กลุ่มผู้หญิงใต้ขอให้หยุดใช้ความรุนแรงในที่สาธารณะ-คุยเรื่องพื้นที่ปลอดภัยบนโต๊ะเจรจา

กลุ่มผู้หญิงชายแดนใต้ขอทุกฝ่ายที่ใช้อาวุธหยุดใช้ความรุนแรงในที่สาธารณะ เนื่องในวันยุติความรุนแรงต่อสตรีสากล ย้ำเป็นข้อเรียกร้องเพื่อทุกคนเพราะผู้หญิงต้องใช้พื้นที่สาธารณะเลี้ยงดูทุกคนในครอบครัว ขอให้คู่ขัดแย้งหาทางออกในทางการเมืองขอให้คุยเรื่องพื้นที่ปลอดภัยบนโต๊ะเจรจา เปิดสถิติเหตุรุนแรงทำร้ายผู้หญิงในที่สาธารณะและตัวอย่างเหตุการณ์สลดใจต่อผู้หญิง

กฎหมายคืออะไร #3 : สมภาร พรมทา: อย่าดูแค่เป็นคำสั่งใคร-ให้ดูว่าคนสั่งชอบธรรมหรือไม่

ปรับผังที่ปรึกษา คสช. ใหม่ ไม่มี 'ปรีดิยาธร-ยงยุทธ' แล้ว

ราชกิจจานุเบกษาเผยเเพร่คำสั่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ที่ 16/2558 เรื่อง เปลี่ยนแปลงรายชื่อคณะที่ปรึกษาคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ไม่มี 'ปรีดิยาธร-ยงยุทธ' แล้ว

เครือข่ายคณาจารย์ผู้ห่วงใยศิษย์ฯ จี้ คสช. หยุดอ้างกฎหมายข่มขู่คุกคามประชาชน

โฆษก กรธ. ระบุได้ 'โครงสร้าง ที่มา อำนาจหน้าที่ศาล รธน.' และ ที่มา 'ส.ส.-ส.ว.' แล้ว

โฆษก กรธ. แถลงได้โครงสร้าง ที่มา อำนาจหน้าที่ ศาล รธน. 9 คน วาระ 9 ปี เพิ่มอำนาจหน้าที่ตามที่ คสช. เสนอมา ด้าน ส.ส. 500 คน เขต 350 คน บัญชีรายชื่อ 150 คนใช้คะแนนทั้งหมดทั่วประเทศมาหาสัดส่วนของแต่ละพรรค หักลบจำนวนที่นั่ง ส.ส. เขตของแต่ละพรรคแล้วเติมเต็มด้วยบัญชีรายชื่อ ส่วน ส.ว. 200 คน ไม่มีเลือกตั้งโดยตรง แต่ให้เลือกตั้งทางอ้อมจากกลุ่มต่าง ๆ 

เลขาธิการกลุ่มฅนรักษ์บ้านเกิด ปัดหมิ่นประมาท บ.ทุ่งคำ ขอสู้คดี ศาลนัดสืบพยาน 10-11 มี.ค. 59

'พ่อไม้' เลขาธิการกลุ่มฅนรักษ์บ้านเกิด จังหวัดเลย ปฏิเสธข้อหาหมิ่นประมาทบริษัททุ่งคำ ยืนยันไม่ได้โพสต์ข้อความตามฟ้อง บริษัทยังไม่เสียหาย และเห็นว่า พ.ร.บ.คอมฯ ไม่ได้มีไว้ฟ้องหมิ่นประมาท ศาลแม่สอดนัดสืบพยาน 10-11 มีนาคม 2559

ตำรวจยืนยันขอศาลออกหมายจับกลุ่มคนเตรียมป่วนงานปั่นเพื่อพ่อ จ.ขอนแก่น แล้ว

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติยืนยันยันเสนอศาลทหารออกหมายจับกลุ่มเตรียมก่อความวุ่นวายงานปั่นเพื่อพ่อในจังหวัดขอนแก่นแล้ว ด้าน 'ประวิตร' ระบุจะโยงกับขอนแก่นโมเดลหรือไม่ ต้องรอให้ตรวจสอบก่อน

แอมเนสตี้รณรงค์ให้คนตระหนักถึงสิทธิมนุษยชนของพนักงานบริการ

แม้การค้าประเวณีไม่ใช่สิทธิมนุษยชน แต่พนักงานบริการมีสิทธิมนุษยชน พวกเขามีสิทธิที่จะได้รับความปลอดภัย สิทธิการเข้าถึงบริการด้านสาธารณสุข และการได้รับความคุ้มครองเพื่อไม่ให้ตกเป็นเหยื่อของการค้ามนุษย์ การถูกแสวงหาผลประโยชน์ หรือบีบบังคับ

คลื่น 1800 MHz ประมูลแรง 4G จะแพงขึ้นไหม

ตำรวจขอหมายจับคดี ม.112 อีกไม่ต่ำ 4 คน

'ศรีวราห์' ระบุตำรวจขอศาลทหารและศาลอาญาออกหมายจับทั้งทหาร,ตำรวจ และพลเรือน ร่วมกันหมิ่นสถาบันเบื้องสูงอีกไม่ต่ำกว่า 4 คน แต่ไม่ถึง 10 คน กระทำความผิดต่างกรรมต่างวาระ

ถอดบทเรียนจากการลงพื้นที่ค่ายสานสัมพันธ์สู่ชุมชน ต.ปากบาง อ.เทพา จ.สงขลา

ถอดบทเรียนจากการลงพื้นที่ค่ายสานสัมพันธ์สู่ชุมชน ของชมรมอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มอ.ปัตตานี ณ ต.ปากบาง อ.เทพา จ.สงขลา

'ประวิตร โรจนพฤกษ์' เข้าชิงรางวัลเสรีภาพสื่อระดับโลก

'ประวิตร โรจนพฤกษ์' ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลเสรีภาพสื่อระดับโลก จากองค์กรผู้สื่อข่าวไร้พรมแดนของฝรั่งเศส ด้านรางวัลตกเป็นของผู้สื่อข่าวชาวซีเรีย

กฎหมายคืออะไร #2 เกษียร เตชะพีระ: ฐานคิดกฎหมายสมัยใหม่ยอมรับว่า “ชีวิตคุณเป็นของคุณ”

ศาลจังหวัดปัตตานีเลื่อนการพิจารณาคดียิงรถกระบะที่ปุโละปุโย 30 พ.ย.

ผู้ต้องขังเผาศาลากลางมหาสารคามเสียชีวิต! ติดเชื้อในกระแสเลือด เดือนหน้าได้ออกคุก

ด่วน เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ผู้ต้องขังคดีเตรียมการเผาศาลากลางเสียชีวิตลงอย่างกระทันหัน เรือนจำนำตัวส่งรพ.เมื่อคืน แพทย์แจงติดเชื้อในกระแสเลือด ภรรยาสุดเศร้าเดือนหน้าได้พักโทษออกมาอยู่กับครอบครัว

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

"ให้ความเป็นธรรมทุกเรื่องถ้ายังไม่มีการตัดสินก็ต้องถือว่าผู้ต้องหาบริสุทธิ์หมด นี่เรื่องเจตนารมณ์ของกฎหมายให้เขามีโอกาสแก้ตัว มีโอกาสชี้แจง"

กล่าวถึงปมอุทยานราชภักดิ์ 24 พ.ย. 2558
http://prachatai.org/journal/2015/11/62613