ยอด 10 วัน คนสมัคร สปช. 1,933 คนแล้ว

ยอดองค์กรนิติบุคคลเสนอชื่อเข้ารับการสรรหาเป็น สปช. 1,933 คน ตั้งเป้าถึง 2,000 คนภายในวันจันทร์นี้ ขณะที่ยังไม่พบปัญหาการเปิดรับการเสนอชื่อ 

'ณัฐวุฒิ' รับคำท้า Ice Bucket จาก 'สมชัย'

"ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ" โพสต์คลิปในเฟซบุ๊กส่วนตัวรับคำท้าทำ Ice Bucket ของนายสมชัย ศรีสุทธิยากร กกต.ด้านกิจการบริหารงานเลือกตั้ง ด้าน "พีระศักดิ์ พอจิต" รองประธาน สนช. เอาบ้างรับคำท้าเจ้าของกิจการน้ำว่านสมุนไพรชักมดลูก จะราดน้ำแข็งที่บริเวณหน้าอาคารรัฐสภา จันทร์นี้

เรื่องเล่าหลังร้านหนังสือ: ชีวิตหลังรัฐประหารของคนเสื้อแดงธรรมดาๆ

เรื่องราวของร้านหนังสือเล็กๆ และชีวิตของคนขายหนังสือเสื้อแดงธรรมดาๆ ที่มักมีทหารมาเยี่ยมเยียนตรวจตราเป็นเพื่อนนักอ่านอยู่อย่างสม่ำเสมอ หลังการรัฐประหารครั้งล่าสุด

ผุดแคมเปญทวงคืนสติกเกอร์ ‘พุทธเจ้า’ หลังไลน์สั่งถอด เหตุกระแสต้าน

ผุดแคมเปญเข้าชื่อ ใน change.org ถึง ไลน์ ประเทศไทย ให้ ‘นำสติ๊กเกอร์ Line set พระพุทธเจ้า กลับมาขาย’ พร้อมยกพุทธวจนะ ‘ไม่เอาสิ่งอื่น เป็นสรณะ’ แย้งข้อหากล่าวหาสติกเกอร์ชุดดังกล่าวเป็นการดูหมิ่น

เยาวชนไม่เห็นด้วยหากมีการแบน "ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น ซีซั่น 2"

นิธิ เอียวศรีวงศ์

"ถ้ารักชาติแบบคุณ ผมไม่เอาด้วย เพราะชาติของคุณไม่ยอมรับความเสมอภาคของคน หัวใจของชาติในทัศนะของผมคือคนทุกคนต้องเท่ากัน"

ในวิพากษ์ ค่านิยม 12 ประการ ของ คสช.
http://www.youtube.com/watch?v=gozjhlMZbks

เตรียมถอนประกาศเรียงลำดับช่องในดาวเทียม

กสท. ประชุม จันทร์นี้ เตรียมถอนประกาศเรียงลำดับเลขช่องในดาวเทียม-เคเบิล เพื่อป้องกันความสับสนต่อการรับชมดิจิตอลทีวี ออกประกาศคุ้มครองคนพิการ และเตรียมพิจารณาผังรายการดิจิตอล ไทยรัฐทีวี โมโนทีวี และช่อง NOW

ภาค ปชช.อีสาน ทวงสิทธิฯ ความชอบธรรม กรณีที่ดิน-ป่า

เสวนาทางวิชาการ “การกล่าวอ้างสิทธิมนุษยชนในกระบวนการยุติธรรม กรณีที่ดินและป่าไม้” แลกเปลี่ยนแนวทางแก้ไขปัญหาให้นำไปสู่ความถูกต้อง หวังนักศึกษากฎหมายอีสานจะร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างกฎหมาย ประเด็นสิทธิชุมชน ให้เกิดความเป็นธรรมในอนาคต

เลขาธิการ กกต. คาด ได้ สปช.เร็วกว่ากำหนดเดิม

ยันไม่ขยายวันรับสมัคร สปช. แม้จะมีบางด้านมีผู้สนใจน้อย เผยประชุมคณะกรรมการสรรหาทั้งหมด 4 ก.ย. ดาดได้ สปช.เร็วกว่ากำหนดเดิม 9 วัน มีผู้สมัคร 1,830 คน 

เมื่อผู้ประท้วงที่เมืองเฟอร์กูสัน ใช้แมคโดนัลด์เป็น 'พื้นที่สาธารณะ'

จากเหตุการณ์ประท้วงอย่างหนักที่เมืองเฟอร์กูสัน รัฐมิสซูรี ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ผู้ประท้วงและนักข่าวได้ใช้แมคโดนัลด์ในย่านนั้นเพื่อเป็นแหล่งนัดพบ พักผ่อน และหลบภัย เรื่องนี้สะท้อนถึงการขาดแคลนพื้นที่สาธารณะอื่นๆ ที่ควรจะมีในประเทศที่รับรองเสรีภาพในการชุมนุมอย่างสหรัฐอเมริกา

'บิ๊กตู่ Big Ass' สำรวจเก้าอี้ที่ พล.อ.ประยุทธ์ ดำรงตำแหน่งอยู่

Jacke Lynch : ‘วารสารศาสตร์เพื่อสันติภาพ’ คือการปฏิรูปการนำเสนอข่าวของทั่วโลก

ถอดปาฐกถาพิเศษของ ดร.Jacke Lynch จากออสเตรเลีย ในงาน CCPP ที่ ม.อ.ปัตตานีอธิบายวารสารศาสตร์สันติภาพเพื่อแก้ไขความขัดแย้ง ชี้เป็นการปฏิรูปการนำเสนอข่าวของสื่อทั่วโลก เป็นงานยากของนักข่าว แต่มีเป้าหมายเพื่อการเปลี่ยนแปลง ย้ำการเสนอข่าวแบบแพ้-ชนะ คือตัวเร่งขยายความรุนแรง 

หัวหน้า คสช. เผยเดี๋ยวนี้บ้านเมืองสงบเรียบร้อย ต่างชาติชื่นชม

"คืนความสุขให้คนในชาติ" กับ พล.อ.ประยุทธ์ วอนชาวสวนยางอย่าเพิ่งเข้ากรุง มาแล้วจะเสียเวลาไม่ได้อะไรกลับไป - เดี๋ยวนี้บ้านเมืองสงบเรียบร้อย ทุกคนเคารพกฎหมาย ต่างชาติชื่นชมหาดทรายสวยๆ ที่ภูเก็ต - วอนอย่าบ่นรถติด เมืองใหญ่ประเทศไหนรถไม่ติดบ้างบอกหน่อย เผยตอนเด็กก็เคยขึ้นรถเมล์รู้ถึงความยากลำบากขึ้นรถ 3 ต่อ 4 ต่อ จากนี้ไปรัฐจะเน้นระบบรางให้ใช้ได้แท้จริง

กระแส Ice Bucket Challenge ลามถึงนักการเมืองไทย

“อภิสิทธิ์” รับคำท้าทำ Ice bucket challenge ส่วน "สมชัย ศรีสุทธิยากร" กกต. ท้า "ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ" มอบเงินให้สถาบันประสาทวิทยา

คสช.ส่งด่วน ร่าง กม.ทวงหนี้-กม.กลับไปใช้สิทธิบำเหน็จบำนาญเข้า สนช.

สมาชิก สนช. เข้าฟังบรรยายร่างกฎหมายเร่งด่วน 2 ฉบับ "พ.ร.บ.กลับไปใช้สิทธิในบำเหน็จบำนาญ" และ "พ.ร.บ.การทวงถามหนี้" ตามที่ คสช. ส่งให้ที่ประชุมพิจารณา

เตรียมยกเลิกการละเว้นเกณฑ์ทหารให้บุคคลในพื้นที่ห่างไกล

กระทรวงกลาโหมเตรียมยกเลิกกฎกระทรวง ที่ยกเว้นการเกณฑ์ทหารให้กับบุคคลที่อยู่ห่างไกลความเจริญประมาณ 400-500 หมู่บ้าน ระบุเพื่อให้เกิดความเท่าเทียมและเสมอภาค เพราะปัจจุบันสามารถสื่อสารได้อย่างคล่องแคล่วพร้อมทั้งได้รับสัญชาติไทยและมีบัตรประชาชนแล้ว

ภาคประชาชนชี้ คสช. กักขังผู้นำขาหุ้นปฏิรูปพลังงาน 11 ราย เป็นการละเมิดสิทธิร้ายแรง

เครือข่ายองค์กรพัฒนาเอกชนและภาคประชาสังคม 57 องค์กร แถลงการณ์เรียกร้องต่อ คสช. ว่าด้วยการกักขังผู้นำขาหุ้นปฏิรูปพลังงาน 11 รายตามอำเภอใจ ชี้ละเมิดสิทธิ อิสรภาพอย่างร้ายแรงและเกินขอบเขต

สถาบันวิจัยสังคม จุฬาฯ เสนอ คสช.แก้ปัญหาเหลื่อมล้ำแก้เหมืองทอง จ.เลย-ดันเงินอุดหนุนเลี้ยงดูบุตร

สถิติผู้ป่วย-ผู้เสียชีวิต จากการระบาดของอีโบล่า