แผนแม่บทแก้ปัญหาการทำลายป่าฯ หรือจะเป็นยุทธการรื้อบ้าน ไล่คน อีกครั้ง!

กลุ่มศึกษาปัญหาที่ดินป่าไม้ ตั้งข้อสังเกตต่อสาระสำคัญของแผนแม่บทแก้ไขปัญหาการทำลายทรัพยากรป่าไม้ฯ ยุค คสช. พร้อม 4 ข้อเสนอแนะเพื่อการแก้ไขปัญหาอย่างมีส่วนร่วม

'ดิเรกฤทธิ์' ฟ้องแพ่ง 'สำนักข่าวอิศรา' เพิ่ม - เรียกค่าเสียหาย 50 ล้าน

คืนความจริงกับอภิชาติพงศ์ : เมื่อสิ้นไร้เสรีภาพ ประเทศนี้ยังมีศิลปินอยู่อีกไหม?

สำรวจทัศนะหลังศาลยกฟ้องคดี ‘อภิสิทธิ์-สุเทพ’ สั่งสลายม็อบ ชี้เป็นอำนาจศาลฎีกาฯนักการเมือง

ทนายความอภิสิทธิ์ เตรียมยื่นฟ้อง ‘ธาริต’ ต่อ ทนายญาติผู้ตายเตรียมยื่นอุทธรณ์ ญาติคนตายเตรียมเคลื่อนร้องความเป็นธรรม นักวิชาการ ยกคดีเทียบเคียง ชี้ นายกไม่มีอำนาจโดยชอบด้วย กม. ในการสั่งฆ่าผู้อื่น เปิดคำสั่งศาลเมื่อต้นเดือน ไม่โอนคดี สลายแดง 53 ให้ ป.ป.ช.

คุยหนังอาเซียน : The Missing Picture

บทวิเคราะห์: ท่านนายพล ผู้เป็นนายกรัฐมนตรี

นายกรัฐมนตรีนั้นต้องรู้และทำได้มากกว่าผู้บัญชาการทหาร เพราะต้องรับผิดชอบต่อความเป็นไปของประเทศ โดยเฉพาะในประเทศซึ่งมีคนอยู่หลายหมู่หลายเหล่า มีความต้องการแตกต่างหลากหลายมาก ที่สำคัญประชาชนไม่ใช่ศัตรูของชาติ สิ่งที่ประชาชนเรียกร้องทั้งหมดจะต้องได้รับการตอบสนองในทางบวกเสมอ

เวทีประชุมการแพทย์ฉุกเฉินของ อปท. ชี้ลดช่องว่าง ช่วยผู้ป่วยฉุกเฉินได้ทันท่วงที

เวทีประชุมการแพทย์ฉุกเฉินขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นระดับชาติ ชี้ พรบ.การแพทย์ฉุกเฉินปี 51 ส่งเสริมให้ อปท.เข้ามามีส่วนร่วมในการดำเนินงาน หน่วยกู้ชีพของ อปท. เพิ่มมากขึ้น ลดช่องว่างของการขาดแคลนหน่วยกู้ชีพ ช่วยผู้ป่วยฉุกเฉินได้ทันท่วงที

นายกเทศมนตรีพนัสนิคม ชี้ปลัด สธ.ไม่เก็ตงานหลักประกันสุขภาพ-กองทุนสุขภาพตำบล ไม่เหมาะนั่ง รมว.

นายวิจัย อัมราลิขิต นายกเทศมนตรีเมืองพนัสนิคม ชี้ปลัด สธ. ไม่เก็ตงานหลักประกันสุขภาพ-กองทุนสุขภาพตำบล ไม่เหมาะนั่ง รมว. ยันต้องให้ท้องถิ่นมีส่วนร่วม ไม่ใช่อยู่ที่สธ.อย่างเดียว

สหรัฐฯ เตือนเวียดนามเรื่องจับขังนักกิจกรรมอ้างข้อหา 'กีดขวางการจราจร'

ทางการเวียดนามได้จับกุมและตัดสินจำคุกนักกิจกรรม 3 คนด้วยข้อหา 'กีดขวางการจราจร' ในขณะที่นักกิจกรรมกำลังเดินทางไปเยี่ยมอดีจนักโทษการเมือง นักสิทธิมนุษยชนมองว่าเป็นการตั้งข้อหาเท็จแบบไม่มีมูล ทางด้านสหรัฐฯ เตือนการจับผู้วิจารณ์รัฐบาลเป็นเรื่องน่าตระหนก

10 ปี ‘Blognone’ บล็อกข่าวสารไอที เขียนเหลียวหลังย้อนดูตัว และแลไปข้างหน้า

‘Blognone’ บล็อกข่าวเทคโนโลยีสารสนเทศ เขียนประเมินตนเองเนื่องในโอกาสตั้งมาครบ 10 ปี ผ่านบทความ ‘10 ปี Blognone - เหลียวหลังย้อนดูตัว และแลไปข้างหน้า’ โดยวิเคราะห์ถึงอนาคต ผ่านกระแส เว็บ และ โมบาย

ประเวศ วะสี

อำนาจมากที่ไหน คอรัปชันก็มากที่นั่น

27 ส.ค. 57 อดีตประธานคณะกรรมการสมัชชาปฏิรูป กล่าวปาฐกถาพิเศษเรื่อง “การปกครองท้องถิ่นรูปแบบเทศบาลกับการปฏิรูปประเทศไทย”
http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9570000098252

คสช.อนุมัติ 5.9 พันล้านแก้ราคายาง-ย้ำระบายสต็อกยาง 2.1 แสนตันค่อยเป็นค่อยไป

คสช. เทงบ 5.9 พันล้านแก้ปัญหาราคายาง-เรื่องขายยางในสต็อก 2.1 แสนตันยืนยันว่าจะทยอยขาย ไม่ให้ส่งผลกระทบราคา-อนุมัติงบ 8.5 พันล้านให้ท้องถิ่นพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน-ฝึกอาชีพ แต่ห้ามจัดดูงาน-เห็นชอบการเคหะลงทุน 3 หมื่นล้าน พัฒนาที่อยู่อาศัยแก้ชุมชนแออัด 1.6 หมื่นยูนิต

ร้อง คสช. คืนความสุข คืนสิทธิชุมชนจัดการที่ดิน หลังในพื้นที่โดนรุกไล่หนัก

เครือข่ายปฏิรูปที่ดินภาคอีสาน ร้อง คสช.-กระทรวงทรัพย์ฯ ยกเลิกประกาศจังหวัดชัยภูมิขับไล่ชาวบ้านออกจากพื้นที่-คุ้มครองสิทธิประชาชน-ทบทวนแผนแม่บทแก้ไขปัญหาการทำลายป่า ด้านชาวบ้านประชุมเครียดเตรียมยื่นหนังสือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

หัวหน้า คสช. สั่งให้หาอะไรให้วัยรุ่นแข่งมอเตอร์ไซค์ทำเมื่อถูกจับ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ห่วงใยวัยรุ่นแข่งรถมอเตอร์ไซค์ ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องสร้างความเข้าใจที่ถูกต้อง และคิดโจทย์เรื่องควบคุมตัวผู้กระทำผิดไปทำกิจกรรมสาธารณประโยชน์ด้วยว่าจะดำเนินการอย่างไร

AREA แถลง 14 คอนโดราคาถูกสุดในกรุงเทพฯ-ปริมณฑล

ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย เผยห้องชุดราคาถูกที่ยังขายในกรุงเทพฯ-ปริมณฑล 14 โครงการ ตั้งราคาขายยูนิตละ 3 แสน ถึง 8 แสน

‘ม.ล.ปนัดดา’ ปูดอีก อปท. บางแห่งนำญาติรับเหมาก่อสร้าง

ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เผยมีองค์กรส่วนท้องถิ่นบางแห่งมีการนำญาติมาเป็นผู้รับเหมาก่อสร้าง พร้อมยืนยันยังไม่ทราบเหตุผลที่สำนักเลขาธิการ ครม.มีหนังสือคำสั่งให้ชะลอการแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการออกไปจนกว่า ครม.ชุดใหม่

คืนความจริงกับสุชาติ สวัสดิ์ศรี : คนทำงานศิลปะต้องมีเสรีภาพเพื่อค้นหาความงาม

เฟซบุ๊กแฟนเพจ ‘คืนความจริง’ นำเสนอบทสนทนาว่าด้วย "งานศิลปะภายใต้คณะรัฐประหาร" กับ สุชาติ สวัสดิ์ศรี โดยการ “ย้อนความหลังรัฐประหารเมื่อ 43 ปี” เมื่อครั้งเป็นบรรณาธิการสังคมศาสตร์ปริทัศน์

งานวิจัยชี้ เยาวชนชายรักชายในไทยเสี่ยงติดเชื้อเอชไอวีสูง

งานวิจัยชี้อัตราการติดเชื้อเอชไอวีในประเทศไทยเพิ่มขึ้นในกลุ่มเยาวชนชายที่มีเพศสัมพันธ์กับชาย เยาวชนขายบริการทางเพศ และเยาวชนที่ใช้สารสพติดชนิดฉีด

ปล่อยตัว ‘วีระ’ และพวกแล้ว ไม่ตั้งข้อหา เจ้าตัวขึ้นเวทีการปฏิรูปพลังงานต่อ

ปล่อย วีระ สมความคิด บุญยืน ศิริธรรม อิฐบูรณ์ อ้นวงษา แกนนำกลุ่มจับตาปฏิรูปพลังงานไทย พร้อมพวกรวม 8 คน แล้ว โดยไม่ตั้งข้อหา ร่วมงานเสวนา "การปฏิรูปพลังงานเพื่อความปรองดองของชาติ" ของกระทรวงพลังงานต่อ