อนุกรรมการเฉพาะกิจเพื่อตรวจสอบเหตุการณ์ 10 เม.ย. ยื่นจดหมายลาออกต่อประธาน กสม.
ผู้ช่วย ศาสตราจารย์จันทจิรา เอี่ยมมยุรา นางสาวจีรนุช เปรมชัยพร นายปิยบุตร แสงกนกกุล นายสมบัติ บุญงามอนงค์ และ นางสาวสาวตรี สุขศรี ซึ่งได้รับแต่งตั้งให้เป็นอนุกรรมการเฉพาะกิจเพื่อพิจารณาตรวจสอบกรณีเหตุการณ์ความรุนแรง 10 เม.ย. ยื่นจดหมายลาออกต่อประธานกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติแล้ว
รายละเอียดดังนี้
เรียน ประธานกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ
ตามที่คณะกรรมการสิทธิ มนุษยชนแห่งชาติได้มีคำสั่งที่ ๔๓/๒๕๕๓ ลงวันที่ ๒๓ เมษายน ๒๕๕๓ เรื่องแต่งตั้งคณะอนุกรรมการเฉพาะกิจเพื่อพิจารณาตรวจสอบกรณีเหตุการณ์ความ รุนแรงจากการขอคืนพื้นที่จากกลุ่มผู้ชุมนุมเมื่อวันที่ ๑๐ เมษายน ๒๕๕๓, คำสั่งที่ ๔๔/๒๕๕๓ ลงวันที่ ๒๙ เมษายน ๒๕๕๓ เรื่องแต่งตั้งคณะอนุกรรมการเฉพาะกิจเพื่อตรวจสอบด้านกฎหมายและระเบียบที่ เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ชุมนุมเมื่อวันที่ ๑๐ เมษายน ๒๕๕๓ และคำสั่งที่ ๔๕/๒๕๕๓ ลงวันที่ ๒๙ เมษายน ๒๕๕๓ เรื่องแต่งตั้งแต่งตั้งคณะอนุกรรมการเฉพาะกิจเพื่อแสวงหาข้อเท็จจริงและรวบ รวมพยานหลักฐานกรณีเหตุการณ์ความรุนแรงจากการขอคืนพื้นที่จากกลุ่มผู้ชุมนุม เมื่อวันที่ ๑๐ เมษายน ๒๕๕๓ นั้น
พวกข้าพเจ้า ดังมีรายนามต่อไปนี้ ขอลาออกจากตำแหน่ง ดังนี้
ผู้ช่วยศาสตราจารย์จันทจิรา เอี่ยมมยุรา ขอลาออกจากตำแหน่งอนุกรรมการเฉพาะกิจเพื่อพิจารณาตรวจสอบกรณีเหตุการณ์ความ รุนแรงจากการขอคืนพื้นที่จากกลุ่มผู้ชุมนุมเมื่อวันที่ ๑๐ เมษายน ๒๕๕๓ และอนุกรรมการเฉพาะกิจเพื่อตรวจสอบด้านกฎหมายและระเบียบที่เกี่ยวข้องกับ เหตุการณ์ชุมนุมเมื่อวันที่ ๑๐ เมษายน ๒๕๕๓
นางสาวจีรนุช เปรมชัยพร ขอลาออกจากตำแหน่งอนุกรรมการเฉพาะกิจเพื่อแสวงหาข้อเท็จจริงและรวบรวมพยาน หลักฐานกรณีเหตุการณ์ความรุนแรงจากการขอคืนพื้นที่จากกลุ่มผู้ชุมนุมเมื่อ วันที่ ๑๐ เมษายน ๒๕๕๓
นายปิยบุตร แสงกนกกุล ขอลาออกจากตำแหน่งอนุกรรมการเฉพาะกิจเพื่อพิจารณาตรวจสอบกรณีเหตุการณ์ความ รุนแรงจากการขอคืนพื้นที่จากกลุ่มผู้ชุมนุมเมื่อวันที่ ๑๐ เมษายน ๒๕๕๓ และอนุกรรมการเฉพาะกิจเพื่อตรวจสอบด้านกฎหมายและระเบียบที่เกี่ยวข้องกับ เหตุการณ์ชุมนุมเมื่อวันที่ ๑๐ เมษายน ๒๕๕๓
นายสมบัติ บุญงามอนงค์ ขอลาออกจากตำแหน่งอนุกรรมการเฉพาะกิจเพื่อพิจารณาตรวจสอบกรณีเหตุการณ์ความ รุนแรงจากการขอคืนพื้นที่จากกลุ่มผู้ชุมนุมเมื่อวันที่ ๑๐ เมษายน ๒๕๕๓ และอนุกรรมการเฉพาะกิจเพื่อแสวงหาข้อเท็จจริงและรวบรวมพยานหลักฐานกรณี เหตุการณ์ความรุนแรงจากการขอคืนพื้นที่จากกลุ่มผู้ชุมนุมเมื่อวันที่ ๑๐ เมษายน ๒๕๕๓
นางสาวสาวตรี สุขศรี ขอลาออกจากตำแหน่งอนุกรรมการเฉพาะกิจเพื่อตรวจสอบด้านกฎหมายและระเบียบที่ เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ชุมนุมเมื่อวันที่ ๑๐ เมษายน ๒๕๕๓
ทั้งนี้ ให้มีผลนับแต่บัดนี้ เป็นต้นไป
วันที่ ๒ มิถุนายน ๒๕๕๓
ผู้ช่วย ศาสตราจารย์จันทจิรา เอี่ยมมยุรา
นางสาวจีรนุช เปรมชัยพร
นายปิยบุตร แสงกนกกุล
นายสมบัติ บุญงามอนงค์
นางสาวสาวตรี สุขศรี
Comments
เหตุผลที่ลาออกไม่เห็นบอก
เหตุผลที่ลาออกไม่เห็นบอก
ทุกคนที่ลาออกผมว่าอาจจะรู้สึก
ทุกคนที่ลาออกผมว่าอาจจะรู้สึกหน้าบางก็ได้ แต่หลายท่านที่เป็นนักวิชาการที่มีความยุติธรรมและเห็นความ
ไม่ถูกต้องของเสื้อเหลือง แต่ก็ไม่ได้เป็นพวกเสื้อแดง ผมชื่นชมและเคยฟังอภิปรายของหลายท่านครับ
น่าจะบอกเหตุผล
น่าจะบอกเหตุผล แต่ก็กล้าดีท่ีลาออกเพื่อแสดงจุดยื่น อ.อมรา น่าเอาเป็นตัวอย่าง
ถูกต้องค่ะ ควรบอยคอต
ถูกต้องค่ะ ควรบอยคอต การปฏิบัติหน้าที่ของกรรมการสิทธิ์ชุดนี้
ในเมื่อไม่เคยแสดงความเป็นกลาง แล้วจะมาเป็นคนกลางพิจารณาเหตุการณ์ได้อย่างไร
พฤติกรรมเป็นอย่างไรชาวเสื้อแดงรู้ดีอยู่
ลาออกซะเถอะ ทั้งประธาน และ กรรมการ
จะได้เปลี่ยนเอาคนที่น่านับถือเชื่อถือเข้ามาทำหน้าที่
กรรมการสิทธิ์ชุดนี้ปฏิบัติหน้
กรรมการสิทธิ์ชุดนี้ปฏิบัติหน้าที่เป็นกลางดี แต่เป็นกลางถนน อิอิ.....งงงง
เหตุผลล่ะคะ ออกทำไม
เหตุผลล่ะคะ ออกทำไม ออกประท้วงอะไร หรือน้อยใจอะไร ทำไมไม่บอกล่ะคะ บอกสิคนจะได้รู้ หรือว่า ไม่มีอิสระจริงๆเลยออก หรือว่าออกเพราะเจอของแข็ง มีใครต่อสายตรงถึงพวกท่านรึงัยคะ บอกพวกชาวบ้านด้วยค่ะ อยากรู้ค่ะ ออกเฉยๆ คนจะไม่เข้าใจค่ะ ยังงัยรึฮี๊อออ
อ๋อ รู้แว้ว ครือว่า
อ๋อ รู้แว้ว ครือว่า เจอตอสิถ้า ไม่กล้าทำตามตอ..สั่งมา เพราะมันสวนความจริงสิเนาะ เลยเปิดตูดดีก่าให้คนของ ตอ ทำต่อเนาะ
พวกคุณทำถูกแล้ว
พวกคุณทำถูกแล้ว ปัญหามันจะอยู่ในรายละเอียด
เขาตั้งใจเอาพวกคุณไปเป็นเครื่องมือรับรองความชอบธรรมให้เขาเท่านั้นเอง
ปล่อยใ้้ห้พวกเขามีความจริง ใน version ของเขาเสียให้พอ
ให้หลอกกันเองเสพกันเองอยู่อย่างงั้นดีแล้ว
เราก็มาคอยโต้แย้งด้วยหลักฐานและข้อมูล
และมาสร้างความจริงในฝั่งของเราแข่งขันกันเอง
หาความร่วมมือจากต่างประเทศครับ
อาจเป็นเพราะว่า
อาจเป็นเพราะว่า กลุ่มบุคคลเหล่านี้ เขาเข้าใจคำว่าจริยธรรมและคุณธรรมอย่างลึกซึ้ง
เหตุการณ์ละเมิดสิทธิ เมื่อ 10
เหตุการณ์ละเมิดสิทธิ เมื่อ 10 เมษา ผ่านมาร่วมสองเดือนแล้วยังไม่เห็นความคืบหน้าใดใด ยังเงียบเหมือนไม่มีเหตูการณ์นั้นเกิดขึ้น ก็พอจะเข้าใจแล้วหละว่าลาออกทำไม เพราะแต่ละท่านที่ลาออกไฟแรงกันทั้งนั้น แต่..ประธานกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติควรจะลาออกด้วยนะ ถ้าไม่ลาออกเอง มีทางไหนที่ให้ประชาชนไล่ออกได้บ้าง ??????
พวกมันหน้าด้านทั้ืงนั้นมันจะล
พวกมันหน้าด้านทั้ืงนั้นมันจะลาออกได้งัย อยู่แดกเงินภาษีชาวไร่ชาวนาไปพลางๆดีกว่า พวกสถุน