"กลับบ้านเรานะ ตอนนี้เค้าปล่อยตัวลื้อแล้ว" ภรรยาอากง

นางรสมาลิน ภรรยานายอำพล (ขอสงวนนามสกุล) หรือ "อากง" ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวหลังดูศพสามี โดยกล่าวว่า "แกเคยบอกว่าถ้าแกไปก็เอาไว้วัดด่านนะ แกจะดูแลหลานเอง เรื่องการเสียชีวิตดิฉันไม่ทราบ แต่ติดใจเรื่องอื่นมากกว่าว่าทำไมคนแก่อย่างอากงต้องมาติดคุกทรมานแบบนี้"

 


ภรรยานายอำพล ทำพิธีเชิญดวงวิญญาณกลับบ้าน โดยกล่าวว่า "กลับบ้านเรานะ ตอนนี้เค้าปล่อยตัวลื้อแล้ว"

Comments

โถ

โถ เขาคนเสื้อเหลืองไม่รู้เรอะคนนี้

ไม่ได้รู้จักอากงเปึนการส่วนตั

ไม่ได้รู้จักอากงเปึนการส่วนตัว แต่อากงก็ได้ความรักและจริงใจจากฉันและอีกหลายล้านคนทั่วโลกโดยท่านไม่เคยขอร้องอ้อนวอน ท้ายสุดไม่ได้บังคับให้รัก นี่สิ!!! ชัยชนะที่แท้จริง RIP

ถ้าเป็นไปได้อยากให้คนที่เกี่ย

ถ้าเป็นไปได้อยากให้คนที่เกี่ยวข้องทำหนังสือซักเล่มเขียนบันทึกความรู้สึกของคนที่รักคุณลุง แล้วก็เรื่องราวให้เป็นอนุสรณ์ให้คุณป้า แล้วก็ลูกหลานได้ดู ทำให้ครอบครัวของเค้า

I'm awful sorry to hear

I'm awful sorry to hear it!...I would like to convey my deepest sorrow for the death of " Akong"....I wish him rest in peace

หลับให้สบายนะคะ

หลับให้สบายนะคะ อย่างน้อยอากงก็ได้หลุดพ้นจากโลกที่ขาดแคลนความยุติธรรมและเมตตาธรรมไปแล้ว

..ใจร้าย..ใจดำ..โหดเหี้ยม...อ

..ใจร้าย..ใจดำ..โหดเหี้ยม...อำมหิต..ทารุณ..ไร้มนุษยะธรรม..ไร้ศีลธรรม..นี่คือผลงานเสียงข้างน้อยแต่มีอำนาจทำลายล้างมหาศศาล...

ผู้กระทำเรียกตัวเองว่าคนดี...ผู้กระทำเป็นคนชนชั้นสูงมีการศึกษาสูง..ผู้กระทำเป็นคนมียศตำแหน่งสูง...และนี่คือสิ่งที่เขาทำกับประชาชนอย่างไร้ความปราณี...กรุณามองหน้าประชาชนไห้ชัดๆ...มองไห้ชัดๆ..มองคนที่ทำมาหาเช้ากินค่ำ...แต่มีปัญญาเสียภาษี..ไห้เป็นเงินเดือนของท่าน...บำรุงบำเรอท่านไห้มีความสุขทั้งครอบครัว...แต่ท่านกลับทำกับเขาอย่างทารุณ...ขอไห้ท่านจงเจริญ...จงเจริญ..จงเจริญขึ้นไปอีก..ตราบชั้วฟ้าดินสลาย

อุ๊ย....เสียงอะไร???? อ๋อ....

อุ๊ย....เสียงอะไร????

อ๋อ.....เสียงปวดท้อง

ปวดแค่ไหน????

ปวดแค่ตายน่ะ

แหม.......ตายจริง

ผมสงสาร อากง เมียอากง ลูกอากง

ผมสงสาร อากง เมียอากง ลูกอากง คนเรานั้นไม่เจอกับตัวเองไม่รู้หรอกว่ามันเจ็บปวดทรมานแค่ไหน สมเพช ระบบกระบวนการยุติธรรมไทย ไม่ให้ประกันตัว ปล่อยให้ผู้ต้องหาตายในคุก ข้อหาอะไรครับ ผิดมาตรา 112 ใช่ไหม ผมเห็นว่ามันโหดเกินไปนะ ที่ต้องมาเห็นเพื่อนร่วมชาติ ตายไปแบบนี้ เพื่อความมันคงของใคร แตะต้องไม่ได้ เลยต้องปล่อยให้ตายคาคุกใช่ไหม พอโพสแค่นี้แหละยิ่งโพสยิ่งโมโห ผมไม่ใช่พวกเสื้อแดงหรอกนะจะบอกให้ ผมเสื้อเหลืองนี่แหละ แต่กูไม่นิยมพวกมึงเท่านั้นเอง

ม112บัญญัติว่า

ม112บัญญัติว่า อากงมีความผิดอย่างมหันต์เกินกว่าที่จะให้อภัย เพราะเสือกเกิดมาเป็นคนไทย

ก่อนอื่นต้องขอแสดงความเสียใจก

ก่อนอื่นต้องขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวอากงด้วยครับ พักผ่อนให้สบายครับอากง ไม่ต้องห่วงหลานๆครับทุกคนน่ารักและดูแลตัวเองได้ครับ

สิ่งที่ผมเคยบูชาและกราบไหว้สะเหมือนพ่อและแม่ผมปัจจุบันมันตำกว่าสิ่งมีชีวิตที่อยู่ใต้ตีนผมอีก ไร้จิตมนุษย์ วิญญาณ และเลวจนเปรียบไม่ได้กับสิ่งอันใดเลย ชาตินี้คงคงได้สบายในนรกดอกนะ
คนที่แจ้งความอากงคุณทั้งสองชั่วทั่งแผ่นจริงๆ หนาและทุเรศสุดตีนจริงสร้างเรื่องโกหกได้โดยไม่กล้าสู้หน้า ไม่นานเวรกรรมจะตามมาเล่นงานพ่อแม่พี่น้องของพวกคุณบ้างล่ะ มันจะเจ็บปวดยิ่งกว่าโดนเอง คุณเก่งโกหกคนได้ทั้งโลกแต่มีคนเดียวที่พวกคุณโกหกไม่ได้และพวกคุณก็หน้าด้านรับมันไม่ได้คนคนนั้นก็คือตัวคุณเอง...จำไว้
เพื่อนผมบอกว่าโลกนี้ไม่มีหรอกควา่มยุติธรรมหรอก แม้แต่ศาลยังมีขายตามร้านสังฆภันทร์เลย เมื่อเปาปุ้นจิ้นพร้อมกะศาลไค้ฟงอวสานความยุติธรรมก็อวสานเช่นกัน เราต้องหันมาดูลิเกทุ่มตรงทุกว้นดีใหม เกิดเปนคนไทยตาต้องบอด หูต้องหนวกและสมองต้องเอ๋อๆ

อยากถามว่าใครเป็นผู้รับผิดชอบ

อยากถามว่าใครเป็นผู้รับผิดชอบในกรณีอากงเสียชีวิต ทั้งที่อากงอายุเยอะแล้วแต่ไม่ได้รับการประกันตัว มนุษยธรรมหายไปไหน

ใจดำใจร้ายใจทราม

ใจดำใจร้ายใจทราม ประเทศนี้เป็นเห้อะไรเนี่ยะ? เพื่อไทยก็เุถอะ เป็นรัฐบาลแล้วไม่มีความกล้าที่จะแก้ไขในสิ่งผิด เป็นหาหอกอะไร ทั้งเศร้าทั้งแค้น บรมเซ็ง

ขอความสุข สงบ

ขอความสุข สงบ บังเกิดแก่อากงและครอบครัว

เงียบ...มีแต่ความเงียบ.. จากรัฐบาลที่อ้างว่ามาจากประชาชน
รัฐบาลที่มาจากวาทกรรมที่ว่าประเทศไทยมีสองมาตรฐาน
รัฐบาลที่มาจากการปลุกสร้างความเป็นไพร่ และอำมาตย์

รู้สึกหวิวไหวชอบกล..เมื่ออ่านจดหมายอากง ที่เขียนถึงทนายอานนท์ นำภา

ตอนหนึ่ง อากงฝากความหวังรัฐบาลยิ่งลักษณ์ให้ช่วยเร่งกระบวนการอภัยโทษให้กับพวกเขา

เงียบ...มีแต่ความเงียบจากรัฐบาล

ลืมไป..พวกเขากำลังทำงานอันมีเกีรยติในการฟื้นฟูเศรษฐกิจ ความปรองดอง การศึกษาและอื่นๆ

ออ...ลืมไป...ชีวิตคนอย่างอากง และนักโทษการเมืองทั้งหมด มันมีค่าน้อยเกินไป

อากงตายครั้งนี้ครั้งที่

อากงตายครั้งนี้ครั้งที่ 2

ตายครั้งแรก ผม "เจ็บแค้น" "โกรธ" และ "กลัว" ต่อสิ่งที่กระทำให้จิตวิญญาณอากงตาย เมื่อแกจำต้องยอมรับสารภาพ และขออภัยโทษ

ตายครั้งนี้ ผมไม่เจ็บแค้น ไม่โกรธ ไม่กลัว ได้แต่ตั้งคำถาม "ผู้ที่กระทำต่ออากงเป็นสิ่งมีชีวิตชนิดไหนกัน?"

กรณีนี้ใครกล้าเตะ

กรณีนี้ใครกล้าเตะ อากงเขาก็ทำไว้เป็นตัวอย่างงัยว่าเตะแล้วจะโดนอะไร รัฐบาลยิ่งลักษณฺจะทำอะไรได้ในเมื่อความยุติธรรมยังอยู่ในมือเขา ขอประกันก็ไม่ให้ยื่นไปกี่ครั้งก็ไม่ได้ แล้วจะทำอะไรในเมื่อกฎหมายข้อนี้มันมีไว้จัดการแบบนี้ ใครกล้าเตะ

คน wrote:ผมสงสาร อากง

[quote=คน]ผมสงสาร อากง เมียอากง ลูกอากง คนเรานั้นไม่เจอกับตัวเองไม่รู้หรอกว่ามันเจ็บปวดทรมานแค่ไหน สมเพช ระบบกระบวนการยุติธรรมไทย ไม่ให้ประกันตัว ปล่อยให้ผู้ต้องหาตายในคุก ข้อหาอะไรครับ ผิดมาตรา 112 ใช่ไหม ผมเห็นว่ามันโหดเกินไปนะ ที่ต้องมาเห็นเพื่อนร่วมชาติ ตายไปแบบนี้ เพื่อความมันคงของใคร แตะต้องไม่ได้ เลยต้องปล่อยให้ตายคาคุกใช่ไหม พอโพสแค่นี้แหละยิ่งโพสยิ่งโมโห ผมไม่ใช่พวกเสื้อแดงหรอกนะจะบอกให้ ผมเสื้อเหลืองนี่แหละ แต่กูไม่นิยมพวกมึงเท่านั้นเอง[/quote]

เ่อ่อ .. คุณน่าจะภูมิใจนะ มันก็เหมือน เขียนเสือให้วัว กลัว งัยครับ

จะได้มั่นคงขึ้น ทุักคนแจ้งจับได้หมด พอใจไม่พอใจ มีหลักฐาน หรือไม่มีหลักฐานแค่คำกล่าวหาก็หนักแน่นพอจะให้คนตายคาคุกได้แล้ว

อภิโธ่ อภิถัง ถ้ายังหุบปากอยู่ ประเทศไทยคงจะมั่นคงไปอีกเยอะ

เมื่อไรจิตใจของประเทศนี้จะสว่

เมื่อไรจิตใจของประเทศนี้จะสว่างสักที
มืดบอดมานานนัก ราวกับอเวจีนรกขุมนรกานต์
ไม่รู้ดีรู้ชั่ว มัวเมา ทำลายความดีอย่างเลือดเย็น
ปากคอ มือไม้ชุ่มโชกไปด้วยเลือดของ ปชช
************
สุขสงบเถิด อากง คุกขังท่านไม่ได้อีกต่อไป

ขออากงจงสู่สุคติด้วยเถิด เลือ

ขออากงจงสู่สุคติด้วยเถิด

เลือกตั้งคราวหน้า
ไม่ต้องเลือกแม่งแล้่ว ทั้งเพื่อไทย ทั้ง ปชป
พร้อมใจกันไปกา ไม่เลือกแม่งทั้งนั้น
จะได้รู้สำนึกกันบ้าง (แต่คิดว่าพวกมันคงไม่สำนึกกระมัง)
ปัจจุบันวัน ๆ พอได้เป็นรัฐบาล เห็นแม่งตั้งหน้าตั้งตาแต่ปรองดอง
หาทางเอาทักษิณกลับบ้าน
ลืมพี่น้องเสื้อแดงที่ปัจจุบันยังติดคุกอยู่อีกมากมาย
ที่ตายไปอย่างอากงก็หลายอยู่

ณัฐวุฒิเอย จตุพรเอย เฉลิมเอย

สุดท้ายแม่งพอกันทั้งไพร่ทั้งอำมาตย์
อ้อ! ลืมไป พอได้เป็นรัฐบาล แม่งยกฐานะเป็นอำมาตย์ไปแล้ว
ไม่กล้าแตะ ไม่กล้าผยอง XXX เหมือนตอนเป็นฝ่ายค้าน

รอเลือกตั้งคราวหน้า ถ้าพี่น้องเสื้อแดงยังไม่หลาบจำ
ก็ต้องสมน้ำหน้าตัวเองแล้วละ

ผิดหวังกับแม่งจริง ๆ

ตอนนี้เค้าปล่อยตัวลื้อแล้ว

ตอนนี้เค้าปล่อยตัวลื้อแล้ว เสียงที่แหบพร่า แต่ทรงพลังยิ่งนัก น้ำตาแห่งความเคียดแค้นชิงชังหลั่งล้นออกมา นี่แหละชีวิตคนเล็กคนน้อยในแผ่นดินอธรรมแห่งนี้ ขอเราจงก้าวไป

pat wrote:กงกรรม

[quote=pat]กงกรรม กงเกวียน[/quote]
-เดียวกรรมก็ตามทันพวกมึงแล้ว แต่พวกมึงคงไม่ตายง่ายๆหรอกค่อยๆเจ็บค่อยๆป่วยตาย ไอ้สัตว์

คน wrote:ผมสงสาร อากง

[quote=คน]ผมสงสาร อากง เมียอากง ลูกอากง คนเรานั้นไม่เจอกับตัวเองไม่รู้หรอกว่ามันเจ็บปวดทรมานแค่ไหน สมเพช ระบบกระบวนการยุติธรรมไทย ไม่ให้ประกันตัว ปล่อยให้ผู้ต้องหาตายในคุก ข้อหาอะไรครับ ผิดมาตรา 112 ใช่ไหม ผมเห็นว่ามันโหดเกินไปนะ ที่ต้องมาเห็นเพื่อนร่วมชาติ ตายไปแบบนี้ เพื่อความมันคงของใคร แตะต้องไม่ได้ เลยต้องปล่อยให้ตายคาคุกใช่ไหม พอโพสแค่นี้แหละยิ่งโพสยิ่งโมโห ผมไม่ใช่พวกเสื้อแดงหรอกนะจะบอกให้ ผมเสื้อเหลืองนี่แหละ แต่กูไม่นิยมพวกมึงเท่านั้นเอง[/quote]
-กูรู้ว่ามึงเหลืองขี้ แต่ว่าวันนี้เห็นด้วยกับมึงก็แล้วกัน กูแดงทั้งตัวและหัวใจ แต่ก็ยินดีที่เห็นพวกมึงยังรู้จักคุณค่าของคนธรรมดาคนหนึ่ง

....."กลับบ้านเรานะ

....."กลับบ้านเรานะ ตอนนี้เค้าปล่อยตัวลื้อแล้ว".........

ที่นี่ประเทศไทย....
ขอให้อากงอยู่กับครอบครัวที่บ้านที่บอุ่นอุ่นน่ะ

อ่านข่าวนี้แล้ว.......เศร้า..

อ่านข่าวนี้แล้ว.......เศร้า.....เศร้า.....เศร้า
ว่าใครเขาทำอะไรอยู่ มันไม่น่าเกิดเหตุการณ์อย่างนี้ในประเทศที่มีความเมตตากรุณาอย่างนั้น
หรือความเมตตากรุณาที่เคยเข้าใจนั้น...มันไม่ใช่ของจริง

เหตุการณ์ที่อากงเสียชีวิตในกรงขัง.....สะท้อนภาพอะไรในสังคมไทย?

ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งก

ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งกับครอบครัว ญาติมิตร และผู้ให้ความรักใคร่เมตตาต่ออากง

..... ขอแสดงความยินดีเป็นที่สุดต่ออากงเอง
ในที่สุด...อากงก็สิ้นทุกข์ สิ้นกรรม สิ้นทรมาน จากเงื้อมมืออสูรร้ายผู้หยิบยื่น
ในที่สุด...อากงก็ได้กลับบ้าน โดยไม่ต้องงอนง้อขอประกันตัวกับ...ใด
ในที่สุด...อากงก็เป็นไท ลบล้างคำ(พวก.คน.ผู้.)พิพากษา หลุดพ้นจากพันธนาการทั้งปวง ไม่มีใครหน้าไหนสามารถคุมขังให้สิ้นเสรีภาพอีกต่อไป
ในที่สุด...ขอให้อากงสู่สุคติ อย่าได้จองเวรต่อใครๆ เหล่านั้นเลย ..พวกเราที่ยังอยู่จะจองเวรพวกมันเอง

เป็นอิสระแล้ว อากง

เป็นอิสระแล้ว อากง ลื้อเป็นอิสระแล้ว พวกมันต่างหากที่ไม่เป็นอิสระ พวกมันยังตกอยู่ในห้วงอุบาตนรก ทำเวรทำกรรมให้ประชาชนทุกข์ทรมาน ยื่งประชาชนเดือดร้อนมันยื่งมีความสุข เวรกรรมมีจริงพวกมันก็จะตายตามลื้อไป แต่พวกมันลงไปนรกทั้งนั้น นรกทั้งนั้น แม้ทุกวันนี้มันก็อยู่ในนรก นรกที่พวกมันสร้างขึ้นมา ขอให้อากงไปสู่สุคติ เสียใจมากจริงๆ.

สู่สุคตินะอากง

สู่สุคตินะอากง จะผิดจะถูกเมื่อตายแล้วก็ อโหสิกรรมต่อกันอย่าจองเวรต่อกันเลย เกิดมาก็เท่านี้ ในประเทศนี้ก็ต้องอยู่ภายใต้กฎหมายแบบไทยๆที่มีช่องโหว่มากมายให้ผู้รู้กฎหมายไปใช้ทำผิดแล้วไม่เป็นไร แบบศรีธนนชัย

"กลับบ้าน เรานะ

"กลับบ้าน เรานะ แม้จะ เป็นบ้านเช่า เก่าคร่ำคร่า
เราก็ เป็นสุข เสมอมา ประสา ยากจน คนติดดิน
กลับบ้าน เรานะ นัยนา มืดมัว หมดสิ้น
น้ำตา หยาดหยด ไหลริน ได้ยิน มั้ยเขา ปล่อยลื้อแล้ว....

อาลัยอากง

คนที่อ้างว่าเป็นไพร่

คนที่อ้างว่าเป็นไพร่ สุดท้ายก็ก้าวมาเป็นอำมาตย์ ตอนนี้เขากำลังมีความสุข ลืมว่าเคยเป็นไพร่ สุดท้ายมีหน้าแก้รัฐธรรมนูญก่อนเท่านั้น ส่วน112 นั้นปัญหาไม่ได้อยู่ที่ตัวบท ปัญหาอยู่ที่บังคับใช้ ทุกหน่วยงานพยายามพลักให้พ้นหน้าที่ของตน

ครับขอแสดงความเสียใจต่อการจาก

ครับขอแสดงความเสียใจต่อการจากไปของอากงและญาติอากง เนื้อหาคงไม่พูดถึง?(เพราะมีคนพูดแทนผมไว้เยอะแล้ว?และผมเจอหนักกว่าครอบครัวอากงหลายเท่า) ผมดีใจแทนอากงที่คนไทยยังมองเห็นค่าการสูญเสียและเห็นใจเข้าใจจากสังคม ผมยอมรับว่าผมอิจฉาอากงบ้างตามอารมณ์ความรู้สึกจริงๆ ที่ผมได้รับ และสัมผัสจริงๆ อย่างไม่ดัดจริต?

เรื่องนี้มันมากกว่าการตายธรรมดา?(เรื่องนี้ผมรับรู้ได้ในความไม่ธรรมดาของมันชัดมากคอนเฟิร์มหลายครั้งแต่ผมยังไม่กลัวมัน) แต่ผมพยายามจะนำเสนอและพุดถึงกรณีที่ผัสสะอายตนะ แบบธรรมดาทั่วไปจะสัมผัสได้ดีกว่า(แต่ประสบการณ์ตรงผมเจอลึกกว่านั้น)เบื้องต้น เรื่องนี้เอาแบบบ้านๆคนๆธรรมดาๆ นี่ล่ะ? กรณีอากงได้ส่งผลกระทบอย่างร้ายแรงต่อทั้งอารมณ์ความรูู็สึกและสามัญสำนึก(ยังไม่ลึกไปในหลักสิทธิมนุษยชนสากลเพราะเมืองไทยไกลกับจุดนั้นมาก)

ภาพนี้ถูกขยายครับ? มันคือความอัปยศ อดสู ของเงื่อนไขของความบ้าอำนาจ ความกักขฬะ,ป่าเถื่อนในการใช้อำนาจ อย่างขาดอารยะธรรม จนผมเรียกม.112 ในนิยามส่วนตัวว่า(อุปกรณ์ยิงตูดสนัข) หรืออาวุธร้ายแรงของผู้ก่อการร้ายต่อหลักสิทธิมนุษยชนสากล? ทั้งเนื้อหาและวิธีปฎิบัติ มันสร้างเงื่อนไข ต่อสังคมมหาศาล ทั้งบาดแผลตุลา19 และล่าสุด"ลาบซ่ะประสงค์"???

ล้วนเกิดจากผลพวงทั้งทางตรงและทางอ้อมต่อ เงื่อนไขอาวุธร้ายแรงของเคืรื่องมือก่อการร้ายทางสังคม(ถ้าควายไทยถอดเขาออกจะเห็นจริงตามนั้นนั้นแต่บังเอิญยังมีเขากันอยู่) ถ้าเอาไปเทียบเคีียงหลักมนุษยชนสากล แม้ กฎหมายในเชิงหมิ่นฯ มันมี? และต้องมีต่อบุคคลระดับสูงทางสังคม แล้วยิ่งแบบไทยๆ มันยังต้องมี? แต่ไม่ใช่มีเพื่อสร้างเงื่อนไขก่อการรา้ยทางสังคมแบบนี้ มันสะท้อนและขยายภาพสังคมที่ป่าเถื่อน,ไร้อารยะ และกักขฬะมุมมามทางอำนาจ ในการปฎิบัติต่อกัน?ภายใต้กรอบความคิดศรัทธา เพื่อตอบสนองต่อมความบ้าอำนาจของใครบางคน? โดยที่สังคมออกแบบผ่านม.112ที่ขัดหลักมนุยธรรมสากลและปชต.อย่างร้ายแรง???

นี่คือเนื้อหาธรรมดาบ้านๆ แบบคนๆทั่วๆไปเจอ อากงเจอ? แต่ผมเจอหนักกว่าหลายเท่า? ในรูปธรรมของการกระทำ แม้มันไม่ปรากฏทางสาธารณะ เพราะผมไม่ใช่คนสาธารณะ? หรือการรับรู้วสาธาณะ? จะเข้าถึงได้?ทั้งที่ผมเจตนาดีกับทุกฝ่าย?ในการให้ทานทางปัญญา??? แต่บังเอิญให้ความเห็นไปกระทบเขา ขั้นรุนแรงเพราะเนื้อหาข้อเท็จจริงมันเป็นอย่างนั้น? แต่ด้วยเจตนา จะให้แรงเพื่อเรียกสติและให้เห็นภาพชัดๆ

แต่การประเมินแบบคนบ้าอำนาจและหวงแอำนาจ กลัวการเปลี่ยนแปลง และการปรับตัวครั้งใหญ่(เพราะที่แล้วมาเขาล้าหลังมากเพราะอัตตา)จึงมองการเตือนอย่างกัลยาณมิตร ของผม คือศรัตรูที่ต้องทำลายล้าง? ที่ทำเราตรงๆไม่ได้ก็ไปเล่นงานคนใกล้ตัวหรือตัวประกันอย่างนิสัยอันธพาล? ในเงื่อนไขแบบตัวประกัน ในการมองชีวิตคนแค่เครื่องเล่น หรือแค่ลูกเต๋า ใน"กาสิโนอำนาจ"???

มันมองชีวิติคนอย่างมักง่ายเพราะเป้าหมายส่วนตัวแบบนั้น เพราะมองว่าเวรกรรมเขาออกแบบได้?เพราะวิธีการแบบ"มือที่มองไม่เห็น"??? มันเป็นความมักง่ายต่อการนิยามเวรกรรม เพราะเอาอำนาจไปออกแบบ ยืด รัสมีเส้นรอบกรรมภาคแสดงผลด้วยอำนาจนิยม,บารมีที่มี ในการแอพซอร์พแปรค่ามันได้ชั่วคราวชั่วคาบการแสดงผล?

แต่เงื่อนไขในรัสมีเส้นรอบกรรมในมหาวิบากกรรมที่มันสร้างไว้ มันยังจะส่งผลในมหาวิบากกรรมต่อไปและตลอดไป เพียงแค่รอเหตุปัจจัยที่จะมากระตุ้นให้รัสมีเส้นรอบกรรมมันสั้นลงและแสดงผลตรงไหน? แบบใด แม้คาบนั้นเอาผิดมันตัวกาลีบ้า่นกาลีเมืองตัว"กาลากีณี" นี้ไม่ทันในคาบชีวิตนี้

แต่ผลรวมของการสะสม มหาวิบากกรรรมนี้จะติดตัว จิตวิญญานนี้ตลอดไปและตลอดกาล และลงไปสู่ยีนส์ดีเอ็นเอลูกหลานในมรดกความอำมหิต ครั้งนี้?(ผมไม่ได้แช่งใครแต่ผลรวมของการกระทำมันเป็นส่วนตัวของใครก็ของใคร?ผมไปช่วยหรืออกแบบไม่ได้)แต่เขาเชื่อว่าเขาออกแบบเวรกรรมได้เพราะมิจฉาฯในอัตตาและความหลงตัวเองแบบนั้น???

ทั้งที่เบื้องต้นผม เจตนาจะช่วยเป็นกัลยาณมิตรฯ? แบบผมที่เน้นเตือนตรงๆไปยังต้นน้ำปัญหา แต่เขาแปลค่าเราคือศรัทตรู จนพยายมวิ่งหนีความจริงแบบนั้นด้วยการสร้างมหาวิบากกรรมให้ตัวเอง อย่างมิจฉาฯ อย่างนั้นในการ ใช้การฆ่าคือภักษาหารหรือการบริหารอำนาจ ความยั่งยืนทางอำนาจ อย่างมักง่ายมุมมามแบบนั้น? ส่วนตัวเวทนา สงสาร มากกว่า อาฆาตร? ต่อวิธีการกระทำที่กระทบแบบ เล่นงานตัวประกันแบบนั้น

เช่นอากง คือเหยื่อ? ของความมักง่ายมุมมามทางอำนาจและคุณภาพปชต.แบบสมาธิสั้นหรือคุณภาพพัฒนาการทางสังคมอารยะแบบไทยๆ มันติดกับดักทางความคิดไว้หลายชั้นเกินไปที่จะหลุดพ้นพันธนาการจากแหนายพรานนักปกครองนักบ้าอำนาจอย่างนั้น(ไม่ต้องพูดถึงที่ผมโดนหนักหนาสาหัสกว่าเคสนี้มาก)

ผมสมเพชประเทศไทย? และยืนไว้อาลัยให้อากงและความล้าหลัง ป่าเถื่อนของสังคมไทยความไร้อารยะ และของตั้งปณิธานส่วนตจัวว่าเกิดชาติหน้าชาติไหน? ขออย่าเกิดเป็นคนไทย ที่มีตัวย.ยักษ์ตนนั้น เป็นตัวสร้า่งมหาวิบากกรรมให้บ้านเมืองแบบนี้ไม่ให้เป็น"ไท"???

ขอยืมประโยคหรือวลีนี้ของคุณ"ร

ขอยืมประโยคหรือวลีนี้ของคุณ"รสมาลิน"ภรรยาอากง

"กลับบ้านเรานะ ตอนนี้เค้าปล่อยตัวลื้อแล้ว"???

ขอยืมมาใช้ในเรื่องส่วนตัวว่า

"""กลับบ้านเราน่ะแม่??? พี่ๆ???ตอนนี้เขาคงไม่กักขังจิตวิญญานท่านไว้เป็นตัวประกันอีกแล้ว เรากำลังจะเป็นไทแล้ว เราไปเกิดที่อื่นกันเถอะ?ที่นี่ไม่ใช่บ้านเมืองของเรา มันของเขาทั้งหมด"""???

อะตอม

[quote=อะตอม]ครับขอแสดงความเสียใจต่อการจากไปของอากงและญาติอากง เนื้อหาคงไม่พูดถึง?(เพราะมีคนพูดแทนผมไว้เยอะแล้ว?และผมเจอหนักกว่าครอบครัวอากงหลายเท่า) ผมดีใจแทนอากงที่คนไทยยังมองเห็นค่าการสูญเสียและเห็นใจเข้าใจจากสังคม ผมยอมรับว่าผมอิจฉาอากงบ้างตามอารมณ์ความรู้สึกจริงๆ ที่ผมได้รับ และสัมผัสจริงๆ อย่างไม่ดัดจริต?

เรื่องนี้มันมากกว่าการตายธรรมดา?(เรื่องนี้ผมรับรู้ได้ในความไม่ธรรมดาของมันชัดมากคอนเฟิร์มหลายครั้งแต่ผมยังไม่กลัวมัน) แต่ผมพยายามจะนำเสนอและพุดถึงกรณีที่ผัสสะอายตนะ แบบธรรมดาทั่วไปจะสัมผัสได้ดีกว่า(แต่ประสบการณ์ตรงผมเจอลึกกว่านั้น)เบื้องต้น เรื่องนี้เอาแบบบ้านๆคนๆธรรมดาๆ นี่ล่ะ? กรณีอากงได้ส่งผลกระทบอย่างร้ายแรงต่อทั้งอารมณ์ความรูู็สึกและสามัญสำนึก(ยังไม่ลึกไปในหลักสิทธิมนุษยชนสากลเพราะเมืองไทยไกลกับจุดนั้นมาก)

ภาพนี้ถูกขยายครับ? มันคือความอัปยศ อดสู ของเงื่อนไขของความบ้าอำนาจ ความกักขฬะ,ป่าเถื่อนในการใช้อำนาจ อย่างขาดอารยะธรรม จนผมเรียกม.112 ในนิยามส่วนตัวว่า(อุปกรณ์ยิงตูดสนัข) หรืออาวุธร้ายแรงของผู้ก่อการร้ายต่อหลักสิทธิมนุษยชนสากล? ทั้งเนื้อหาและวิธีปฎิบัติ มันสร้างเงื่อนไข ต่อสังคมมหาศาล ทั้งบาดแผลตุลา19 และล่าสุด"ลาบซ่ะประสงค์"???

ล้วนเกิดจากผลพวงทั้งทางตรงและทางอ้อมต่อ เงื่อนไขอาวุธร้ายแรงของเคืรื่องมือก่อการร้ายทางสังคม(ถ้าควายไทยถอดเขาออกจะเห็นจริงตามนั้นนั้นแต่บังเอิญยังมีเขากันอยู่) ถ้าเอาไปเทียบเคีียงหลักมนุษยชนสากล แม้ กฎหมายในเชิงหมิ่นฯ มันมี? และต้องมีต่อบุคคลระดับสูงทางสังคม แล้วยิ่งแบบไทยๆ มันยังต้องมี? แต่ไม่ใช่มีเพื่อสร้างเงื่อนไขก่อการรา้ยทางสังคมแบบนี้ มันสะท้อนและขยายภาพสังคมที่ป่าเถื่อน,ไร้อารยะ และกักขฬะมุมมามทางอำนาจ ในการปฎิบัติต่อกัน?ภายใต้กรอบความคิดศรัทธา เพื่อตอบสนองต่อมความบ้าอำนาจของใครบางคน? โดยที่สังคมออกแบบผ่านม.112ที่ขัดหลักมนุยธรรมสากลและปชต.อย่างร้ายแรง???

นี่คือเนื้อหาธรรมดาบ้านๆ แบบคนๆทั่วๆไปเจอ อากงเจอ? แต่ผมเจอหนักกว่าหลายเท่า? ในรูปธรรมของการกระทำ แม้มันไม่ปรากฏทางสาธารณะ เพราะผมไม่ใช่คนสาธารณะ? หรือการรับรู้วสาธาณะ? จะเข้าถึงได้?ทั้งที่ผมเจตนาดีกับทุกฝ่าย?ในการให้ทานทางปัญญา??? แต่บังเอิญให้ความเห็นไปกระทบเขา ขั้นรุนแรงเพราะเนื้อหาข้อเท็จจริงมันเป็นอย่างนั้น? แต่ด้วยเจตนา จะให้แรงเพื่อเรียกสติและให้เห็นภาพชัดๆ

แต่การประเมินแบบคนบ้าอำนาจและหวงแอำนาจ กลัวการเปลี่ยนแปลง และการปรับตัวครั้งใหญ่(เพราะที่แล้วมาเขาล้าหลังมากเพราะอัตตา)จึงมองการเตือนอย่างกัลยาณมิตร ของผม คือศรัตรูที่ต้องทำลายล้าง? ที่ทำเราตรงๆไม่ได้ก็ไปเล่นงานคนใกล้ตัวหรือตัวประกันอย่างนิสัยอันธพาล? ในเงื่อนไขแบบตัวประกัน ในการมองชีวิตคนแค่เครื่องเล่น หรือแค่ลูกเต๋า ใน"กาสิโนอำนาจ"???

มันมองชีวิติคนอย่างมักง่ายเพราะเป้าหมายส่วนตัวแบบนั้น เพราะมองว่าเวรกรรมเขาออกแบบได้?เพราะวิธีการแบบ"มือที่มองไม่เห็น"??? มันเป็นความมักง่ายต่อการนิยามเวรกรรม เพราะเอาอำนาจไปออกแบบ ยืด รัสมีเส้นรอบกรรมภาคแสดงผลด้วยอำนาจนิยม,บารมีที่มี ในการแอพซอร์พแปรค่ามันได้ชั่วคราวชั่วคาบการแสดงผล?

แต่เงื่อนไขในรัสมีเส้นรอบกรรมในมหาวิบากกรรมที่มันสร้างไว้ มันยังจะส่งผลในมหาวิบากกรรมต่อไปและตลอดไป เพียงแค่รอเหตุปัจจัยที่จะมากระตุ้นให้รัสมีเส้นรอบกรรมมันสั้นลงและแสดงผลตรงไหน? แบบใด แม้คาบนั้นเอาผิดมันตัวกาลีบ้า่นกาลีเมืองตัว"กาลากีณี" นี้ไม่ทันในคาบชีวิตนี้

แต่ผลรวมของการสะสม มหาวิบากกรรรมนี้จะติดตัว จิตวิญญานนี้ตลอดไปและตลอดกาล และลงไปสู่ยีนส์ดีเอ็นเอลูกหลานในมรดกความอำมหิต ครั้งนี้?(ผมไม่ได้แช่งใครแต่ผลรวมของการกระทำมันเป็นส่วนตัวของใครก็ของใคร?ผมไปช่วยหรืออกแบบไม่ได้)แต่เขาเชื่อว่าเขาออกแบบเวรกรรมได้เพราะมิจฉาฯในอัตตาและความหลงตัวเองแบบนั้น???

ทั้งที่เบื้องต้นผม เจตนาจะช่วยเป็นกัลยาณมิตรฯ? แบบผมที่เน้นเตือนตรงๆไปยังต้นน้ำปัญหา แต่เขาแปลค่าเราคือศรัทตรู จนพยายมวิ่งหนีความจริงแบบนั้นด้วยการสร้างมหาวิบากกรรมให้ตัวเอง อย่างมิจฉาฯ อย่างนั้นในการ ใช้การฆ่าคือภักษาหารหรือการบริหารอำนาจ ความยั่งยืนทางอำนาจ อย่างมักง่ายมุมมามแบบนั้น? ส่วนตัวเวทนา สงสาร มากกว่า อาฆาตร? ต่อวิธีการกระทำที่กระทบแบบ เล่นงานตัวประกันแบบนั้น

เช่นอากง คือเหยื่อ? ของความมักง่ายมุมมามทางอำนาจและคุณภาพปชต.แบบสมาธิสั้นหรือคุณภาพพัฒนาการทางสังคมอารยะแบบไทยๆ มันติดกับดักทางความคิดไว้หลายชั้นเกินไปที่จะหลุดพ้นพันธนาการจากแหนายพรานนักปกครองนักบ้าอำนาจอย่างนั้น(ไม่ต้องพูดถึงที่ผมโดนหนักหนาสาหัสกว่าเคสนี้มาก)

ผมสมเพชประเทศไทย? และยืนไว้อาลัยให้อากงและความล้าหลัง ป่าเถื่อนของสังคมไทยความไร้อารยะ และของตั้งปณิธานส่วนตจัวว่าเกิดชาติหน้าชาติไหน? ขออย่าเกิดเป็นคนไทย ที่มีตัวย.ยักษ์ตนนั้น เป็นตัวสร้า่งมหาวิบากกรรมให้บ้านเมืองแบบนี้ไม่ให้เป็น"ไท"???[/quote]

.............................................................................................................

ยังมีอะไรที่หนักหนากว่าความตายอีกหรือ? ช่างสะตอเหลือเกืนน่ะ หุหุ

FFF FFF ถ้าคำพูดของคุณจิตราฯท

FFF
FFF

ถ้าคำพูดของคุณจิตราฯที่ว่า >> "ดีแต่พูด"
คือวาทะกรรมที่เปิดเผยให้เห็นถึง "เนื้อในใต้หน้ากากของม้าร์ค ม.๗ /และพรรคแมลงสาบ".....

คำพูดของภรรยา"อากง" ในวันรับศพคนรักที่ว่า :
"กลับบ้านเรานะ ตอนนี้เค้าปล่อยตัวลื้อแล้ว"
ก็คือวาทะกรรมที่เปิดเผยให้เห็นถึง "เนื้อในใต้หน้ากากของกฎหมาย ม.๑๑๒ /และขบวนการยุติธรรมแบบเทยๆ" อย่างชัดแจ้ง...

ว่ามะ ?

----------------------------
[ งดหัวเราะชั่วคราว ]

{ ^_^ }

FFF
FFF

ปล.

ในความเห็นส่วนตัว
นี่คือ "วาทะแห่งปี"-สาขาสังคม&การเมือง- ของปี พศ.๒๕๕๕.....

A

[quote=A]อุ๊ย....เสียงอะไร????

อ๋อ.....เสียงปวดท้อง

ปวดแค่ไหน????

ปวดแค่ตายน่ะ

แหม.......ตายจริง[/quote]

นี่เสียงอะไร... เสียงคนใจโฉด มือบอด อมหิต คลั่ง...จนน่าจะต้องส่งห้องดับจิตใจให้สงบลงบ้าง