หาดเปลือย ( Nude Beach) ทำไมคนชอบไปจัง...

พักนี้พาเที่ยวไปต่างแดน ตะแล่นแต๊นแตน ฮูลา ฮูล่า ลั๊นลาไปทะเล "แล้วชาน่า ....จะพาไป" ใครรู้บ้างว่า ทำไมต้องไป (หาด) เปลือย ส่วนใหญ่เกย์ไปเพื่ออะไร หาคำตอบได้สัปดาห์นี้


คิดอยู่นานค่ะว่านำเสนอเรื่องนี้แล้วจะมีผลกระทบต่อหลายคนหรือเปล่า แต่ต้องออกตัวไว้ก่อนว่า ควรใช้วิจารณญานในการอ่าน เด็กควรอยู่ในความดูแลของผู้ใหญ่ ชาน่าไม่ได้ชวนให้ทุกคนไปเป็นชีเปลือย หรือฮีเปลือย เปลือยฮี (ฮี อันหมายถึงเขาผู้ชาย) เพียงแต่เห็นมาเม้าท์ไป ตามสไตล์เรื่องเล่าเม้าท์จากประสบการณ์อากาศร้อน ๆ แบบนี้สำหรับใครที่ว่างจากการทำงานก็คงต้องหนีร้อน ผ่อนคลายไปทะเล ฟังเสียงคลื่นซัดฝั่ง เสียงลมพริ้วดังผ่านแว่วหู ท้องฟ้าสีคราม หาดทรายงาม นุ่มดุจผุยผง แสงแดดกระทบเกลียวคลื่นสะท้อนระยิบระยับ น้ำใสเย็นชื่นฉ่ำใจ ลงทะเลแหวกว่ายดังมัจฉา ให้ฝูงปลาน้อยใหญ่ได้ยลโฉมความงามเล่น ๆ ...


คิดแล้วก็สวรรค์รำไรนะคะ แต่เรื่องนี้น่ะ ธรรมดา หาดทรายสวย อุดมด้วยธรรมชาติสิ่งแวดล้อมที่สวยงามนั้น หาที่ไหนก็ได้ ซึ่งเมืองไทยเราก็ไม่ยอมแพ้ ติดอันดับหาดทรายสวยในระดับต้น ๆ ของโลกเลยก็ว่าได้


แต่วันนี้ชาน่า ขอเม้าท์เรื่องราวของชาวต่างแดน (บางกลุ่ม) ที่เค้านิยม แสวงหาความเป็นธรรมชาติ ที่หลุดพ้นพันธนาการ ทิ้งทุกสิ่งทุกอย่างไว้ แล้วปล่อยกายและใจไปสู่ทะเล


หลายคนรู้จักกันดี ซึ่งเป็นหาดขึ้นชื่อของนักแสวงเปลื้องผ้า อาภรณ์ นั่นคือหาดเปลือย ... (Nude Beach)


อาจจะเป็นเรื่องใหม่สำหรับคนไทย แต่ชาวต่างชาติถือว่า "เรื่องมันธรรมด๊า ธรรมดา" ถ้าเมืองไทยได้เห็นใครสักคนนอนตากแดดตากลม เปลื้องช่วงบนก็ถือว่า อุบาทว์ อุจาดตา "รับบ่ได้เจ้า"


ดีแล้วที่เมืองไทยไม่มี เพราะอย่างน้อยด้วยขนบธรรมเนียมอันดีงามของไทยก็ยังคงรักษาไว้ ในผืนแผ่นดิน ที่มีขอบเขต วัฒนธรรม แต่คราวนี้ชาน่า มาทำงานต่างแดน จึงมีโอกาสได้สัมผัสและเรียนรู้ เรื่องราวแปลกและใหม่ ตื่นเต้นเร้าใจ และใคร่รู้


"ไหน ๆ ก็มาถึงที่นี่ล่ะนะ ไม่มีใครรู้จักเราซักกะหน่อย ลองไปเที่ยวดูแก ..สักครั้งในชีวิต คิดอะไรมากน่า" เสียงของเพื่อนคนสนิทที่ชักชวนหาดเปลือยโดยทั่วไป จะแบ่งแยกตามรสนิยม เช่น กลุ่มชายจริง หญิงแท้ ถัดไปหน่อยก็เป็นเฉพาะกลุ่ม ส่วนของชาวสีม่วงนั้น ต้องบอกได้เลยว่า ...แบบสามสิบห้า (เพราะธรรมดา 30 พิเศษ 35 ) ซึ่งจะมีภูมิประเทศ ลักษณะโดยทั่วไปเอื้ออำนวยต่อการพลางตัว ปลีกวิเวก สงบ (Sanctuary) เน้นกลุ่มเป้าหมายแนวร่วมเดียวกันเป็นหลัก เพราะครั้นจะไปเปลือยล่อนจ้อนให้น้องนี (หญิงจริง) ได้เชยชมก็คร้านจะเสียเวลาเปล่า


สำหรับชาวรักร่วมเพศ เกย์เทศ เกย์ไทย (ใจกล้า) ที่นิยมรักธรรมชาติ ชอบทะเลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากจุดประสงค์หลักของการไปว่ายน้ำ เที่ยวทะเล อาบแดด และอื่นๆ แล้ว พวกเค้ามีจุดประสงค์รองของการไปหาดเปลือยเพื่ออะไร


คงหนีไม่พ้นเรื่องของความต้องการทางธรรมชาติของชีวิตอิสระแบบเกย์ ๆ ล่ะค่ะ หลายคนตั้งใจไปหาดเปลือยเพียงเพื่อไปหาคู่สมสู่ แลกเปลี่ยนประสบกาม จะสังเกตได้จากหลักฐานที่เหลือไว้ นั่นคือ ถุงยางอนามัยที่เกลื่อนตามซอกมุม โขดหิน เนินเขา ก็ชีวิตต่างแดนออกจะฟรีสไตล์เยี่ยงนั้นว่ากันไม่ได้นะคะ ถึงได้มีเพลง และชื่อของเครื่องดื่มค็อกเทล Sex on the beachแต่ถ้าเป็นหาดเปลือยของชายจริง หญิงแท้ อย่างเป็นทางการนั้นหาได้ง่ายดาย ซึ่งมี กฎกติกา มารยาทในการไป(หาด) เปลือย...ดังนี้

- ไม่เสียค่าเข้าบริเวณหาดเปลือย
- ค่าเช่าร่ม 6 เหรียญ ราคาเดียวกับ ค่าเช่าเก้าอี้ชายหาด
- ห้ามถ่ายรูป เพราะเป็นการละเมิดสิทธิ์ส่วนบุคคล
- ห้ามเปิดเพลงเสียงดัง หรือส่งเสียงดัง เช่นกรี๊ดจากการเห็นของบางอย่าง
- ห้ามปล่อยหมา (จูง สายรัดได้) เข้าใจว่ากลัวหมาจะไปเลีย สิ่งของต้องห้าม
- ห้ามทิ้งขยะ และสิ่งปฎิกูลทั้งหลาย เพื่อรักษาความสะอาด
- ควรจะถอดเสื้อผ้าเป็นการให้เกียรติผู้ใช้บริการ
- ไม่ละเมิดสิทธิ์ และความเป็นส่วนตัวของท่านอื่น
เป็นต้นครั้นหนึ่งที่ชาน่าไป (จริงๆ ไปหลายครั้งค่ะ) เห็นครอบครัวมาเที่ยวพักร้อน มีพ่อแม่ลูก คุณลูกอายุคงไม่เกินสองขวบ เปลือยกันเป็นขบวน เห็นแล้วอดขำในใจไม่ได้ เอ้อ...ฝรั่งหนอ ถ้าเป็นขนบธรรมเนียมไทย หาได้ทำเยี่ยงนี้ไม่


จากภาพที่เห็นหาดเปลือย เหมือนกับการไปอีกโลกหนึ่ง ย้อนยุคกลับไปสมัยไม่มีเสื้อผ้าใส่อะไรประมาณนั้น มองไปทางไหน ก็เป็นอะไรล้วน ๆ


บางท่านคงตั้งใจ มีของดี งัดมาโชว์ ใส่จี้ คล้องสาย สักลาย บ้างก็ตกแต่งหน้าบ้าน น่ามอง มิใช่น้อย ส่วนใครที่เป็นสาวๆ (ที่เหลือไม่น้อย) หากเปลือยเปล่า แล้วถือได้ว่าเธอเป็นราชินี ที่มีแต่คนจ้องมอง แต่ส่วนมากก็มีแต่สาว (ที่เหลือน้อย) วัยดึกมากกว่าครึ่ง เดินสวนสนามกัน


บางทีก็หวั่นแทนเหลือเกินว่า หากเป็นช่วงที่ไม่ถูกต้องฤดูกาล หน้าแมงกะพรุนไฟอาละวาด ขืนลงว่ายน้ำเปลือยเปล่า โดนเข้าคงจะแสบและคันไม่ใช่น้อย หรือโชคร้ายเจอหอยเม่นทิ่มแทงคงเป็นเรื่องล่ะค่ะ"พวกเรามาที่นี่เพื่อต้องการอาบแดด ให้ผิวเป็นสีแทนสวย" เสียงบอกเล่าของชาวต่างชาติ ผู้มาเที่ยวหาดเปลือย


"ต้องการความเป็นอิสระ และปลดปล่อย แบบไร้พันธนาการ กลางหาด ทราย สายลม แสงแดด ทะเล ซึ่งเราจะหาที่ไหนเปลือยแบบนี้ไม่ได้ มันเป็นความรู้สึกที่แตกต่างจริง ๆ เล้ยยยย" นักท่องเที่ยวคนหนึ่งบอก จากการมาเที่ยวเกาะ St.Martin or St.Marrten เกาะในทะเลแคริบเบี้ยนซึ่งมีสองประเทศเป็นเจ้าของคือฝรั่งเศส และฮอลแลนด์


"ตอนแรกก็คิดอยู่นานเชียวล่ะ ว่าจะกล้าเปลื้องผ้ามั้ย แต่สุดท้ายเมื่อทุกคนเปลือย หากเข้าเมืองตาหลิ่วก็ต้องหลิ่วตาตาม อีกอย่างชั้นไม่รู้จักใครในที่นี้ เรามากันแค่สองคนสามี ซึ่งมันเป็นธรรมชาติมากเลยค่ะ" นักท่องเที่ยววัยกลางคนชาวอเมริกัน กล่าว..


หากสักวันหนึ่งคุณคิดอยากลองไปสัมผัสบรรยากาศ ทำอะไรที่เมืองไทยทำไม่ได้ อยากจะไปเช่าโรงแรม รีสอร์ท ก็สามารถติดต่อเข้าพักได้ ซึ่งเค้าจะมีนโยบายในความอิสระเปลือยเปล่า จะเดินเหินไปทางไหน ไม่ต้องใส่เสื้อผ้า เข้าครัว เดินเล่นชายหาด ได้บรรยากาศความเหมือนที่แตกต่างไปอีกแบบ (หรือเปล่า)


แต่ขออย่างเดียว อย่าเจอใครที่รู้จักเลยนะคะ อุตสาห์ไปไกลถึงเพียงนั้น


นักเปลือยทั้งหลายจะหาสถานที่ได้จากเกาะทางทะเลแคริบเบี้ยน อย่างเช่น เกาะเซ็นต์ มาร์ติน เกาะบอนแนร์ เกาะสวรรค์ของอเมริกันชน เซ็นต์โทมัส หรือตีตั๋วไปยุโรป อย่าง เฟรนซ์ ริเวียร่า เมืองคานส์ นิส โมนาโค ฝรั่งเศส อิตาลี ต่างๆ เป็นต้น


ลองอ่านความคิดเห็นของคนไทยในต่างแดนถึงเรื่องนี้กันค่ะความคิดเห็นที่ 1
ใครบอกว่าเมืองไทยไม่มี เกาะห้องไง (อุ๊บส์...ตาย หลุดปากไปได้)


ความคิดเห็นที่ 2
สาวๆก็น่าดู แต่ไอ้ใหญ่ๆยานๆนี่น่าเกลียดๆ
จากคุณ : joe (aircraftdesigner)


ความคิดเห็นที่ 3
คนที่ชอบไปนี่ส่วนใหญ่ต้องชอบอาบแดด คนไทยโดยเฉพาะผู้หญิงไม่ค่อยอยากดำกันหรอก
จากคุณ : Hotlver


ความคิดเห็นที่ 4
เด๋วเจ๊เบียบก้อกระโดดออกมา เมืองไทยเมืองพุทธ!! อีกแล้วครับท่าน (เปลือยกายอาบแดดไม่มีในศีลห้านี่เนอะ) ^^
จากคุณ : PaLLMtOgO


ความคิดเห็นที่ 5
ดูไปก็ปลงไปเนอะ สังขาลไม่เที่ยง
จากคุณ : Hotlver


ความคิดเห็นที่ 6
จะไปทำมัยให้เปลืองตังค์ เสียสายตา อยากปลดปล่อยก็แก้ผ้าเดินวนๆอยู่ในบ้านตัวเองสักรอบสองรอบก็พอมั้ง ขี้คร้านเวลาเดินผ่านกระจกจะพาลอ้วกแตกแย่แล้วมั้ง!!!???
จากคุณ : hamble pie (hamble pie)


ความคิดเห็นที่ 7
ขอบอก ว่าเราไม่น่าเกลียด เรื่องนี้คนไกล้ตัวยืนยันได้ แต่...ไม่เอา เราไม่ไป ไม่ชอบแก้ผ้าให้ใครเห็น
จากคุณ : PatPDX


ความคิดเห็นที่ 8
เคยหลงไปหาดนึงที่เกาะพะงัน เป็นหาดเล็กๆ สงบๆๆ เดินไปลงไปนิดเดียวเป็นตัวประหลาดไปในทันใด เนื่องจาก หัวทอง ทั้งหลาย นอนอาบแดด ล่อนจ้อน ไอ้เราตัวดำ หัวดำ รู้สึกยังไงไม่รู้บอกไม่ถูก เลยเดินออกมาดีฝ่า แต่เราไปทะเลบ่อยนะ เห็นฝรั่งนอนอาบแดดเปลือยเยอะแยะ เราว่ามันก็งั้นๆ ไปแล้วอ่ะ แต่สำหรับเราไม่เอาด้วยหรอก แค่นี้ก็ดำจะตายอยู่แล้ว
จากคุณ : aomchan


ความคิดเห็นที่ 9
เราเห็นฝรั่งแก้ผ้ารู้สึกเฉย ไม่แปลกแต่เคยเห็นคนเอเซียแก้ผ้าเดินไปมาเนี่ยมันรับไม่ได้ มันดูแปลกไม่รู้เป็นไง (ที่นี่เซาน่าเค้าเปลือยหมดน่ะ เราเลยเห็น อย่างกับเมืองชีเปลือยเลย เมืองนั้นมีคนเอเซียเยอะ คาดว่าเป็นญี่ปุ่น ดีนะไม่เจอคนรู้จัก)
จากคุณ : แมวต่างแดน


ความคิดเห็นที่ 10
เราว่าเป็นเรื่องปกติของเค้านะคะ เค้าชอบแบบที่เราเป็นอยู่ อยากจะเป็นสีน้ำผึ้งแบบเรา โทนเอเชียดูมีสุขภาพดี ฝรั่งเลยชอบ
จากคุณ : ลิงน้อย (m.pear)


ความคิดเห็นที่ 11
ชอบแก้ผ้า แต่ไม่ชอบแก้โชว์ใคร น่าเกลียดออก เปลือยหมด ทุกอย่างมันจะห้อยๆแกว่งๆ ตามแรงดึงดูดของโลก ไม่เห็นจะน่าดูเลย เป็นพยาบาลเห็นมาหมดแล้วทุกแบบทุกสีสัน ทุกขนาด งั้นๆแหละ ปิดๆไว้น่ะดีที่สุด คนอื่นจะได้ไม่ตาบอด
เท่าที่เห็นมาคนสวยมักจะไม่ค่อยแก้ แต่พวกไม่สวย เหี่ยวๆอ้วนๆนี่สิ ชอบโชว์กันจัง ไม่ก็คนที่เพิ่งไปทำนมมา นึกว่าชั้นดูนมไม่ออกล่ะสิ อวดอยู่ได้ ไม่ได้อยากดูซะหน่อย ถ้าเปลือยในหาดที่จัดไว้ ถือว่าปกติ แต่พวกที่เปิดนมแหวะก้นไปทั่ว ไม่ว่าไปที่ไหน แบบคนที่นี่ เค้าชอบทำกัน ดิฉันว่าหยาบคาย ไม่มีมารยาท ทำให้คนที่เดินผ่านไปมาทำใจลำบาก
ดิฉันไปเที่ยวประเทศไหนกับสามี จะแข่งกัน หาคนอ้วนที่เปิดนมตากแดด ใครเจอคนที่อ้วนที่สุด น่าเกลียดที่สุด ได้เป็นคนแรกจะชนะ คนแพ้ต้องเลี้ยงอาหารมื้อนั้น แล้วเราก็จะจัดอันดับให้ว่า เป็นมิส ฉลามวาฬ แห่งปี
จากคุณ : Giseleความคิดเห็นที่ 12
ไปหาดเปลือยโดยไม่เปลือย บางทีมันเสียมารยาทนะคะ
จากคุณ : เกือกซ่าสีชมพู


ความคิดเห็นที่ 13
หาดเปลือยที่นอร์เวย์น่าเกลียด มีเเต่คนเเก่กับอ้วน
จากคุณ : อ้อ


ความคิดเห็นที่ 14
ต่างคน ต่างแก้ ไม่อายกันเลย พวกฝรั่งเนี่ยะ เพื่อนเคยไปแอบดู หาดที่เค้าเปลือยกันทั้งหาด บอกว่า อายแทนเลย อิอิ
จากคุณ : หลิวลิ่วลม


ความคิดเห็นที่ 15
ของเราไม่ต้องไปถึงหาดเปลือยค่ะ เราไปแค่สระว่ายน้ำ ในห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า และห้องอาบน้ำ เค้าจะรวมกัน (แต่แยกกันหญิงชายนะคะ) แก้มันตรงนั้น เดินกันโทงๆ ตอนแรกๆ อาย หลังๆเริ่มเหล่มองคนข้างๆ ทั้งคนแก่ เด็ก วัยรุ่น เห็นแล้วปลงสังขารค่ะ ไม่อยากแก่เลยจริงๆ
ปล. เห็นแฟนบอกว่าหาดเปลือยที่นี่มีแต่คนแก่ๆ (สงสัยว่าพี่เค้าคงไปพิสูจน์มาแล้วค่ะ ฮิฮิ )
จากคุณ : baby_lotion


ความคิดเห็นที่ 16
เคยไปเปลือยกับเขาด้วยที่เดนมาร์ค ตอนแรกมันก็ปึ๋งปั๋ง อายเขาจะตาย แต่พอผ่านไปสองสามชั่วโมง กลับไม่รู้สึกอะไรเลย มองเห็นเป็นเรื่องธรรมชาติ ได้ใกล้ชิดสายลมแสงแดด ได้เห็นตัวตนที่แท้จริงของมนุษย์ แต่หาดที่ผมไป สาวๆวัยรุ่นเพียบเลยครับ
จากคุณ : กุ้งบก


ขอขอบคุณเพื่อน ๆ ชาวพันทิปที่ร่วมแสดงความคิดเห็นนะคะ หนึ่งมุมมองของคุณมีค่าเสมอค่ะ


ไม่ว่าใครจะไปหาดเพื่อจุดประสงค์อะไร แต่สุดท้ายคำตอบที่ได้ก็คือการไปเพื่อพักผ่อนหย่อนใจ ให้กำไรและรางวัลกับบางวันของชีวิต ชีวิตของคนเรานั้นสั้นนักหากรักที่จะทำอะไร โดยที่ไม่เดือดร้อนใครก็ทำไปเถิดค่ะ และอย่าลืมทำวันนี้ให้ชีวีมีสุขด้วยนะคะ เจอกันสัปดาห์หน้าเช่นเคยค่ะ