‘ชูวิทย์’ แซะ ‘พระสุเทพ’ แทนที่จะขอบิณฑบาตร ดันไปกระทืบเด็กซ้ำ

‘ชูวิทย์’ แซะ ‘พระสุเทพ’ แทนที่จะขอบิณฑบาตร ดันไปกระทืบเด็กซ้ำ หลังตั้งข้อสังเกต ‘ประชาธิปไตยใหม่’ มีผู้ให้การสนับสนุนสร้างสถานการณ์ทำลายความชอบธรรม ความน่าเชื่อถือของ คสช.

ทหาร บุกบ้านถามแม่ลูกเกด ทำไมปล่อยลูกต้านรัฐบาล ด้านประวิตร ยัน ไม่ได้คุกคาม

ทนาย 14 ขบวนการประชาธิปไตยใหม่ เผยทหารบุกถามแม่ลูกเกด ทำไม่ปล่อยลูกต้านรัฐประหาร พร้อมยันเหตุที่ 14 คนไม่ประกันตัว เพราะเด็กๆ บอกว่าพวกเขาไม่ได้ทำผิดกฎหมาย ด้านประวิตร ยันไม่ได้คุกคาม แค่ขอความร่วมมือ

เธอคือดอกไม้ที่ฉายภาพสันติ: Bunga Raya Imagine Photographer

กลุ่มช่างภาพสตรีเพื่อสันติภาพ Bunga Raya Imagine Photographer เธอคือดอกไม้ที่ฉายภาพสันติ จากจุดเริ่มต้นความสนใจส่วนตัวไปสู่การเป็นผู้สร้างสภาวะแวดล้อมที่เอื้อต่อการเยียวยา

เปิดแผนปฏิรูปรัฐวิสาหกิจไทย เล็งตั้ง 'บรรษัทรัฐวิสาหกิจแห่งชาติ' บริหารแทนกระทรวงต้นสังกัด

เสวนาปฏิรูปรัฐวิสาหกิจไทย บรรยง – วิรไท ชี้ปัญหาไม่มีประสิทธิภาพเกิดจากความทับซ้อน ต้องแยกส่วนรัฐวิสาหกิจ เตรียมจัดตั้งองค์กรเจ้าของ พร้อมนำร่องปฏิรูป 12 บริษัท

สันติบาล เข้าพบอาจารย์ มน. ทหาร เข้าปรามชาวบ้าน จ.ขอนแก่น ห้ามเคลื่อนไหว

ทหาร เข้าพูคคุยชาวบ้านกลุ่มอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมนามูล-ดูลสาด ปรามอย่าเคลื่อนไหว แม้กระทั่งโพสต์เฟซบุ๊ก ด้านตำรวจสันติบาล เข้าพบอาจารย์มหาวิทยาลัยนเรศวร ถามจะมีการเคลื่อนไหวอีกอีกหรือไม่

แอมเนสตี้ฯ สนง.ใหญ่ รณรงค์สมาชิกทั่วโลกส่ง จ.ม.ถึงนายก 'ตู่' จี้ปล่อย น.ศ.

แอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล สำนักงานใหญ่ลอนดอน รณรงค์ให้สมาชิกทั่วโลกเขียนจดหมายถึงนายกรัฐมนตรีและ ผบ.ตร.ไทย เรียกร้องปล่อยนักศึกษาขบวนการประชาธิปไตยใหม่ทันทีโดยไม่มีเงื่อนไข และให้ยกเลิกข้อหาทั้งหมด

พลเมืองโต้กลับ ชวน โพสต์อิสรภาพ

กลุ่มพลเมืองโต้กลับ เผยแพร่ คลิปวิดีโอ “เพราะเราคือเพื่อนกัน” ชวน เพื่อน โพสต์อิสรภาพ 3 ก.ค.

ผู้บริหารไทยพีบีเอสยันเสนอข่าว น.ศ. ทำตามหน้าที่ทีวีสาธารณะ

วันชัยเผย กสทช.เรียกชี้แจงกรณีเสนอข่าวนักศึกษา หลังมีผู้ร้องเสนอข่าวสร้างความแตกแยก ยันทำตามหน้าที่ทีวีสาธารณะ 

จับ 13 ผู้ต้องหาชายแยกแดน คาดไม่ให้รวมกลุ่มคุย 'หมอนิรันดร์' ห่วงความปลอดภัย

หมอนิรันดร์ เยี่ยมเรือนจำชายและหญิง ห่วงการแยกแดนทำให้ความปลอดภัยน้อยลง ไม่ได้ปรึกษาหารือคดี ส่วน 'ลูกเกด' ยังยืนยันการต่อสู้ เตรียมส่งตรวจอาการบาดเจ็บตั้งแต่หน้าหอศิลป์ ขณะที่ผู้ต้องหาชายโกนหัวประท้วง การย้ายแดน ระบุ รัฐต้องการบีบให้ยอมแพ้ 

จับ 13 ผู้ต้องหาชายแยกแดน คาดไม่ให้รวมกลุ่มคุย 'หมอนิรันดร์' ห่วงความปลอดภัย

หมอนิรันดร์ เยี่ยมเรือนจำชายและหญิง ห่วงการแยกแดนทำให้ความปลอดภัยน้อยลง ไม่ได้ปรึกษาหารือคดี ส่วน 'ลูกเกด' ยังยืนยันการต่อสู้ เตรียมส่งตรวจอาการบาดเจ็บตั้งแต่หน้าหอศิลป์ ขณะที่ผู้ต้องหาชายโกนหัวประท้วง การย้ายแดน ระบุ รัฐต้องการบีบให้ยอมแพ้ 

TDRI แจงปมวิจัยบัตรทอง : ความโปร่งใส ผลประโยชน์ทับซ้อน และจริยธรรมทางวิชาการ

สมเกียรติ ตั้งกิจวานิชย์ โต้ปม 3 ข้อกล่าวหากรณีวิจัยบัตรทองของ ‘TDRI’ ที่ว่าไม่เปิดเผยผลการศึกษา ห้ามผู้อื่นอ้างอิงหรือวิจารณ์งาน มีผลประโยชน์ทับซ้อนในการศึกษา ทำให้ผลการศึกษาออกมาเป็นคุณกับหน่วยงานว่าจ้าง

‘พ่อไผ่ ดาวดิน’ เผย ‘ทหาร-ตร.’ มาบ้าน เปิดจม.ถึง กสม.สอบปมคดี 14 นศ.-นักกิจกรรม

วิบูลย์ บุญภัทรรักษา หรือ 'พ่อไผ่ ดาวดิน' เผยมีตำรวจ ปลัดอำเภอและทหารมาที่บ้าน พร้อมเปิดจม.ถึงประธานอนุกรรมการสิทธิพลเมืองและสิทธิทางการเมือง
 

สุภิญญาแนะคนใช้อำนาจดึงสติ หลัง กสทช.เรียกไทยพีบีเอสแจงกรณีเสนอข่าว '14 น.ศ.'

คอนเฟิร์มข่าว กสทช.เรียกไทยพีบีเอสชี้แจงกรณีเสนอข่าวกลุ่มขบวนการประชาธิปใหม่ สุภิญญาแนะรักษาหลักการให้มาก อย่าจำกัดเสรีภาพมากไปกว่านี้ ย้ำพันธกิจ กสทช.กำกับสื่อให้อิสระจากการเมือง

ชาวบ้านลุ่มน้ำชี ปั่นจักรยานยื่นหนังสือถึง รมว.เกษตรฯ ทวงแก้ปัญหาเขื่อน

ชาวบ้านลุ่มน้ำชีที่ได้รับผลกระทบจากการสร้างเขื่อนใน จ.ร้อยเอ็ดและยโสธร  ปั่นจักรยานยื่นหนังสือถึงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ผ่านผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด และจังหวัดยโสธร เพื่อทวงถามความคืบหน้าในการแก้ไขปัญหาจากการสร้างเขื่อน

ประเทศไทยบวก 1 วินาทีเมื่อเวลา 06:59:60 น. วันที่ 1 กรกฎาคม 2558

สำนักงานชั่งตวงวัดระหว่างประเทศได้นัดหมายเพิ่มเวลา 1 วินาที โดยสถาบันมาตรวิทยานัดหมายหน่วยงานในประเทศไทยเพิ่มเวลา 1 วินาที เมื่อเวลา 06:59:60 น. วันที่ 1 ก.ค. 2558 เพื่อให้ตรงกับจุดอ้างอิงของเวลาที่กรีนิชซึ่งเป็นเวลาเที่ยงคืนก่อนเข้าสู่วันที่ 1 ก.ค. - ขณะที่นับตั้งแต่ พ.ศ. 2501 มีการปรับเวลามาตรฐานมาแล้ว 36 วินาที

ศูนย์ทนายฯ เผยทหารเข้าบล็อกชาวบ้านหลายพื้นที่ในภาคเหนือ ช่วงครม.สัญจรเชียงใหม่

ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน เผยเบื้องหลังครม.สัญจรเชียงใหม่: ทหารเข้าบล็อกชาวบ้านหลายพื้นที่ในภาคเหนือ

ครม. ไฟเขียวตั้ง ′คกก.ยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี′ ขรก. ผู้ทรงคุณวุฒิ ภาคเอกชน ทหาร ตบเท้านั่งคณะกรรมการ

‘ครูประทีป’ เผย ถูกตร.เรียกจริง คาดปม ‘ส. ศิวรักษ์’ วิทยากรวงเสวนา ถูกฟ้องพาดพิงเบื้องสูง

นักเรียนไทยในยุโรปลงชื่อแถลงการณ์ อย่าปล่อยให้การเรียกร้อง ปชต.เป็นสิ่งผิด

57 นักเรียนไทยในยุโรปเรียกร้องให้ปล่อย 14 คนทันทีไม่มีเงื่อนไข เพราะเคล่อนไหวด้วยสันติ พร้อมหนุนหลัก 5 ประการขบวนประชาธิปไตยใหม่ เรียกร้องให้อียู ยูเอ็น ฯลฯ จับตาใกล้ชิด และเรียกร้องให้ประชาชนอย่ายอมให้การเรียกร้องประชาธิปไตยกลายเป็นสิ่งผิด