คนขับรถจ้างเหมาของเฟซบุ๊กเข้าร่วมสหภาพแรงงานระดับชาติ

หลังมีการเปิดเผยว่าเฟซบุ๊กใช้คนขับรถจากบริษัทเหมาช่วงในการรับส่งพนักงาน ส่วนคนขับรถกลับมีสภาพการทำงานและรายได้ย่ำแย่ ล่าสุดคนขับรถเหล่านั้นเข้าร่วมสหภาพแรงงานภาคขนส่งแล้ว หวังเจรจาต่อรองและกระตุ้นให้เฟซบุ๊กเห็นคุณค่าคนงานระดับล่างบ้าง

ถือป้ายไล่ พล.อ.ประยุทธ์ หน้ากงสุลในแคนาดา-ม.ล.ปนัดดาเกรงชูสามนิ้วฮอลลีวูดจะหัวเราะ

มีคนไทย 3 คน ยืนประท้วง คสช. หน้ากงสุลไทยที่แคนาดา และขอชูสามนิ้วแทนคนที่อยู่ในประเทศ ด้าน ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล เห็นว่าเรื่องชูสามนิ้ว คนไทยไม่ควรเอาภาพยนตร์มาสร้างความแตกแยก เพราะเป็นคนชาติเดียวกัน ฮอลลีวูดจะหัวเราะเยาะเอา

ความเงียบที่รัก

คำถามถึงรัฐบาลว่า รัฐบาลนี้มีเจตนาจะเข้ามาสลายขั้วสีและทำเพื่อประเทศจริงๆ หรือสุดท้ายแค่ปาหี่หน้าม่าน ที่ความจริงก็แค่การเปลี่ยนมือคนแบ่งเค้ก และเพื่อทำลายฝ่ายการเมือง

หม่อมอุ๋ยคาดเศรษฐกิจปีหน้าโตร้อยละ 4 มั่นใจแผนกระตุ้นเศรษฐกิจได้ผล

รองนายกรัฐมนตรีเชื่อต้นปีหน้าเศรษฐกิจจะฟื้น ผลจากแผนกระตุ้นเศรษฐกิจ คาดเติบโตร้อยละ 4 ขณะที่ด้านการท่องเที่ยวหากร่วมมือทุกฝ่าย มั่นใจนักท่องเที่ยวมาไทยเกิน 25 ล้านคน

เด้ง 5 ตำรวจขอนแก่นเซ่นนายกฯ เสียหน้า น.ศ.ชูสามนิ้ว-ดาวดินโวยถูกคุกคามไม่กล้ากลับบ้าน

ทีมโฆษก คสช. ตำหนิผู้โปรยใบปลิวทำให้พื้นสกปรก-ไม่เกิดประโยชน์สังคม

พ.อ.วินธัย สุวารี กล่าวถึงผู้โปรยใบปลิวที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยช่วงเช้ามืดวันนี้ว่า มีเนื้อหาบิดเบือนขึ้นโดยมีอคติใช้อารมณ์ส่วนตัวและทำให้พื้นที่สกปรก ไม่เกิดประโยชน์ใดๆ พร้อมแนะนำผู้เห็นต่างมาใช้ช่องทางเสนอความเห็นตามระบบ

หมายเหตุประเพทไทย : เพศทางเลือกในภาพยนตร์ไทย

กสท.เตรียมแก้ประกาศเรียงเลขช่องกล่องดาวเทียม–เคเบิล

สุภิญญา แนะจับตาการประชุมบอร์ด กสท. เตรียมแก้ไขประกาศเรียงเลขช่องกล่องดาวเทียม – เคเบิล และร่างรวมกลุ่มสื่อส่งเสริมสิทธิเสรีภาพมากกว่าควบคุม

อย่าช่วยกันทำให้การล่าแม่มดเป็นสิ่งถูกต้อง!

สังคมไทยตระหนักผลกระทบของการล่าแม่มดน้อยไป ในอนาคตความรุนแรงที่เกิดกับเหยื่อจะมากกว่านี้ และมากขึ้นเรื่อยๆตราบใดที่สังคมชื่นชมมัน 

เธอประกาศว่า “ถึงเวลาทุกคนต้องสร้างสันติภาพ ผู้หญิงต้องมีส่วนร่วมในการเจรจา”

เครือข่ายผู้หญิงยุติความรุนแรงและแสวงหาสันติภาพ ร่วมจัดกิจกรรมเนื่องในวันขจัดความรุนแรงต่อเด็กและสตรีสากลวันที่ 25 พฤศจิกายน นายกเหล่ากาชาดปัตตานีนำเดินรณรงค์ต่อต้านความรุนแรง ศอ.บต.มอบเงินช่วยเหลือเด็ก พวกเธอประกาศในเวทีว่า “ถึงเวลาทุกคนต้องสร้างสันติภาพ ผู้หญิงต้องมีส่วนร่วมในการเจรจา”

จับตา วันนี้ทหารเข้าพูดคุย 'กลุ่มฅนรักษ์บ้านเกิด' ถามความสัมพันธ์ 'กลุ่มดาวดิน'

ทหารลงพื้นที่เข้าพูดคุย 'กลุ่มฅนรักษ์บ้านเกิด' หลังแสดงจุดยืนสนับสนุนและให้กำลังกลุ่มนักศึกษา 'ดาวดิน' ด้านชาวบ้านหวั่นปัญหาสิ่งแวดล้อม และสิทธิชุมชนถูกมองข้าม

มทบ.33 ปรับทัศนคติ 2 หนุ่มชู 3 นิ้ว แนะมีปัญหาให้มาเสนอ สปช.-ศูนย์ดำรงธรรม

2 หนุ่มชู 3 นิ้วที่ท่าแพเข้ารายงานตัวค่ายกาวิละ ระบุทำไปเพื่อให้กำลังใจดาวดินและเป็นสิทธิตามระบอบประชาธิปไตย ด้านนายทหารแนะไม่ควรใจร้อน-ขอโอกาส คสช. เตือนเคลื่อนไหวแบบนี้จะทำให้เลิกกฎอัยการศึกไม่ได้ หากทำอีกจะต้องไปศาลทหารและ จนท.จะไปเยี่ยมถึงบ้าน ขณะที่ตลอดทั้งวันมีการเพิ่มกำลังทหาร-ตำรวจเฝ้าหลายจุด รับมือ 6 เดือน คสช.

สวนกุหลาบแปรอักษรให้สมศักดิ์ เจียมธีรสกุล-วีระ สมความคิด

แปรอักษรฟุตบอลจตุรมิตรครั้งที่ 27 ฝั่งเด็กสวน แปรอักษรให้อดีตศิษย์เก่าสมศักดิ์ เจียมธีรสกุล และวีระ สมความคิด พร้อมข้อความ "-1 (OSK) +1 (OSK) = 0" นอกจากนี้มีการแปรอักษรให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชาด้วย

สหภาพฟอร์ดมาสด้าเจรจาครั้งที่ 3 บริษัทเสนอโบนัส 5.5 เดือนบวก 4 หมื่น

ดาวดินระบุถูกคุกคามต่อเนื่อง แต่ยังปลอดภัยดี

กลุ่มดาวดินร่อนจดหมายจากบ้านดาวดินฉบับที่ 1 ระบุฝ่ายความมั่นคงยังคงติดตามคุกคาม แต่ยังปลอดภัยดีทั้ง 5 คน

นักศึกษาปาตานี 'ส่งสาส์น' ให้กำลังใจต่อนักกิจกรรมเพื่อประชาธิปไตย

สหพันธ์นิสิตนักศึกษานักเรียนและเยาวชนปาตานีส่งสาส์นเป็นกำลังใจให้ประชาชน นักศึกษา นักกิจกรรม นักวิชาการ เพื่อประชาธิปไตยและสันติภาพให้ยึดมั่นบนแนวทางสันติวิธีและเคลื่อนไหวต่อไป

คาดกลาง เม.ย. 58 จะได้ร่าง รธน.ฉบับใหม่

สนช.จัดโครงการพบประชาชน รับฟังความเห็น-ข้อเสนอเรื่องปฏิรูป-ยกร่างรัฐธรรมนูญ “สุรชัย” ระบุจัดพบปะประชาชนอย่างต่อเนื่อง เพื่อนำมาเป็นข้อมูลปฏิรูป-ยกร่างฯ คาดกลาง เม.ย.58 จะได้ร่าง รธน.ฉบับใหม่ด้าน อนุ กมธ.ยกร่างฯ เตรียมถกกระบวนการตรวจสอบอำนาจรัฐ 24 พ.ย.นี้

ผุดป้ายผ้ารูปชูสามนิ้ว-ต้านรัฐประหาร หลายจุดในเมืองเชียงราย

ผุดป้ายผ้ารูปชูสามนิ้ว และป้ายมีข้อความต่อต้านรัฐประหารหลายจุดในเมืองเชียงราย เบื้องต้นยังไม่ทราบผู้ใดติดป้ายดังกล่าว คาดต้อนรับ ‘อนุพงษ์’ ปาฐกถาหอการค้าเชียงราย