‘ประยุทธ์’ คืนความสุขฯ ชี้ปัญหาราคายาง โยนโจทย์ "ต้องไปลดต้นทุนของท่านให้ได้"

ระบุการแก้ไขกฎหมายที่ล้าสมัย ไม่สอดคล้องกับกม. ระหว่างประเทศและพันธะสัญญาต่างๆ ได้ส่งร่างฯ ไปยังสนช. เพื่อพิจารณาอย่างเร่งด่วนไปบ้างแล้ว ขอบคุณ สนช.และประชาชนที่ไว้วางใจเป็นนายกฯ พร้อมรายงานความคืบหน้าการแก้ปัญหาเรื่องต่างๆ

'ประยุทธ์' ระบุแก้ทุจริตเห็นรูปธรรมอย่างเร่งด่วนภายใน 1 ปี

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ระบุในรายการ “คืนความสุขให้คนในชาติ” ชี้การทุจริตคอร์รัปชันเป็นการฝังรากลึกในสังคมไทยมายาวนาน จะต้องรับการแก้ไขอย่างจริงจัง บังเกิดผลเป็นรูปธรรมอย่างเร่งด่วนภายใน 1 ปี 

กมธ.งบ 58 พิจารณางบเสร็จแล้ว 19 กระทรวงปรับลด 4,100 ล้านบาท

โฆษกคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2558 เผยพิจารณางบฯ 19 กระทรวงเสร็จแล้ว ปรับลดลง 4,100 ล้านบาท เหลือส่วนราชการที่ไม่สังกัดกระทรวง

ยอดสมัคร สปช. 16 วัน กว่า 4,000 คน

กกต.สรุปยอดเสนอชื่อเข้าสรรหา สปช. 16 วัน กว่า 4,000 คนแล้ว ส่วนใหญ่เป็นผู้มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักในสังคม "คุณหญิงพรทิพย์-เนาวรัตน์-รสนา-เจิมศักดิ์" สมัครด้วย

นักวิจัยไขปริศนา 'หินเคลื่อนที่ได้เอง' ในเดธวัลเลย์ได้แล้ว

มีข้อสงสัยมานานหลายสิบปีเกี่ยวกับก้อนหินหนักในที่ราบสูงเรซแทร็ก พลายา อุทยานเดธวัลเลย์ สหรัฐฯ ที่เคลื่อนออกจากตำแหน่งเดิมพร้อมทิ้งรอยทางไว้เหมือนถูกลากหรือเคลื่อนที่ไปเองได้ จากสมมติฐานมากมายในที่สุดทีมวิจัยจากสถาบันสมุทรศาสตร์สคริปป์ส ก็สามารถไขปริศนานี้ได้ในทางวิทยาศาสตร์ โดยชี้ถึงปัจจัยธรรมชาติหลายอย่างรวมกัน

ทูตอังกฤษ เปิดบล็อกส่วนตัว เพื่อสนับสนุนการแสดงออกในไทย

ขยาย-ปรับปรุง รถไฟเพื่อมวลชน..

คสช. อนุมัติการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานด้วยจำนวนเงินมากกว่ารัฐบาลยิ่งลักษณ์  แต่ในส่วนของรถไฟเป้าหมายหลักอยู่ที่การขนส่งสินค้า เพราะไม่มีปลายทางเข้ามาในกรุงเทพฯ ทั้งที่เป้าหมายหลักควรเป็นช่องทางการเดินทางสำหรับประชาชน  

กฎอัยการศึก และ ISDS การผนึกกำลังเพื่อขนแร่ที่เหมืองทองเลย

ลำพังเพียงแค่ทหารใช้กฎอัยการศึกก็สามารถขนแร่ออกไปได้  เหมือนกรณีอื่นๆ แต่กรณีนี้  เมื่อผู้ถือหุ้นชาวต่างชาติฟ้องตามกลไก ISDS  ก็กลายเป็นปัญหาระหว่างประเทศ และทหารใช้สร้างภาพต่อนักลงทุนได้ว่า ไม่ว่าการเมืองจะอยู่ในระบอบใดรัฐบาลไทยก็มุ่งมั่นที่จะคุ้มครองผลประโยชน์ของนักลงทุน  

สนช.พิจารณาร่าง พ.ร.บ.ด่วน 4 ฉบับ-วานนี้รับหลักการแล้ว 5 ฉบับ

สนช. เตรียมพิจารณาร่างกฎหมายเร่งด่วน ที่ หน.คสช.เสนอ 4 ฉบับ ในเช้าวันนี้ ขณะที่เมื่อ 28 ส.ค. มีมติรับหลักการแล้ว 5 ฉบับ ส่วน พ.ร.บ.ทวงหนี้เลื่อนไปสัปดาห์หน้า ต้องศึกษาเรื่องเจ้าหนี้-ลูกหนี้-วิธีทวงหนี้

ชัชชาติแนะทบทวนรถไฟรางคู่ 160 กม./ชม.-ชี้ไม่คุ้ม-ช้าเกินแข่งโลวคอสต์

ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ กล่าวในงาน "มติชนอะคาเดมี" ชี้แผนพัฒนารถไฟรางคู่มาตรฐาน 7 แสนล้านอาจไม่คุ้มค่าเพราะทำความเร็วแค่ 160 กม./ชม. อาจเน้นใช้ขนสินค้าจีนผ่านไทย แต่ไม่มีผลกระตุ้นเศรษฐกิจ ต่างจากรถไฟความเร็ว 250 กม./ชม. ใช้ขนคนมีผลต่อเศรษฐกิจมากกว่า

'อานดี้ ฮอลล์' ทำหนังสือชี้แจงการรณรงค์ต่อสมาคมสับปะรด

นักสิทธิแรงงาน 'อานดี้ ฮอลล์' ทำหนังสือชี้แจงและแสดงความคิดเห็นต่อหนังสือของสมาคมอุตสาหกรรมสับปะรดไทย เรียกร้องให้สมาคมฯ และบริษัท เนเชอรัลฟรุต จำกัด ให้ความร่วมมือในการตรวจสอบการละเมิดสิทธิแรงงาน

‘พ.อ.วินธัย’ ยันยังไม่มีคำพิพากษาคดี ‘ขอนแก่นโมเดล’

รองโฆษก คสช. แจงยังไม่มีการพิพากษาประหารชีวิต 26 นปช.ที่ขอนแก่น ตามที่มีการปล่อยข่าวในสังคมออนไลน์

สพฐ.ออกมาตรการควบคุมการบ้าน

สพฐ.สนอง นายกฯ คนใหม่ ร่อนหนังสือถึงโรงเรียนทั่วประเทศ กำชับครูให้การบ้านเด็กอย่างเหมาะสม อย่ายาก อย่าเยอะ หากพบจ้างทำการบ้าน ลงโทษสถานศึกษา

เอ็นจีโอ-ชาวบ้าน ถกทิศทางปฏิรูปป่าไม้-ที่ดิน ยุค คสช. จี้ทบทวนแผนแม่บทป่าไม้ฯ

ชาวบ้านร้องชะลอการไล่รื้อโดยอ้างคำสั่ง คสช. หันหน้าคุยหาทางออกร่วม ทวงคืน ‘สิทธิชุมชน’ ในรัฐธรรมนูญ หวังเป็นเครื่องมือสู้ ‘ประยงค์ ดอกลำไย’ แจงแผนแม่บทแก้ปัญหาทำลายป่าฯ สร้างปัญหาเพิ่ม จี้ทบทวน

ขสมก.เล็งโละ พนง.-ใช้อีทิกเก็ต-ขึ้นค่าตั๋ว-ลดเส้นทาง

ถกแผนฟื้นฟู ขสมก. ระยะเวลา 10 ปี รวม 13 โครงการ เล็งลด พนง. ใช้อี-ทิกเก็ต จัดหารถเมล์ใหม่ ปรับลดเส้นทางรถเมล์ ขึ้นค่าโดยสาร

อธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญา ชี้คดี ‘อภิสิทธิ์-สุเทพ’ สลายแดง ศาลอาญามีอำนาจพิจารณาพิพากษา

อธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญา มีความเห็นแย้งไว้ในสำนวน ชี้ ป.ป.ช. มีอำนาจไต่สวนการกระทำความผิดต่อหน้าที่ราชการของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองเท่านั้น ไม่ได้มุ่งหวังให้ดำเนินการไต่สวนความผิดฐานอื่น โดยเฉพาะความาผิดฐานฆ่าผู้อื่นซึ่งเป็นความผิดร้ายแรง

สาวเกาหลีเหนือรับ 'ตาสว่าง' หลังลอบดู 'ไททานิก'

ปาร์กยอนมี ผู้หลบหนีจากประเทศเผด็จการเกาหลีเหนือเปิดเผยว่าท่ามกลางการพยายามปิดกั้นสื่อและแม้กระทั่งปิดกั้นความรักแบบหนุ่มสาว ภาพยนตร์เรื่อง 'ไททานิก' ซึ่งเธอลักลอบชมทำให้เธอได้เปิดหน้าต่างเห็น 'โลกภายนอก' และพบว่าประเทศของเธอมีอะไรผิดแปลกไป

คสช.เบรกแต่งตั้งตำรวจ สั่งรอ ครม.

คสช. สั่งเบรกแต่งตั้งข้าราชการตำรวจทุกตำแหน่ง จนกว่าจะมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งครม.ชุดใหม่แล้วเสร็จ