เตรียมถ่ายทอดสด สปช. อภิปรายร่างแรก รธน. 7 วัน

วิป สปช. มีมติยืน ให้อภิปรายร่างแรกรัฐธรรมนูญ 7 วัน เริ่ม 20 – 26 เม.ย. นี้ พร้อมให้มีการถ่ายทอดสดตลอดการประชุม รวม 79 ชั่วโมง

‘ธีรยุทธ บุญมี’ ชี้ คสช. ควรใช้อำนาจพิเศษให้เต็มที่ ในสถานการณ์พิเศษ

นักวิชาการเสื้อกั๊ก ‘ธีรยุทธ บุญมี’ กล่าวปาฐกถา แนะ คสช. ควรใช้อำนาจพิเศษให้เต็มที่ เพื่อจัดการกลุ่มอิทธิพลนอกระบบ ในสถานการณ์พิเศษ เพราะกว่าจะได้มาซึ่งความพิเศษนี้ ไม่ได้เกิดขึ้นง่ายๆ

พบสารพิษตกค้างในผักเพียบ กระเพราะหนักสุด เกินมาตรฐาน 62%

เครือข่ายเตือนภัยสารเคมีกำจัดศัตรูพืช หรือ Thai-PAN แถลงผลตรวจสารเคมีกำจัดศัตรูพืชปนเปื้อนในผักที่คนไทยนิยมบริโภคมากที่สุด 10 ชนิด พบสารพิษตกค้างในผักเกินมาตรฐานถึง  25% กะเพราเจอหนักสุด 62.5%

สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินเสนอใส่หลักสูตรปฐมพยาบาลเบื้องต้นในทุกชั้นเรียน

สพฉ.ปิดประชุมใหญ่วิชาการการแพทย์ฉุกเฉินระดับชาติครั้งที่ 9  มีมติเสนอต่อสภาปฏิรูป 4 ข้อ เรียกร้องให้การดูแลตนเองเมื่อเกิดภัยและการปฐมพยาบาลบรรจุในหลักสูตรการเรียนทุกระดับชั้น พร้อมเสนอให้พนักงานขับรถพยาบาลต้องผ่านมาตรฐานขับขี่โดยเฉพาะ

วงเสวานากังวล แก้ กม.ยึดอำนาจ กสทช.-ประชาชนตามไม่ทัน

กสทช. จัดวงเสวนาทางออกปฏิรูปสื่อ หลายภาคส่วนเห็นพ้องการแก้ไขกฎหมายที่กำลังดำเนินการเป็นการลดอำนาจ กสทช. เรียกคืนคลื่นสาธารณะยากขึ้น แนะรอแก้กฎหมาย ในยุคประชาธิปไตย ให้ประชาชนมีส่วนร่วม จัดเวทีหลายพื้นที่ เพราะตอนนี้ประชาชนตามไม่ทัน

ปธ.กมธ.ยกร่างฯ ย้ำสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ ไม่ใช่การสืบทอดอำนาจ

บวรศักดิ์ ย้ำการตั้งสภาขับเคลื่อนการปฎิรูปประเทศ ไม่ใช่การสืบทอดอำนาจ พร้อมเผยการปกครองส่วนท้องถิ่นในอนาคตจะมีหลายรูปแบบ และ ปชช. มีส่วนร่วม เพื่อสร้างรากฐานประชาธิปไตย

สภาการ นสพ. แนะ ประยุทธ์ ให้สัมภาษณ์เชิงใช้อำนาจ ไม่เป็นผลดี

ประธานสภาหนังสือพิมพ์แห่งชาติ ยินดีที่ พล.อ. ประยุทธ์ จะให้ใช้กระบวนการตรวจสอบกันเองของสื่อ ระบุหากนายกฯมีข้อข้องใจในการทำงานของสื่อให้ระบุเป็นรายประเด็น พร้อมแนะการให้สัมภาษณ์เชิงใช้อำนาจไม่เป็นผลดี

4 เครื่อข่ายประชาชนยื่นจม.ค้านมติ กสท. หวั่นไฟเขียวกรณีซื้อหุ้นเนชั่น

กลุ่มเครือข่ายรอบครัว กลุ่มเครือข่ายผู้บริโภค เครือข่ายสื่อเพื่อเด็ก เครือข่ายชุมชน ได้ยืนจดหมายต่อ กสท. เพื่อขอให้ยกเลิกมติ กรณีบริษัท โซลูชั่น คอนเนอร์ (1998) ถือหุ้น บริษัท เนชั่น มัลติมัเดีย จำกัด (มหาชน) เกินกำหนดไม่ผิดกติกา

ทหารเรียกสอบ ลูกจ้างควบคุมไฟป่า ฐานถ่ายรูปทหารสั่งชาวบ้านนาคำน้อย ออกนอกพื้นที่

กอ.รมน. จ.ชัยภูมิ เรียก ลูกจ้างหน่วยควบคุมไฟป่า สอบกรณีถ่ายภาพทหารสั่งชาวบ้านนาคำน้อย เซ็นต์เอกสารคืนพื้นที่ให้อุทยานแห่งชาติตาดโตน

สุชาติ สวัสดิ์ศรี

"..เพื่อนมองไม่เห็นหรือว่า "ปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง" เป็นเพียงยาบ้วนปากที่ไม่ได้ทำให้ปากหายเหม็น เพื่อนยังมองไม่เห็นอีกหรือ รัฐประหารคือความล้มเหลวเชิงโครงสร้าง ที่มาพร้อมกับการสมรู้ร่วมคิดและความหน้าไหว้หลังหลอก เพื่อนไม่ต้องสำนึกผิดก็ได้ แต่เพื่อนต้องสำนึกพลาด เพื่อนต้องแสดงให้เพื่อนเข้าใจ ไม่ใช่ทำเป็นเมิน แต่เทศนาบอกว่า "ฉันไม่ใช่เครื่องมือ ฉันเป็นกลาง" แล้วเท่าที่ผ่านมาเพื่อนเป็นเครื่องมือของใคร ทำไมเพื่อนจึงยอมเสียหลักอย่างง่ายดาย เพียงเพื่อให้ความลวงเข้ามาแทนความจริง.." 

โพสต์เฟซบุ๊กวันที่ 25 มี.ค.2558
https://www.facebook.com/photo.php?fbid=1588294568113715&set=a.1385633111713196.1073741828.100007995606560&type=1&theater

ศาลทหารให้ประกันตัว-ฟ้องเพิ่ม 'พันธ์ศักดิ์ ศรีเทพ' 3 ข้อหากรณีรุกเดินบางบัวทอง

'พันธ์ศักดิ์ ศรีเทพ' ถูกตำรวจบุกจับยามวิกาลก่อนออกเดินเท้า(อีกรอบ)ไปรายงานตัวศาลทหารตามนัดหมาย เขาถูกแจ้ง 3 ข้อหาเพิ่ม ต่อมาตำรวจได้นำตัวไปฝากขังยังศาลทหาร ศาลอนุญาตฝากขัง แต่ให้ประกันตัว หลักทรัพย์ 70,000 พร้อมเงื่อนไขประกันตัวห้ามเคลื่อนไหวใดๆ 

ตร.ล็อคตัว ขู่ลบคลิป แนะถ้าจะออกก็ต้องปล่อยให้ออก ขณะนิสิต ม.เกษตรฯ จัดค้าน ม.นอกระบบ

นิสิต กลุ่มเสรีนนทรี ม.เกษตรฯ ประกาศจุดยืนคัดค้านการนำมหาวิทยาลัยออกนอกระบบ และประกาศเชิญชวนนิสิตนักศึกษาและประชาชนร่วมแสดงจุดยืนร่วมกัน ในวันที่ 26 มี.ค.นี้ หน้ารัฐสภา เวลา 10.00 น.

เรือนจำฯไม่อนุญาต กรรมการสิทธิฯ เยี่ยมผู้ต้องหาคดีระเบิดหน้าศาล

เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ไม่อนุญาตให้กรรมการสิทธิมนุษยชนเยี่ยมผู้ต้องหาถูกซ้อม อ้างอธิบดีราชทัณฑ์ไม่อนุมัติ ด้าน หมอนิรันดร์ กสม. ซัดไม่ให้ความร่วมมือทั้งที่มาช่วยรัฐบาลดูมีศักดิ์ศรี

ไม่หวั่น ‘ฐปนีย์’ โพสต์ 5 แรงงานไทยในอินโดปลอดภัย ชี้เป็นพยานปากสำคัญกรณีกักขังฯ

ฐปนีย์ เอียดศรีไชย โพสต์เฟซบุ๊กระบุ 5 แรงงานไทยในอินโดอยู่ในที่ปลอดภัย ชี้เป็นพยานปากสำคัญกรณีกักขังหน่วงเหนี่ยว พร้อมเผยที่มาการเข้าไปทำข่าวกรณีนี้ จากหลุมศพนิรนามไม่ต่ำกว่า 100

‘ศรีสุวรรณ’ แฉ สปช.สร้างนวัตกรรมสลับญาตินั่งผู้ช่วย

เปิด 64 สปช. ตั้งญาติมาเป็นผู้ช่วย ‘ศรีสุวรรณ’ ยื่น ป.ป.ช.สอบ ว่าเข้าข่ายการทุจริตต่อหน้าที่หรือไม่ เผยนวัตกรรมใหม่สลับญาตินั่งผู้ช่วย

ยังไม่ทันเดินไปศาลทหารเช้านี้ 'พันธ์ศักดิ์ ศรีเทพ' ก็ถูกรวบไปโรงพักกลางดึก

พันธ์ศักดิ์ ศรีเทพ ซึ่งเช้าวันพฤหัสบดีนี้เตรียมเดินจากบ้านที่บางบัวทองมาขึ้นศาลทหาร ล่าสุดถูก จนท.ตำรวจ ดักรวบกลางดึก ขณะจอดรถเตรียมเข้าบ้าน ก่อนส่งไปควบคุมตัวที่ สน.ชนะสงคราม - ทั้งนี้ถูกออกหมายกรณีเดินเท้ามาศาลทหารเมื่อสัปดาห์ก่อน - ล่าสุด จนท.ตำรวจส่งฝากขังศาลทหารเช้านี้และค้านการประกันตัว