สุเทพหนุนรับ รธน. แม่น้ำ 5 สาย-เหมาะกับเมืองไทย เสื้อผ้าฝรั่งใส่แล้วไม่หล่อ

สุเทพ เทือกสุบรรณ แถลงสนับสนุนให้รับร่างรัฐธรรมนูญฯ เพื่อให้การปฏิรูปต่อเนื่องสมเจตนารมณ์ กปปส. ส่วนเนื้อหาเรื่อง "คณะกรรมการยุทธศาสตร์ฯ" ก็จำเป็นเพราะ กปปส. เคยเจอวิกฤตเสียเลือดเนื้อมาแล้ว พร้อมยืนยันร่าง รธน. นี้เหมาะกับสถานการณ์เมืองไทย เสื้อผ้าฝรั่งบางทีก็ดูไม่หล่อ - ส่วนความบกพร่องในเนื้อหาเป็นเรื่องธรรมดา วันข้างหน้าแก้ไขได้

จับตา ศาลฎีกานัดฟังคำพิพากษาคดีขอให้ปล่อยตัว ‘บิลลี่’ พรุ่งนี้

ทนายฯ ชี้เป็นคดีสำคัญต่อนโยบายด้านกระบวนการยุติธรรม จากการบังคับให้บุคคลใดสูญหายเป็นเรื่องที่รัฐจะต้องกำหนดมาตรการอย่างเด็ดขาดในการสืบสวนหาความจริง 

‘วรรณา’ ผู้ต้องหาเอี่ยวระเบิดราชประสงค์ ยันบริสุทธิ์พร้อมมอบตัว ขอค่าเครื่องบินกลับด้วย

ศาลออกหมายจับ 2 ผู้ต้องหาหมายจับล่าสุดเอี่ยวระเบิดราชประสงค์ ค้นบ้าน ‘วรรณา’ ที่พังงาพบไปอยู่บ้านสามีที่ตุรกี เจ้าตัวยันพร้อมกลับมอบตัว พิสูจน์ความบริสุทธิ์ ขอทางการจ่ายค่าเครื่องบิน

‘ลลิตา’ ทึ่งนิสิตมอบดอกไม้ให้กำลังใจ พร้อมหลักฐานแคปโพสต์ขู่ 60 หน้า

ปมศึกโซตัสดุริยางคศิลป์ ม.สารคาม ‘ลลิตา’ เผยการดำเนินคดีต้องดูสถานการณ์ก่อน หากไม่มีใครข่มขู่ยั่วยุอีกจะไม่เอาเรื่อง ยันไม่ต้องการให้ใครเสียอนาคต อยากให้เรื่องเงียบเร็วๆ

ชาวญี่ปุ่นหลายหมื่น ชุมนุมต้าน กม.ความมั่นคง หน้ารัฐสภา

ประชาชนชาวญี่ปุ่นจำนวนมากรวมตัวกันประท้วงหน้าอาคารรัฐสภาของญี่ปุ่นเพื่อต่อต้านกฎหมายความมั่นคงฉบับใหม่ที่ขยายปฏิบัติการของกองกำลังป้องกันตนเองจนเกิดความกังวลว่าจะทำให้ญี่ปุ่นเข้าร่วมสงครามความขัดแย้งกับชาติอื่น

นิวยอร์กไทม์เปิดประเด็นถกเถียง งานบริการทางเพศควรเป็นเรื่องถูก กม.หรือไม่

นิวยอร์กไทม์นำเสนอการอภิปรายโต้เถียงกันในเรื่องควรทำให้การค้าบริการทางเพศเป็นเรื่องถูกกฎหมายหรือไม่ ผู้เชี่ยวชาญฝ่ายหนึ่งหวั่นหากงานบริการทางเพศถูกกฎหมายจะเปิดโอกาสให้มีการค้ามนุษย์และบังคับใช้แรงงานมากขึ้น แต่อีกฝ่ายหนึ่งก็ชี้ว่าการทำให้ถูกกฎหมายจะช่วยให้คนทำงานได้รับการคุ้มครองและมีเครื่องมือต่อสู้เมื่อถูกกดขี่

‘วิชา’ ห่วง รธน.ใหม่ ตัดอำนาจ′ป.ป.ช.′ หวั่น ′คณะกรรมยุทธศาสตร์ฯ′ ไร้ระบบตรวจสอบ

ห่วง รธน.ใหม่ จำกัดอำนาจ ป.ป.ช. ที่เดิมประชาชนร้องทุจริตในระดับ ผอ.กองหรือเทียบเท่าไม่ มาเหลือเป็นไต่สวนเฉพาะระดับหัวหน้าหน่วยงานรัฐเท่านั้น ถามคณะกรรมการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ฯ มีกลไกใดตรวจสอบหรือไม่

อาจารย์มหาลัยตั้งเพจต้านระบบประเมิน TQF

ประกาศผลวรรณกรรมซีไรต์ปี 58 รอบสุดท้าย 9 นวนิยายผ่านเข้ารอบ

คณะกรรมการคัดเลือกวรรณกรรมซีไรต์ปี 58 ประกาศ 9 เล่มสุดท้าย กาหลมหรทึก, จุติ, เนรเทศ, ประเทศเหนือจริง, พิพิธภัณฑ์เสียง, รักในรอยบาป, ไส้เดือนตาบอดในเขาวงกต, หรือเป็นเราที่สูญหาย และ หลงลบลืมสูญ

เปิดข้อเสนอค่าแรงขั้นต่ำของ สนช. ‘ไม่เท่ากันทั่วประเทศ-มอบอำนาจ คกก.ค่าจ้าง’

หลังสภาหอการค้าชงประเด็นระบุว่าค่าแรงเท่ากันทั่วประเทศ 300 บาท ส่งผลกระทบต่อธุรกิจ สนช. ทำรายงานศึกษาเสนอรัฐบาล ชี้ไม่ควรกำหนดค่าจ้างขั้นต่ำเท่ากันทั่วประเทศ มอบอำนาจให้ "คณะกรรมการค่าจ้าง" กำหนดค่าแรง ด้านตัวแทนองค์กรลูกจ้างระบุควรเพิ่มนักวิชาการเป็นภาคีที่ 4 ในคณะกรรมการค่าจ้าง ส่วนองค์กรนายจ้างวอนอย่าให้กลุ่มการเมืองแทรกแซงการขึ้นค่าแรง

จับตาพรุ่งนี้ศาลนัดฟังคำพิพากษาคดี 'กองทัพเรือ' ฟ้อง 'สำนักข่าวภูเก็ตหวาน'

1 ก.ย.นี้ ศาล จ.ภูเก็ต นัดฟังคำพิพากษา คดีกองทัพเรือฟ้องสำนักข่าวภูเก็ตหวาน หมิ่นประมาทฯ-พ.ร.บ.คอมฯ หลังเสนอปมโรฮิงญา จำเลยยันเสนอเพราะเป็นประโยชน์ต่อสาธารณะ

โคทม อารียา ชี้ร่างรธน. เปลี่ยนจากสำลักคุณธรรม สู่จับประชาธิปไตยใส่กรง

เก็บประเด็นวงเสวนา “ความหวังของระบอบประชาธิปไตยภายใต้รัฐธรรมนูญใหม่” หลากหลายวิทยากรย้ำ มองไม่เห็นความหวัง ระบุ รธน. เป็นการรัฐประหารโดยรัฐธรรมนูญ แม้หมวดสิทธิเสรีภาพเขียนดีแต่อาจเป็นเพียง ‘ผักชีโรยหน้า’

25 ปี ประกันสังคม : มองให้ไกลกว่า “แยก-ไม่แยก กองทุนผู้ประกันตนแรงงานข้ามชาติ”

'บุษยรัตน์' ประเมินสถานการณ์แรงงานข้ามชาติกับการเข้าถึงประกันสังคม ในฐานผู้ขับเคลื่อนทางเศรษฐกิจที่ต้องได้รับการคุ้มครองดูแลอย่างเท่าเทียมและยุติธรรม 
 

Bersih 4.0 คืนสุดท้าย-นับถอยหลังสู่วันฉลองเอกราช: ข้อสังเกตจากผู้สื่อข่าว

สื่อเผยเยอรมนีต้นแบบที่ดีรับมือวิกฤตผู้ลี้ภัย

สื่อรุ่นใหม่ในเครืออัลจาซีร่านำเสนอวิดีโอชื่นชมวิธีการรับมือวิกฤตผู้ลี้ภัยของทางการเยอรมนี ใช้ทหารเป็นผู้สร้างค่าย สื่ออื่นๆ นำเสนอเรื่องอาสาสมัครชาวเยอรมันจากหลายภาคส่วนเข้าไปช่วยเหลือผู้ลี้ภัย แม้ว่าจะมีกลุ่มขวาจัดที่คอยต่อต้าน

ศาลฎีกายกคำร้อง ‘ยิ่งลักษณ์’ จำนำข้าว ยันศาลมีอำนาจพิจารณาคดี

ศาลฎีกายกคำร้อง ‘ยิ่งลักษณ์’ กรณีไม่ยับยั้งจำนำข้าว ยันศาลมีอำนาจพิจารณาคดี พร้อมยกคำร้องการคัดค้านพยานของฝ่ายโจทก์ด้วย ระบุวันไต่สวนพยาน 29 ต.ค

บ้านยั่งยืน: เหล้าเก่าในขวดใหม่ มาตรการช่วยเหลือคนจนหรือแค่กระตุ้นเศรษฐกิจ

ความไม่สบายใจจากคนทำงานด้านชุมชนเมืองต่อการสืบทอดนโยบายประชานิยมของรัฐบาล คสช.จากรัฐบาลทักษิณ

สุธาชัย ยิ้มประเสริฐ: จะเอาโหวตโนหรือโนโหวตฉันใดดี

เฉพาะหน้านี้ ฝ่ายประชาชนคงจะต้องไม่รับร่างรัฐธรรมนูญนี้ แต่จะไม่รับในลักษณะใดยังคงจะต้องเป็นประเด็นในการพิจารณา