'วู้ดดี้' ฟ้องหมิ่นประมาท-พ.ร.บ.คอมฯ ช่างภาพ-ทนาย-จ่าพิชิต

หลังช่างภาพฟ้องวู้ดดี้ละเมิดลิขสิทธิ์ภาพถ่าย ล่าสุด วู้ดดี้ฟ้องกลับช่างภาพ-ทนาย พ่วงจ่าพิชิต ที่แชร์ภาพดังกล่าว ด้วยข้อหาหมิ่นประมาท-พ.ร.บ.คอมฯ

ผู้ค้นพบเชื้อ 'เอชไอวี' แจง 'ฮุนเซน' กรณีไม่เชื่อ ปชช. ในพระตะบองเป็นโรคเอดส์

นักไวรัสวิทยาผู้ค้นพบว่าเชื้อเอชไอวีเป็นสาเหตุของโรคเอดส์จนได้รับรางวัลโนเบลสาขาการแพทย์ชี้ฮุนเซนน่าจะได้รับข้อมูลผิดๆ หลังจากที่ฮุนเซนพูดถึงกรณีมีผู้ติดเชื้อเอชไอวีในจังหวัดพระตะบองมากกว่า 100 คน ในเชิงไม่เชื่อว่าจะเป็นโรคเอดส์

นิธิ เอียวศรีวงศ์กับปัญหาปาตานี

เอกรินทร์ ต่วนศิริ นักวิชาการจาก ปาตานี บันทึกความทรงจำของเขาที่มีต่อ'นิธิ'นักวิชาการผู้เปี่ยมไปด้วยภูมิรู้และความเมตตา

ทูตไทยประจำย่างกุ้งแนะ "อย่ามโน" เรื่องพม่า ต้องหาข้อมูล-ไปดูให้เห็นกับตา

ทีมชาติไทยชนะเลิศฟุตบอลเอเอฟเอฟซูซูกิคัพ - 'ชาริล-ชนาธิป' ช่วยชูชีพ

ฟุตบอลนัดชิงเอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ นัดที่สอง ทีมชาติมาเลเซียนำ 3 ลูก ก่อนถูกที่ช่วง 10 นาทีสุดท้าย 'ชาริล ชัปปุยส์-ชนาธิป สรงกระสินธิ์' ยิงตีตื้น 2 ลูก ทำให้ผลประตูรวม 2 นัด ทีมชาติไทยชนะทีมชาติมาเลเซีย 4 ต่อ 3 คว้าแชมป์เอเอฟเอฟคัพเป็นครั้งแรกในรอบ 12 ปี 

‘พระสุเทพ’ เบิกความคดีฮิโรยูกิฯ 10 เมษา ไล่ Timeline ระบุออกคำสั่งให้ จนท.ใช้อาวุธป้องกันตนเองหลังชุดดำโจมตี

พระสุเทพ เบิกความไต่สวนการตาย ‘ฮิโรยูกิ’ 10 เม.ย.53 ผ่านวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ ระบุออกคำสั่งให้จนท. ใช้อาวุธป้องกันตนเองหลังชุดดำโจมตี ยันพยายามแก้ไขสถานการณ์ด้วยสันติวิธี เพื่อรักษานิติรัฐ แต่นปช. ขยายพื้นที่การชุมนุมสร้างปัญหาจราจรอย่างมาก นัดฟังคำสั่ง 30 เม.ย. 2558

ใบตองแห้งออนไลน์: ปฏิรูปศาลไหม ?

ศาลถูกวิจารณ์อึงมี่ตั้งแต่รัฐประหารปี"49 เมื่อผู้พิพากษากระโดดข้ามรั้วมาใช้อำนาจ "กวาดล้างคนชั่ว" ยุบพรรค ตัดสิทธิ เป็น คตส. เป็น ส.ส.ร. เป็น สนช. เป็นรัฐมนตรี เป็นอธิบดี 

มติมหาเถรฯ ‘ห้ามบวชภิกษุณี’ ขัดพระธรรมวินัยเสียเอง?

การที่มหาเถรฯ ซึ่งมีสถานะและอำนาจที่ถูกตั้งคำถามได้ถึงความชอบธรรมทางพระธรรมวินัย แต่ชี้นิ้วให้คนอื่นๆ เคารพพระธรรมวินัย จะต่างอะไรกับอำนาจที่ฉีกรัฐธรรมนูญแล้วสั่งสอนคนอื่นให้เคารพกฎหมาย 

ศาลเกาหลีใต้สั่งยุบพรรคฝ่ายซ้าย อ้าง 'เข้าข้างเกาหลีเหนือ'

พรรคยูพีพีซึ่งเป็นพรรคการเมืองหัวก้าวหน้าในเกาหลีใต้ถูกศาลรัฐธรรมนูญตัดสินยุบพรรค อ้างหนุนสังคมนิยมเกาหลีเหนือ ขณะที่นักวิจารณ์มองว่าเป็นการลิดรอนเสรีภาพในการแสดงออก และเป็นการเล่นงานคู่แข่งทางการเมืองแบบเดียวกับสมัยที่เกาหลีใต้ยังเป็นเผด็จการทหารเมื่อหลายสิบปีที่แล้ว

'วีระกานต์' ไม่เห็นด้วยเลือกนายกโดยตรง ชี้ต้องไม่นิรโทษกรรมแกนนำ-ผู้สั่งการ

"วีระกานต์ มุสิกพงศ์" อดีตประธาน นปช. แสดงความเห็นต่อกรรมาธิการยกร่าง รธน. ระบุไม่เห็นด้วยกับการเลือกนายกรัฐมนตรีโดยตรง ชี้ถ้าจะให้ประชาชนยอมรับต้องทำประชามติรัฐธรรมนูญ เห็นด้วยกับการนิรโทษกรรม แต่ควรจะนิรโทษเฉพาะประชาชน และผู้ชุมนุมส่วนใหญ่ ที่ไม่ใช่แกนนำ หรือผู้สั่งการ

รายการคืนความสุขฯ 'ประยุทธ์' เผยเกาหลีใต้พร้อมช่วยโครงการบริหารจัดการน้ำ

พร้อมรับเกาหลีใต้เข้ามาลงทุนเหมือนในสมัยรัฐบาลก่อนๆ ผลประชุมอาเซียน+1 พร้อมร่วมมือพัฒนาด้านเศรษฐกิจ ไทย-จีน MOU ร่วมมือสินค้าเกษตร-โครงการก่อสร้างโรงไฟทางคู่ 2 เส้นทาง ชมนักเตะไทยทำผลงานดีสร้างความสุขให้คนไทย  ปีใหม่ขอคนไทยเดินทางกลับบ้านฉลองปีใหม่ด้วยความปลอดภัย

ไทย-จีน บรรลุความตกลง 2 ฉบับ 'รถไฟรางคู่-สินค้าเกษตร'

"ประยุทธ์ จันทร์โอชา" ให้การต้อนรับ "หลี่ เค่อเฉียง" นายกจีน ในโอกาสหารือทวิภาคีและร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีลงนามความตกลง 2 ฉบับ โครงสร้างพื้นฐานทางรถไฟ และความร่วมมือด้านการค้าสินค้าเกษตร 

'พนักงานประกันสังคม' วอนลดความเหลื่อมล้ำในองค์กร-เพิ่มสวัสดิการ

ทั้งๆ ที่เป็นพนักงานที่ต้องดูแลจัดเก็บและจ่ายเงินด้านสิทธิประโยชน์ให้คนทำงานทั่วประเทศ แต่กลับพบความเหลื่อมล้ำในองค์กร วอนผู้บริหารของกระทรวงแรงงานขอขึ้นสวัสดิการ "กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ-เงินบำนาญเกษียนอายุ-ขยับฐานเงินเดือน"

‘เกษียร’ อ่าน ‘นิธิ’ และ 20 ปีให้หลัง : อสูรกาย ใกล้ถือกำเนิด

เกษียร เตชะพีระ ชี้งาน “นิธิ” เป็นคู่มืออ่าน วัฒนธรรมไทย พร้อมเผยคนชั้นกลาง และชนชั้นนำไม่ยอมเข้าใจการเปลี่ยนแปลงทางวัฒนธรรม พยายามตรึงรั้งมโนทัศน์เก่าอยู่เสมอ และก้าวเดินสู่สังคมไร้อำนาจนำ

ให้ 'ไพบูลย์' เป็นเจ้าภาพเดินหน้าเอาผิดผู้ละเมิด ม.112

"พล.อ.ประวิตร วงศ์สุวรรณ" รัฐมนตรีกลาโหม ให้ "พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา" รัฐมนตรีกระทรวงยุติธรรม เป็นเจ้าภาพเดินหน้าเอาผิดผู้ละเมิด ม.112 ทั้งในและนอกประเทศ ให้เวลาทำงานเต็มที่ ไม่กำหนดกรอบระยะเวลา ยืนยัน ดำเนินการกับทุกคนที่กระทำผิด ไม่เจาะจงใคร

กรรมการสิทธิชี้ชาวบ้านประชามติย้ายผู้ติดเชื้อเอชไอวีทำไปเพราะขาดความรู้

คณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติแถลงการณ์เรื่อง กรณีการลงประชามติให้ย้ายสถานดูแลผู้ติดเชื้อเอชไอวีออกจากหมู่บ้านที่ จ.ชลบุรี ระบุประชาชนมีความรู้สึกหวาดกลัวผู้ติดเชื้อเอชไอวี  เนื่องจากประชาชนส่วนหนึ่งยังขาดความรู้ ความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับการแพร่กระจายของเชื้อเอชไอ

ผู้เสียหายและญาติยื่่นข้อเสนอแนะต่อร่างกฎหมายทรมานและคนหายต่อปลัด กท.ยุติธรรม

'หมอยุทธ' ลาออก ปธ.แก้ปัญหา รพ.สธ.ขาดทุน หลังประชุมนัดแรกล่ม ไร้เงา กก.สธ.