ผู้ชนะประมูล ภาพสมศักดิ์เจียม โดย ไข่แมว เผย ประมูลไปก็โชว์ใครไม่ได้

ผู้ชนะการประมูลภาพวาด 'สมศักดิ์ เจียมธีรสกุล' โดยเพจไข่แมว เปิดเผยว่า เป็นการประมูลร่วมกันของนักธุรกิจคนรุ่นใหม่ที่มีจุดยืนลิเบอรัล โดยที่แม้จะได้รูปนี้ไปก็ไม่สามารถแขวนภาพให้ใครเห็นได้ เพราะเกรงจะกระทบธุรกิจของตนเอง 

ผบ.ทบ.ไม่สนรัฐบาลขาลง เพราะมีหน้าที่เพียงดูแลความสงบ เชื่อ พ.ค. นี้ไม่มีความรุนแรง

พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท เผยคนส่วนใหญ่อยากเลือกตั้ง แต่รอเวลาได้ ไม่ต้องการให้เกิดความวุนวายในประเทศ ระบุไม่สนใจเรื่องรัฐบาลขาลงเพราะมีหน้าที่ดูแลความสงบของประเทศเท่านั้น เชื่อกลุ่มคนอยากเลือกตั้งเตรียมเคลื่อนไหวใหญ่ พ.ค. จะไม่มีเหตุการณ์รุนแรง

สมช. เผยยังหาท่อน้ำเลี้ยงคนอยากเลือกตั้งอยู่ พร้อมหาความเชื่อมโยง เพื่อไทย-ทักษิณ

เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ ระบุ ประวิตร วงษ์สุวรรณ สั่งหน่าวยงานความมั่นเฝ้าจับตาความเคลื่อนไหวและความสัมพันธ์ 3 กลุ่ม ทักษิณ-เพื่อไทย-คนอยากเลือกตั้ง เผยฝ่ายความมั่นคงจับตาหาท่อน้ำเลี้ยงอยู่ ส่วนม็อบค้านถ่านหินไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง

สมชัยเตรียมลาพักร้อน 15 มี.ค. รอ กกต. ชุดใหม่รับตำแหน่ง

สมชัย ศรีสุทธิยากร ระบุ 7 กกต.ใหม่ อาจจะเริ่มงานช่วงเดือนเมษายน เผยเมื่อมีการนำรายชื่อทูลเกล้าฯ กกต.ชุดปัจจุบันจะยุติการพิจารณาเรื่องสำคัญ ส่วนตนเองจะลาพักร้อนหลัง 15 มี.ค. เป็นต้นไป และค่อยเริ่มงานใหม่หลังสงกรานต์ หากนายจ้างคนใหม่รับเข้าทำงาน

วงเสวนาชี้ ขั้นตอน EIA มีปัญหา รณรงค์สิ่งแวดล้อม สิทธิชุมชนแยกการเมืองไม่ได้

วงถกเรื่องสิทธิชุมชน สิ่งแวดล้อมระบุ คำสั่งหัวหน้า คสช. งดเว้นทำ EIA หวั่นรัฐบาลฮั้วเจ้าของโครงการ EIA ทำอย่างไรก็ผ่านเพราะเจ้าของโครงการจ้างทำ โรงไฟฟ้าถ่านหินภาคใต้กระทบทั้งประเทศ การเคลื่อนไหวเรื่องสิ่งแวดล้อมแยกกับการเมืองไม่ออก ปฏิบัติการของ จนท. ไปคาดโทษชาวบ้าน กองทุนยุติธรรมเข้าถึงยาก คสช. ไม่อดทนกับการตั้งคำถาม

กลุ่มอนุรักษ์ลำน้ำเซบายยื่นหนังสือค้านโรงงานน้ำตาล ต่อ รมช.กระทรวงเกษตรฯ

กลุ่มอนุรักษ์ลำน้ำเซบาย รุดยื่นหนังสือค้านโรงงานน้ำตาล โรงไฟฟ้าชีวมวล ต่อรัฐมนตรีช่วยกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ระบุการมีโรงงาน และโรงไฟฟ้าอาจส่งผลกระทบต่อการทำเกษตรกรรมในพื้นที่

ก้าวที่ 800,001 ตั้งพรรคภาค ปชช.-ทำความสะอาดรัฐธรรมนูญ-สร้างความเท่าเทียม

We Walk ตั้งวงคุยปิดท้ายการเดิน ชี้ประสบความสำเร็จเกินคาดเพราะประชาชนกำลังอึดอัดกับรัฐบาลเผด็จการและสามารถรวมประเด็นสำคัญให้เห็นภาพรวม ก้าวต่อไปคือสร้างพรรคการเมืองของภาคประชาชน ทำความสะอาดรัฐธรรมนูญ ล้างความสกปรกที่ คสช. ทำไว้ และลดความเหลื่อมล้ำ สร้างความเท่าเทียม

อ่าน 'แสง น้ำ และรวงข้าว' เพื่อสดับฟังคนอื่นและความเป็นอื่น

ผู้ที่มีทักษะวัฒนธรรมเปรียบได้กับรวงข้าวที่เมื่อเติบโตจะกลับโน้มตัวลงสู่พื้นดิน เพราะมีแสงและน้ำที่อุดมสมบูรณ์ ซึ่งแสงเปรียบได้กับ วัฒนธรรม/ความเป็นเรา ไม่ระมัดระวังไม่ให้มากหรือสว่างเกินไปจนบดบังแสงหรือวัฒนธรรมของความเป็นอื่น และน้ำ คือการฟัง การมีปฏิสัมพันธ์กับคนอื่น ฝึกฝนให้คล่องแคล่วและอ่อนน้อมเหมือนสายน้ำ

ยอดประมูลภาพวาด 'เจียม ณ ปารีส' โดยไข่แมวทะลุ 2.2 แสน เข้ากองทุนสู้คดีนักโทษการเมือง

ผู้ชนะการประมูลภาพวาด 'สมศักดิ์ เจียมธีรสกุล' โดยเพจไข่แมว ทะลุ 221,120 บาท เข้าบัญชี "เพื่อช่วยเหลือผู้ต้องหาทางการเมืองและความคิด"

ตุลาการธิปไตย #3 ศาลกับการยอมรับความเป็นรัฏฐาธิปัตย์และการตรวจสอบการใช้อำนาจของ คสช.

ประเด็น “ศาลกับการยอมรับความเป็นรัฏฐาธิปัตย์และการตรวจสอบการใช้อำนาจของ คสช.” นิฐินี ทองแท้ เปิดการศึกษาทั้งก่อนการรัฐประหาร 2557 และหลังรัฐประหาร 2557 ผ่านคำพิพากษาคดีต่างๆ 

ตุลาการธิปไตย #2 กลไกการควบคุมเสรีภาพในการแสดงออกภายใต้ระบอบ คสช.

ประเด็น “กลไกการควบคุมเสรีภาพในการแสดงออกภายใต้ระบอบ คสช.” ของ สุทธิชัย งามชื่นสุวรรณ และธีรวัฒน์ ขวัญใจ จากคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ พร้อมคำถามเราสอนนักกฎหมายกันแบบไหนที่ทำให้มองกฎเกณฑ์ของ คสช.เป็นกฎเกณฑ์ที่ไม่อาจโต้แย้งได้

หมายเหตุประเพทไทย #197 ล่า (2560) สัญญะและการเมือง

นักกิจกรรมรณรงค์เลือกตั้ง-แสดงพลังกดดันรัฐบาล คสช. ที่โคราช

'สิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์' พร้อมด้วยกลุ่มนักศึกษา รณรงค์เรียกร้องการเลือกตั้งที่ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี เชิญชวนประชาชน จ.นครราชสีมา ออกมาแสดงพลังกดดันรัฐบาล คสช. ให้คืนอำนาจให้กับประชาชน 

‘เล่นด้วยใจ’ พบ ‘นักฟุตบอลหญิง’ เกือบ 50% ไม่ได้รับค่าจ้าง

FIFPro สหภาพแรงงานนักฟุตบอลระดับโลกเผยแพร่รายงานสำรวจสถานภาพและสภาพการจ้างนักฟุตบอลหญิง 3,600 คน พบร้อยละ 49.5 เล่นฟุตบอลโดยที่ไม่ได้รับค่าจ้าง และเกือบ 2 ใน 3 ได้รับค่าจ้างต่ำกว่า 600 ดอลลาร์สหรัฐฯ ต่อเดือน (ประมาณ 18,700 บาท)

ตุลาการธิปไตย #1 สมชาย ปรีชาศิลปกุล: ภาพรวมศาล-รัฐประหาร ปชช.ทำอะไรได้บ้าง

อภิปรายภาพรวม "ศาลและรัฐประหาร" โดยสมชาย ปรีชาศิลปกุล เริ่มตั้งแต่การใช้อำนาจของ คสช. กลไกการทำงาน ผลกระทบ และชวนมองยาวๆ ถึงการเผชิญหน้ากับเศษซากของรัฐประหารในอนาคตข้างหน้า

'กลุ่มสหายสังคมนิยม' เรียกร้องเลือกตั้งต้องอยู่ภายใต้กรอบ รธน. 2540

แถลงการณ์กลุ่มสหายสังคมนิยม เรียกร้องให้การเลือกตั้งต้องเกิดขึ้นภายใต้กรอบบรรทัดฐานของรัฐธรรมนูญ 2540 อันเป็นรัฐธรรมนูญฉบับสุดท้ายที่ร่างขึ้นภายใต้บรรยากาศประชาธิปไตย และห้ามการมีนายกรัฐมนตรีที่ไม่ได้มาจากการเลือกตั้งดำรงตำแหน่ง

พีร์ พงศ์พิพัฒนพันธุ์: ทำไม ต้องประจวบฯ สมาร์ทซิตี้?

ถ้ารัฐบาลกำลังผลักดันอีอีซีในภาคตะวันออกได้ แล้วทำไมจะพัฒนาโซนตะวันตกอย่างเมืองประจวบฯ ไม่ได้ ทั้งๆ ที่ศักยภาพของเมืองนี้มีมาก โดยเฉพาะภาพรวมของเมืองนี้ ที่มีข้อดีอยู่ที่ เป็นเมืองที่ยังมีต้นทุนต่ำอยู่มาก อีกทั้งโครงสร้างพื้นฐานก็พร้อมอยู่แล้ว รวมถึงท่าเรือก็ด้วย...

นักเศรษฐศาสตร์เสนอ 3 แนวทาง 8 หลักการ แก้ปัญหาวิกฤตคอร์รัปชัน

คณบดีคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิตให้ความเห็นกรณีปัญหาทุจริตคอร์รัปชันรุนแรงสุดในรอบ 3 ปี พร้อมข้อเสนอ 3 แนวทาง 8 หลักการเพื่อแก้ปัญหาวิกฤตคอร์รัปชัน