ชวนเรียนรู้ความสำเร็จ การพัฒนาระบบการศึกษาตลอด 12 ปีของเยอรมนี

ก่อนหน้านี้เยอรมนีเคยถูกประเมินว่าระบบการศึกษาขาดประสิทธิภาพ สร้างความเหลื่อมล้ำ ทำให้พวกเขาพยายามพัฒนาทั้งเรื่องสนับสนุนไม่แบ่งแยกเด็กเรียนอ่อน เน้นสอนภาษาให้ผู้อพยพ ไม่มัวแต่ประเมินตรวจสอบคุณภาพครูมากเกินไป ทำให้ครูมีพื้นที่สำหรับความคิดสร้างสรรค์

‘กลุ่มลูกเหรียง’ เล่าอีกมุมหนึ่งที่ 'โน้ส อุดม' มายะลา ช่วยเหลือเด็ก

หมายเหตุประเพทไทย : พุทธศาสน์ในไสยศาสตร์

ตำรวจเตรียมเปิดตัวคนโพสต์ป่วนบ้านเมืองพรุ่งนี้ ชี้คนละกลุ่มกับขอนแก่นโมเดล

เปิดตัวละครลับกลุ่มใหม่ เมื่อตำรวจเตรียมนำตัวคนโพสต์ข้อความ ยุยง ปลุกปั่นสร้างความวุ่นวายในบ้านเมืองแถลงข่าวที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติพรุ่งนี้ (30 พ.ย.) ระบุกลุ่มบุคคลนี้เป็นคนละกลุ่มกับผู้ต้องหาคดีขอนแก่นโมเดล

การตรวจสอบทุจริต: อย่างสุจริต-เที่ยงธรรม

จาตุรนต์ ฉายแสง เสนอตรวจสอบทุจริตอุทยานราชภักดิ์ โดยให้องค์กรที่มีหน้าที่ทั้งหลายทำหน้าที่ไปโดย คสช.และรัฐบาลไม่แทรกแซง

ตัวแทนทูตอียู ลงพื้นที่พบกลุ่มชาวบ้านค้านเหมืองทองวังสะพุง

คณะผู้แทนสถานทูตยุโรปลงพื้นที่วังสะพุง พูดคุยกับกลุ่มชาวบ้านคัดค้านเหมืองทองคำ ระบุมุ่งประเด็นละเมิดสิทธิมนุษยชนยืนยันไม่แทรกแซงการเมืองไทย

ทนายแจ้งความ พนง.สอบสวน โต้ผู้ต้องหาอยู่เรือนจำไม่เกี่ยวคดีขอนแก่นโมเดล

ทนายผู้ถูกกล่าวหาคดีขอนแก่นโมเดล เข้าแจ้งความเอาผิดคณะพนักงานสอบสวน ฐานละเว้นการปฎิบัติหน้าที่ ตาม ป.อาญา ม. 157 แจ้งความเท็จและหมิ่นประมาท หลังพบว่ามีการออกหมายจับที่ไม่ชอบด้วยกฏหมาย ระบุผู้ถูกกล่าวหาอยู่ในเรือนจำไม่สามารถพบปะหรือวางแผนร่วมกับบุคคลภายนอกได้

กฎหมายคืออะไร 5# ตอบโจทย์บทบาทศาลยุครัฐประหารและเนติบริกรชั้นเซียน

ห้างค้าปลีกและร้านอาหารชื่อดังในสหรัฐฯ ปฏิเสธไม่ขายปลาแซลมอนจีเอ็มโอ

หลังจากองค์การอาหารและยาของสหรัฐฯ รับรองปลาแซลมอนตัดต่อพันธุกรรมหรือ GMO ของบริษัทเทคโนโลยีชีวภาพ 'อควาเบาน์ตี' ก็มีการต่อต้านจากร้านอาหารบางแห่งในสหรัฐฯ และห้างค้าปลีกอย่างคอสโค (Costco) ห้างค้าปลีกใหญ่ซึ่งมี 487 สาขาทั่วสหรัฐ โดยแถลงว่าร้านจะไม่ขายแซลมอนจีเอ็มโอ ด้านวอลมาร์ทและพับลิกซ์ยังไม่มีการแถลงต่อเรื่องนี้

ป้าย “กองพันเกษตรศาสตร์ #มหาวิทยาลัยไม่ใช่ค่ายทหาร” โผล่มก.

ใบตองแห้ง: รัฏฐาธิปัตย์ "หม่าฮั่น"

อย่าทำให้กฎหมายต้อง วิบัติไปกว่านี้เลย ร้อนถึงนักวิชาการต้องกลับมาอธิบายหลักการตื้นๆ "กฎหมายคืออะไร" อันไหนคืออำนาจ อันไหนคือกฎหมาย เพราะสังคมสับสนไปหมด

โครงการสร้างเขื่อนป้องกันน้ำท่วมของ กทม.และโครงการบ้านมั่นคง ใครสนับสนุน ใครคัดค้าน ? และเสียงจากคนริมคลอง

รัฐ ประชาชาติ และปัญหาปาตานี

ทั้งหลายทั้งปวงนี้ รัฐก็แค่ต้องการเพื่อสยบกองกำลังติดอาวุธฝ่ายปฏิวัติประชาชนปาตานีเท่านั้น หาใช่เพื่อแก้ปัญหาที่คาราคาซังมาเป็นเวลานับร้อยปีไม่ และยังเป็นการสร้างเงื่อนไขใหม่ๆเพิ่มขึ้นมาอย่างไม่รู้จบ

'ประยุทธ์'เมินสหรัฐฯตัดสิทธิพิเศษจีเอสพี ทั้งที่ไทยได้ดุลมาตลอด

พล.อ.ประยุทธ์ เมินสหรัฐฯตัดสิทธิพิเศษจีเอสพี ชี้เป็นปัญหาเก่าที่ตัวเองต้องมาแก้ เช่น ปัญหาค้ามนุษย์ ขณะที่สหรัฐฯ เป็นประเทศที่ไทยได้ดุลการค้ามาอย่างต่อเนื่อง

จี้ 'โน้ส อุดม' ขอโทษหลังโลกโซเชียลแชร์ 'เดี่ยว 11' เล่าประสบการณ์เที่ยว จ.ยะลา

หลังการวิพากษ์วิจารณ์คลิปบางส่วนทอล์คโชว์ 'เดี่ยวฯ 11' ของ 'โน้ส อุดม' ที่ตอนหนึ่งได้เล่าประสบการณ์หลังได้ไปเที่ยวที่ จ.ยะลา ล่าสุดนักวิชาการออกมาชี้คนในจังหวัดชายแดนใต้ไม่ขำด้วยระบุซ้ำเติมสถานการณ์-กระทบท่องเที่ยว ด้านปราชญ์ชาวบ้านจี้ให้ออกมาขอโทษ เชื่อคนยะลาใจกว้างพอที่จะให้อภัย

ประยุทธ์สวนเพื่อไทยปมรับผิดชอบ ‘ราชภักดิ์’ นักการเมืองก็แค่บอก “ไปแล้วค่ะ งี้หรอ"

สอนนักข่าวช่วยแก้ต่างให้บ้างว่า “ทำประโยชน์เพื่อประเทศชาติ” ไม่ใช่เอาที่เขาพูดมาถามโจมตีตน รมว.ยธ.รับอุทยานราชภักดิ์ ขอใช้งบหลวงกว่า60ล้าน ขอให้แยกกับ ม.112 เป็นคนละส่วนกัน เพียงแต่อาจมีกลุ่มคนกลุ่มเดียวกันเข้าไปเกี่ยวข้อง

ทีดีอาร์ไอแนะอุดช่องโหว่ ป.ป.ช. ก่อน เดินหน้าขจัดคอร์รัปชั่น

ทีดีอาร์ไอแนะปิดช่องโหว่ ป.ป.ช. ให้มีความเป็นอิสระในทางการเมืองและการเงิน ย้ำต้องโปร่งใส-เปิดเผย-ตรวจสอบได้ พร้อมจับตาคณะกรรมการชุดใหม่ สานต่อภารกิจปราบคอร์รัปชั่น

เสวนาหลังปิดม่าน Deleted ลบ 'มัน' ให้หมดโลก

เปิดวงเสวนา หลังปิดม่านโรงละคร Deleted โลกละครที่ 'มัน' ถูกประดิษฐ์ขึ้นให้เป็นสิ่งเลวร้าย เสียจนต้องกำจัดทิ้ง หากแต่ไม่มีใครรู้ว่า 'มัน' คืออะไร ร่วมพิจารณามุมมองการตีความจากผู้ชมที่หลากหลาย พร้อมตั้งคำถามใหญ่ๆ เราจะอยู่อย่างไรเมื่อสังคมผสานความสุขเป็นหนึ่งเดียวกับความกลัว