Mekong Review – ภูมิซรอลเป็นแค่หนึ่งในนั้น แต่มีหมู่บ้านเป็นจำนวนมากในเขตพื้นที่ใกล้ปราสาทพระวิหาร ที่พิจารณาแล้วว่า ยังไม่มีความเป็นไทยมากพอ อาจจะต้องมีการเปลี่ยนแปลงตามความเห็นของ ไพบูลย์ นิติตะวัน สมาชิกวุฒิสภา หนึ่งในกลุ่ม 40 ส.ว. ผู้มีจิตใจรักชาติรักแผ่นดินกว่าคนอื่นทั้งหมดในประเทศไทย
แต่เพื่อความสะอาดสดใสของภาษาไทย ก่อนที่จะได้ดำเนินการเปลี่ยนแปลงชื่อหมู่บ้าน เห็นสมควรเสนอให้ท่านวุฒิสมาชิก เสนอร่างกฎหมายสู่การพิจารณาของรัฐสภา เพื่อยกเลิกราชาศัพท์ และ ภาษาราชการจำนวนมากที่มีรากศัพท์มาจากภาษาเขมร จากนั้นจึงดำเนินการเปลี่ยนแปลงชื่อหมู่บ้านให้สอดคล้องกับภาษาไทยที่ได้รับการชำระจนสะอาดหมดจดแล้ว
หมู่บ้านและตำบลที่จะต้องเปลี่ยนชื่อให้เรียงตามลำดับความใกล้ชิดกับปราสาทพระวิหารเป็นสำคัญ กล่าวคือ
อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ มี 20 ตำบล ปรากฏว่ามีหมู่บ้านที่มีชื่อไม่เป็นไทยมากกว่าครึ่งดังต่อไปนี้
1 ตำบลเสาธงชัย ซึ่งเป็นเขตปกครองของบ้าน ภูมิซรอล ที่ประชาชนในเขตบ้านนี้ได้แสดงการเป็นปรปักษ์ต่อผู้รักชาติรักแผ่นดินอย่างโจ่งแจ้ง ถึงขนาดใช้กำลังเข้าประทุษร้ายคณะพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยถึง 2 ครั้ง 2 คราในระยะแค่ปีเดียว มีรายชื่อหมู่บ้านที่จะต้องได้รับการเปลี่ยนแปลงคือ บ้านภูมิซรอล เป็นอันดับหนึ่ง ตามด้วยภูมิซรอล 2 และภูมิซรอลใหม่ นอกจากนี้ยังมีบ้าน ซำเม็ง ที่อยู่ใกล้กัน ฟังเท่าไหร่ก็ไม่ได้แสดงออกถึงความเป็นไทย
2 ตำบล บึงมะลู ให้เปลี่ยนแปลงตั้งแต่ชื่อตำบลเป็นต้นไป ตามด้วยถนนวิหาร โนนเยาะ โนนเปือย โนนดู่ โนนแสนคำ โนนศิริ (โนน เป็นภาษาลาว ไม่ได้แสดงออกถึงความเป็นไทย) ศรีสะอาด (คำว่าสะอาดเป็นภาษาเขมร)
3 ตำบลรุง ประกอบด้วย บ้านโดนเอาว์ และ โดนเอาว์ใต้ เป็นอันดับแรก ตามด้วยบ้านตาทวด
4 ตำบลทุ่งใหญ่ ประกอบไปด้วยบ้าน กระมอล บ้านตาซุน โนนสะอาด ทุ่งประทาย
5 ตำบลกุดเสลา ให้เปลี่ยนตั้งแต่ชื่อตำบลเป็นต้นไป และหมู่บ้านที่ต้องเปลี่ยน คือ บ้านกันจาน บ้านซะวาซอ
6 ตำบลสังเมก ให้เปลี่ยนชื่อตำบลด้วยเช่นกัน ส่วนหมู่บ้านที่ต้องเปลี่ยนคือ บ้านตาเหมา บ้านนากันตรม บ้านกันตรมพัฒนา บ้านศรีพนมทอง บ้านสังเม็กตะวันตก บ้านสำโรง
7 ตำบลตระกาจ มีความจำเป็นจะต้องเปลี่ยนตั้งแต่ชื่อตำบลเป็นต้นไป ตามด้วยบ้านซำตารมย์
8 ตำบลภูเงิน เริ่มจากบ้านไพรงาม บ้านนาซำ ซำผักแว่น หนองตระกาศ
9 ตำบลซำ อาจจะต้องเปลี่ยนทั้งตำบล เพราะไม่มีชื่อหมู่บ้านใดแสดงออกถึงความเป็นไทยเลยแม้แต่บ้านเดียว ตั้งแต่บ้านซำ บ้านแจงแมง แจงแมงน้อย แจงแมงเหนือ ซำม่วง 1 และ 2
10 ตำบลกระแซง ยิ่งแล้วใหญ่ ประกอบไปด้วยหมู่บ้านจำนวนมากที่หาความเป็นไทยอะไรไม่ได้เลย เช่นบ้านเขวา บ้านระโยง บ้านซำเบง บ้านจำนรรจ์ บ้านซำเบ็งน้อย บ้านศรีษะอโศก ด้วย หาความเป็นไทยไม่ได้สักคำ
11 ตำบลโนนสำราญ ให้เปลี่ยนชื่อบ้านกระหวัน เป็นอย่างอื่น เพื่อความเป็นไทย
12 ตำบลขนุน ประกอบไปด้วยบ้าน โตนด ตาเครือ นาขนวน บ้านโตนดกลาง
13 ตำบลสวนกล้วย ให้เริ่มตั้งแต่บ้านทุ่งขนวน เป็นต้นไป เพราะมีทั้งเหนือและใต้
14 ตำบลภูผาหมอก ก็ใช่ว่าจะรอด ท่านวุฒิสมาชิกได้สั่งการให้ศึกษาว่า หมู่บ้าน โศกขามป้อม เป็นไทยแค่ไหน ทำไมจึงไม่ชื่อว่า บ้านโคกมะขามป้อม คำว่า โศก สันนิษฐานว่าน่าจะมาจากคำว่า โศรก
อำเภอกันทรรมย์ อยู่ใกล้กับอำเภอกันทรลักษ์ ซ้ำยังชื่อพ้องกัน อาจจะได้อิทธิพลจากเขมร เมื่อสำรวจดูแล้ว ปรากฏว่ามีหลายหมู่บ้านในหลายตำบล ไม่มีชื่อเป็นภาษาไทยเลย เช่น ตำบลละทาย มีชื่อหมู่บ้านแปลกๆ เช่น บ้าน เหม้า บ้านกอก บ้านละทาย
อำเภอขุนหาญ แม้ว่า ไม่ติดกับปราสาทพระวิหาร แต่ปรากฏว่ามีชื่อตำบลและหมู่บ้านที่ส่อออกไปทางเขมรเป็นจำนวนมาก เห็นสมควรให้พิจารณาด้วย เริ่มตั้งแต่ตำบลไพร กระหวัน กันทรอม และหลายหมู่บ้านในตำบลเหล่านี้ไม่ได้เป็นภาษาไทยเลยแม้แต่น้อย เช่นบ้านซำเสียน บ้านซำสะโหมง ในตำบลไพรเป็นต้น
อำเภอภูสิงห์ ก็มีหลายหมู่บ้านที่ชื่อเป็นภาษาเขมร เช่นหนองแบกชะนัง โคกทะลอก ฟังยังไงก็ไม่มีทางเป็นภาษาไทยเด็ดขาด
ในจังหวัดศรีสะเกษ นั้นไม่ว่าจะสุ่มจากอำเภอใด ตำบลใด จะต้องปรากฏว่ามีหมู่บ้านและตำบลที่มีชื่อเป็นภาษาเขมรเสมอ หนักเข้าบางหมู่บ้านเป็นส่วย หรือ กุย ด้วยซ้ำไป หากจะสร้างความเป็นไทยกันแล้ว จังหวัดนี้ทั้งหวัดอาจจะต้องเปลี่ยนชื่อ ยังไม่นับจังหวัดใกล้เคียงที่ก็ไม่ได้น้อยหน้ากัน สุรินทร์ และ บุรีรัมย์ ไม่ได้เป็นรองศรีสะเกษเลยในการเอาภาษาเขมรมาตั้งชื่อหมู่บ้านของตัว
บางทีท่านสมาชิกวุฒิสภาผู้ทรงเกียรติ อาจจะต้องตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญศึกษาเรื่องชื่อเป็นการเร่งด่วน เพราะไม่เพียงชื่อหมู่บ้าน ตำบล หรือแม้แต่อำเภอ เช่น อำเภอสตึก ไม่ได้เป็นภาษาไทยแล้ว ยังปรากฏว่าประชาชนในบริเวณนั้นก็ไม่ได้ตั้งชื่อตัวเองและลูกหลานเป็นภาษาไทย เช่น บางคนชื่อ เนวิน ฟังยังไง ก็ไม่มีทางเป็นไทยไปได้ (ชื่อไพบูลย์นั้นก็น่าสงสัยยิ่งนักว่าเป็นไทยยังไง) อีกทั้งไม่ได้พากันพูดภาษาไทยอีกด้วย ในครอบครัวของประชาชนเหล่านี้กลับพากันพูดภาษาเขมรทั้งสิ้น
จึงเรียนมาเพื่อโปรดพิจารณา ใช้สติปัญญาประกอบการดำเนินการ
ผลิตผล ของ คมช อันมี ปีศาจ
ผลิตผล ของ คมช อันมี ปีศาจ ฟันดำ ร่วมกับ นัก กดหมาย เลียบู๊ท ต้องเป็นผู้รับผิดชอบ กับ การ เสนอให้มี สวะ ลากตั้ง
คนที่ลากเข้ามา คือ สวะ ของคนไทย
สมองที่คิด พฤติกรรม ที่แสดงแต่ละครั้ง พอๆ กับ หัวหน้า แก๊งค์ คือ ใช้ คำพูด และ การกระทำที่ เรียกว่า อันธพาล สมฉายาที่ สื่อนอก อย่าง The Economist ให้ไว้
เมื่อคนโง่ โอ่อ้าง
เมื่อคนโง่ โอ่อ้าง วางอำนาจ
อวดฉลาด ปราดเปรื่อง เรื่องภาษา
จึงตลก หลอกตน จนมายา
"ภูมิซรอล" ฉีกหน้า ทายาทโจร
Thugs templar ( in senator
Thugs templar ( in senator guise)
สมองฟ่อ
สมองฟ่อ เพราะเคยได้รับคำสั่งจากพวกอมาตย์จนเคยชินเลยคิดได้แค่นี้ สว.ลากตั้ง40ชีวิตรับใช้อมาตย์เป็นการแทนคุณที่ได้รับกับการแลกกับตำแหน่งเลยมีความคิดแค่เปลี่ยนชื่อซะเขมรจำถอยจากแผนที่ทับซ้อนดูมันคิดได้เก่งจังเลยท่านสว.ปากดีทำดีจริงเป็นเลิศคิดได้แค่นี้น้าจะให้ลงไปแก้ปํญญา3จว.ภาคใต้สงสัยจะสงบแน่เพราะตายยกทีม40ชีวิต ฮา...
เห็นด้วยมากๆเลยว่า
เห็นด้วยมากๆเลยว่า ควรเปลี่ยนชื่อเหล่านี้ให้เป็นภาษาไทยให้หมดค่ะ
ว่างๆลองเอาคำที่มีรากมาจากภาษ
ว่างๆลองเอาคำที่มีรากมาจากภาษาขอม,เขมร ออกไปให้หมดจากภาษาไทยได้ก็ดีครับ นักเรียนทั้งประเทศจะโมทนาสาธุคุณูประการที่คุณทำให้พวกเขาเหลือศัพท์ที่ตัองท่องแค่ไม่กี่ร้อยตัวเท่านั้น
ความคิดดีๆอย่างนี้นอกจากจะสอดคล้องกับพวกthugs templarแล้ว ยังเป็นประโยชน์ต่อนักเรียนมากจริงๆ ไม่เชื่อถามเด็กๆแถวบ้านดู
ถ้าจำแนกไทยแท้แล้วจะเหลือกี่ค
ถ้าจำแนกไทยแท้แล้วจะเหลือกี่คน ถ้าอภิสิทธ์ยังอยู่ก็จะยังมีเหตุการณ์อย่างน้เรื่อย ๆ ยิ่งจะแตกความสามัคคี
มีการดูถูกดูแคลนกันไปเรื่อย ๆ
ไอ้ตัวคนเสนอเอง เผลอ ๆ
ไอ้ตัวคนเสนอเอง เผลอ ๆ ชื่อยังมาจากภาษาเขมร
เปลี่ยชื่อตัวเองก่อนเลย เป็น ไอ้ดำ อีแดง
เลิกไปให้หมด ทองหยิบ ทองหยอด ฝอยทอง ของโปรตุเกศมัน ฝรั่งมังค่า เป็นคนหยาบ
แกงใช้กะทิ ทุกชนิด เลิกกินให้หมด ไม่ใช่ไทยแท้ไม่บริสุทธิ์ มาจากแขกอินเดีย
พริก ก็เข้ามาในไทยทีหลัง ไม่บริสุทธิ์
มะละกอ ส้มตำ เลิกกิน มะละกอ ไม่ใช่พืชประจำถิ่น กินตำลึงตำแทน
ศาสนาพุทธพราหร์ม ก็ของอินเดียเค้า ไม่ใช่ของไทย ไม่บริสุทธิ์ ไหว้ผีฟ้าีผีเรือน ย้อนกลับไป
คนระดับคุณภาพ ถูมิความรู้แค่นี้ มีอำนาจในการปกครองระดับสูง ไม่ต้องสงสัยว่าทำไมบ้านเมืองเราเจริญช้าเหลือเกิน
อ้อลืมไป ตัวอักษรไทย
อ้อลืมไป ตัวอักษรไทย ก็แปลงมาจาก ขอมหวัด
ถ้ารังเกียจเค้านัก จะเป็นจะตาย ประดิษฐ์อักษร สัตว์พิเศษไปเลย ครับ
*พวก สว. ลากตั้ง
*พวก สว. ลากตั้ง จงยั้งคิด
อย่ายึดติด เชิงอำนาจ ประกาศกล้า
ความคิดเห็น เลอะเทอะ เปรอะเปื้อนมา
มีแต่เหล่า เทวดา ที่เป็นใจ
*ประชาชน ทั่วไป ไม่เอาด้วย
เหมือนท่านเป็น ตัวซวย พาป่วยไข้
ชื่อบ้านเขา มีที่มา อย่าขืนใจ
เขาไม่ใช่ ผู้อาศัย พึ่งใบบุญ
*ภูมิสลอล คนกล้า รักษาถิ่น
ที่อยู่กิน กันมา พานำหนุน
รักสงบ นักหนา พร้อมการุญ
แต่ไม่ขอ ร่วมบุญ กับหมู่พาล
*อย่าบังอาจ เปลี่ยนชื่อ บ้านภูมิสลอล
อย่าตัดตอน ความเป็นมา อย่างหน้าด้าน
อย่าเพียรคิด ด้วยจิต ใจรุกราน
อย่าคิดการ ชั่วร้าย ไร้คุณธรรม
ดีมาก สุภลักษณ์ กาญ9
ดีมาก สุภลักษณ์ กาญ9 ที่ได้ตีตรงแสกหน้ากระบานของไอ้พวก ควา ย ที่ชอบอ้างตนเองคือผู้รักชาติ แต่ทว่าที่ไหนได้
มันคือไอ้พวกควา ย ดีดีนี่เอง
พวกควาย ที่อ้างว่ารักชาตินี้มันคือไอ้พวกอสรกุ๊ยคลั่งชาติ และถ้ามันต้องการที่จะเปลี่ยนแปลงชื่อหมู่บ้านให้เป็นแบบไทยๆ
มันก็ต้องสมควรที่จะต้องยกเลิกคำราชาศัพท์ด้วย เพราะส่วนใหญ่เป็นภาษาเขมรล้วนๆ
มันต้องเอาแบบสมัย จอมพล ป เลยเป็นไง
ความคิดควายๆ เช่นนี้ เคยมีมาในยุคจอมพล ป ที่คลั่งชาติ ซึ่งก็ได้มีการออกกฏหมายให้เปลี่ยนแปลงการใช้ภาษาไทย กะให้เป็นภาษาแบบไทยแท้ๆ(ความจริงก็ข้องใจเหมือนกันว่าไทยแท้ๆนี่มันมีอยู่หรือ)
แต่ทว่าก็ถูกพวกนักการภาษาในประเทศนี้ออกมาระดมกันคัดค้านอย่างหนักว่ามันเป็นภาษาวิบัติ
สว.ที่เสนอเปลี่ยนชื่อน่ะ
สว.ที่เสนอเปลี่ยนชื่อน่ะ ชื่ออำแดงอะไร สังกัดกลุ่มไหน
มีตำแหน่งเป็นถึง สว. คิดได้แค่นี้เองหรือ เฮ้อ สงสาร
ประเทศไทยจริงๆ
ตายแล้ว อาริสา ไม่รู้ภาษาไทย
ตายแล้ว อาริสา ไม่รู้ภาษาไทย หรือเปล่า กรุณารีบไปเปลี่ยนชื่อด่วน
มันจะเปลี่ยนชื่อหมู่บ้านนี้
มันจะเปลี่ยนชื่อหมู่บ้านนี้ ให้ชื่อว่า หมุ่บ้าน พันธมิตร ไง แล้วก็ให้ ไ อ้ เจ็กกบฏไปเป็นหัวหน้าหมู่บ้าน ล้างสมองประชาชนในหมู่บ้านนั้นให้เกลียดกับเขมร แล้วก็ส่งให้ไปสู้กับเขมรแทนมัน
วันนี้เละเทะ เพราะ คนชั่วมันครองเมือง
OK.
OK.
ไม่น่าเชื่อว่านี่คือ40ท่านวุฒ
ไม่น่าเชื่อว่านี่คือ40ท่านวุฒิสมาชิกของรัฐสภาไทยอันทรงเกียรติเอาสมองมารวมกันได้เรื่องแค่นี้ แต่..อ้อลืมไปเขาลากเข้ามานี่หว่า..ก็ลองไปสัมนาที่หมู่บ้านภูมิซรอลสักครั้งจะเป็นไร ค้างคืนได้ยิ่งดี
ครับ ไอ้ สว. รักชาตินี่
ครับ ไอ้ สว. รักชาตินี่ มันน่าจะเป็น สว.ทำลายชาติซะมากกว่า คงจะมาตะเภาเดียวกับ ขบวนผู้ทำลายชาติ ที่ไปร้องเยี่ยวๆ แล้วโชว์ทุบตีชาวบ้าน ที่ชายแดนเขมรเมื่อวันก่อนนั่นแหละ ครับผม
มองทุกอย่างให้เป็นปัญหา
มองทุกอย่างให้เป็นปัญหา ทั้งๆที่ไม่ใช่ปัญหา ....เขาจะมาแก้ปัญหาหรือมาสร้างปมปัญหาให้ชาติ.... พวกท่านได้ชื่อว่าเป็นวุฒิสมาชิก คิดทำอะไรควรให้ประชาชนเขาวางใจพึ่งพาได้บ้าง สังคมจะได้เย็นลงกว่าที่เป็นอยู่ทุกวันนี้
จะ "คลั่ง" ไปถึงไหน ครับ
จะ "คลั่ง" ไปถึงไหน ครับ
ระบบการศึกษาเมืองไทยด้อยพัฒนา
ระบบการศึกษาเมืองไทยด้อยพัฒนาจริงๆ แนวคิด วิธีฝันของนักวิชาเกิน สวะการเมืองแต่ละเรื่อง ไร้สาระ สิ้นดี ถ้ายังดื้อดึงเปลี่ยน ก็อย่าเรียการปกครองอย่างนี้ว่าประชาธิปไตยเลย เรียกว่าเผด็จการอำนาจผู้มีบารมีนอกรัฐธรรมนูญไปซะ จะได้เป็นหนึ่งในโลก ยังจำผลงานบ้าๆของสวะการเมืองได้ เปลี่ยนคำนำหน้า ไม่รู้พวกเบี่ยงเบนทางเพศได้รับอนุมัติยัง แต่แค่ผู้หญิงก็เกินบรรยาย ศีลธรรม คุณธรรม จริยธรรมที่กระหน่ำว่าคุณทักษิณ หดหัวอยู่ใหน ต้องการให้ประเทศล่มล่มสลายใช่ไหม ก็ดีมันจะได้สลายไปพร้อมๆกัน
ตอนพวกมันเป็นฝ่ายค้าน
ตอนพวกมันเป็นฝ่ายค้าน มันบอกว่าต้องเอาคืนมา รัฐบาลก่อนหน้าทำให้ประเทศเสียดินแดนไปแล้ว
แต่มาวันนี้มันเป็นรัฐบาล มันบอกว่า เรายังไม่ได้เสียดินแดน และต้องเจรจาเท่านั้น
ไ อ้ พวก เ ฮี้ย จัญไรจริงๆ
ถ้าจำไม่ผิด
ถ้าจำไม่ผิด คำราชาศัพย์นั้นเริ่มใช้เมื่อสมัยอยุธยาและนำมาจากภาษาเขมรจริงๆสาเหตุเพราะในสมัยอยุธยามีการปกครองในระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชคือแบบสมมติเทพ ก็เลยต้องการให้เกิดการแบ่งแยกชนชั้นให้เห็นเด่นชัดขึ้น ด้วยการใช้ภาษาของเจ้านายที่เป็นชนชั้นปกครองให้แตกต่างจากภาษาที่คนธรรมดาทั่วไปใช้( ใช้เป็นคำราชาศัพย์ )ความจริงคนไทยชอบพูดถึงประเทศอินเดียว่ามีการแบ่งชนชั้นวรรณะ แต่คนไทยหลายคนกลับไม่ได้รู้สึกว่าในสังคมไทยความจริงแล้วก็มีการแบ่งชนชั้นวรรณะเช่นกัน ดูง่ายๆจากคนกรุงเทพที่ชอบดูถูกคนต่างจังหวัดว่าโง่กว่าตนเอง แต่จริงๆแล้วแค่การที่อยู่ในกรุงเทพแค่นั้นจะทำให้ฉลาดกว่าอยู่ต่างจังหวัดจริงหรือ แค่สถานที่ต่างกันจะทำให้คนฉลาดขึ้นมาได้เองหรือจริงไม่
คุณแช่มเข้าใจคำว่า satire
คุณแช่มเข้าใจคำว่า satire บ้างหรือเปล่าครับ?
ขออนุญาต ใช้สำนวนคุณแช่ม ตอบคุณแช่มบ้าง คงไม่ว่ากันนะ
คนที่"คลั่ง"น่ะไม่ไช่คุณIteratorแน่นอน แต่เป็นท่านสว.ผู้ทรงเกียรติ ที่ได้รับการลากตั้งมาจากอรหันต์ทองคำทั้งเจ็ด อันเป็นผลงานอมตะระดับตำนานที่คปค. คมช. ฝากทิ้งทวนเอาไว้ให้ดูต่างหน้า(เพราะฉะนั้นกรุณาอย่าได้แถว่าเขาเลิกปฏิวัตินานแล้ว ตอนนี้มีรัฐบาลจากการเลือกตั้งแล้ว) เพราะทายาทอสูรที่คมช.ทิ้งไว้ยังมีฤทธิ์เดชอาละวาดสร้างความปั่นป่วนไปทั้งเมืองอยู่ทุกวันนี้
คนที่คลั่งอีกคน คือนายวีระ nomineeของพันธมิตร ที่รับjobออกมาสร้างมุขปัญญาอ่อนให้เขมรมันหัวเราะเยาะในความโง่เขลาของมัน รวมทั้งพวกกองเชียร์หน้ามืดที่คิดว่านี่คือการแสดงความรักชาติเสียเต็มประดา
ถ้าพลังงานความรักชาติมันท่วมท้นขนาดนั้น ไปช่วยนายเตี้ย บางเตยร้องเพลงชาติทุกเช้าเย็นดีกว่า ยังจะเสียหายต่อประเทศชาติน้อยกว่ากันเยอะ อย่างน้อยมันก็ยังแค่แสดงความปัญญาอ่อนนิดหน่อย(ที่คิดว่าแค่รัองเพลงชาติแล้วคนไทยจะสามัคคีกัน)
หรือแช่มเห็นด้วยกับความเห็นของท่านสว.? ผมไม่เชื่อว่าคุณแช่มจะ"คลั่ง"ขนาดนั้น
**พวก ส.ว. ลากตั้ง
**พวก ส.ว. ลากตั้ง ช่างติ๊งต๊อง
เป็นลูกน้อง เผด็จการ พาลถลำ
คิดส่งเดช ให้ดูเด่น เป็นประจำ
คนระยำ มักยึดโยง หงส์มังกร
**ทำสอพลอ ให้ป๋าชอบ"ขอบใจเด้อ"
หัวขี้เท่อ เสนอหน้า ตาสลอน
เป็น ส.ว. ไม่ต่อธรรม ให้สุนทร
พวกหัวงอน เอามะเหงก เขกหัวมัน
สว.40ตัวจงเจริญภูมิปัญญาเป็นเ
สว.40ตัวจงเจริญภูมิปัญญาเป็นเลิศเสนอแก้ปัญหาให้เปลี่ยนชื่อหมู่บ้านคิดได้ไงผู้เจริญ ความคิดเหมือนผู้นำรัฐบาลเลยคือมีน้อย จงเจริญ
คนอย่างนี้ก็ยังกล้าเป็น
คนอย่างนี้ก็ยังกล้าเป็น สว.(แม้ลากตั้งก็เหอะ)กับเขาด้วยเหรอ
นี่เรื่องจริงใช่ไหม ไม่ใช่เรื่องพูดกันเล่นใช่ไหม
ข้าพเจ้างึดจัง โอยตายๆๆๆ
ข้าพเจ้าอยากเอานิ้วจิ้มรูทวารตัวเองให้ตายรู้แล้วรู้รอดไปกับความโง่เขลาของมันจังค่ะ
ก็ชื่อตัวมันเองยังไม่เป็นภาษาคำไทยเลย
ก็ยุส่งให้มันเสนอกออกฎหมายห้ามใช้ชื่อเรียกหมู่บ้านชื่อเรียกตัวคนไทยโดยภาษาคำอื่นที่ไม่ใช่คำไทยแท้เลยดีไหมค่ะ
ข้าพเจ้าเองกับสามีและลูกๆหลานๆยั้วเยี้ยทั้งหลายก็ต้องเดือดร้อนไปเปลี่ยนชื่อให้เป็นคำไทยด้วยใช่ไหม ประเดี๋ยวเขาจะหาว่าไม่รักชาติไม่รักความเป็นไทย
เพราะชื่อโคตรพ่อโคตรแม่ไม่มีคำไทยเลย
....ทแหน...ไปลากตัวไอ้ขี้ข้าโง่แล้วเสือกขยันคนนั้นมาบัดเดี๋ยวนี้
....เสร็จแล้วเอามันไปประหาร......