกข์ร้อง ขอความร่วมมืออย่าเคลื่อนไหวอีก