เลขาธิการกลุ่มฅนรักษ์บ้านเกิด ปัดหมิ่นประมาท บ.ทุ่งคำ ขอสู้คดี ศาลนัดสืบพยาน 10-11 มี.ค. 59

'พ่อไม้' เลขาธิการกลุ่มฅนรักษ์บ้านเกิด จังหวัดเลย ปฏิเสธข้อหาหมิ่นประมาทบริษัททุ่งคำ ยืนยันไม่ได้โพสต์ข้อความตามฟ้อง บริษัทยังไม่เสียหาย และเห็นว่า พ.ร.บ.คอมฯ ไม่ได้มีไว้ฟ้องหมิ่นประมาท ศาลแม่สอดนัดสืบพยาน 10-11 มีนาคม 2559

ตำรวจยืนยันขอศาลออกหมายจับกลุ่มคนเตรียมป่วนงานปั่นเพื่อพ่อ จ.ขอนแก่น แล้ว

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติยืนยันยันเสนอศาลทหารออกหมายจับกลุ่มเตรียมก่อความวุ่นวายงานปั่นเพื่อพ่อในจังหวัดขอนแก่นแล้ว ด้าน 'ประวิตร' ระบุจะโยงกับขอนแก่นโมเดลหรือไม่ ต้องรอให้ตรวจสอบก่อน

แอมเนสตี้รณรงค์ให้คนตระหนักถึงสิทธิมนุษยชนของพนักงานบริการ

แม้การค้าประเวณีไม่ใช่สิทธิมนุษยชน แต่พนักงานบริการมีสิทธิมนุษยชน พวกเขามีสิทธิที่จะได้รับความปลอดภัย สิทธิการเข้าถึงบริการด้านสาธารณสุข และการได้รับความคุ้มครองเพื่อไม่ให้ตกเป็นเหยื่อของการค้ามนุษย์ การถูกแสวงหาผลประโยชน์ หรือบีบบังคับ

คลื่น 1800 MHz ประมูลแรง 4G จะแพงขึ้นไหม

ตำรวจขอหมายจับคดี ม.112 อีกไม่ต่ำ 4 คน

'ศรีวราห์' ระบุตำรวจขอศาลทหารและศาลอาญาออกหมายจับทั้งทหาร,ตำรวจ และพลเรือน ร่วมกันหมิ่นสถาบันเบื้องสูงอีกไม่ต่ำกว่า 4 คน แต่ไม่ถึง 10 คน กระทำความผิดต่างกรรมต่างวาระ

ถอดบทเรียนจากการลงพื้นที่ค่ายสานสัมพันธ์สู่ชุมชน ต.ปากบาง อ.เทพา จ.สงขลา

ถอดบทเรียนจากการลงพื้นที่ค่ายสานสัมพันธ์สู่ชุมชน ของชมรมอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มอ.ปัตตานี ณ ต.ปากบาง อ.เทพา จ.สงขลา

'ประวิตร โรจนพฤกษ์' เข้าชิงรางวัลเสรีภาพสื่อระดับโลก

'ประวิตร โรจนพฤกษ์' ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลเสรีภาพสื่อระดับโลก จากองค์กรผู้สื่อข่าวไร้พรมแดนของฝรั่งเศส ด้านรางวัลตกเป็นของผู้สื่อข่าวชาวซีเรีย

กฎหมายคืออะไร #2 เกษียร เตชะพีระ: ฐานคิดกฎหมายสมัยใหม่ยอมรับว่า “ชีวิตคุณเป็นของคุณ”

ศาลจังหวัดปัตตานีเลื่อนการพิจารณาคดียิงรถกระบะที่ปุโละปุโย 30 พ.ย.

ผู้ต้องขังเผาศาลากลางมหาสารคามเสียชีวิต! ติดเชื้อในกระแสเลือด เดือนหน้าได้ออกคุก

ด่วน เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ผู้ต้องขังคดีเตรียมการเผาศาลากลางเสียชีวิตลงอย่างกระทันหัน เรือนจำนำตัวส่งรพ.เมื่อคืน แพทย์แจงติดเชื้อในกระแสเลือด ภรรยาสุดเศร้าเดือนหน้าได้พักโทษออกมาอยู่กับครอบครัว

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

"ให้ความเป็นธรรมทุกเรื่องถ้ายังไม่มีการตัดสินก็ต้องถือว่าผู้ต้องหาบริสุทธิ์หมด นี่เรื่องเจตนารมณ์ของกฎหมายให้เขามีโอกาสแก้ตัว มีโอกาสชี้แจง"

กล่าวถึงปมอุทยานราชภักดิ์ 24 พ.ย. 2558
http://prachatai.org/journal/2015/11/62613

ประยุทธ์ขออย่าขยาย ‘ปมราชภักดิ์’ ชี้จะเป็นเครื่องมือให้แก่อีกพวกหนึ่ง

แนะให้มองเป็นเคสธรรมดา ที่มันเริ่มจากคนที่ใกล้ชิดสถาบันฯ มาหลอกลวงคนข้างนอกในโครงการราชภักดิ์ ชี้เกี่ยว ม.112 แต่ต้องระวังคนเลวๆ ที่พยายามหาโอกาสอยู่กับมาตราสำคัญนี้ที่มีไว้ปกป้องพระองค์ ระบุให้ความเป็นธรรม ถ้ายังไม่มีการตัดสินก็ต้องถือว่าผู้ต้องหาบริสุทธิ์หมด

ข้าหลวงใหญ่สิทธิมนุษยชนยูเอ็นเรียกร้องไทยปิดเรือนจำชั่วคราวภายใน มทบ.11

สำนักงานข้าหลวงใหญ่เพื่อสิทธิมนุษยชนแห่งสหประชาชาติ เรียกร้องรัฐบาลไทยยุติการควบคุมตัวพลเรือนในค่ายทหาร หลังมีผู้เสียชีวิตที่เรือนจำพิเศษภายใน มทบ.11 แล้ว 2 ราย ชี้สิทธิของผู้ถูกควบคุมตัวไม่ได้รับการคุ้มครอง และทนายความไม่สามารถขอพบลูกความได้อย่างเป็นส่วนตัว

6 อาจารย์ปฏิเสธข้อกล่าวหาขัดคำสั่งคสช.-ยันทำถูกต้องมหาวิทยาลัยไม่ใช่ค่ายทหาร

6 อาจารย์จากม.ทุกภูมิภาคเดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาที่เชียงใหม่ ท่ามกลางผู้มาให้กำลังใจหลายสิบคน ปฏิเสธข้อกล่าวหาและจะทำคำให้การเป็นลายลักษณ์อักษรภายใน 30 วัน ไม่หวั่นศาลทหาร ยืนยันทำสิ่งที่ถูกต้อง

ประยุทธ์อัดคณาจารย์ถูกหมายเรียก กฎหมายห้ามพูดก็อย่าพูด ย้อนรัฐบาลที่แล้วอยู่ไหนหรือเพิ่งบรรจุ

กรณีเครือข่ายคณาจารย์มหาวิทยาลัย ที่ถูกดำเนินคดีฝืนคำสั่ง คสช. หลังแถลง ‘มหาวิทยาลัยไม่ใช่ค่ายทหาร’ ประยุทธ์อัดกลับกฎหมายห้ามพูดก็อย่าพูด ย้อนรัฐบาลที่แล้วอยู่ไหนหรือเพิ่งบรรจุ

‘สลัม 4 ภาค’ ขอ คสช. ยกเลิกคดีคณาจารย์ที่รณรงค์มหาวิทยาลัยไม่ใช่ค่ายทหาร

เครือข่ายสลัม 4 ภาค เรียกร้อง คสช. หยุดข่มขู่คุกคาม-ยกเลิกข้อหากับคณาจารย์ หยุดสั่งห้ามและคุกคามนักศึกษารวมทั้งประชาชนที่จัดกิจกรรมทางการเมือง และหยุดแทรกแซงการเรียนการสอน