'พลเมืองโต้กลับ' เตรียมยื่นอุทธรณ์อีกครั้ง

หลังพิพากษายกฟ้อง  กลุ่มพลเมืองโต้กลับ ฟ้อง “พล.อ.ประยุทธ์” และคณะ ล้มล้างรธน. ชี้ คสช.ไม่ต้องรับผิดมาตรา 48 รธน.ชั่วคราวปี 57 ด้าน 'พันธ์ศักดิ์' ระบุเตรียมยื่นอุทธรณ์คำสั่งอีกครั้ง

รายงานของสหประชาชาติย้ำว่าการเข้ารหัสข้อมูลดิจิทัลสำคัญต่อสิทธิมนุษยชน

ในรายงานล่าสุดของผู้รายงานพิเศษสหประชาชาติ ระบุว่า ความปลอดภัยดิจิทัลและความเป็นส่วนตัวออนไลน์ เป็นสิ่งสำคัญที่จะรักษาเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็นและการแสดงออกทั่วโลก และหากหน่วยงานความมั่นคงสหรัฐอเมริกาคิดจะดำเนินมาตรการดักจับข้อมูลดิจิทัลที่เข้ารหัส ก็จะทำให้ประเทศที่มีประวัติสิทธิมนุษยชนย่ำแย่เอาเป็นตัวอย่าง

'ประยุทธ์' ชี้ รธน.ต้องรักษาดุลอำนาจ 3 ฝ่าย ไม่สร้างความขัดแย้ง

รายการคืนความสุข 'ประยุทธ์' หวังผลการประชุมช่วยแก้ไขปัญหารการอพยพของชาวโรฮิงญา พร้อมให้ กห.จัดตั้งฐานปฏิบัติการทางน้ำเพื่อช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม ระบุรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ต้องรักษาสมดุลอำนาจ 3 ฝ่าย ไม่ก่อให้เกิคความขัดแย้ง พร้อมส่งกำลังใจให้ทัพนักกีฬาไทยสู้ศึกซีเกมส์

รายการ Soundtrack of Life : ตอนแรก ‘เพลงที่ดิน’

ผ่านมุมมองเพลง 'แผ่นดิน’ ในสปอตโครงการคุณธรรมนำไทย ของคมช. เพลง ‘เปลี่ยนแปลงดีไหม’ ในการรณรงค์กฎหมาย 4 ฉบับเพื่อคนไทยเท่ากัน และเพลง ‘กฎหมายไม่เคยถามถึงความจน’ ของนักศึกษาวงลำนำ

ยกเลิก “วิชาพระพุทธศาสนา” เรียนจริยศาสตร์(Ethics)ระดับมัธยมปลาย

หากเด็กมัธยมปลายได้เรียนวิชาจริยศาสตร์ที่เปิดมุมมองให้เห็นความหมายของศีลธรรม ความดีที่หลากหลาย เขาย่อมมีจิตใจที่เปิดกว้าง เคารพสิทธิที่จะคิดต่างเห็นต่างของคนอื่นๆ ในโลกสมัยใหม่ ซึ่งให้ความสำคัญกับพหุวัฒนธรรม

รัฐเตรียมมอบสิทธิพิเศษผู้ลงทุนเขตเศรษฐกิจพิเศษ

รองนายกรัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจเผยรัฐเตรียมมอบสิทธิพิเศษให้ผู้ลงทุนในเขตเศรษฐกิจพิเศษ คาดเริ่มดำเนินการจังหวัดตากและสระแก้ว เนื่องจากพื้นที่มีความพร้อม ให้กรมธนารักษ์เปิดให้เช่าพื้นที่ราคาถูก ระยะเวลา 30-50 ปี เช่น สระแก้ว หากเช่าพื้นที่ดิบหรือยังไม่มีการถมที่ให้เช่าไร่ละ 32,000 บาทต่อปี ส่วนพื้นที่ที่ใช้ประโยชน์ได้เลยคิดไร่ละ 160,000 บาทต่อปี แต่จะปรับค่าเช่าเพิ่มขึ้นร้อยละ 15 ทุก 5 ปี 

กองทัพบกวางศิลาฤกษ์อุทยานราชภักดิ์-เตรียมสร้างอนุสาวรีย์ 7 กษัตริย์ที่หัวหิน

ผู้บัญชาการทหารบกเป็นประธานวางศิลาฤกษ์อุทยานราชภักดิ์ ที่โรงเรียนนายสิบทหารบก ตรงข้ามสวนสนประดิพัทธ์ หัวหิน โดยในอุทยานขนาด 222 ไร่ จะลานอเนกประสงค์ใช้ทำพิธีสำคัญของกองทัพบก ใช้รับรองบุคคลสำคัญ และจะมีการก่อสร้างอนุสาวรีย์ 7 กษัตริย์ หล่อด้วยสำริด สูง 13.90 เมตร จะสร้างให้เสร็จภายในปี 2558

วอนประชาชนเสียสละความสุข เพิ่มเวลารายการ 'เดินหน้าประเทศไทย'

"สรรเสริญ แก้วกำเนิด" รองโฆษกรัฐบาลวอนประชาชนเห็นใจ เพิ่มเวลาออกอากาศรายการ 'เดินหน้าประเทศไทย' จาก 15 นาที เป็น 30 นาทีทุกวัน เหตุบ้านเมืองไม่ปกติ ต้องเสียสละความสุขกันบ้าง

ป.ป.ช.ฟัน 'สมศักดิ์ ปริศนานันทกุล' รวยผิดปกติ

ป.ป.ช.ลงมติเอกฉันท์ สั่งฟันเฮียตือ ‘สมศักดิ์ ปริศนานันทกุล’ ร่ำรวยผิดปกติ กรณีสร้างบ้านใน จ.อ่างทอง ช่วงเป็น รมช. และรมว.ศึกษาธิการ ราคากว่า 16 ล้าน และเจ้าตัวไม่สามารถชี้แจงที่มาของเงินได้ เตรียมยื่นศาลฎีกาฯ ยึดบ้านตกเป็นของแผ่นดิน

'สมชาย' ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาคดี 'สลายการชุมนุมปี 51'

ศาลฎีกาฯ นัดพิจารณาคดี ป.ป.ช. ยื่นฟ้อง "สมชาย-พล.อ.ชวลิต-พล.ต.อ.พัชรวาท-พล.ต.ท.สุชาต" สั่งสลายการชุมนุม 7 ต.ค.51 ทำให้มีผู้เสียชีวิต-บาดเจ็บจำนวนมาก จำเลยทั้ง 4 ให้การปฎิเสธทุกข้อกล่าวหา จะต่อสู้คดีตามความเป็นจริง เพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ ศาลนัดตรวจพยานหลักฐานของโจกท์-จำเลย 18 ส.ค. 58

สื่อนอกตีแผ่ ทางการพม่าจับชาวมุสลิม อ้างเอี่ยวกลุ่มก่อการร้ายที่ไม่น่าจะมีอยู่จริง

การอ้างภัยก่อการร้ายของกลุ่มที่ไม่น่าจะมีอยู่จริงและระบบศาลที่บิดเบี้ยวถูกครอบโดยอำนาจเผด็จการทหารทำให้มีประชาชนชาวมุสลิมในพม่าจำนวนหนึ่งถูกจับกุมโดยข้อหามีส่วนเกี่ยวข้องกับกลุ่มก่อการร้าย "เมียนมาร์มุสลิมอาร์มี" (MMA) ซึ่งไม่มีผู้เชี่ยวชาญด้านกลุ่มก่อการร้ายคนใดเคยได้ยินชื่อมาก่อน

แอมเนสตี้ส่งจดหมายเปิดผนึกกรณีวิกฤตผู้ลี้ภัยในตะวันออกเฉียงใต้

แอมเนสตี้วอนนานาชาติเพิ่มปริมาณการรับผู้ลี้ภัยเพื่อมนุษยธรรม และให้ความช่วยเหลือด้านเทคนิคและการเงินกับประเทศต่าง ๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สำหรับปฏิบัติการค้นหาและช่วยเหลือชีวิต รวมทั้งการตอบสนองความต้องการทั้งในระยะสั้นและระยะยาวของผู้ลี้ภัยและผู้อพยพเข้าเมืองในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

เพื่อไทยยกเลิกประชุมที่ร้อยเอ็ด หลังฝ่ายความมั่นคงคุมเข้ม

พรรคเพื่อไทยยกเลิกประชุมที่ร้อยเอ็ด หลังเดินสายเหนือ-อีสานหลายจังหวัด เหตุฝ่ายความมั่นคงคุมเข้มถึงโรงแรม ยันจัดคุยชี้แจงคดี ไม่ได้ชุมนุมทางการเมือง

"วันนี้ทำอะไรก็ไม่ได้ วันหน้าไม่มีไฟฟ้าใช้ก็อย่าบ่น" ประยุทธ์ ลั่น หนุนพลังงานไฟฟ้าถ่านหินเต็มตัว

นายกรัฐมนตรี ชี้ พลังงานถ่านหินถูกที่สุด และเป็นมาตรการป้องกันความเสี่ยง หากประเทศเพื่อนบ้านลดการส่งออกพลังงาน

‘เจเจ’ ได้ประกันตัวเฉียดฉิวคดีพ่นสเปรย์ป้ายศาล เพื่อนรวมเงินผ่านเฟซบุ๊ก

หลังจากนอนคุก 1 คืน เพื่อนๆ นักดนตรีพังก์ช่วยกันระดมเงินบริจาคผ่านเฟซบุ๊กได้ 15,000 บาทนำไปซื้อประกันอิสรภาพได้ทันเวลาหลังบริษัทประกันปฏิเสธ 3 แห่งติด ท้ายที่สุดศาลอนุญาตให้ประกัน

แนะรัฐบาลอาเซียน คัดแยกสถานะชาวโรฮิงญา เพื่อแก้ปัญหาได้ตรงจุด

ราชดำเนินเสวนาถกปัญหาผู้ลี้ภัยโรฮิงญา ศรีประภา เพชรมีศรี แนะรัฐบาลอาเซียนคัดแยกและจัดกลุ่มชาวโรฮิงญาเพื่อที่ทางรัฐบาลที่เกี่ยวข้องจะสามารถมองเห็นปัญหาได้ชัดเจนขึ้นและหาทางแก้ไขได้ตรงจุดมากขึ้น

ผบ.ทบ.ยื่นฟ้อง ทักษิณ ข้อหาหมิ่นประมาท พ่วง 112

ผบ.ทบ. ยื่นฟ้อง ทักษิณ ชินวัตร ฐานหมิ่นประมาทและ ม.112 ด้านบอร์ดพิจารณาถอดยศชี้ ทักษิณเข้าเงื่อนไขถูก "ถอดยศ" เหตุต้องอาญาหนีคดี เตรียมเสนอ ผบ.ตร. ชี้ ภายใน 2 วัน